รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีมะโรง🐉 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 24,299 3

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีมะโรง โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีมะโรง มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีมะโรง

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555
ธาตุทอง

     ชีวิตในปี 2562 นี้จะเป็นอีกปีที่ดีสำหรับคุณ ชีวิตมีเกณฑ์ความเจริญก้าวหน้า การได้รับโอกาสดีๆ เข้ามา และสามารถคอนโทรลชีวิตตนเองได้ดีในระดับหนึ่ง สิ่งที่เด่นในปีนี้ คือการได้แรงส่งเสริมจากผู้คนรอบข้าง หรือหัวหน้าเจ้านายที่จะมองเห็นศักยภาพความสามารถของคุณ

     เรื่องที่เด่นในปีนี้ ยังจะมากับความสำเร็จและโชคลาภ ซึ่งจะมาแบบอ้อมๆ บ้าง หรือเหมือนเป็นลาภลอยไม่คาดฝัน หากมีปัญหาอุปสรรค ก็มักจะได้ทางออกในที่สุด มีตัวช่วยที่คิดไม่ถึง อย่างไรก็ดี สิ่งที่จะส่งเสริมคุณมากขึ้นในปีนี้คือการใช้ความคิดสร้างสรรค์ และการใช้อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เข้าช่วยอยู่เสมอ

     ในปีนี้ ยังเหมาะที่จะเรียนรู้เทคโนโลยีมากขึ้น ใช้นวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาช่วยในการทำงาน หรือการทำกิจกรรมใดๆ ร่วมกับมืออาชีพเอาไว้ สิ่งที่จะทำให้คุณก้าวหน้ายิ่งขึ้น ประสบความสำเร็จมากขึ้น คือผู้คนที่ฉลาดจริง และเก่งในการประยุกต์พลิกแพลง การไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ

     สำหรับสิ่งที่ควรระวัง คือยังจะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ อันเนื่องมาจากนโยบายหลักที่สำคัญ หากคุณรับราชการ ทำงานในองค์กรรัฐวิสาหกิจ ทำงานการเมือง และงานในสายแวดวงบันเทิง ก็จะเป็นปีที่มีข้อขัดข้องมากหน่อย แต่ก็พอจะสู้ไปได้อยู่

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น งูบริวารมาก

ชีวิตปีนี้ จะเด่นในเรื่องหน้าที่ตำแหน่ง การได้รับมอบหมายงานสำคัญ ได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้าเจ้านาย หากทำงานเกี่ยวกับการควบคุมผู้อื่นอีกที มักจะได้รับความสำเร็จลุล่วง เข้าทำนองลูกน้องนับถือ เจ้านายเชื่อใจ หากมีงานปราศัย พรีเซนต์งาน นำเสนอผลงานต่างๆ จะได้รับความสำเร็จดีมาก

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น งูสาธารณะ

ชีวิตปีนี้ จะได้ให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกับคนหมู่มาก การร่วมไม้ร่วมมือกับผู้คนหลายฝ่าย ถ้าชอบความสงบ เป็นสไตล์อินโทรเวิร์ต (Introvert) ปีนี้จะต้องได้ฝึกตัวเองอีกมาก จะได้เรียนรู้การจัดระยะที่เหมาะสม และการมองไกลอย่างมีวิสัยทัศน์ เพื่อไม่ให้ตนเองเสียโอกาสในภายภาคหน้า

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น งูพิษร้าย

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่สามารถเอาชนะอริศัตรูได้ดี ใครมีปัญหากับคุณมักจะต้องแพ้ภัยไปเอง จะเป็นปีที่เด่นในการเดินทางต่างที่ต่างแดน การเอาตัวรอดในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างชาญฉลาด บางครั้งจะยังเข้าไปปกป้องช่วยเหลือผู้อื่นได้ด้วย หากเจ็บไข้ได้ป่วยจะฟื้นหายเร็ว

❤︎ เกิดวันพุธเป็น งูถูกคนตัดหัว

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ยังต้องระวังเรื่องเคราะห์หามยามร้าย เหตุไม่คาดฝัน ให้ระวังปัญหาจากการทะเลาะวิวาท การโดนลูกหลง ไปงานมหรสพต่างๆ ต้องระวังให้ดี หรือในหน้าเทศกาลต่างๆ อย่าได้ประมาท การเดินทางสัญจรมักจะมีเหตุไม่ค่อยราบรื่น ในคู่รักคู่ครองก็ต้องระวังการใช้ความรุนแรงต่อกัน แต่ในชีวิตด้านอื่นๆ ก็จะยังดีอยู่มาก ถ้าระวังตัวแล้วจะผ่อนหนักเป็นเบาได้

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น งูมีกรรม

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องได้เรียนรู้ประสบการณ์อันลึกซึ้งหลายอย่าง จะได้สรุปบทเรียน ได้แง่คิด ทั้งจากสิ่งที่เกิดขึ้นและผ่านไป จะมีเรื่องที่ยังเป็นพันธะภาระ จะแก้ไขไม่ได้ลุล่วงจริง หากมีภาระหนี้สินก็จะต้องประคองตัวไปก่อน ที่ต้องระวังในปีนี้ยังเป็นเรื่องจากอดีตที่ผลติดตามมา หากมีข้อพิพาทคดีความจะยืดเยื้อเรื้อรัง

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น งูถูกคนตีหลังหัก

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องอดทนอย่างหนักอยู่ไม่น้อย ถึงแม้จะมีสัญญาณที่ดีทางการเงินการงาน แต่ก็จะเผชิญกับความไม่แน่นอนอยู่เป็นระยะ จะมีช่วงที่อาจต้องพักงาน สูญเสียรายได้ เสียของรัก และควรระวังรักษาสุขภาพให้ดีด้วย ส่วนเรื่องอริศัตรู แม้จะทำอะไรคุณมากไม่ได้ แต่ก็ไม่ควรประมาทกับจิตใจคน

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น งูเทพารักษ์

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ได้รับการยกย่องสรรเสริญอยู่มาก ทำสิ่งใดก็จะได้ความยอมรับนับถือ มีเกณฑ์ได้รับมอบหมายงานสำคัญ ได้รับความไว้วางใจ แต่ในปีนี้ก็จะมีเรื่องให้ต้องใช้ขันติความอดกลั้น การรักษาบรรยากาศ รักษามิตรภาพ บางครั้งจะเจอคนลองดี มีคนท้าทาย แต่ก็จะแสดงศักยภาพความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์จนได้

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีชวด ปีเถาะ ปีกุน ปีวอก

คู่ที่พอใช้ : ปีขาล ปีมะแม ปีระกา ปีมะเส็ง ปีมะเมีย

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีขาล ปีจอ

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีฉลู ปีมะโรง

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่