รีเซต

ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีเถาะ🐇 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 19 ธันวาคม 2561
  • 23,690 9

     มาเช็ค ดวงปี 2562 กันดีกว่า! ใครที่รอดวงแม่นๆ กันอยู่ มาอ่านกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามปีนักษัตร 2562 ปีกุน โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้

     เช่น ในปี ๒๕๖๒ นี้ดาวพฤหัสจะโคจรในราศีพิจิกและราศีธนู (มีช่วงเดินหน้าถอยหลัง) หากไล่ดูแล้ว ก็จะเห็นว่าดาวพฤหัสตกอยู่ในปีกุนนั่นเอง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตรนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย) ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม จะเป็นปีจออยู่ หลังวันที่ 5 เมษายน (ตามระบบปฏิทินโหรสุริยยาตร์) หรือวันที่ 6 เมษายน (ตามปฏิทินโหร ระบบนิรายนะ) จึงจะเป็นการเปลี่ยนปีนักษัตรที่แท้จริง เข้าสู่ปีกุนอย่างสมบูรณ์แบบ

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2562 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับคนที่เกิดปีเถาะ มาดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

 

 

ปีเถาะ

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2458, 2470, 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542, 2554
ธาตุไม้

     ชีวิตในปีนี้ จะเป็นปีที่ดีมากๆ สำหรับคุณ มีเกณฑ์ของความเจริญก้าวหน้า ความรุ่งเรือง คิดหวังสิ่งใดจะได้เป็นจริง และยังจะเป็นปีของการเติบโตงอกงามในทุกด้าน หากมีการวางแผนเกี่ยวกับธุรกิจใหม่ การทำมาค้าขาย การปลูกบ้านปลูกเรือน ซื้อขายที่ดิน จะได้ของดีมีมูลค่า

     ในปีนี้ ยังเด่นในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ การมองหาแหล่งรายได้ใหม่ๆ การคว้าเอาเงินทองที่ลอยอยู่ในอากาศลงมาสู่มือ ผู้ที่ทำงานในสายครีเอทีฟทั้งหลายจะมีโชคลาภ และสิ่งที่ทำด้วยจิตใจปรารถนาดี สิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะจะสร้างชื่อเสียงให้คุณด้วย

     สำหรับความรักความสัมพันธ์ จะเป็นปีของความเข้าอกเข้าใจ มีเกณฑ์หมั้นหมายวิวาห์ บ้างได้พาแฟนเข้าบ้านให้ผู้ใหญ่ได้รู้จัก เพื่อนฝูงจะสนับสนุนความรักเป็นอย่างดี คนที่เคยตกพุ่มหม้าย เคยเลิกราหย่าร้าง มีเกณฑ์ได้พบคนถูกใจ ได้พัฒนาความสัมพันธ์

     อีกสิ่งที่เด่นในปีนี้ คือหนทางของการแสวงหาเงินทองความร่ำรวย จะเป็นปีที่เริ่มมองเห็นโอกาสต่างๆ มากขึ้น จงใช้ทักษะประสบการณ์ของตัวเองให้เต็มที่ และอย่าปล่อยโอกาสผ่านไป

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์เป็น กระต่ายสาธารณะ

ชีวิตปีนี้ จะได้วุ่นวายกับผู้คนมากหน้าหลายตามากขึ้น แต่ก็จะได้รับผลอันดี จะมีคำตอบรับด้วยความยกย่องนับถือ การร่วมงานกับผู้คนเป็นหมู่คณะจะสำเร็จราบรื่น คนอื่นจับปูใส่กระด้ง แต่คุณจะได้ความร่วมไม้ร่วมมืออย่างดี อุปสรรคในปีนี้หากจะมีแล้ว ก็แค่อารมณ์ตัวเองเท่านั้น ว่าจะพร้อมจริงหรือไม่ในการออกงานสังคม หรือเปิดให้คนอื่นเข้าถึงตัว

❤︎ เกิดวันจันทร์เป็น กระต่ายเทวดาเลี้ยง

ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีที่ดีอยู่ไม่น้อย จะได้รับความอิ่มหนำสำราญบริบูรณ์ดี ยังจะเป็นปีของการได้กินของอร่อยๆ ของสวยงาม มากเป็นพิเศษ และใครที่ทำกิจการเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่ม ของหอม ดนตรี จะมีโชคลาภมาก จะทำกำไรได้สวนกระแสผู้อื่น

❤︎ เกิดวันอังคารเป็น กระต่ายสาธารณะ

ชีวิตปีนี้ จะมีเกณฑ์ได้เด่นดังในวงสังคม มีชื่อเสียงปรากฏขยายกว้างมากขึ้น บ้างจะได้ตำแหน่งใหม่ ได้รับมอบความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญ สิ่งที่ต้องการจะได้รับสมประสงค์ดี แต่จุดอ่อนในปีนี้ก็คือ จะไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัวมากนัก และบางครั้งจะสมาธิสั้น อยากโลดแล่นไปทำเสียทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องระวังว่าจะไม่มีอะไรจบจริง

❤︎ เกิดวันพุธเป็น กระต่ายขาหัก

ชีวิตปีนี้ เตือนถึงปัญหาสุขภาพ แม้ว่าจะมีโชคดีในด้านต่างๆ แต่ก็ไม่ควรประมาทกับเรื่องสุขภาพกายใจ ต้องหาทางพักผ่อนให้เพียงพอ และไม่ทำให้ตัวเองแย่เสียเอง ในการออกกำลังกาย การเดินทาง ก็ให้ระวังอุบัติเหตุด้วย แต่จะไม่ร้ายแรงอะไร หากเจ็บป่วยจะหายเร็ว

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีเป็น กระต่ายสันดอน

ชีวิตปีนี้ จะมีเรื่องให้ต้องคิดเร็วทำเร็ว ซึ่งจะว่าไปแล้วก็มีทั้งด้านดีด้านร้าย ในด้านบวก จะเป็นปีของความกระฉับกระเฉงแอ็คทีฟ ทำอะไรก็เสร็จเร็ว ลุล่วงเข้าเป้าหมายในไม่ช้า แต่ในด้านลบ ก็ให้ระวังการตัดสินใจผิดพลาด ใจเร็วด่วนได้ ทำให้เกิดความเสียหายภายหลัง

❤︎ เกิดวันศุกร์เป็น กระต่ายพระยาเลี้ยง

กระต่ายสันดอน จะมีเป็นปีที่มีความสุขกับเงินทองของใช้ ได้รับของขวัญรางวัล ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ไปทางใดจะได้คนช่วยเหลือเกื้อกูล มีมิตรใหม่ คู่ใหม่ ที่เคยเงียบเหงามานานจะมีโอกาสได้พบคู่บุพเพฯ หากมีข้อเสนอดีๆ เข้ามาในปีนี้ก็อย่าได้รอช้า จะเป็นหนทางพาสู่ความก้าวหน้ามากขึ้น

❤︎ เกิดวันเสาร์เป็น กระต่ายมีบริวารมาก

กระต่ายสันดอน จะเป็นปีที่เด่นในเรื่องการเป็นหัวหน้าเจ้านายผู้อื่น ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ขยับขยายกิจการ ได้รับพนักงานเพิ่ม ส่วนที่ทำงานประจำ หรือทำงานในระดับปฏิบัติการ ก็จะได้ร่วมงานร่วมทีมกับคนเก่งๆ มีความสามารถเป็นที่ประจักษ์ จะเป็นดีที่ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่

✅ คู่ที่เหมาะสมส่งเสริมกัน : ปีกุน ปีมะโรง ปีมะแม

คู่ที่พอใช้ : ปีจอ ปีวอก ปีเถาะ

คู่ที่ร่วมวาสนาได้ : ปีฉลู ปีมะเส็ง

❌ คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีระกา ปีมะเมีย ปีชวด

 

สำหรับใครที่อยากอ่านคำนายของปีนักษัตรอื่นๆ สามารถกดอ่านที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

 

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่