รีเซต

ดวงคนทั้ง 7 วัน เดือนสิงหาคม 2562 พร้อมเลขนำโชค โดย อาจารย์ ซี นาคราช

 • 02 สิงหาคม 2562
 • 7,889 19

       ดวงชะตา และโชคลาภของผู้ที่เกิดทั้ง 7 วัน ทั้งการงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก ในเดือนสิงหาคม 2562 จะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ต้องระมัดระวัง หรือสมหวังเกินความตั้งใจ วันนี้ อาจารย์ ซี นาคราช จะมาบอกกันค่ะ และที่สำคัญยังมีเลขนำโชค พร้อมวิธีทำบุญเสริมดวงของผู้ที่เกิดทั้ง 7 วันมาบอกกันด้วยค่ะ

       สำหรับใครที่ต้องการฟัง โดย อาจารย์ ซี นาคราช กันแบบเต็มๆ ท้ายบทความนี้มีคลิปให้ฟังกันแบบเต็มๆ ค่ะ

ดวงวันเกิด เลขเด็ด


ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

     เป็นช่วงจังหวะที่ดีของผู้เกิดวันอาทิตย์ สำหรับการเริ่มชีวิตใหม่ ทั้งด้านการงาน และธุรกิจ ใครที่ต้องการลงทุนทำอาชีพเสริมเริ่มทำในเดือนนี้มีโอกาสสำเร็จสูง

การงาน

     มีเกณฑ์ได้งานใหม่ ได้เลื่อนตำแหน่ง มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ จะหยิบจับทำอะไรจำมีคนสนับสนุนผู้ใหญ่ให้ความเมตตา แต่ตัวคุณเองกลับรู้สึกอยากอยู่แบบสงบๆ ผู้ที่ทำงานประจำอาจมีความรู้สึกเบื่อหน่ายงาน อยากกลับมาทำอะไรเป็นของตัวเอง แต่ติดด้วยภาระทางการเงินทำให้ไม่สามารถทำตามที่ต้องการได้ การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้อาจเป็นการเติมพลังของคุณได้อีกทาง

การเงิน

     ในเดือนนี้คุณค่อนข้างเอาแต่ใจอยากได้อะไรต้องได้ อยากทำอะไรต้องได้ทำอยากกินอะไรต้องได้กิน หากไม่ได้ทำถึงขั้นนอนไม่หลับ ทำให้คุณใช้เงินค่อนข้างตามอารมณ์ แต่บางท่านต้องใช้เงินไปกับบริวารที่มีอายุน้อยกว่าเช่นบุตรหลาน มีปัญหาให้เข้ามาให้แก้ โดยส่วนใหญ่เป็นเรื่องของคำพูดของคนอื่นที่เข้ามากระทบจิตใจ แต่ถึงเจอแบบนี้คุณก็เลือกที่จะใจเย็นไม่ใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหา โดยรวมแล้วเงินยังมีใช้ แต่จะไม่มีเงินเก็บ

ความรัก

 • คนโสดมีเกณฑ์ได้พบกับความรักครั้งใหม่ถึงขั้นได้คบหาดูใจจนถึงแต่งงานได้เลย ส่วนใครที่มีคนคบอยู่ให้ระวังเรื่องการท้องก่อนแต่งใครที่ยังไม่พร้อมขอให้ระวัง
 • ส่วนคนมีคู่มีเกณฑ์ต้องห่างกันเพราะการทำงาน แต่โดยรวมแล้วก็มีความสุขดีเพราะคุณทั้งคู่ต่างโฟกัสเรื่องงาน

สุขภาพ

     ระวังปัญหาเรื่องเลือดลมในร่างกายอาจมีท้องเฟ้อ จุกเสียด หรือร้อนในแต่ไม่หนักมาก

โชคลาภ

     สามารถทำได้ ค่อนข้างมีโชค โชคมาจากอายุของคุณเองอาจเป็นอายุ วันเดือนปีเกิด และโชคลาภจะมาจากเด็ก ลูกหลาน บริวารอีกด้วย

เลขนำโชคของคุณ

9  0  1  8

การเสริมดวง

     ทำบุญกับเด็ก คนพิการ น้ำดื่ม


ผู้ที่เกิดวันจันทร์

     เป็นเดือนที่อยู่ในช่วงของการค้นหาคำตอบของชีวิตมีความรู้สึกเบื่อหน่าย อาจเกิดจากสิ่งแวดล้อมเดิมๆ คนเดิมๆ จึงทำให้คุณรู้สึกไม่ค่อยสดชื่นไร้ชีวิตชีวา แนะนำให้พักผ่อนด้วยการท่องเที่ยว แต่ขณะเดียวกันกลับมีคนอยากเข้ามาวุ่นวายกับเรา บ้างก็มาหาเรื่องนำไปพูดในทางที่ไม่ดีและอาจโดนจับผิด

