รีเซต

4 ดวงดาวย้ายราศีเดือนกันยายน ราศีไหนรุ่ง ราศีไหนวุ่น โดย ลุงโจ๋โหรา

  • 09 กันยายน 2562
  • 6,637 3

     ในทุกครั้งที่ดวงดาวมีการย้ายราศีจะส่งผลกับดวงของชาว 12 ราศีไม่มากก็น้อย ในเดือนกันยายนนี้  จะมีดาวโคจรย้ายราศีอยู่ 4 ดวงคือ ดาวพุธ,ดาวศุกร์,ดาวอาทิตย์และดาวอังคาร การย้ายดวงดวงเหล่านี้ส่งผลอย่างไรบ้าง ลุงโจ๋โหรา จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะในเดือนกันยายนนี้ จะมีดาวโคจรย้ายราศีอยู่ 4 ดวงคือ

     ดาวพุธ,ดาวศุกร์,ดาวอาทิตย์และดาวอังคาร โดยจะทยอยโคจรย้ายจากราศีสิงห์เข้าสู่ราศีกันย์ตั้งแต่ช่วงประมาณต้นเดือนจนถึงปลายเดือนดังต่อไปนี้

ดาวย้าย ดูดวง

  • ดาวพุธ ๔ ย้ายราศีในวันที่ 7 กันยายน
  • ดาวศุกร์ ๖ ย้ายราศีในวันที่ 12 กันยายน
  • ดาวอาทิตย์ ๑ ย้ายราศีในวันที่ 18 กันยายน
  • ดาวอังคาร ๓ ย้ายราศีในวันที่ 24 กันยายน

 

ทำให้จะเกิดผลดีเป็นพิเศษต่อ

  • ชาวราศีกันย์ ราศีพิจิก ราศีธนู ราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีสิงห์แต่จะเป็นในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป ส่วนราศีมังกร ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ทั้ง 3 ราศีนี้ก็ถือว่าเกิดผลดีเหมือนกัน


ถามว่า...ดีมากมั้ย?

     ลุงตอบเลยว่า..ดี..แต่จะไม่มากเท่าไหร่ และค่อนข้างจะวุ่นวายหรือมาพร้อมกับปัญหาด้วยซ้ำ......แต่ยังไงก็ถือว่าดีนะ เหตุก็เพราะว่า..ที่ราศีกันย์นี้มีดาวเจ้าเรือนคือดาวพุธ (๔) ซึ่งได้ตำแหน่งเกษตราธิบดีด้วย

ถาม..ซึ่งการที่ดาวพุธโคจรมาที่ราศีกันย์นี้ก็เหมือนกลับเข้ามาที่บ้านของตนเองก็ควรจะดีไม่ใช่หราาาา ลุง! ทำไมยังต้องมีความวุ่นวายหรือมีปัญหาเข้ามาด้วยอีกล่ะจ๊ะ?

     ลุงตอบเลยว่า...ดีก็จริง!..แต่ก็อย่าลืมว่าดาวพุธนั้นเป็นดาวเกษตร 2 เรือน หรือเรียกง่ายๆ ว่าดาวพุธนั้นเป็นเจ้าของบ้านอยู่ 2 บ้าน คือเป็นเจ้าเรือนหรือเจ้าบ้านที่ราศีกันย์ 1 หลังและเป็นเจ้าเรือนหรือเจ้าบ้านที่ราศีเมถุนอีก 1 หลัง แต่ในตอนนี้ที่ราศีเมถุนมีดาวราหู (๘) โคจรอยู่ ดังนั้นจึงถือว่าดาวทั้ง 2 ดวงนี้ถึงกันโดยปริยาย ซึ่งพุธกับราหูนั้นไม่ถูกกัน เมื่อมาเจอกันส่งแรงถึงกันก็มักจะทำให้เกิดเรื่องของความวุ่นวายในเรื้องของการเจรจาการตกลงต่างๆ คุยกันไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แล้วเดี๋ยวศุกร์ก็ตามมา อาทิตย์ก็ตามมา อังคารก็ตามมาอีก ดังนั้นไอ้ที่หวังว่าจะได้อย่างง่ายๆ อย่างสบายๆ มันไม่มีหรอก มันต้องยุ่งก่อน มีปัญหาก่อนแล้วถึงจะได้ถึงจะดี


ส่วนราศีที่จะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นั่นก็คือ

     ชาวราศีเมษ ราศีกุมภ์และราศีตุลย์ ที่มีโอกาสจะเจ็บป่วยหรือเสียเงินเสียทองฯลฯ

     แต่ก็ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ แล้วก็ไม่ดีเลยก็ไม่ใช่! แต่จะเป็นในลักษณะจะค่อยๆ เกิดเหตุขึ้นมา ก็คอยหมั่นสังเกตดูตัวเองเอาแล้วกัน

     ลุงเลยมาบอกกับพวกเราก่อน ให้เตรียมตัวกันไว้ ดังนั้นเมื่อเรารู้ตัวล่วงหน้าแบบนี้แล้ว ก็ไม่ต้องลนลานหรือตกใจอะไรจนโอเว่อร์ แต่ให้เตรียมตัวเตรียมใจหรือมีสติในการใช้ชีวิตให้มากขึ้นเป็นพิเศษแค่นั้นเอง 

นี่แหละประโยชน์ของการที่เรารู้ดวงรู้ดาวล่วงหน้าขอบคุณเนื้อหาจาก ลุงโจ๋โหรา

ติดตามดวงแม่นๆ ของลุงโจ๋โหราเพิ่มเติมได้ที่ ลุงโจ๋ โหรา

บทความที่คุณอาจสนใจ


"สีมงคล" เสริมเสน่ห์เมตตา เป็นที่รัก โดย ลุงโจ๋โหรา

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล