รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีวอก🐒 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 24,623 10

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีกุน โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีวอก มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีวอก

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2463, 2475, 2487, 2499, 2511, 2523, 2535, 2547, 2559

ธาตุเหล็ก (โหราศาสตร์จีนเป็นธาตุทอง)
เป็นปี "ชงร่วม" ทางโหราศาสตร์จีน จะได้รับผลกระทบเรื่องสุขภาพ

     ชีวิตของคุณในปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องระวังหลายสิ่งหลายอย่าง คุณจะอยู่กึ่งกลางระหว่างความแข็งกร้าวกับความอ่อนแอ หมายถึงการไม่ค่อยมีความพอดีในชีวิต มีความยุ่งยากที่ซับซ้อน และหากคุณมีปัญหาทางอารมณ์จิตใจอยู่ก่อนแล้ว มีภาวะซึมเศร้า มีภาวะไบโพลาร์ หรืออารมณ์สองขั้ว จะต้องพยายามรู้เท่าทันตัวเองเอาไว้ และไม่ควรอยู่ตามลำพังมากนัก

     สิ่งสำคัญในปีนี้ จะเป็นเรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพ รวมได้ถึงการดูแลบุคลิกภาพของตนเอง ไม่ได้หมายถึงการต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองมากเกินไป แต่ควรตรวจสอบตัวเองให้ดีว่าคุณมีความพึงพอใจในตัวเองหรือไม่ หรือลึกๆ คุณมีความไม่พอใจ มีความกดดัน มีความเครียด และถ้าคุณเป็นคนที่ทำศัลยกรรม หรือวางแผนเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมในปีนี้ ให้เช็คทุกสิ่งดีๆ มักจะมีความเสี่ยงทำให้ต้องแก้ไขหลายครั้ง ตลอดจนไม่เป็นที่พอใจสำหรับตัวเอง

     ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ปีนี้ก็ยังต้องลุ้นๆ กันอยู่ เพราะชีวิตไม่ง่ายราบรื่นเสียทีเดียว อาจมีปัญหามือที่สามเข้ามาแทรก หรือตัวคุณเองมีภาวะเจ็บไข้ได้ป่วย สภาพร่างกายจิตใจไม่พร้อม ทำให้เกิดปัญหาในความสัมพันธ์ เรื่องเซ็กซ์ก็จะไม่ค่อยดีนัก

     หากคุณต้องการที่พึ่งทางใจ หรือมีปัญหาชีวิตที่อยากจะได้แนวทางแก้ไขคำตอบ แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริง และเหมาะที่จะพบกับนักบำบัดเยียวยาที่มีประสบการณ์จริง การใช้ศาสตร์ความเชื่อต่างๆ แม้แต่การปรึกษานักโหราศาสตร์ ก็ควรใช้วิจารณญาณมากขึ้น เพราะจิตใจที่อ่อนไหวอาจทำให้คุณตกในความลุ่มหลงงมงายได้ง่าย

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น ลิงพระยาเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่คุณอยู่ดีมีสุขอยู่มาก จะไม่เดือดร้อนในเรื่องการกินการอยู่ จะมีความอิ่มหนำสำราญดี หากทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัวต่างๆ ก็จะได้ตัวช่วยอยู่มาก การเจรจาต่อรองใดๆ จะสำเร็จผลเสียเป็นส่วนใหญ่ และถ้าปีนี้มีโอกาสร่วมมือร่วมงานกับคนที่มียศศักดิ์สถานะสูง ทุกอย่างมักจะราบรื่นดีเป็นพิเศษ

