ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 15 – 31 กรกฎาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 15 กรกฎาคม 2563
 • 1,549 3

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 15 – 31 กรกฎาคม 2563 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน

 • การเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรจะเกิดขึ้นอีกครั้ง และนั่นทำให้คุณวุ่นวายหนักกว่าเดิม ทั้งในแง่ของคน ปัญหาเชิงนโยบาย หรือตัวแผนงานของคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเพราะปัจจัยภายนอก คุณอาจจะต้องกลับไปทำงานแบบ WORK FROM HOME หรือมีความทุลักทุเลในการทำงานอีกครั้ง หากคุณปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน สถานที่การทำงาน และผันตัวไปทำงานเบื้องหลังแทน มีแนวโน้มว่าโปรเจคต์ที่คุณรับผิดชอบจะเริ่มเดินไปข้างหน้าด้วยดี

        หากเพิ่งเกิดความเปลี่ยนแปลงภายในที่ทำงานในช่วงต้นปักษ์ คุณควรรอไปอีกสักระยะ เพราะอาจมีประกาศที่อัพเดตมากกว่าตามมาไม่กี่วันหลังจากประกาศฉบับแรกถูกชี้แจงออกไป

การเงิน

 • ถึงยังคงฝืดเคืองอยู่บ้าง แต่การเริ่มของชาวราศีเมษเริ่มขยับมากกว่าเดิม แต่ยังคงต้องระมัดระวังการนำเงินไปลงทุนกับเพื่อนสนิทหรือพี่น้องของคุณ มีแนวโน้มว่าจะเสียมากกว่าได้

ความรัก

 • คนโสด หากคุณเจอคนถูกใจ ตอนนี้กำลังแอบซุ่มคุยกับเขาอยู่ มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์คุณจะยุ่งเหยิงเมื่อเข้าไปสนิทสนมมากขึ้น มีแนวโน้มว่าในความสัมพันธ์จะมีมากกว่าคุณและเขา

คนมีแฟน คุณและคนรักจะต้องระมัดระวังการทะเลาะกันเรื่องเงิน โดยเฉพาะการนำเงินไปหุ้นกับพี่น้องหรือเพื่อนสนิทของคุณ อีกทั้งคนรักของคุณจะมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ ทำให้ใครๆ ก็สามารถเข้ามาตกหลุมรักเขาหรือเธอได้

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

 • ถึงแม้จะพยายามดันโปรเจคต์ไปข้างหน้าสักเท่าไหร่ แต่ชาวพฤษภจะรู้สึกว่าตัวเองเดินหน้าไปหนึ่งก้าว ถอยหลังสองก้าวทุกที โดยเฉพาะช่วงนี้ โปรเจคต์ที่เหมือนจะเป็นรูปเป็นร่างในช่วงก่อนก็ชะลอตัวลง ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนคุณอาจเกิดปัญหาในช่วงนี้ ระมัดระวังข่าวลือในที่ทำงานอาจทำให้คุณและผู้ร่วมงานไม่สบายใจ สำหรับคนที่เล่นหุ้นเป็นงานประจำ คุณควรยึดมั่นในหลักการและไม่เชื่อข่าวลือ

การเงิน

 • คุณมีเกณฑ์ที่จะเสียเงินก้อนใหญ่ เป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับการลงทุนเพื่อให้ได้ผลกำไรตอบแทนอย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการกำไร คุณอาจจะต้องรอไปถึงช่วงตุลาคม - ธันวาคม ถึงจะได้เงินเหล่านั้นมา หลังกลางเดือน สัตว์เลี้ยงหรือคนอายุน้อยกว่าจะให้ลาภ

ความรัก

 • คนโสด คุณมีใครบางคนเข้ามาซัพพอร์ตจิตใจ มีแนวโน้มจะพัฒนาความสัมพันธ์กันไปได้จนถึงขั้นลุ่มหลง ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว แต่คุณควรพิจารณาให้ดีว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้มันตื่นเต้นแค่เพียงชั่วคราวหรือคุณชอบเขาจริงๆ เพราะภาพรวมในชีวิตด้านอื่นอาจเรียกให้คุณตื่น บอกให้คุณรู้ตัวว่าช่วงเวลานี้อาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมีความรัก

 • คนมีแฟน คุณมีดวงเสียเงินไปกับคนรัก หรือเพราะความน่ารักน่าเอ็นดูของเขา ทำให้คุณอยากให้เขามาช่วยใช้เงินในกระเป๋าซะเหลือเกิน อย่างไรก็ดี อยากให้คุณบอกแฟนให้ประหยัดสักหน่อย เพราะหลังจากนี้ คุณแฟนของคุณกำลังจะเข้าสู่ช่วงที่ไม่มีสภาพคล่องทางการเงินสักเท่าไหร่นัก

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน

 • คุณจะได้รับการทาบทามให้ไปร่วมโปรเจคต์ แต่เพราะปัจจัยแวดล้อมหลายด้านทำให้โปรเจคต์นั้นไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างทันที แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้ชีวิตคุณพอจะแพลนอะไรได้บ้าง สำหรับโปรเจคต์ส่วนตัว หากเป็นโปรเจคต์ที่เกี่ยวข้องกับการขาย โฆษณา ประชาสัมพันธ์ คุณจะสามารถทำมันได้ดี แต่จะต้องระมัดระวังผู้ใหญ่ที่คุณร่วมงานด้วยกับเพื่อนของคุณมีความคิดเห็นในการร่วมงานไม่ตรงกัน หรืออาจเป็นตัวคุณเองที่รู้สึกเบื่อหน่ายที่จะร่วมงานกับพวกเขา

การเงิน

 • เงินที่คุณลงทุนในงานจะกลับคืนสู่กระเป๋าพร้อมกำไรในไม่ช้า เมื่อรับเงินมาแล้ว คุณไม่ควรนำเงินไปลงทุนในธุรกิจเดิมอีกครั้ง เพราะมีแนวโน้มว่าการลงทุนครั้งที่ 2 จะส่งผลเสียและทำให้คุณไม่สามารถนำเงินออกมาได้จนถึงสิ้นปี ขณะที่รายได้ที่มาจากการทำงานของคุณเองมีเกณฑ์จะก้าวหน้าในช่วงปลายเดือนเป็นต้นไป สำหรับใครที่ทำงานเขียนเป็นฟรีแลนซ์ มีโอกาสที่คุณจะได้เงินที่รอคอยสักที

ความรัก

 • คนโสด คนเก่าๆ จะกลับมาคุยกับคุณ แต่ไม่มีใครน่าสนใจหรืออยากให้คุณรู้สึกอยากไปต่อ ส่วนคนใหม่ๆ ที่เข้ามาก็ดูจะทำให้ชีวิตคุณยุ่งยาก และมีโอกาสที่จะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับรักสามเส้า

 • คนมีแฟน ความรักไม่น่ารักสักเท่าไหร่ คุณกับคนรักเริ่มกลับมามีบรรยากาศที่ตึงเครียดอีกครั้งหนึ่ง หากความสัมพันธ์ของคุณยังดี คนรักของคุณก็อาจจะเจอการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและที่ทำงานอย่างกระทันหัน

 

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

 • เป็นช่วงแห่งการวางแผนทำโปรเจคต์ระยะยาว คุณรู้สึกมีความหวังกับชีวิตมากกว่าช่วงก่อน โดยคุณเริ่มเห็นความก้าวหน้าของชีวิตหลังจากชะงักไปนาน การติดต่อสื่อสารระหว่างคุณกับผู้หลักผู้ใหญ่จะได้ทำคุณได้รับมอบหมายงานใหญ่ๆ เพิ่มหลังจบโปรเจคต์นี้ เป็นจังหวะที่คุณจะต้องรีบกอบโกยก่อนสถานการณ์ของคุณจะหยุดชะงักอีกทีในช่วงปลายเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