การงาน

     เหมือนคุณยังไม่มีแรงบันดาลใจซักเท่าไหร่ทำไปเรื่อยๆ ไม่มีความรู้สึกกระตือรือร้น อยากลาออกจากงานแต่ทำไม่ได้เพราะมีปัญหาหนี้สิน ทว่าด้วยความที่คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ งานที่คุณทำอยู่ตอนนี้คุณสามารถจัดการให้สำเร็จลุล่วงตามเวลาไปได้ สิ่งที่จะบั่นทอนคุณก็คือเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ทำให้คุณทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร

การเงิน

     มีดวงได้เงินก้อน อาจมาจากโชคลาภหรือค้าขาย ธุรกิจ อสังหา ที่ดิน หรือจากการกู้ยืม แต่หากใครมีแผนจะต่อเติม ซ่อมแซมให้งดไว้ก่อน เพราะเป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับการลงทุนทุกชนิด ใครชวนลงทุนช่วงนี้ให้ปฎิเสธไปก่อนมีโอกาสถูกโกงสูง มีดวงเสียเงินในเรื่องสุขภาพ

ความรัก

 • คนโสดมีโอกาสได้พบรักใหม่ แต่ก็ยังอยากอยู่เฉยๆ เงียบๆ คนเดียวสบายใจ แต่ถ้าใครหากต้องการมองหาคู่ชีวิตก็มีแนวโน้มจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ถึงขั้นแต่งงาน สร้างครอบครัวซึ่งจะเป็นคนที่อายุมากกว่า และอาจจะเป็นผู้ที่มาจากต่างถิ่นต่างแดน
 • คนมีคู่ความรักมีความสุขดีไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่บางทีก็รู้สึกเบื่อหน่ายเฉยชา ควรหาเวลาเติมความหวานให้กัน

สุขภาพ

     สุขภาพในเดือนนี้ไม่ค่อยดีมีเกณฑ์เจ็บป่วยนอนโรงพยาบาล อาจถึงขึ้นผ่าตัด ช่วงเข่า ช่วงขา ต้องระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ

     มีโชคสามารถเสี่ยงโชคได้ อายุคนตายให้โชค อายุของญาติผู้ใหญ่ที่เสียไปแล้วให้โชค

เลขนำโชค

9  3  1  7

การเสริมดวง

     ทำบุญโลงศพ ปล่อยชีวิตสัตว์จะช่วยลดทอนความเจ็บป่วย อุบัติเหตุ 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

     เป็นเดือนที่ใช้อารมณ์เป็นใหญ่ ทำอะไรก็จะทำตามอารมณ์ของตัวเองค่อนข้างมาก บทจะขยันก็สุดๆ บทจะวางก็วางเลย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับแรงขับเคลื่อนจากรอบข้าง เช่นได้แรงบันดาลใจจากเพื่อนดีๆ ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ ก็จะได้กำลังใจเต็มๆ ทำให้คุณสามารถทำอะไรที่สร้างสรรค์ได้อีกมากมาย แต่ถ้าเจอเรื่องราวและคำพูดลบๆ ที่บั่นทอนจิตใจก็จะทำให้คุณรู้สึกหดหู่หรือวางทุกอย่างไปเลย และคนที่มีอิทธิพลให้คุณสามารถทำอะไรได้มากนั่นมาจากผู้ใหญ่ที่คุณเคารพนับถือหรืออาจจะเป็นคนรักของคุณก็เป็นได้ หากคุณมีอะไรอยากที่จะทำแต่ว่าผัดวันประกันพรุ่งในช่วงที่ผ่านมาถึงเวลาแล้วที่คุณจะทำตามเป้าหมาย และมีโอกาสที่จะสำเร็จได้ในเดือนนี้

การงาน

     หน้าที่การงานอาจจะมีคู่แข่งเกิดขึ้นแต่ก็อย่าไปกลัวคุณสามารถชนะสามารถแข่งได้อยู่แล้ว หรือว่าประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานได้ และการงานมีความมั่นคงมากขึ้นในเดือนนี้อาจจะมีโอกาสที่ดี และผู้หลักผู้ใหญ่อาจจะดึงงานมาให้หรือคุณเป็นฝ่ายที่มองหางานมองหาโอกาสใหม่ๆ ในชีวิตไม่ว่าจะเป็นการโยกย้ายถิ่นฐานการทำงาน หรือการไปทำงานต่างแดน ต่างประเทศก็ได้ มีดวงที่จะได้อย่างที่คุณวางเอาไว้โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการเดินทางกับต่างประเทศ งานค้าขายงานออนไลน์ต่างๆ ถือว่าขึ้นเลย

การเงิน

     เดือนนี้มีดวงที่จะได้รับทรัพย์จะได้รับเงินก้อนเข้ามาแต่เก็บเงินไม่ค่อยได้เพราะจิตใจจะหาแต่เรื่องใช้เงินใช้ตามอารมณ์หรือบางทีหาแต่เรื่องเที่ยว หาแต่เรื่องไปกินตรงนั้นตรงนี้ แต่ใช้เงินไปกับตรงนั้นก็ไม่ถือว่าผิด บางคนมีดวงได้รถใหม่ บางคนมีดวงที่จะได้อสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้มันทั้งคู่  ถ้าเก็บเป็นเงินสดได้บอกเลยว่าเดือนนี้เก็บไม่ค่อยอยู่เก็บยากมีเรื่องให้เสีย  ไม่เสียกับตัวเองก็เสียเพราะว่าญาติผู้ใหญ่ บริวาร

ความรัก

 • คนโสดอยู่คนเดียวก็มีความสุขดีอาจจะมีเหงาบ้างอะไรบ้าง ระวังคนมีเจ้าของเข้ามาในเดือนนี้เพราะว่ามันตกในดวงของเขาเรียกว่ารักซ้อน  คนโสดจะเจอคนที่มีเจ้าของ มีคู่เข้ามาในบางทีเขาอาจจะโกหกว่าไม่มีอะไรยังไงระมัดระวังนิดนึงฟังหูไว้หู อย่าเพิ่งเปิดตัวเปิดใจอะไรให้กับใครมากเดี๋ยวจะผิดหวัง แต่ก็ไม่ได้เป็นทุกคนเพียงแต่ว่าดวงส่วนใหญ่มีดวงพบเรื่องแบบนี้นั่นเอง
 • คนที่มีคู่แต่คนที่มีคู่ความรักก็ยังลุ่มๆ ดอนๆ มีปัญหาสะสม หรือคับอกคับใจกันมาหลายเดือนแต่ก็ยังไม่ยังไม่เลิกกันหรอกยังคบกันต่อไปอยู่กันต่อไป อาจจะมีผู้หลักผู้ใหญ่คนกลางเข้ามาช่วยประสานเรื่องราวที่มันระหองระแหงกันอยู่ ให้ความรักมันเดินต่อไปได้ แต่สิ่งที่จะทำลายความรักก็คือมือที่สาม คนที่เข้ามาแทรกกลางระหว่างความรักของคุณอาจจะเป็นเพื่อนของคนรักอาจจะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งกิ๊ก อาจจะมีเรื่องราวเหล่านี้เข้ามาในเดือนนี้เพราะฉะนั้นรักษาศีลเอาไว้ให้ดีละกัน

สุขภาพ

     เดือนนี้ระวังโรคเก่า โรคเดิมที่เคยเป็นกลับมากำเริบ มีอาการปวดตามช่วงหลัง และก็ระบบเลือดไม่ค่อยปกติ อาจจะทำให้หน้ามืดวิงเวียนหรือเป็นลมได้

โชคลาภ

     โชคลาภเสี่ยงได้อาจจะไม่ได้เด่นมากนัก ซื้อเลขบ้าน เลขรถติดเอาไว้เป็นสื่อนำโชคให้กับคุณ

เลขนำโชค

2  5  7  1

การเสริมดวง

     บริจาคเลือด ทำบุญด้วยการถวายพวกชุดขาว ปฏิบัติธรรม ผ้าไตรจีวร หรือทำบุญโลงศพ และที่สำคัญหมั่นขอขมาเจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ เพราะเดือนนี้คุณจะเจอเจ้ากรรมนายเวรเข้ามาทางจิตวิญญาณ หรือมาทางคนที่มาทำไม่ดีกับเรา 

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

     ในเดือนนี้มีสิ่งที่คุณอาจจะต้องตัดสินใจหลายสิ่ง หรือมีเรื่องให้คุณคิดเยอะ คิดมาก คิดเล็กคิดน้อย  หรือเกิดการเปรียบเทียบชีวิตเปรียบเทียบชีวิตตัวเองกับชีวิตคนอื่นแล้วพอไปเห็นอะไรต่างๆ ที่มันมันดีกว่าเราอย่างนี้อาจจะทำให้เรากลับมารู้สึกว่าหมดกำลังใจหมดไฟในการทำงานได้ หรือไม่มีแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ นานาเกิดความหดหู่ก็ได้
เพราะฉะนั้นอย่าเอาตัวเองไปเทียบกับใครจงพอใจในสิ่งที่มีอยู่ และพัฒนาอะไรของชีวิตของเราให้มันดีขึ้นไม่ต้องแบบก้าวกระโดดก็ได้ค่อยๆ พัฒนาให้มันดีขึ้นดีขึ้นไปวันละนิดๆ อย่างนี้มันจะทำให้คุณมีความสุขมากกว่า แล้วคุณสามารถหาความสุขได้ในตัวของคุณเองนะไม่ว่าจะเป็นการทำในสิ่งที่รัก งานอดิเรก อยู่กับคนที่คุณอยู่ด้วยแล้วสบายอกสบายใจหรือไปท่องไปเที่ยว ในเดือนนี้ให้ระมัดระวังเรื่องของการมีปากเสียงที่จะเข้ามา มีปากเสียงกับคนรอบข้าง หรือมีปากเสียงกับตัวเอง บ่นตัวเองด่าตัวเองอยู่ หรือหาข้อตำหนิกลายเป็นว่าเราค้นลงไปในตัวของเรามากขึ้น เดือนนี้จะมองเห็นข้อเสียของตัวเองมากขึ้น และปรับปรุงพัฒนาอันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี อีกอย่างหนึ่งระวังเรื่องของการขึ้นโรงขึ้นศาล เรื่องเอกสารต่างๆ การถูกฟ้องร้อง หรือคุณจะไปฟ้องร้องใคร

การงาน

     ในบางครั้งทำงาน ทำธุรกิจอยู่ก็มีคนที่พยายามจะใส่ ทำลายชื่อเสียงของเราแม้กระทั่งคนในที่ทำงานก็ไว้ใจไม่ได้ การคุมคนคุมลูกน้องเหมือนไม่ค่อยเชื่อฟังเราเท่าไหร่ ต่อหน้าอาจจะเชื่อฟังแต่ลับหลังเป็นอีกอย่าง แม้กระทั่งกับคนใกล้ตัว อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคนไม่ได้เลยในช่วงเดือนนี้ไว้ใจตัวเองดีที่สุด และอีกท่านหนึ่งที่จะไว้ใจก็คือผู้มีพระคุณมีดวงเดินทางบางคนมีเกณฑ์ที่อาจจะโยกย้ายในเรื่องของสถานที่อยู่ มีดวงได้บ้านใหม่หรืออสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศด้วยบางคนติดต่องานต่างประเทศ คนที่กำลังมองหางานใหม่อะไรอาจจะยังไม่ได้ อาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นในที่ทำงานเก่า หรือคนที่เขาจะออก เขาอาจจะยังไม่ออกทำให้คุณอาจจะต้องรอตำแหน่งงานที่ว่างอยู่ก็อาจจะต้องรอในช่วงเดือนถัดไป

การเงิน

     เดือนนี้มีการใช้เงินมีการจัดสรรเงินที่ สามารถบริหารจัดการการเงิน มีดวงที่จะได้ทรัพย์เข้ามาจากการค้าขายการทำธุรกิจเดือนนี้มีโอกาสประสบผลสำเร็จดีการค้าขายที่ดินอสังหาฯ หุ้น มีโอกาสได้กำไร รวมถึงการเสี่ยงโชคต่างๆ ด้วย เก็บเงินอยู่ถ้าคุณไม่ตามใจตัวเองมากเกินไปสามารถเก็บเงินได้เลยเป็นกอบเป็นกำเดือนนี้

ความรัก

 • ความรักคนโสด...ก็ไม่รู้สิคุณอาจจะเลือกเยอะหรือเปล่า หรือสเปคเยอะแต่ว่าคนที่เข้ามายังไม่ถูกใจละกันยังต้องอยู่เป็นโสดต่อไป หรือไม่พร้อมที่จะมีใครยังรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอหรือยังไม่เหมาะที่จะมีคู่ในเวลานี้ ขอทำงานเก็บเงินสร้างงานสร้างอะไรของตัวเองไปก่อน หรือขอท่องเที่ยวอะไรก่อนยังไม่อยากผูกมัดนั่นเอง
 • คนที่มีคู่แล้วเดือนนี้ต้องระวังเรื่องของปากเสียงเหมือนกันนะมีโอกาสทะเลาะ หรือว่ามีดวงทะเลาะกันใหญ่โตเลยแหละเถียงกันเรื่องเล็กๆ น้อยๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตได้เลยเพราะว่าความไม่ยอมกัน หรืออารมณ์ที่มันร้อนแรง หรือเอาปัญหาข้างนอกมาใส่ในบ้านกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตได้เลยต้องต้องระวัง

สุขภาพ

     ระวังเรื่องของระบบลำไส้ และมีโอกาสที่อาหารเป็นพิษท้องเสียท้องร่วง ต้องระวังเรื่องของอาหารการกิน หรือปวดท้องจุกเสียดปวดแบบไม่มีสาเหตุ แล้วอะไรที่เกี่ยวกับช่วงนี้มันจะปวดไปหมดเลยโดยเฉพาะช่วงหลัง ดูแลสุขภาพนิดนึงเพราะว่าช่วงนี้ระบบเผาผลาญอะไรต่างๆ ก็น้อยลงด้วยสำหรับท่านที่เกิดวันพุธ

โชคลาภ

     ซื้อบ้านเลขที่เลขห้องของคุณติดเอาไว้ เลขท้ายเบอร์มือถือก็เป็นสื่อนำโชค

เลขนำโชค

1  2  8  4

การเสริมดวง

     ทำบุญด้วยการบริจาคหนังสือธรรมะ หรือให้ทุนการศึกษาเด็กด้อยโอกาส ทำบุญกับเกี่ยวกับสัตว์พิการจะทำให้ดวงขึ้นทำแล้วดวงเปิด


ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

     ในเดือนนี้ป็นเดือนที่คนวันพฤหัสสามารถที่จะประคับประคองสติ ประคับประคองตัวเองในการจัดการกับชีวิต ไม่ว่าจะมีปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาจากเพื่อนร่วมงาน จากเพื่อนของคุณจากบริวารต่างๆ แน่นอนว่ามันมีเข้ามาให้คุณได้แก้ไขแน่นอนแต่ข้อดีของคุณก็คือคุณสามารถที่จะแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที สามารถตัดสินใจในเรื่องที่สำคัญมีความนิ่งในการที่จะแก้ไขเรื่องราวที่เข้ามา และผ่านพ้นมันไปได้ในช่วงเดือนนี้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะมีอุปสรรคอะไรเข้ามาแค่ไหนจะเจอเสียงบ่นเสียงว่าเสียงอะไรต่างๆ คุณสามารถประคองตัวเอง และเดินผ่านจากจุดที่มันค่อนข้างแย่มาได้

การงาน

     ไม่มีปัญหาไม่ค่อยน่าห่วง มีการเริ่มต้นกิจการใหม่ หรือทำงานอย่างที่ 2 ที่ 3 เพิ่มเติมเข้ามา ใครที่คิดจะลงทุนจะร่วมหุ้นหรือทำธุรกิจกับคนสามารถทำได้เดือนนี้เป็นเดือนที่เหมาะกับการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ด้านของการลงทุนหรือจะเป็นการเรียนต่อก็ยังสามารถที่จะทำได้ด้วยถือว่าโดดเด่นมากๆ ในเรื่องของการทำงาน

การเงิน

     ดวงการเงินก็เด่นน้ำมีดวงที่เขาเรียกว่าการจับจ่ายใช้สอยต่างๆ มีเงินไม่ขาดมือมีเงินเข้ามาให้ใช้รวมถึงมีดวงได้ทรัพย์ได้เงินก้อนใหญ่เข้ามา จะมาจากโชคลาภก็ได้มาจากการดูงานทำธุรกิจก็ได้ หรือมีดวงค้าขายที่ดินอสังหาต่างๆ ได้ในเดือนนี้อะไรที่รอคอยอยู่มีเกณฑ์ที่จะได้

ความรัก

 • คนที่ยังโสดมีดวงได้พบรักใหม่มีกัลยาณมิตรมีคนที่ดีเข้ามา บางครั้งอาจจะเข้ามาแบบรุกหนักเลยก็ได้จนคุณอาจจะรู้สึกกลัวนะคนนี้เข้ามาแบบไหนยังไง ทำไมเข้ามารู้สึกว่ารุนแรงกับเราเหลือเกินรุนแรงในที่นี้หมายถึงว่าเข้ามาแบบทุกอย่างจะต้องแบบได้ดั่งใจเขา ซึ่งมันก็จะทำให้คุณรู้สึกว่าไม่กล้าที่จะเสี่ยง กลัวแล้วก็ปิดกั้นตัวเองไปซะอย่างนั้น สามารถคบได้นะแต่ว่าควรจะไว้เนื้อไว้ตัวนิดนึงละกัน บางคนเข้ามาบางครั้งมีผลประโยชน์แอบแฝงแอบแฝงในเรื่องของเงิน แอบแฝงในเรื่องที่ไม่จริงใจกับคุณด้วยนะถ้าจะคบใครรักใครเดือนนี้อาจจะต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ
 • คนที่มีคู่มีปัญหากันเรื่องของความไม่สบอารมณ์ ไม่พูดไม่จาไม่คุยกัน หรือคนรักทำอะไรไม่ค่อยถูกใจ พูดจาไม่ค่อยถูกหูเท่าไหร่ หรือคุณไม่ค่อยสนใจคนรัก ทำแต่งานจนบางทีไม่มีเวลาให้กัน แล้วจะมีเรื่องของบุคคลที่สาม หรือมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ในดวงเดือนนี้กว่าจะต้องระมัดระวังในด้านนี้ด้วย

สุขภาพ

     เดือนนี้จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของความเจ็บป่วยไข้หวัด มีดวงป่วยเป็นไข้ หรือว่ามีอาการเขาเรียกว่าเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เกี่ยวกับโรคปอด และรวมไปถึงช่วงช่องท้องต่างๆ ที่ต้องระวังนิดหน่อยในเดือนนี้ แต่โดยรวมก็ยังแข็งแรงดีน

โชคลาภ

     มีโชคมีดวงได้รับทรัพย์มีดวงได้โชคก้อนใหญ่เลยก็ว่าได้ มาจากความฝันของคุณมาจากบ้านเลขที่ และเลขรถของคุณเป็นสื่อนำโชค

เลขนำโชค

2  1  4  0

การเสริมดวง

     ทำบุญด้วยการปฏิบัติธรรมถ้ามีโอกาสไปปฏิบัติธรรมที่วัด 2 วัน 3 วัน ก็ได้  บริจาคเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม หรือชุดผ้าไตรจีวรชุดขาวปฏิบัติธรรมก็ได้ และที่สำคัญทำบุญน้ำดื่ม หรือโลงศพอันนี้ขาดไม่ได้


ผู้ที่เกิดวันศุกร์

     เป็นเดือนที่ชาววันศุกร์อยากจะหลีกเร้นจากสิ่งต่างๆ ที่เข้ามากระทบจิตกระทบใจ อยากจะปิดหู ปิดตา ปิดปาก ไม่ข้องเกี่ยว หรือวุ่นวายอะไรโดยเฉพาะเรื่องราวที่ทำให้คุณจิตตกคือเกิดความกังวลใจเพราะช่วงที่ผ่านมาเหมือนกับมีคนเอาเรื่องราวเอาสิ่งต่างต่างมาให้ทั้งคนรอบข้างรอบตัวคนในครอบครัว บางทีเอาเรื่องที่ร้อนๆ เข้ามาใส่หูเราอย่าทำให้เราวิตกกังวลหรือคิดมาก เดือนนี้คุณก็เลยขออยู่แบบสบายๆ บ้างใครจะป่วยใครจะทำอะไรยังไงก็ดูแลตัวเองกันไปเดือนนี้ฉันขอดูแลหัวใจของฉันให้ฟื้นฟูก่อนนะ เมื่อมีกำลังใจให้ตัวเองแล้ว  เดือนนี้ดวงวันศุกร์เป็นดวงที่เปิดในเรื่องของโชคลาภโอกาสที่งานที่ดีมีการเริ่มต้นงานใหม่ หรือการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดดเด่น

การงาน

     งานที่เกี่ยวกับพืชพันธุ์การเกษตรต่างๆ การค้าขายการทำธุรกิจนี้ไปได้ดี และธุรกิจที่เกี่ยวกับระหว่างประเทศอย่างดวงขึ้น ถ้าคิดที่จะไปต่างประเทศ หรือไปท่องเที่ยวหรือไปทำงานก็มีโอกาสที่จะผ่านมีทรงวีซ่าเอกสารต่างๆ มีโอกาสที่จะขาดได้การเงินอะไรต่างๆ ถ้าคิดจะกู้จะหยิบจะยืมช่วงนี้มีดวงได้ ถ้าจะซื้อจะขายที่ตรงที่ดินก็มีโอกาสที่จะขายได้ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของการถูกโกง การถูกเอารัดเอาเปรียบต่างๆ ซึ่งมันเกิดขึ้นโดยเฉพาะคนที่อายุน้อยกว่า อย่าไว้ใจใครอาจจะนำปัญหาเข้ามาให้คุณได้ซึ่งบางทีมันอาจจะขยายใหญ่แล้วกระทบกับหลายๆ คนในวงกว้างได้ไม่กระทบกับเรื่องภายนอกก็กระทบกับด้านจิตใจในเรื่องของงาน การร่วมหุ้นลงทุนต่างๆ ไม่แนะนำแต่ถ้าจะลงทุนเองทำอะไรเองอันนี้ดี ต้องไปด้วยตัวเองจะเซ็นต์เอกสารค้ำประกันอะไรให้ใครเดือนนี้ไม่แนะนำให้ทำ

การเงิน

     เดือนนี้จะเก็บเงินได้ จะเอาเงินไปเที่ยวก็ได้ แต่อาจจะมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเหมือนเข้ามือซ้ายออกมือขวา เป็นดวงที่มีความขัดแย้งกันนิดนึงเดือนนี้ ได้มาอย่างหนึ่งต้องเสียอะไรไปอย่างหนึ่ง ได้งานมาอาจจะต้องเสียเงิน ได้เงินมาก็จะไปเสียในด้านของสุขภาพ กำลังจะใช้เงินกำลังจะไปเที่ยวกับป่วยซะงั้นไม่ได้ไป มักจะมีเหตุอะไรต่างๆ มาขัดมาขวางจะเล็กจะน้อยหรืออาจจะเป็นเหตุใหญ่ๆ ยังไงมันก็ต้องมีเข้ามาให้คุณได้แก้ไขหรือบางทีเป็นวิบากกรรมที่มาตัดรอนให้คุณไม่ได้มีความสุขนั่นเอง แต่สิ่งที่พอจะประคองผ่านไปได้ก็คือยอมรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนั้น และค่อยๆ คิดค่อยๆ แก้ปัญหาไป มีดวงเสียเงินกับเรื่องของบ้านด้วย หรือเกี่ยวกับเรื่องของสถานที่อยู่ อุปกรณ์ไอที โทรศัพท์ใหม่ เครื่องเล่นอะไรใหม่ๆ ต่างๆ อาจจะต้องใช้จ่ายเงินกับตรงนั้นหรือสิ่งที่ถึงเวลาต้องซ่อมแซม

ความรัก

 • คนโสดมีโอกาสเริ่มต้นรักใหม่แต่ก็ต้องระวังเพราะว่าบางครั้งเขาเข้ามาเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง บางทีคนที่เข้ามาจีบมารักคุณอาจจะไม่ได้ชอบคุณจริงๆ แต่อาจจะมีแอบแฝงบางอย่างลึกๆ นะเพราะฉะนั้นจะคบใครรักใครระวังให้ดีละกัน
 • ท่านที่มีคู่ช่วยกันทำมาหากินดีนะเดือนนี้ ถ้าคิดที่จะทำกิจการทำงานทำธุรกิจอะไรร่วมกันถือว่าได้ แต่ว่าให้ระวังเรื่องของการมีปากเสียงสักนิดนึง มีดวงที่อาจจะทะเลาะกันถึงขั้นลงไม้ลงมือได้ต้องระมัดระวังเรื่องของอารมณ์ให้ดีขาดสตินิดนึงความรักอาจจะพังกันไปเลยก็ได้ สะใจชั่ววูบแต่อะไรต่างๆ มันอาจจะพังไปยาวเลยก็ให้ระวังตัวนิดนึง

สุขภาพ

     เดือนนี้มีอาการปวดแน่นตามช่วงหน้าอก ช่องท้อง ระวังเกี่ยวกับพวกกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลื่นล้มหกล้มต่างๆ  อุบัติเหตุในบ้านให้ระวังให้ดี ที่สำคัญคือพวกอุบัติเหตุบนท้องถนน

โชคลาภ

     มีโชคอายุของแม่มารดาผู้มีพระคุณที่เป็นผู้หญิงให้โชคเดือนนี้นารีอุปถัมภ์ มีปัญหาอะไรวิตกกังวลอะไรให้เข้าหาผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงจะช่วยได้  เดือนนี้มีโชคจากผู้หญิงเสียงอายุของแม่ติดเอาไว้

เลขนำโชค

1  3  9  6

การเสริมดวง

     ทำบุญเสริมดวงด้วยการถวายน้ำดื่ม ทำบุญกับบุพการีผู้มีพระคุณคุณพ่อคุณแม่ บริจาคเสื้อเครื่องนุ่งห่ม ทำโรงทานสังฆทานต่างๆ ที่ขาดไม่ได้เดือนนี้ก็คือทำพวกสังฆทานยา หรือปล่อยชีวิตสัตว์เป็นการแก้เคล็ดในการของอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจจะต้องพบเจอ


ผู้ที่เกิดวันเสาร์

     ในเดือนนี้เป็นเดือนที่อยู่ในจังหวะดวงขึ้น หรือจังหวะที่ดีของชาววันเสาร์ มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น มีเวลาให้กับคนรักมีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น หรือได้ทำในสิ่งที่รู้สึกว่าอยากจะทำมานานละคุณอาจจะไม่ได้มีไฟหรือมีพลังในการทำสิ่งต่างๆ มากมายแต่ความขยันความอดทนความเข้มแข็งแกร่งต่างๆ  เช้าวันเสาร์นี้ยังคงอยู่ไม่ว่าจะเจอปัญหาไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรต่างๆ อันนี้คุณสามารถผ่านไปได้สามารถแก้ไขปัญหาด้วยตัวของคุณเองนะพึ่งพาใครอาจจะไม่ได้มากคนอื่นนั่นแหละที่จะมาขอความช่วยเหลือมาพึ่งพาคุณ ซึ่งบางทีปฏิเสธไม่ได้แต่ก็สามารถที่จะช่วยแล้วก็ผ่านในจุดเรื่องราวที่เป็นอุปสรรคต่างๆ ในไปได้ในเดือนนี้ แถมยังมีเวลาที่คุณจะได้ทำในสิ่งที่คุณชื่นชอบในสิ่งที่คุณรักงานอดิเรก หรือหาเวลาเล็กๆ หาความสงบหน้าได้เดินทางได้ท่องเที่ยว บางคนมีดวงติดต่อเกี่ยวกับงานบางคนมีดวงได้กลับถิ่นที่อยู่เดิมภูมิลำเนาเดิมหรือสถานที่ที่เคยไปมาแล้ว กลับไปหาเพื่อนกัลยาณมิตร หรือคนที่เป็นครอบครัวและเป็นกำลังใจให้กับคุณก็ได้จะเป็นเดือนที่คุณได้รับการเติมเต็มสิ่งที่คุณรู้สึกว่าขาดไป

การงาน

     งานอาจจะไม่ได้เดินมากมายยังนิ่งอยู่แต่ว่าก็ไม่ได้แย่ ติดต่อได้เจรจาอะไรมีโอกาสที่จะประสบผลสำเร็จเช่นกัน

การเงิน

     ของชาววันเสาร์เดือนนี้ดวงการเงินขึ้นดวงการเงินดีมีใช้จ่ายมีใช้คล่องแต่อาจจะหมดไปกับคนอื่น หมดไปกับเรื่องของบ้านเรื่องของรถหรือยานพาหนะ ลำพังตัวคุณเองอาจจะไม่ค่อยได้ใช้เองสักเท่าไหร่จะหมดไปกับเรื่องของการช่วยเหลือคน หรือไปต่อเติมซ่อมแซมในสิ่งที่คุณรู้สึกอยากจะทำ ส่วนเรื่องของการดูแลแต่งแต้มเสริมอะไรตัวเองทำบ้าง ไม่ทำบ้างเอาเวลาไปหาเงินซะมากกว่า ทุกอย่างเป็นเงินเป็นทองเวลาอะไรต่างๆ ดูมีค่าไปหมดเลยในช่วงนี้การเงินไม่แย่ ถ้าจะหยิบยืมมีดวงได้

ความรัก

     เป็นเดือนที่คุณมีเสน่ห์คุณอาจจะได้เจอคนที่บุคลิกดีมีเขาเรียกว่าถูกชะตาก็ได้เป็นเดือนที่จะเจอคนที่คุณรู้สึกถูกอกถูกใจคุณไว้ก็ได้ คุณมองหาใครสักคนที่เติมเต็มกำลังใจ และเหมือนเขามีใจให้กับคุณ

 • คนโสดมีโอกาสที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์หรือความรักครั้งใหม่บางทีนี่อาจจะเป็นคู่ที่มาจากต่างถิ่นต่างแดน
 • ส่วนคนที่มีคู่แล้วเดือนนี้มีความสัมพันธ์ก็ยังสามารถรักษาระดับได้นะมีลุ้นๆ บ้างเล็กๆ มีปากเสียงมีอะไรแตกต่าง หรืออาจจะต้องห่างกันบ้างเล็กน้อยแต่ว่าไม่ได้มีปัญหาใหญ่โตอะไรนะทุกอย่างที่เจอสามารถเคลียร์กันตกลงกันได้ พูดคุยกันแป๊บเดียวนะทุกอย่างก็ดำเนินต่อไปได้เลยปัญหาในชีวิตคู่ไม่ค่อยมี มีความสุขดีบางคนอาจจะเรียกว่ามีดวงแต่งงานอีกครั้งนึงหรือมีโอกาสที่จะได้บุตร มีดวงตั้งครรภ์สำหรับผู้ที่ยังไม่ไม่เคยมีบุตร มีโอกาสที่จะได้บุตรในช่วงเดือนนี้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วไม่ต้องแต่งก็ได้อยู่กินกันไปเลย

สุขภาพ

     เดือนนี้นะระบบเผาผลาญไม่ค่อยดี อาจจะกินเก่งขึ้นนะมีความมีความเสี่ยงในเรื่องของความดันโลหิตน้ำตาลในเลือดสูงไขมันต่างๆ พยายามอย่าดื่มเยอะ พวกน้ำอัดลมหรือของหวานของมันต่างๆ  และก็งดแอลกอฮอล์สักหน่อยก็ดีเข้าพรรษาแล้วงดได้สัก 3 เดือนก็จะดี

โชคลาภ

     มีดวงได้รับทรัพย์ มีดวงได้โชคก้อนใหญ่ บ้านเลขที่ เลขทะเบียนรถเป็นสื่อนำโชค

เลขนำโชค

9  1  8  7

การเสริมดวง

     ถวายเทียนแสงสว่าง ให้ทุนการศึกษากับเด็ก ถวายพัดลม ถวายร่มดวงคนทั้ง 7 วัน เดือนสิงหาคม 2562 By อ.ซี

ขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์ซี นาคราช
ติดตามดวงแม่นๆ ของอาจารย์ซี นาคราช เพิ่มเติมได้ที่ Horo see

บทความเสริมดวงที่คุณอาจสนใจ

ทำนายฝัน ฝันเห็นพญานาคบอกอะไร ดีหรือร้าย ได้โชคลาภหรือไม่ พร้อมเลขมงคล โดย โดย อาจารย์ซี นาคราช

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล