รีเซต

ทิศดี-ร้าย ปี 2566! หมอช้างแนะวิธีจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ โชคลาภ ความรัก พลอย จินดาโชติ เผยวิธีจัดบ้านเติมพลังชีวิต

  • 15 ธันวาคม 2565
  • 223

       จัดบ้านให้ดีก็ดวงดีได้! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา นักพยากรณ์โหราศาสตร์และซินแสชื่อดัง จะมาเผยความลับฟ้า รู้หรือไม่ว่าความสำเร็จนอกจาก 1 สมองและ 2 มือแล้ว พลังงานฟ้า-คน-ดิน ต้องประสานกัน โดยมีคุณพลอย จินดาโชติ ดีไซน์เนอร์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน จาก พีพัลลาดิโอ สตูดิโอ มาเผยเคล็ดลับในการจัดบ้านสร้างพลังบวก จากงาน แกรนด์โอเพนนิ่ง ดีโป บาย วนชัย คลังสินค้าสุดอาร์ท ที่จัดฮวงจุ้ยอย่างยั่งยืน เมื่อเร็วๆ นี้ ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

 

ทิศดี-ร้าย ปี 2566! หมอช้างแนะวิธีจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ โชคลาภ ความรัก พลอย จินดาโชติ เผยวิธีจัดบ้านเติมพลังชีวิต

 

 

       หมอช้างเผยถึงแก่นของการจัดฮวงจุ้ยว่า บ้าน ห้องพัก ที่อยู่อาศัยคือเรื่องสำคัญในการจัดฮวงจุ้ย เพราะเรารับพลังงานจากที่อยู่มากกว่า 1 ใน 3 ของวัน  โดยสิ่งแรกที่อยากให้พิจารณาก่อนเลยคือ เรื่องแสงไฟในบ้าน คนจะเข้าใจว่าการจัดฮวงจุ้ยต้องหมายถึงปี่เซียะ เสือคาบดาบ ซึ่งจริงๆ การจัดแสงไฟในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละห้องก็ถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดีแล้ว  การจัดแสงในบ้านต้องไม่สว่างเกินไปเพราะคนต้องการความรู้สึกพักผ่อน แต่ก็ต้องไม่มืดสลัวเกิน ไม่เช่นนั้นจะมีแต่พลังงานหยิน คนในบ้านก็จะเฉื่อยซึม เชื่องช้า  

       ทิศที่ดีที่สุดในปี 2566 คือ ทิศใต้ ในเรื่องเงิน ควรเปิดไฟบ้านหรือห้องในทิศใต้ให้สว่าง หากเป็นประตูหรือหน้าต่างให้เปิดใช้บ่อยๆ ให้มีลมพัดผ่าน การเสริมพลังทิศใต้ควรใช้สีธาตุไฟ เช่น สีส้ม สีแดง สีชมพู นำพวกของตกแต่งบ้านที่มีอยู่แล้วสีดังกล่าวไปตั้งตกแต่งทิศก็ยิ่งดี 

 

 

 

     อีกทิศที่ดีมากคือ ทิศเหนือ เป็นทิศของชัยชนะ ควรจัดฮวงจุ้ยเสริมสำหรับกลุ่มอาชีพที่ต้องมีการแข่งขัน เช่น พนักงานขาย AE นักกีฬา นักเรียนนักศึกษาที่ต้องเตรียมสอบ ใครอยากเสริมชื่อเสียงการแข่งขันชัยชนะเหนือคู่แข่งให้เสริมสีธาตุไม้ทางทิศเหนือ อะไรที่เป็นโทนสีเขียวถือว่าใช้ได้หมด 

     ทิศที่ดีและให้ผลเรื่องความรักในปีเถาะ คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรตั้งสิ่งของที่สัญลักษณ์คู่กันไว้ให้องนอน เช่น หงส์คู่ นกคู่ หรือเสริมแสงสว่าง ก็จะช่วยดึงดูดเรื่องความรัก

      ส่วนทิศที่ให้ระวังในปีหน้า คือ ทิศตะวันออก เชื่อกันว่าเทพเจ้าไท่ส่วนเอี๊ยยืนทางทิศนี้จึงควรระวังการเคาะ ตอก เจาะ ทุบ และให้ระวังทิศตะวันตกด้วยเช่นกัน ใช้ของแก้ด้วยการเสริมธาตุทอง  

       สำหรับการจัดบ้านเสริมทิศดีในปี 2566  ควรทำบ้านให้สะอาด สว่าง โล่ง สิ่งใดที่ไม่ใช้ควรคัดแยกบริจาคและทิ้ง สูตรคำนวณเปลี่ยนปีของจีนคือจะเปลี่ยนทุกวันที่ 4 ก.พ.ของทุกปี ดังนั้นเมื่อถึงวันดังกล่าวก็ให้ตกแต่งบ้าน วางของเสริมทิศดีตามที่แนะนำได้เลย 

 

 

       พลอย จินดาโชติ ดีไซน์เนอร์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน จาก พีพัลลาดิโอ สตูดิโอ ให้เคล็ดลับการจัดและตกแต่งบ้านว่า “ลูกค้าพลอยหลายคนมาขอคำแนะนำ เช่น กำลังแต่งบ้านใหม่ มีอาจารย์ซินแสแนะนำทิศดี-ร้ายประจำบ้าน แต่ไม่อยากเคาะ-ทุบบ้าน การหาของมาตกแต่งเสริมก็เป็นทางออกที่ดี  แต่ลูกค้ามักจะคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งอย่างไรไม่ให้บ้านดูเป็นศาลเจ้า (หัวเราะ)  

 

 

       ส่วนใหญ่แล้วเวลาแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยนั้น ควรเหมาะกับวิถีชีวิตผู้อยู่อาศัยด้วย พลอยจะถามว่าลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ยังไง ฟังก์ชั่นต้องการอะไร อะไรทำให้มีความสุข เห็นแล้วมีความสุข เริ่มจากมุมเล็กๆ ให้มีสิ่งที่เราใช้เป็นประจำที่เราชอบ ใช้แล้วรู้สึกดี เป็นมุมที่เรายิ้มสดชื่น ให้พร้อมในการเริ่มต้นวันใหม่ ซึ่งตรงกับหลักฮวงจุ้ยคือ ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่”

      ทุกอณูในบ้านที่เราสัมผัสไม่ว่าจะเป็นแสง สี กลิ่น เป็นปัจจัยสำคัญมากในการส่งพลังให้ผู้อยู่อาศัย เราจึงควรเติมพลังให้ผู้อยู่อาศัยอยู่อย่างมีความสุขและถ้าใครกำลังมองหาอุปกรณ์ก่อสร้าง แสงไฟ ไม้ สี กระเบื้อง เฟอนิเจอร์และของตกแต่ง ก็สามารถมาลองหาไอเดียแต่งบ้านพร้อมรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาด้านวัสดุก่อสร้าง (Material Consultant) ได้ที่ Depot by Vanachai คลังสินค้าวัสดุก่อสร้าง สุดอาร์ตแหล่งรวมผู้ผลิตแบรนด์ไทยมาตรฐานระดับโลกได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. ณ Showcase Gallery ดีโป บาย วนชัย จ.ฉะเชิงเทรา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