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น ลิงสาธารณะ

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีของความสนุกสนาน มีโอกาสได้พบปะเรื่องราวใหม่ๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ จะได้เปิดกว้างทางความคิดมากยิ่งขึ้น ในปีนี้ยังเด่นในการเดินทางท่องเที่ยว การเปิดโลก การใช้ชีวิตนอกกรอบ คุณจะมีโอกาสดีในการรับสิ่งดีๆ เข้าสู่ตัวเอง สิ่งเดียวที่จะขัดขวางคุณมากๆ ก็คือความคิดของตัวเองเท่านั้น ให้พยายามรักษาการมองโลกในแง่ดีเอาไว้

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น ลิงถูกยิง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องใช้ความอดทนอดกลั้น คุณอาจพบปัญหาความเจ็บปวดร้าวรานที่สาหัสพอดู แม้คนอื่นจะไม่เข้าใจเลยก็ตาม ในด้านความรักความสัมพันธ์ก็มีความเสี่ยง อาจพบปัญหาการนอกใจ รักที่ไม่สมหวัง ตลอดจนการตกในสภาวะจำใจจำยอม หากคุณมีรักซ้อนก็จะยังต้องรอกันอีกนานมากๆ

❤︎ เกิดวันพุธเป็น ลิงฤาษีเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะมีเรื่องดีเรื่องแย่ปะปนกันไป แต่คุณจะไม่ต้องกังวลใจมากจนเกินไป เรื่องต่างๆ มักถูกแก้ไขได้ด้วยดีในตอนท้าย คุณจะได้คนช่วยเหลือเกื้อกูล มีความอิ่มหนำสำราญดี แต่ความก้าวหน้าทางการงานปีนี้อาจจะดูเนือยๆ ช้าๆ หน่อย ถ้าหวังจังหวะก้าวกระโดดต้องรออีกพอสมควร

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น ลิงราชครูเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีเหมาะกับการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม โดยเฉพาะการศึกษาต่อต่างประเทศ หรือการเรียนการสอนที่เกี่ยวข้องกับภาษาและการพัฒนาตนเอง หากคุณสนใจจะลงเรียนคอร์สพิเศษต่างๆ เพื่อเพิ่มความรู้ให้ตัวเอง ทำได้ไปเลยเต็มที่ จะส่งผลดีทุกอย่าง

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น ลิงพระโพธิสัตว์

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่คุณต้องลดสปีดตัวเองลง จะมีเรื่องให้ต้องทำซ้ำๆ ซากๆ อยู่มาก แต่ในด้านที่ดีก็คือ จะเป็นชีวิตที่มีความมั่นคงอยู่ไม่น้อย และในเรื่องทรัพย์สินเงินก็ไม่ได้น่าห่วงอะไรมากนัก ยังไงก็จะไม่ลำบาก หากมีการเดินทางต่างถิ่นต่างแดน จะได้รับความปลอดภัยดี ถ้ามีคราวเคราะห์มักมีคนอื่นช่วยรับแทนให้

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น ลิงพระยาเลี้ยงล่ามโซ่

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องหวานอมขมกลืนอยู่เหมือนกัน แม้จะมีความสุขกับเงินทองของใช้ ในใจอาจขาดอิสระ มีความต้องการที่บอกกับคนอื่นไม่ได้ อีกทั้งมักเจอสภาวะคับที่อยู่ได้คับใจอยู่มาก มีเรื่องอึดอัดขัดข้อง ปัญหาในบ้านเรือนครอบครัวก็ดี สภาพแวดล้อมชุมชนก็ดี ระเบียบนโยบายจากเบื้องบนก็ดี มักจะทำให้คุณเหมือนคนที่ตกในสภาพไร้ทางเลือก จำเป็นต้องดำเนินชีวิตไปตามกระแส แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ต้องมีกำลังใจเอาไว้ ให้คิดเสมอว่าวันหนึ่งจะต้องมีวันที่ฟ้าเปิดให้อีกครั้ง

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีชวด ปีวอก

คู่ที่พอใช้ : ปีขาล ปีกุน ปีฉลู ปีเถาะ

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีระกา ปีจอ ปีมะแม ปีมะเส็ง

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีมะเมีย

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่