รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีจอ🐕 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 24,207 6

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีจอ โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีจอ มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีจอ

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2465, 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561
ธาตุดิน

     ในปี 2562 นี้ จะเป็นปีที่ชีวิตมีจุดเปลี่ยนสำคัญได้หลายอย่าง มีทั้งข้อขัดแย้งที่จะนำไปสู่ข้อตกลงใหม่ๆ หรือการต้องได้ตัดสินใจเรื่องสำคัญ บ้างจะมีคนเข้ามาออกไปในชีวิต หรือได้ตัดสินใจเรื่องคู่ให้ชัดเจน ส่วนถ้าตกลงใช้ร่วมรักร่วมชีวิตกับใคร ก็จะได้ประคับประคองกันไปตามความเหมาะสม มักไม่ค่อยหวือหวาโรแมนติค จะอยู่กับความจริงของชีวิตเสียเป็นส่วนใหญ่

     ในด้านหน้าที่การงาน จะว่าดีก็ไม่เชิง แต่จะว่าร้ายก็ไม่ใช่ ปีนี้ ความก้าวหน้าต่างๆ ยังไม่เห็นผลชัดนัก มักมีภาระหน้าที่ต้องทำต่อเนื่องอีกมาก ให้ดีแล้วยังเหมาะจะรอปีหน้า ที่ท้องฟ้าจะแจ่มใสกว่านี้

     ในด้านการเงินรายได้ ปีนี้จะต้องใช้ความมานะพยายามอย่างหนัก ค่าใช้จ่ายหนักๆ ยังรออยู่ เงินบางส่วนอาจจะหายไปด้วย หรือต้องจัดการกับภาระหนี้สินอย่างสุดความสามารถ แต่ก็จะเด่นในเรื่องชื่อเสียง การได้รับการยอมรับ การมีงานใหม่ๆ เข้ามา ทว่าอาจจะได้กล่องมากกว่าจะได้เงิน

     สำหรับเรื่องที่ควรระวัง คือการเก็บความทุกข์ความเครียดไว้ในใจ อาจจะมีปัญหาอยู่ลำพังเงียบๆ ซึ่งไม่ง่ายจะบอกเล่าให้ใครฟัง หากเป็นไปได้ ควรชำระล้างจิตใจตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะด้วยรูปแบบใดก็ตาม เพื่อทำให้จิตใจโปร่งเบาขึ้น สดชื่นขึ้น และมีพลังรับมือกับความเหน็ดเหนื่อยทั้งหลาย

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น สุนัขไล่เนื้อ

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วยจะหายเร็วหายง่าย จะเป็นปีที่เหมาะในการใช้เวลากับการดูแลตัวเองให้มีความฟิตความเฟิร์มมากขึ้นด้วย ส่วนถ้ามีใครเข้ามาก่อกวนรังควาญ ก็มักจะตอบโต้กลับไปได้ โดยรวมแล้วจะมีความแข็งแกร่งดี มีพลัง

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น สุนัขเศรษฐีเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ได้ใส่ใจเรื่องเศรษฐกิจการเงินมากเป็นพิเศษ และเด่นในคนที่กำลังทำธุรกิจส่วนตัว ทำมาค้าขาย การวางแผนเกี่ยวกับสินค้าของตนเอง คุณจะได้ช่องได้โอกาส โดยเฉพาะถ้าผ่านครึ่งแรกของปีไปแล้ว นอกจากนั้นยังจะได้โอกาสรับชื่อเสียงเกียรติยศ ได้พบปะบุคคลสำคัญๆ หัวหน้าเจ้านายก็จะรักใคร่เมตตาดี

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น สุนัขขี้โรค

ชีวิตปีนี้ เป็นปีที่ต้องระวังตัวระวังใจ อาจมีคำพูดติฉินนินทาลอยมาเข้าหูง่าย พบผู้คนที่นิสัยไม่ค่อยดี มีเหตุให้ขุ่นข้องหมองใจต่อกัน บางครั้งจะเกิดความน้อยใจคนในครอบครัวบ้านเรือน จะรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่าราคาพอ ควรต้องดูแลตัวเองให้ดีทั้งกายใจ เพราะจะมีช่วงอ่อนแอง่ายอยู่เหมือนกัน

❤︎ เกิดวันพุธเป็น สุนัขขาว

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ได้ดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ อาจได้เข้าสู่มิติใหม่ๆ ของการปรับปรุงภาพลักษณ์ การเรียนรู้เรื่องความสวยความงาม การเพิ่มมูลค่าราคาของสินค้าธุรกิจส่วนตัว และเด่นในคนที่ทำงานเกี่ยวกับของสวยงาม เสื้อผ้าอาภรณ์ เครื่องประดับ อาหารเสริมต่างๆ สำหรับเรื่องความรักใคร่มักได้แฟนสวยหล่อ เป็นที่อิจฉาของใครๆ

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น สุนัขพระยาเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่หวังได้ถึงความมั่งมีศรีสุขต่อไปในอนาคต แม้ว่าตอนนี้จะยังต้องสู้ชีวิตอยู่มากก็ตาม ในการทำงานจะมีข่าวดีเรื่องหน้าที่ตำแหน่ง ในด้านการเงินก็จะมีรายได้พิเศษ ได้คนเกื้อหนุนจุนเจือ หากมีภาระหนี้สินก็จะไม่ต้องหนักใจจนเกินไป ยังสามารถคอนโทรลได้ แต่สิ่งที่ควรระวังคืออารมณ์แปรปรวนของผู้ที่มีอำนาจมากกว่า

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น สุนัขพรานไล่เนื้อ

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องได้ออกเหงื่อออกแรง จะว่าง่ายก็ไม่เชิง เพราะทำการใดก็ต้องทุ่มเทเต็มที่ แต่ก็จะได้รับผลดีผลสำเร็จจากสิ่งนั้นๆ ในด้านสุขภาพร่างกายจะแข็งแรงดี มีความแคล้วคลาดปลอดภัย ไปทางใดจะมีคนต้อนรับยินดี ยังมักจะได้รับมอบหมายงานสำคัญ ได้ความไว้วางใจจากหัวหน้าเจ้านาย ได้โชคได้รางวัล สิ่งที่ทำด้วยความเหนื่อยยากจะนำผลตอบแทนคุ้มค่ามาให้

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น สุนัขผอมโซ

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องทนกับความยากลำบากอยู่ไม่น้อย ให้ระวังเรื่องเงินขาดกระเป๋า การตกไปในที่ทุรกันดาร การอยู่อย่างโดดเดี่ยว มีญาติก็เหมือนไม่มี บางครั้งจะอยู่กับเพื่อนสบายใจกว่าอยู่กับญาติ แต่ในด้านที่ดี คือการจะได้ประสบการณ์ชีวิตที่เข้มข้น และหากคุณเข้มแข็งพอ ในวันหนึ่งข้างหน้า ประสบการณ์จากปีนี้จะมีความสำคัญมากต่อการเติบโตของคุณ

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีมะเมีย ปีขาล ปีกุน

คู่ที่พอใช้ : ปีเถาะ ปีชวด ปีวอก

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : มะเส็ง

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม ปีระกา ปีจอ

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่