การเงิน

 • อุปกรณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารจะมีปัญหา และนั่นอาจเป็นสาเหตุที่คุณจะเสียเงินเก็บไปกับการซ่อมแซมมันอีกครั้ง (หลังจากซ่อมมาแล้วเมื่อต้นปี) สำหรับคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ คุณจะได้รับเงินก้อนที่ผู้ว่าจ้างสัญญาไว้ในช่วงสิ้นเดือน ระหว่างนี้คุณจำเป็นต้องประหยัดกว่าที่เคย

ความรัก

 • คนโสด คุณไม่ควรตกหลุมรักใครในช่วงเวลานี้ คนที่เข้ามาจะทำให้คุณเสียใจ หรือคนที่อยู่ในชีวิตคุณอยู่แล้วแต่ไม่เคยเป็นอะไรกันจะหายไป
 • คนมีแฟน ระมัดระวังการมีปากเสียง เรื่องราวที่คุณคิดว่าเล็กน้อยอาจไม่ได้เล็กน้อยอย่างที่คิด สำหรับคนที่อาศัยอยู่ร่วมกัน คนรักของคุณอาจตัดสินใจย้ายออก


ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

 • หากย้ายงานในช่วงนี้ มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องย้ายอีกครั้งใน 1-2 เดือนข้างหน้า คุณควรพิจารณาปัจจัยแวดล้อม ความเสี่ยงและความคุ้มค่าให้ดีก่อนตัดสินใจ ในวันที่ 16, 21, 26 อาจมีการประกาศปรับเปลี่ยนบางอย่างภายในองค์กร ซึ่งจะส่งผลกระทบเกี่ยวกับการงานในช่วงเวลานั้นจากนั้น สำหรับคนที่ไม่ได้มีแพลนย้ายงาน คุณอาจโดนส่งตัวไปทำงานที่ไม่ถนัดร่วมกับแผนกอื่นๆ เป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง

การเงิน

 • คุณมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนใหญ่ โดยเงินเหล่านั้นเป็นทุกขลาภ อาจเกิดจากการเปิดให้สมัครใจลาออกในหน่วยงานของคุณ พร้อมกับเงินชดเชยที่จะทำให้คุณอยู่ได้ไปอีกสักพักใหญ่ สำหรับคนที่ไม่ได้มีความคิดที่จะลาออก คุณจะได้รับเงินชดเชยที่ได้มาก็เหมือนไม่ได้ เพราะเมื่อได้มา รายจ่ายมหาศาลกำลังรอคุณอยู่ ส่วนคนมีแฟน คุณแฟนอาจจะมาช่วยใช้เงินของคุณเป็นการชั่วคราว

ความรัก

 • คนโสด หากมีคนคุย เขาอาจจะเดินออกจากชีวิตคุณไปโดยไม่ตอบคำถามอะไรเลย, คนโสดสนิทแบบไม่มีคนคุย แค่ปัญหาเรื่องงานและเงินก็น่าปวดหัวแล้ว อยู่คนเดียวในช่วงเวลานี้อาจจะดีกว่า

 • คนมีแฟน หลีกเลี่ยงการสัญญาอะไรกับคนรักแล้วคุณไม่สามารถทำได้ หรือช่วงปักษ์นี้ คุณอาจโดนทวงถามถึงสัญญาที่เคยให้ไว้ในช่วงก่อนหน้านี้ อาจจะเป็นทั้งเรื่องการปรับปรุงตัวหรือของขวัญที่อีกฝั่งอยากได้

 

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

 • การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นอย่างกระทันหัน อาจมีฟ้าฝ่าลงกลางบริษัท ผู้ที่อยู่ในระดับบริหารบางคนลาออก และนั่นทำให้คุณต้องรับผิดชอบงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของคุณแทนพวกเขา หากใครที่กำลังคิดจะหางานใหม่ อาจจะยังไม่มีงานที่เหมาะสมและได้ค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อเข้ามา เป็นอีกครึ่งเดือนที่คุณยังคงต้องแบกรับความเครียดไปอย่างต่อเนื่อง

 • สำหรับคนที่อยู่ในระดับหัวหน้า ระมัดระวังการเมืองภายในที่ทำให้คุณต้องกระอักกระอ่วน คนในทีมบางส่วนอาจโดนหยิบยืมให้ไปช่วยโปรเจคต์อื่นโดยไม่มีระยะเวลากำหนด

การเงิน

 • สภาพคล่องทาทงการเงินของคุณดีกว่าช่วงก่อนๆ มาก แต่ยังไม่ถึงกับดีไปซะทีเดียว สำหรับใครที่มีความคิดจะนำเงินไปทำธุรกิจหรือลงทุน ควรจะลอไปก่อน เพราะมีแนวโน้มว่าจะเสียมากกว่าได้ ส่วนคนที่ทำฟรีแลนซ์ ในงานลักษณะที่เกี่ยวกับการสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ งานเขียน วิจัย วิเคราะห์ คุณจะได้รับเงินค่าตอบแทนอย่างงามในช่วงปลายเดือน

ความรัก

 • คนโสด โอกาสที่จะได้เจอคนที่ถูกจะเข้ามาในช่วงสิ้นเดือน โดยเขาอาจจะเข้ามาร่วมงานกับคุณ เข้ามาสนับสนุนคุณ แต่เพราะหน้าที่การงานทำให้คุณกับเขาไม่สามารถชอบกันแบบเปิดเผย หรือกระโจนเข้าหากันแบบเต็มตัวได้ เป็นช่วงเวลาที่ให้ความรู้สึกดีๆ หล่อเลี้ยงและสนับสนุนกันไป / หากคุณกำลังมองหาคนใหม่ๆ ให้ผู้ใหญ่เป็นคนแนะนำให้รู้จัก

 • คนมีแฟน ช่วงนี้คนรักของคุณจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการงานอย่างหนัก อาจมีการปรับโครงสร้างองค์กรและเขาเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ และด้วยเหตุนี้ ทำให้คุณกับเขาไม่มีเวลาให้กันสักเท่าไหร่นัก

 

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

 • สำหรับคนที่ตกงาน คุณควรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทหรือญาติของคุณ พวกเขาอาจแนะนำงานชั่วคราวหรืองานที่คุณไม่ถนัดแต่พอจะทำได้มาให้ โดยคุณอาจจะต้องลำบากในการเดินทางไกลหรือโยกย้ายไปอยู่ไกลจากบ้านชั่วคราว สำหรับคนที่ตัดสินใจย้ายแผนก / งาน ในช่วงก่อนหน้านี้ อาจมีการปรับเปลี่ยนทีมภายในอีกครั้ง คุณจำเป็นต้องจับต้องมองเรื่องการเปลี่ยนแปลงภายในไปอีกในช่วงเวลา 1-2 เดือน นี่คือรอยต่อสำคัญที่จะทำให้คุณรักษาความมั่นคงด้านการงานไปจนถึงสิ้นปี

การเงิน

 • คุณไม่มีสภาพคล่องทางการเงินสักเท่าไหร่นักในเดือนนี้ แต่ภายในเดือนหน้า สถานการณ์ต่างๆ จะเริ่มดีขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรนำเงินสดไปลงทุนหรือเก็บไว้ที่คนอื่น เพราะจะทำให้คุณไม่สามารถถอนเงินหรือนำเงินออกมาใช้ได้จนกระทั่งสิ้นปี

ความรัก

 • คนโสดควรโสดไปก่อนน่ะดีแล้ว หากไม่โสดคุณอาจจะเสียใจสุดๆ ในช่วงหลังจากนี้ หรือตอนนี้ก็ยังเสียใจต่อเนื่องจากช่วงก่อนๆ สำหรับคนที่มีคนคุย คุณกับเขาจะไม่มีจังหวะที่ได้เดินทางหรือเจอกันบ่อย เป็นความรักที่เกิดขึ้นแบบงงๆ และเป็นไปได้ยาก
 • คนมีแฟน คุณรู้ว่าความสัมพันธ์ของคุณมีปัญหา อาจจะไม่ใช่เพราะคุณสองคนมีปัญหากันโดยตรงในตอนแรก แต่เป็นต่างคนต่างมีปัญหาของตัวเอง เลยขอพักเบรกไปแก้ปัญหาของตัวเองก่อน

