รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีฉลู🐂 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 23,679 6

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีฉลู โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีฉลู มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีฉลู

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552
ธาตุดิน

     ชีวิตในปีนี้ คงจะไม่ง่ายสักเท่าไหร่นัก จะมีบางสิ่งบางอย่างขัดขวางความเติบโตก้าวหน้าของคุณ อันที่จริงก็ไม่ถึงกับเลวร้ายจนเกินไป แต่ใครที่มุ่งหวังว่าจะได้ตำแหน่งหน้าที่เด่นๆ หรือมีความก้าวหน้าทางการงานแบบก้าวกระโดด คงต้องอดทนรอไปก่อน

     ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ชีวิตคุณในปีนี้ จะมีคนส่งเสริมคุณอยู่มาก แต่ก็นั่นเอง มีมิตรก็ยังจะมีศัตรู มักมีอริอุปสรรคแอบแฝง นอกไปจากนั้นแล้วธรรมชาติของคุณยังต้องการทั้งความมั่นคงและความราบรื่น ไม่ใช่คนที่จะยอมแพ้ง่ายๆ แต่ในปีนี้ มักมีสิ่งบ่อนทำลายคุณอยู่เงียบๆ ตรงนี้เองที่ยาก เพราะปัญหามาได้รอบด้านเหมือนกัน อย่างละนิดละหน่อย

     กับเพื่อนร่วมงานร่วมทาง ปีนี้ก็พอจะไปกันใช้ได้อยู่ ความรักความสัมพันธ์ก็พอไหว ไม่ถึงกับสวีทหวานกันนัก แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลิกราหย่าร้าง แต่กรณีคุณต้องการจะเลิกราจากกันก็จะพอตกลงกันได้

     สำหรับทิศทางการเงิน ต้องระวังสักนิดนะคะ อย่างที่บอกค่ะ ชีวิตไม่ยากเกินไป แต่มันก็ไม่ง่ายจริงๆ ภาระหนี้สินก็ยังจะเกิดใหม่ได้อยู่

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น วัวขวัญร้าย

ชีวิตปีนี้ จะเจอปัญหาวุ่นวายเข้ามาอยู่เป็นประจำ มีเรื่องตระหนกตกใจ บ้างจะได้รับรู้ข่าวร้ายในแวดวงสังคมของตน หรือในที่ทำงาน เหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดในปีนี้จะส่งผลกระทบต่อเนื่องเป็นโดมิโน่ได้ถึงปีหน้า ควรระวังการกระทำของตนเองให้ดีในทุกด้าน

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น วัวโพธิสัตว์

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่เหมาะในการฝึกฝนจิตใจ การเรียนรู้ชีวิตด้านใน การฝึกสมาธิ การปฏิบัติธรรม หรือเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาที่คุณนับถือ ยังจะเป็นปีที่ดีในการแสวงหาแรงบันดาลใจ การพัฒนาทักษะความรู้ด้านต่างๆ เพื่อชีวิตการงานที่จะก้าวหน้ากว่านี้

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น วัวสาธารณะ

ชีวิตปีนี้ จะยุ่งวุ่นวายกับงานนอกงานใน มักได้รับคำเชิญไปร่วมงานต่างๆ แต่ก็จะเจอภาษีสังคมอยู่มาก และหากคุณทำธุรกิจส่วนตัว ก็ให้ระวังปัญหาการเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกกลั่นแกล้งร้องเรียน หรือมีเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นจากพลังโซเชียล

❤︎ เกิดวันพุธเป็น วัวขาเสีย

ชีวิตปีนี้ ควรระวังเรื่องสุขภาพให้ดี จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินทองกับโรคภัยไข้เจ็บ ไม่เฉพาะตัวเอง ยังอาจรวมได้ถึงคนในครอบครัว คู่รักคู่ครอง ต้องได้รักษาพยาบาลกัน แต่หากตรวจพบโรคร้ายใด ก็อย่าด่วนตกใจจนเกินไป ยังจะมีหนทางรักษาได้

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น วัวขวัญดี

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่เห็นช่องทางความหวังต่างๆ มากขึ้น แม้ว่าสถานการณ์จะไม่ได้ดีขึ้นทันทีภายในปีนี้ก็ตาม เรื่องดีๆ จะทยอยเข้ามาทีละนิด ผ่านพ้นปีนี้ไปยังมีเกณฑ์ได้ความเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น แต่ก็จะเด่นพิเศษหากจะทำการใดเกี่ยวกับบ้านเรือนอสังหาฯ ซื้อขายที่ดินก็ทำได้

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น วัวกำพร้า

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่อาจต้องเผชิญความทุกข์กายทุกข์ใจ มีความโดดเดี่ยวเคว้งคว้างอยู่เป็นระยะ เสี่ยงจะได้พลัดพรากจากบุคคลที่รักใคร่ มีเกณฑ์เดินทางห่างไกล หากต้องไปทำงานต่างถิ่นต่างแดน หรือมีการศึกษาต่อ จะมีข้ออึดอัดใจภายหลังมาก

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น วัวโจรลัก

ชีวิตปีนี้ จะขึ้นอยู่กับผู้อื่นเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำอะไรไม่ค่อยคล่องตัว ควรเก็บเงินทองสำหรับตัวเองเอาไว้เสมอ ให้มีทุนรองรัง ให้พึ่งตนเองได้ ปัญหายังจะมาจากผู้อื่นที่ไม่ประสงค์ดี ให้ระวังคำพูดจาไม่สร้างสรรค์ ทำให้เกิดปัญหายืดเยื้อลุกลาม

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีชวด ปีระกา ปีมะเส็ง ปีวอก

คู่ที่พอใช้ : ปีฉลู ปีเถาะ

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีกุน ปีจอ

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีมะเมีย ปีขาล

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่