รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีชวด🐭 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 22,972 12

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีขาล โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีชวด มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีชวด

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2455, 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, 2551
ธาตุน้ำ

     ชีวิตในปีนี้จัดอยู่ในเกณฑ์กลางๆ จะไม่ร้ายไม่ดี ชีวิตโดยทั่วไปต้องฝ่าฟันอยู่มาก อุปสรรคปัญหาจะมากับกลุ่มบุคคลที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองโดยตรง ไม่ใช่คนในครอบครัวหรือทางสายเลือด เว้นแต่ว่าจะเป็นคนที่ดวงขัดกันเองแต่ต้น

     ในเรื่องของหน้าที่การงานต่างๆ ปีนี้จะต้องใช้ความพยายามอีกหลายเท่า คีย์เวิร์ดสำคัญคือการจัดสมดุลชีวิต การพยายามประคองตัวเองไปให้ตลอดรอดฝั่ง สถานการณ์ต่างๆ ไม่ได้ท้าทายมากจนเกินไป อยู่ในเกณฑ์รับไหว แต่ทิศทางการงานก็ดี ตำแหน่งความก้าวหน้าก็ดี มักจะมีความล่าช้าอยู่พอสมควร ที่มุ่งหวังตั้งใจต้องใช้เวลาอดทนรอคอยอีกมาก

     ในด้านความรักความสัมพันธ์ ปีนี้ก็อยู่ในเกณฑ์กลางๆ อีกเช่นกัน ทำอะไรก็ตาม มีดีมีเสีย สิ่งที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษจะเป็นเรื่องการสุขภาพร่างกาย บุคลิกภาพ รูปร่างหน้าตา ซึ่งอาจมีจุดที่รู้สึกว่าไม่พอใจทั้งในตนเองและคู่ที่คบหา ซึ่งในข้อนี้ แนะนำให้พิจารณาอย่างลึกซึ้งว่ามีความสำคัญประการใด การคบคนไม่สวยไม่หล่อ ใช่ว่าชีวิตจะไม่มีความสุขได้ หรือการพึงพอใจในตัวเองก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ หากต้องเสียรักไปเพราะเขาไม่พอใจในตัวตนของเรา ก็ลองคิดดูว่าควรจะเสียใจหรือเปล่า

     ในทางกลับกัน คุณสามารถใช้คำตำหนิติเตียน หรือสิ่งที่ทำให้เจ็บปวดนี้ มาเป็นพลัง ทำให้ตัวเองดีขึ้นเรื่อยๆ จนวันหนึ่ง คนเหล่านั้นจะต้องมองดูคุณอย่างเสียดาย น่าจะดีกว่า

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น หนูนา

ชีวิตปีนี้ยังต้องเหนื่อยยากเรื่องปากท้อง การทำมาหากิน ถ้าใช้ชีวิตในเมืองใหญ่จะตกที่นั่งลำบากกว่าคนที่อยู่ในบ้านนอกชนบท ชีวิตจะได้วุ่นวายกับการกินๆ อยู่ๆ เสียเป็นส่วนมาก

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น หนูพ่อค้าเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ มีความเด่นในเรื่องการทำธุรกิจการค้า หากมีกิจการส่วนตัวก็จะไปได้ดีเป็นพิเศษ เหมาะที่จะทำงานเอกชน หรือถ้าจะมองหางานใหม่ให้เลือกบริษัทองค์กรที่ทันสมัย มีการบริหารงานในรูปแบบใหม่ๆ งานสายการเงินต่างๆ จะได้ลาภผลดี

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น หนูถูกเลี้ยงในกรง

ชีวิตปีนี้ เตือนถึงอุปสรรคปัญหาที่มาจากความอึดอัดคับข้อง ปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย การไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร จะเดินทางไปไหนมาไหนจะมีข้ออุปสรรคมาก และเตือนถึงปัญหาข้อพิพาทคดีความด้วย

❤︎ เกิดวันพุธเป็น หนูติดจั่น

ชีวิตปีนี้ ระวังเรื่องการไม่มีสมาธิดีพอ มีเรื่องวุ่นวายใจอยู่ไม่ขาด อาจต้องโยกย้ายงานหลายครั้ง มีเรื่องการแสวงหาที่อยู่อาศัยให้ลงตัว ชีวิตขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อมมาก ไม่อาจจะคอนโทรลสิ่งต่างๆ ได้มากนัก

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น หนูเทวดาเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะมีความสุขสบายดี ได้รับความเมตตาปรานีจากผู้หลักผู้ใหญ่ หัวหน้านายงานก็จะให้การส่งเสริมดี แต่จะได้ลาภยศตำแหน่งหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากผู้มีอำนาจ แต่ถ้าทำงานดีก็จะมีรางวัลอย่างแน่นอน

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น หนูพระยาเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะมีความราบรื่นเป็นส่วนใหญ่ มักได้เข้าร่วมในกิจกรรมสังคมสำคัญๆ มีชีวิตสาธารณะมากขึ้น หากประสบเภทภัยใดก็จะได้คนช่วยเหลือ เรื่องการกินอยู่ไม่เดือดร้อนนัก ได้ซื้อข้าวของสิ่งสวยงาม

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น หนูจ่าฝูง

ชีวิตปีนี้ จะเด่นในเรื่องอำนาจบารมี ถ้ารับราชการ หรือทำงานเป็นผู้กำกับนโยบาย เป็นหัวหน้าผู้อื่น จัดว่าดวงแกร่งดวงแรง ใครจะตั้งตนเป็นศัตรูมักทำไม่สำเร็จ หากต้องการสิ่งใดจะได้คนช่วยสนับสนุน

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีมะโรง ปีวอก

คู่ที่พอใช้ : ปีฉลู ปีชวด ปีกุน

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีขาล ปีจอ ปีมะเส็ง

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีระกา ปีมะเมีย ปีมะแม

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่