รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีมะเส็ง🐍 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 24,162 5

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีมะเส็ง โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีมะเส็ง มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีมะเส็ง

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2460, 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556
ธาตุไฟ
ปีชง 100% จะได้รับผลเสียมากที่สุด

     ในปี 2562 นี้ ทางโหราศาตร์จีนเป็นปีชงของคุณ และในทางลักษณะธาตุแล้ว ก็จะเป็นปีที่ต้องระมัดระวังหลายสิ่งอัน ชีวิตในปีนี้ จะมีความเสี่ยงหลายด้าน อุปสรรคปัญหามาได้หลายรูปแบบ ทั้งเรื่องอุบัติเหตุเภทภัย ปัญหาความรักความสัมพันธ์ การเงิน การค้า ฯลฯ เรียกว่าอุปสรรคจะดาหน้ามาในทุกทางก็ว่าได้

     ในทางโหราศาสตร์แล้ว ปีนี้จะเป็นปีที่เหมาะกับการเตรียมรับมือสถานการณ์ต่างๆ ฝึกความเข้มแข็งให้ตนเอง และสร้างกำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ หากเกิดอะไรขึ้น ให้คิดเสมอว่าชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง มีวันที่แย่ก็จะต้องมีวันที่ดี รุ่งอรุณใหม่จะต้องมาถึง

     สำหรับประเด็นที่ต้องระวังมากที่สุด คือเรื่องการเจ็บป่วย ปัญหาสุขภาพ การเดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย มีปัญหากับคนในครอบครัวด้วยกันเอง บ้างจะมีเกณฑ์เกิดปัญหาเรื่องมรดกทรัพย์สิน มีคดีความเกิดขึ้น หรือบุตรหลานบริวารนำเรื่องยุ่งยากเข้ามาให้

     แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องที่ดีนะคะ เพราะถึงที่สุดแล้ว ก็จะเป็นปีของแบบทดสอบที่มีค่า คุณจะได้รู้ในปีนี้ว่าใครคือมิตรแท้ ใครที่ควรค่าแก่การไว้วางใจและรักษากันเอาไว้ ใครที่ควรจัดระยะห่างกันเสีย ปีนี้จะได้ทิ้งสิ่งของไร้ค่า ซึ่งไม่ต้องเสียดาย อาจจะเป็นการดีเสียอีกที่จะได้ชำระล้างสิ่งหมักหมมทั้งหลาย เคลียร์ชีวิตสักหน่อย เพื่อรองรับสิ่งดีๆ ที่ต้องมีต้องมาในวาระหน้า อย่าเสียกำลังใจค่ะ

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น งูไฟไหม้

ชีวิตปีนี้ ต้องระวังอุปสรรคที่จะมาไม่ทันรู้ตัว ตลอดจนปัญหาคราวเคราะห์ที่เกี่ยวกับสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัย บางคนที่ดวงตกมากๆ จะโดนไล่ที่อยู่ที่ทำกิน จะมีการตัดถนน หรือเวนคืนที่ดิน หรือมีนโยบายที่เกี่ยวข้องลงมา ทำให้ต้องวุ่นวายเดือดร้อนไม่เป็นสุข นอกจากนั้นก็ควรระวังปัญหาฟืนไฟให้ดี อย่าได้ประมาท

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น งูสิง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องถนอมตัวหน่อย เพราะสถานการณ์ยังจะลุ่มๆ ดอนๆ อยู่มาก ทั้งจิตใจร่างกายอาจจะอ่อนแอง่ายกว่าปกติ ถ้ามีปัญหากับใครมักจะสู้เขาไม่ได้ ต้องรอจังหวะโอกาสเสียก่อน สิ่งที่อยากแนะนำในปีนี้ คือการดูแลสุขภาพให้มากๆ และรู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหาง น้ำเชี่ยวที่ไหนอย่าด่วนเอาเรือไปขวาง

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น งูหลามออกหากิน

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องใช้ความมานะพยายาม ต้องอดทนกับอุปสรรคนานาประการรายรอบ แต่ก็ยังจะมีช่องทางดีๆ เข้ามาได้อยู่ เป็นช่วงปีของการวางแผนอนาคต การลงทุนระยะยาว การหาทุนสำรอง และการเก็บออมเงินด้วย แม้ว่าจะยังทำอะไรไม่ได้เต็มที่ แต่ถ้ามีความอดทน คุณก็จะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

❤︎ เกิดวันพุธเป็น งูสาธารณะ

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องเหนื่อยกับเรื่องวุ่นวายแวดล้อม จะเจอปัญหามากคนมากเรื่อง ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะมีคนเข้าๆ ออกๆ ต้องได้เปลี่ยนคนเปลี่ยนงาน แม้อยู่ในตำแหน่งสูงก็จะมีแรงกดดันมาก หากทำงานในระบบปฏิบัติการ ก็มีความเสี่ยงจะถูกเลย์ออฟได้ ควรมองหาทางหนีทีไล่เอาไว้เสมอ

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น งูเฝ้าขุมทรัพย์

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องอดทนอีกเช่นกัน สิ่งสำคัญคือการมองระยะยาวข้างหน้า การไม่ถอดใจ ไม่ทิ้งความหวังกลางคัน ให้ระลึกเสมอว่าตัวเองยังมีความหวัง ยังจะสามารถขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวได้อีก หากมีปัญหาธุรกิจขาดทุน หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียงาน ต้องขาดรายได้ ก็ขอให้มีกำลังใจเอาไว้ คุณยังมีทุนรองรังอยู่มาก และทุนสำคัญที่สุดคือคุณค่าของตัวคุณเอง

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น งูเทพารักษ์

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องวางตัวให้ดีที่สุด อาจมีเรื่องกระทบต่อชื่อเสียง มีผู้พยายามสร้างความเสียหายให้ ประเด็นสำคัญยังจะอยู่ที่การถูกท้าทายลองดี มักมีคนอยากจะเลื่อยขาเก้าอี้ หรือมีความประสงค์ร้าย จะได้ยินได้ฟังเรื่องคำนินทาว่ากล่าวมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้ตระหนักถึงความสำคัญของครอบครัวเอาไว้เสมอ และมิตรแท้ที่สุดคือคนในบ้านเรือนเดียวกัน

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น งูเล่นชู้

ชีวิตปีนี้ ขอให้ระวังเรื่องความรักความใคร่ จะพาเอาชีวิตยุ่งยากวุ่นวายได้มาก ยิ่งถ้ามีรักซ้อน รักต้องห้าม อาจถึงขั้นนำมาซึ่งปัญหาที่ร้ายแรง มีเรื่องการถูกหลอกลวง ฉ้อโกง บ้างจะความลับแตก ทำให้เกิดปัญหาบ้านแตกสาแหรกขาด มีความร้าวฉานในชีวิตครอบครัว ให้ดีแล้วควรระวังการกระทำต่างๆ ดูเรื่องผลกระทบให้มาก อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบนำทาง

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีระกา

คู่ที่พอใช้ : ปีฉลู ปีมะเมีย

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีมะแม ปีจอ ปีขาล ปีฉลู ปีมะโรง

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีเถาะ ปีวอก ปีมะเส็ง ปีกุน

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่