รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีระกา🐓 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 24,062 3

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีขาล โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีระกา มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีระกา

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2464, 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, 2560
ธาตุเหล็ก (โหราศาสตร์จีนเป็นธาตุทอง)

     ในปี 2562 นี้ จะเป็นปีที่คุณจะได้พบเรื่องท้าทายอยู่มาก ชีวิตมักพบอุปสรรคปัญหาก่อน เหมือนจะเข้ามาเป็นแบบทดสอบสำหรับชีวิต แต่ก็จะได้รับผลที่หอมหวานของมัน

     ในด้านความรักความสัมพันธ์ มักจะมีเรื่องปากเสียงทะเลาะกันง่าย บ้างจึงจะรักๆ เลิกๆ กันอยู่หลายครั้งคราว หรือมีเรื่องเสียใจเกี่ยวกับความไม่ซื่อตรงของคนรัก แต่ก็มักตัดใจยังไม่ขาด จะต้องได้พัวพันกันไปอีกนาน ส่วนถ้ามีคนอื่นเข้ามาแทรกรักเดิม ก็บอกได้ว่าทุกอย่างยังจะคาราคาซัง

     สำหรับเรื่องรายได้การเงิน ปีนี้ก็ยังต้องระวังอยู่มาก ที่ทำงานประจำอยู่ ยังเสี่ยงจะเจอปัญหาภายในองค์กร อาจอยู่ในเกณฑ์โดนเลย์ออฟได้เหมือนกัน แต่ถึงกระนั้น คุณก็จะหางานต่อได้ เคราะห์กับโชคมักจะมาด้วยกัน อยู่ที่ว่าอะไรจะมาก่อนมาหลังเท่านั้นเอง

     สำหรับชีวิตการงาน ปีนี้ก็อาจจะยังหวังอะไรมากนักไม่ได้ ช่วงครึ่งปีแรกหลายอย่างก็จะยังทรงๆ จนครึ่งปีหลังจะได้ข่าวสารบางอย่างเข้ามา และมีเกณฑ์จะได้ตัดสินใจสำคัญ เช่น การตัดสินใจเปลี่ยนงาน การย้ายที่อยู่อาศัย หรือจะซื้อรถซื้อบ้าน โดยต้องพิจารณาเรื่องการงานประกอบเสมอ

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น ไก่ชนพนันเมือง

ชีวิตปีนี้ จะได้รับการยกย่องนับถือดีอยู่ไม่น้อย คุณจะเป็นหนึ่งในคนที่มีศักยภาพสูง เป็นที่จับตามอง จะมีคนเชื่อถือไว้วางใจในความสามารถ เพียงแต่ว่าความสำเร็จนั้นก็ใช่ว่าจะมาได้ 100% เต็ม ยังจะมีจุดอ่อนที่เกี่ยวกับสิ่งควบคุมไม่ได้ เป็นปัจจัยนอกเหนือ เช่น เรื่องทางสังคม เศรษฐกิจ การเมือง อย่างไรก็ดี คุณจะสามารถเจรจาต่อรองเกี่ยวกับผลประโยชน์ต่างๆ ได้ดี และมีโชคด้านการเสี่ยงมากเป็นพิเศษ

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น ไก่พนันบ่อนเถื่อน

ชีวิตปีนี้ จะได้เจอเรื่องท้าทายไม่เบา ชีวิตจะมีสีสันโลดโผนมากขึ้น บ้างจะได้ไปตกระกำลำบากในต่างที่ต่างแดนชั่วคราว บ้างจะมีปัญหาสุขภาพขนาดเล็ก อาจต้องได้เข้าพักผ่อนนอนโรงพยาบาลพอสบายตัว สำหรับเรื่องควรระวัง เตือนถึงการพบปะกับคนที่มีเล่ห์กล คนที่แสวงหาผลประโยชน์จากคุณทั้งทางตรงทางอ้อม ให้ระวังคนที่ไม่จริงใจ สไตล์พวกที่ดีแต่พูด

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น ไก่ชน

ชีวิตปีนี้ จะมีเรื่องให้ต้องสู้ต้องชน ไม่ใช่เวลาจะมาอยู่นิ่งๆ หงิมๆ อีกต่อไป หากคุณไม่คุ้นเคยกับการต้องลงสนามแข่งขันต่างๆ ก็อาจต้องได้กลั้นใจทำ แต่ก็จะเป็นการดีกับการเปิดตัวเองสู่ประตูมิติใหม่ๆ ส่วนถ้ามีการได้ไปเป็นตัวแทนในการแข่งขัน การประมูลงาน การเจรจาต่อรอง ให้ทำจนสุดความสามารถ พลังนักสู้เท่านั้นจะทำให้คุณสำเร็จผลตามต้องการ

❤︎ เกิดวันพุธเป็น ไก่พระโพธิสัตว์เลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีของการใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังสักหน่อย เงินทองจะมีใช้จ่ายไม่ขาดแคลน แต่คุณมักจะต้องได้รู้คิดมัธยัสถ์ด้วยตัวเอง โดยทั่วไปคุณจะได้ความพึงพอใจในการดำเนินชีวิต มีความสงบร่มเย็นดี ไม่มีสิ่งเร้าหวือหวาอะไรมากมาย แต่ก็จะมีด้านที่ส่วนลึกของใจต้องใคร่ครวญอยู่มาก เกี่ยวกับเส้นทางในอนาคตของตนเอง

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น ไก่ราชครูเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีหวังได้ในเรื่องของหน้าที่ตำแหน่ง การเลื่อนขั้น เลื่อนสถานะ แต่ก็ยังมักต้องรอเวลาที่เหมาะสม จนกว่าจะมีคำสั่งทางการออกมา อาจได้ลุ้นอยู่หลายรอบหลายคราว อย่างไรก็ตาม ผลงานต่างๆ มักเป็นที่พอใจของหัวหน้าเจ้านาย งานที่ได้รับมอบหมายจะทำได้ดีไม่มีบกพร่อง คุณเองมีศักยภาพสูงอยู่แล้ว หากได้รับโอกาสใดให้ลุยไปเลยเต็มที่ และให้ใช้สติปัญญาประกอบเสมอ อย่าเอาแต่ทุ่มเทแรงเท่านั้น ความขยันอย่างเดียวไม่ใช่สิ่งได้ผลดีเสมอไป

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น ไก่ประชาราษฎร์

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องดิ้นรนพึ่งตนเองอยู่มาก และมักต้องได้พบสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันอยู่บ่อยๆ ชีวิตต้องพบพานผู้คนมากหน้าหลายตา มิตรก็มี ศัตรูก็มาก แต่ทำการใดมักจะติดขัดเรื่องทุนรอน ถ้าจะทำธุรกิจการค้าต้องเช็คทุกสิ่งอันให้ดีๆ จะเสี่ยงพลาดง่าย ระวังทุนหายกำไรหด หรือเจรจาต่อรองไม่ทันเกมเขา หากมีการร่วมมือร่วมงานกับบุคคลในวงราชการ หรือต้องดีลงานในโครงการของรัฐ ระวังจุดพลิกผันด้วย

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น ไก่วัด

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่กึ่งๆ สุขสบายดี จะว่ามีอิสระก็ใช่ แต่จะว่ามีข้อติดขัดอยู่ในใจลึกๆ ก็เป็นได้อีก มักมีวิถีชีวิตแบบที่ตนเองไม่พึงพอใจ แต่ก็ยังไม่มีทางเลือกมากนัก อาจจะไม่ได้เดือดร้อนเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ ไม่ได้ขาดแคลนปัจจัยสี่อะไร แต่ก็ยังต้องพึ่งพาอาศัยผู้อื่นอยู่มาก ในบ้านเรือนครอบครัวอาจมีการกระทบกระทั่งกันบ่อย แต่ก็มีความผูกพันกันสูง ถ้ามีปัญหาให้พึ่งญาติมากกว่าพึ่งเพื่อน คนในสายเลือดเดียวกันจะช่วยเหลือกันได้มากที่สุด

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีมะเส็ง

คู่ที่พอใช้ : ปีฉลู ปีกุน ปีวอก ปีมะโรง

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีชวด

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีมะเมีย ปีขาล ปีเถาะ ปีมะแม ปีระกา

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่