รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีขาล🐯 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 26,409 11

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีขาล โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีขาล มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ดูดวงปี 2562 ปีขาล

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2457, 2469, 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553
ธาตุไม้
เป็นปี "ชงร่วม" ทางโหราศาสตร์จีน จะได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม

     ในปี 2562 นี้ จะเป็นปีที่ชีวิตคุณไม่ง่ายอีกเช่นกัน แม้ว่าในทางธาตุแล้วจะมีสิ่งส่งเสริมเกื้อกูลอยู่มาก แต่ก็จะมีจุดขัดแย้งหักเห ปัญหาบางอย่างจะไม่ได้เกิดขึ้นปังๆ แต่มักมาแบบลูกชิ่ง มีแรงตกกระทบอย่างสำคัญ

     ในเรื่องของหน้าที่การงาน ให้ระวังสถานการณ์ประเภทต้นดีปลายร้าย ได้โชคเมื่อไหร่ก็มีเคราะห์พ่วงตามมาด้วย แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับคุณก็คือ การรู้เขารู้เรา การมีกำลังใจเอาไว้เสมอ และการไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งที่กีดขวางหนทาง คุณจะต้องพยายามมุ่งหน้าไปต่อยังเป้าหมายให้ได้

     ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ สถานการณ์ก็ยังจะลุ่มๆ ดอนๆ อยู่มาก ที่เคยมีปากเสียงกันมาต้องระวังว่าจะเข้าจุดพีคในปีนี้ หรือที่ต่างมีอุปนิสัยใจคอพื้นเพเข้ากันไม่ได้อยู่แล้ว จะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยต่อกันมากขึ้น แต่ก็ยังจะไปกันได้ในทางธุรกิจการงาน ถ้าทำงานร่วมกัน จำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยกันอยู่

     สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ เตือนถึงการเจอกระแสบ่อนเซาะทำลาย มีศัตรูลับ มีคู่อริเก่าตามมารังควาญ และวิบากกรรมเดิมๆ ยังจะหวนกลับมาได้อีก หากในวัยเด็กเคยมีความทุกข์ใจเรื่องใดมาก่อน ปีนี้อาจต้องเผชิญกับมันอีกครั้ง

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น เสืออยู่ถ้ำ

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีของการต้องระงับสติอารมณ์อยู่มาก การสร้างพลังความเข้มแข็งในจิตใจเป็นสิ่งที่สำคัญ คุณเหมาะที่จะให้เวลากับตัวเองมากขึ้น ทั้งเพื่อการพิจารณาไตร่ตรองสิ่งต่างๆ และรักตัวเองอย่างถูกวิธี จะมีคนที่ทำให้คุณทุกข์ใจปรากฏตัวขึ้น หรือสถานการณ์ที่ทำให้คุณไม่เป็นสุข แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คุณก็ยังมีหนทางต่อสู้ได้อยู่ คีย์เวิร์ดอีกอย่างในปีนี้คือ ทำอะไรก็ตามให้ชิงความได้เปรียบเอาไว้จะเป็นการดี

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น เสือติดจั่น

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องใช้มานะอดทนกับปัญหาต่างๆ และรอเวลาที่สถานการณ์จะคลี่คลาย จะมีช่วงที่คุณต้องติดกับพันธะภาระต่างๆ หากมีรักซ้อน รักต้องห้าม ปัญหาจะทวีคูณ ภาระหนี้สินก็ยังไม่อาจจะปลดได้เต็มที่ ชีวิตการงานก็จะมีกฎเกณฑ์หรือนโยบายใหม่ๆ เพิ่มขึ้น สร้างความลำบากให้

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น เสือกินคน

ชีวิตปีนี้ จะต้องพยายามควบคุมตัวเองให้ดีเช่นกัน จะมีคนยั่วโมโหโทสะง่าย ควรหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ และไม่ควรเข้าใกล้คนที่ทำให้คุณระงับอารมณ์ไม่อยู่ หากมีใครตักเตือนแนะนำด้วยความหวังดี ให้ใช้ใจร่มๆ ฟังไปก่อน นอกจากนั้นยังเหมาะที่จะใช้เวลากับการพัฒนาทักษะฝีมือในทางอาชีพ หรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น เพื่อให้ตัวเองมีทางเลือกได้มากกว่าที่เป็นอยู่

❤︎ เกิดวันพุธเป็น เสือจำศีล

ชีวิตปีนี้ จะต้องอดทนกับสภาวะความนิ่งเงียบซบเซา ถ้าทำธุรกิจการค้าจะเจอช่วงหนักหนาสาหัสพอตัว ให้ระวังการถูกไล่ที่ เอาสถานที่คืน มีปัญหากับทำเลร้านค้า กรณีสมัครงานใหม่มักต้องได้ไปหลายที่หลายแห่ง ในรอบสอบสัมภาษณ์จะมีเหตุทำให้ทำได้ไม่ดีพอ เอาเป็นว่าจะทำอะไรก็ตามให้เตรียมความพร้อมเอาไว้มากๆ

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น เสือฤาษีชุบเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่พอประคับประคองตัวไปได้อยู่ ปัญหาทั้งหลายยังมีเข้ามาอยู่เรื่อยๆ แต่ก็พอผ่านพ้น ด้วยการมีคนช่วยเหลือเกื้อกูล หากอายุยังน้อยก็จะได้พึ่งพาบารมีพ่อแม่ ส่วนที่อายุมากแล้วก็จะเกิดความคิดวินิจฉัย รู้ว่าตัวเองจะอยู่เป็นอย่างไร สิ่งสำคัญในปีนี้ก็คือการต้องลดทิฐิมานะลงมาพอสมควร เพื่อการรักษาเงินงาน หรือตำแหน่งสถานะที่ยังจำเป็นต้องดำรงไว้

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น เสือตกเหว

ชีวิตปีนี้ ให้ระวังพิเศษเกี่ยวกับปัญหาอุบัติเหตุเภทภัย เรื่องเคราะห์ห้ามยามร้าย การเดินทางทั้งโดยลำพังและกับคนหมู่มากควรระวังให้ดี ปัญหาสุขภาพต่างๆ ก็จะกำเริบได้อยู่ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับจะต้องประสบความพินาศหายนะจนเกินไป การระวังตัวเอาไว้ล่วงหน้าจะทำให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น เสือเทวดารักษา

ชีวิตปีนี้ จะโชคดีมีสุขไม่น้อย แม้ว่าจะมีปัญหาเข้ามาหลายอย่างเช่นกัน แต่ก็จะเอาตัวรอดได้อยู่เสมอ จะเป็นปีที่เด่นในเรื่องเกียรติยศชื่อเสียง ได้รางวัล ได้เงินงานพิเศษ หากร่วมงานกับใครจะได้รับการยกย่องเป็นอย่างดี ผลงานก็จะเป็นที่ยอมรับแก่คนทั้งหลาย เป็นผู้ที่จะมีโชคดีอย่างไม่น่าเชื่อ ท่ามกลางคนที่โชคร้ายอีกมากมาย

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีจอ ปีมะเมีย ปีวอก

คู่ที่พอใช้ : ปีกุน ปีมะโรง

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีมะโรง ปีชวด

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีระกา ปีขาล ปีเถาะ ปีฉลู

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่