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน

 • โปรเจคต์ใหม่ๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นมีความก้าวหน้ากว่าเดิม มีโอกาสที่งานของคุณจะออกมาเป็นรูปธรรม มีชื่อเสียงในชิ้นงานที่แสดงออกไป ทว่างานประจำที่คุณรับผิดชอบอยู่กลับเกิดปัญหาชั่วคราว อาจจะต้องรอให้คนที่มีความสามารถในการแก้ปัญหาหรือรับผิดชอบปัญหาตรงนั้นโดยตรงมาแก้ไขให้ปัญหาลุล่วงไปก่อน คุณถึงจะสามารถเดินหน้างานหลักของคุณต่อได้

การเงิน

 • คุณมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนจากญาติพี่น้องของคุณ แต่เงินจำนวนนั้นไม่ใช่เงินที่คุณจะเอามาใช้ส่วนตัวได้ คุณได้รับมาเพราะคุณมีหน้าที่ในการช่วยบริหารจัดการเท่านั้น ส่วนสภาพคล่องทางการเงินที่เป็นกระเป๋าส่วนตัวของคุณ อาจจะต้องรอถึงปลายเดือนถึงจะดีขึ้น

ความรัก

 • คนโสดคุณพอจะมีคนคุยอยู่บ้าง ซึ่งอาจเป็นฝ่ายคุณที่เขาหาเขามากกว่าที่เขาจะเข้าหาคุณ แต่ยังไม่ใช่จังหวะที่คุณจะได้พัฒนาความสัมพันธ์หรือลงเอยกับเขาในช่วงเวลานี้

 • คนมีแฟนคุณและคนรักไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกันมากนัก เพราะคุณมัวแต่วุ่นวายกับโปรเจคต์ตัวเอง ส่วนคนรักก็วุ่นวายกับงานที่มีปัญหามาตลอดทั้งต้นปี แต่หากเป็นไปได้ คุณควรนัดเจอเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับเขาสักนิด เพราะการที่คุณไม่เจอกันอาจทำให้เขากลับมาทบทวนความสัมพันธ์ของคุณกับเขาว่ายังคำเป็นอยู่อีกมั้ย, อีกทั้งเดือนหน้าเขาอาจมีให้เข้าได้รู้จักกับคนน่าสนใจ ซึ่งคุณไม่ควรประมาทในตัวของคนรักและแวดวงคนใหม่ๆ ที่เขามีโอกาสได้เจอ

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

 • คุณเริ่มมีการติดต่อเรื่องการงานเข้ามาในช่วงปักษ์นี้ มีบางงานที่คุณสามารถทำมันได้เลย และบางงานที่เมื่อถึงปลายเดือน อาจมีการเปลี่ยนแปลงกระทันหันและทำให้งานหลุดมือไป สำหรับคนที่ทำงานประจำ คุณจะได้รับภาระที่ค่อนข้างหนัก และเป็นภาระระยะยาวที่ไม่สามารถมีคนมาแบ่งเบาความรับผิดชอบให้คุณได้ ภาระเหล่านั้นจะทำให้คุณไม่สามารถใช้ชีวิตตามใจตัวเองอย่างที่เคยทำในช่วง 2-3 เดือนก่อน คุณควรเตรียมตัวสำหรับการใช้ชีวิตตามตารางที่กำหนดไว้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นปี ส่วนงานที่รุ่งสำหรับเดือนนี้คืองานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสาร โฆษณา ประชาสัมพันธ์ รายการทีวีและออนไลน์

การเงิน

 • การเงินเริ่มกลับมาเดินหน้าพร้อมกับหนี้สิน พอคุณเริ่มหาเงินได้มากกว่าเดิม ที่ทำงานเริ่มมีสภาพคล่องมากขึ้น ทำให้คุณกลับมารับเงินเดินเต็มจำหนี้ ต่อมหนี้ของคุณก็เริ่มทำงานทันที คุณอาจมีแพลนขยับขยายที่อยู่อาศัยที่สัมพันธ์กับโปรเจคต์ส่วนตัว และนั่นทำให้คุณต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง อีกทั้งหลังจากนี้คุณอาจต้องกลับมารับผิดชอบหนี้สินที่ทำเรื่องชะลอการผ่อนชำระเอาไว้ สำหรับใครที่ไม่เคยจ่ายภาษีหรือไม่ได้เอาเงินเข้าระบบให้ถูกต้อง ต้องระมัดระวังเรื่องการโดนเรียกเก็บภาษีย้อนหลังจากสรรภากร

ความรัก

 • คนโสดมีเกณฑ์ได้เจอคนถูกใจ โดยคุณอาจรู้จักเขาจากเพื่อนหรือคนนั้นอาจเป็นเพื่อนของเพื่อนบน Facebook คุณ แต่คุณยังคงต้องเฝ้าจับตาพฤติกรรมของเขา เพราะเขาอาจไม่ได้พูดความจริงทั้งหมดกับคุณ และอะไรที่คุยกันไว้อาจเป็นราคาคุยมากกว่าความจริง ระมัดระวังว่าคนที่เข้ามามีคนรักหรือคนคุยอยู่แล้ว และการที่คุณติดต่อกับเขาอาจทำให้คุณเสียชื่อเสียง

 • คนมีแฟนความสัมพันธ์ของคุณลงตัว แต่ชีวิตของคนรักคุณไม่ค่อยลงตัวนัก โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวข้องกับงาน สัญญาและเรื่องทางกฎหมาย คนรักของคุณอาจมีประเด็นกับบริษัทที่ร่วมงานด้วยจนต้องให้นักกฎหมายมาเคลียร์

 

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

 • คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคต์ใหญ่ โดยอาจจะต้องร่วมงานกับหลายๆ ฝ่ายที่ไม่น่าคบหากันสักเท่าไหร่ ทำให้คุณอาจจะตัดสินใจทิ้งโปรเจคต์นี้แล้วไปรับโปรเจคต์ใหม่ที่มีความตรงไปตรงมามากกว่าเดิม หากคุณมีลูกน้อง ลูกน้องของคุณอาจประสบปัญหาส่วนตัวจนไม่สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพเช่นเดิม

การเงิน

 • ถึงคุณจะมีเงินเข้ามาหมุนเวียน แต่ก็ยังไม่มีสภาพคล่องทางการเงินสักเท่าไหร่นัก เงินที่งอกเงยจากโปรเจคต์ที่คุณซุ่มทำไปช่วงก่อนควรเก็บไว้กับตัวมากกว่าให้เพื่อนหยิบยืมหรือเอาไปลงทุนต่อ ระมัดระวังจะเสียเงินไปกับค่าซ่อมแซมรถและค่ายานพาหนะ

ความรัก

 • คนโสด คุณจะมีความรักแบบชั่วคราวมากกว่าแบบถาวร ถึงเขาจะทำให้คุณชื่นใจสุดๆ แต่อีกเดี๋ยวเขาก็ไป เป็นช่วงที่คุณเก็บตัวเงียบอยู่กับงานและเงินต่อไปจะดีกว่า

 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่ โดยอาจมีคนเข้ามาให้ความสนใจคุณ ทำให้คุณละเลยคนรักที่ร่วมทุกข์สุขมานานเป็นการชั่วคราว หรือเพราะคุณมีปัญหากันมาอย่างต่อเนื่องในช่วงต้นปี ทำให้คุณอาจจะใช้เวลาอยู่กับตัวเองแล้วทบทวนความสัมพันธ์

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

 • เป็นช่วงที่งานของคุณเริ่มก้าวไปข้างหน้า มีคนเข้ามาเพิ่มในทีมเยอะขึ้นกว่าเดิม แต่คุณยังคงต้องประสบกับความวุ่นวายและการแก้ปัญหาไปอีกสักพักใหญ่ สำหรับใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว ลูกค้าของคุณอาจมีปัญหาด้านการเงินและชื่อเสียง ทำให้คุณจะต้องเข้าไปช่วยจัดกาาร รวมถึงรับผิดชอบความผิดพลาดบางส่วนที่อาจมาจากตัวบริษัทคุณเอง ช่วงปลายเดือน เพราะงานที่หนักกว่าเดิมทำให้คนในทีมทนไม่ไหวและลาออกไป คุณควรเตรียมแผนสำรองสำหรับเรื่องนี้

การเงิน

 • คุณมีเกณฑ์ได้เงินเพิ่มขึ้นจากเดิม โดยส่วนมากเป็นงานที่ได้มาจากการทำงานมากกว่าโชคลาภ แต่ก็ใช่ว่าคุณจะไม่มีโชคลาภไปซะทีเดียว สัตว์เลี้ยง คนที่อายุน้อยกว่าจะทำให้คุณได้เงินแบบฟลุ๊กๆ รีบกอบโกยการที่การเงินของคุณจะหยุดชะงักอีกรอบในช่วงเดือนกันยายน

ความรัก

 • คนโสด มีคนเข้ามาให้ถูกใจมากหน้าหลายตาจนคุณไม่สามารถจัดการความสัมพันธ์ได้ หากจีบหรือสนใจใคร ระวังว่าพวกเขาจะรู้จักกันกับคนรักเก่าของคุณ หรือคนที่คุณเคยคุยด้วย ใครที่มีอะไรปิดบังคนคุย ความอาจจะแตกได้

 • คนมีแฟน คนรักของคุณไม่ไว้วางใจคุณและคนในทีมสักเท่าไหร่นัก อาจเพราะคุณสนิทสนมกับเขาหรือเธอมากเกินไป หากคุณไม่คิดอะไรก็ใช่ว่าอีกฝั่งจะไม่คิด

 

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

     หลังจากมีการปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับงบประมาณที่ส่งผลกระทบต่อเงินเดือนของคุณในช่วงต้นปี ในปักษ์นี้คุณอาจได้รับข่าวสารเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างทีมและองค์กรอีกครั้ง คุณอาจต้องรับผิดชอบงานมากขึ้นกว่าเดิมและเกิดความตึงเครียด สำหรับใครที่มีแพลนเปลี่ยนงานเพราะองค์กรเก่ามีปัญหา คุณจะหนีเสือปะจระเข้ ย้ายไปที่ไหนก็เจอปัญหาลักษณะเดิม

การเงิน

     สำหรับเจ้าของกิจการ คุณอาจต้องเพิ่มทุนเพื่อให้ธุรกิจเกิดสภาพคล่องมากกว่าเดิมหรือคุณอาจจะต้องหาหุ้นส่วนมาเพิ่มเพื่อให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าต่อไปได้ ส่วนคนทำงานประจำ ถึงจะยังอึดอัดในเรื่องของค่าใช้จ่าย แต่คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่เอ็นดู

ความรัก

 • คนโสด  คุณมีโอกาสได้เจอคนถูกใจจากที่ทำงาน และมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ในช่วงเดือนถัดไป แต่คุณอาจจะไม่ใช่คนเดียวที่สนใจเขาหรือเธอ ความรักคือการแย่งชิง ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของคุณแล้วล่ะว่าจะจีบเขามาได้หรือเปล่า

 • คนมีแฟน คนรักของคุณเริ่มมีเสน่ห์กว่าที่เคย และนั่นทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดอย่างประหลาด คุณควรระมัดระวังเพื่อนร่วมงานของคนรักรักจะเข้าจีบทั้งๆ ที่รู้ว่าคนรักของคุณมีแฟนอยู่แล้ว

 


ตารางเช็คลัคนาราศี

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล