รีเซต

ไหว้พระราหูอย่างไรให้เฮงและปังก่อนปรากฎการณ์ราหูอมพระอาทิตย์

  • 16 มิถุนายน 2563
  • 1,673

ไหว้พระราหูอย่างไรให้เฮงและปังก่อนปรากฎการณ์ราหูอมพระอาทิตย์ โดยหมอฝ้าย The Magic Queen

          หลายคนคงจะทราบกันแล้วเนาะว่าในเร็ว ๆ นี้กำลังจะมีปรากฎการณ์สุริยุปราคาบางส่วน ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 21 มิถุนายน 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ไปจนถึง 16.10 น. แต่สิ่งสำคัญที่น่าสนใจก็คือการไหว้ราหูนั่นเอง วันนี้หมอฝ้าย The Magic Queen คนสวยของเราและทีมโฮโรโซไซตี้จึงนำทริคง่าย ๆ ในการไหว้ราหูให้เฮงและปังก่อนปรากฎการณ์ราหูอมพระอาทิตย์มาฝากกันค่ะ

          สำหรับใครที่อยากขอพรจากพระราหู หมอฝ้ายแนะนำให้ถวายของดำ 8 หรือ 12 อย่าง จากนั้นสามารถสวดขอพรจากพระราหูได้เลย โดยสามารถเริ่มได้ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ไปจนถึง 16.10 น. ของวันที่ 21 มิถุนายน 2563 นี้ แต่หากใครไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรค่ะ สามารถไหว้และบูชาขอพรจากท่านได้เช่นกัน

* ของดำ เช่น ไก่ดำ เหล้าดำ กาแฟดำ น้ำโค้ก (หรือน้ำอัดลม/น้ำหวานที่เป็นสีดำ) ถั่วดำ งาดำ เฉาก๊วย ไข่เยี่ยวม้า ข้าวเหนียวดำ ซุปไก่ เป็นต้น

** หมายเหตุ: ของไหว้สามารถเลือกจัดสรรได้ตามความเหมาะสมและตามความสะดวกของแต่ละคนเลยนะคะ

พระคาถาสุริยบัพพา

“กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะ
โตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะ
โทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติ

พระคาถาจันทบัพพา

“ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตัง
มะมะตัง วะติตัง เสกามะมะ
เสตัง กาติยังมะมะ ยะติกา

คำถวายเครื่องสังเวยพระราหู

“นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะทีปะ
จะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชะนะ
สัมปันนัง โภชะ นานัง
สาลีนัง สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง
อาคัจฉันตุ ปะริภุญชันตุ สัพพะทา
หิตายะ สุขายะ พระราหูเทวา
มะหิทธิกา เตปิ อัมเห
อะนุรัก ขันตุ อาโรคะ
เยนะ สุเขมะจะ

“ข้าแต่พระราหู เทพแห่งโชคลาภอันศักดิ์สิทธิ์ที่สุด
ข้าขอบูชาท่าน ด้วยของดำ 8 อย่าง
ขอให้ข้าพเจ้าปราศจาก ภัยและอันตรายใดๆ
ขอให้ท่านประทานพรโชคลาภความร่ำรวย
ทั้งหลายทั้งปวงให้แก่ข้าด้วยเทอญ

คาถาบูชาพระราหู (สวด 12 จบ)

“คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ”

“ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล) ขอบูชาพระราหูด้วยของดำ (8 หรือ 12) อย่าง ขอให้อิทธิพลของดาวราหูจงส่งผลดีแก่ดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้ได้พบเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดี ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคร้ายใด ๆ ขอให้เกิดความสุขในครอบครัว ขอให้ดาวราหูประทานพรโชคลาภและความสำเร็จแก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ (และสามารถอธิษฐานเรื่องอื่น ๆ ได้ตามปรารถนา)”

          สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการมีสตินะคะ ไม่ควรไปในสถานที่ที่เสี่ยงหรือแหล่งอโคจรต่าง ๆ หรือหากใครที่จำเป็นจะต้องออกบ้านหรือออกไปข้างนอกจริง ๆ ก็ให้ระวังอุบัติเหตุ เช่น รถล้ม รถชนกันไว้ด้วย โดยเฉพาะคนที่เกิดวันจันทร์และวันอาทิตย์ เนื่องจากเป็นวันที่ไม่ถูกโฉลกกับพระราหู และยังเป็นวันที่พระราหูมีอิทธิฤทธิ์มากอีกด้วย ดังนั้นคนเกิดสองวันนี้จึงยิ่งควรไหว้พระราหูเพื่อเป็นการขอขมาหรือขอพรจากท่านนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามปรากฎการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ นะคะ จึงไม่อยากให้ทุกคนพลาดเลย โดยเฉพาะคนที่เกิดวันจันทร์และวันอาทิตย์ค่ะ สำหรับสถานที่ในการไหว้ จริง ๆ แล้วหมอฝ้ายแนะนำให้ไปที่วัดศรีษะทอง จังหวัดนครปฐม แต่หากใครไม่สะดวกสามารถไหว้ขอพรท่านจากที่บ้านก็ได้ค่ะ ขอให้ทุกท่านเฮง ๆ ปัง ๆ กันนะคะ