รีเซต

เรื่องเด่นชาว 12 ราศี เมื่อดาวราหูย้าย 30 มีนาคม 2565 โดย หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

  • 07 มีนาคม 2565
  • 4,595

     ราหูย้ายในปี 2565 รอบแรกของปี ครั้งนี้เป็นการย้ายจากราศีพฤษภเข้าสู่ราศีเมษ ชาว 12 ราศีจะมีเรื่องเด่น เรื่องดี หรือเรื่องต้องระวังด้านไหนบ้าง ควรต้องเสริมดวงด้วยวิธีไหนเป็นพิเศษครั้งนี้หมอโอม ถอดรหัสชีวิต จะมาเผยคำทำนายให้ได้ทราบกันค่า

  • 30 มีนาคมราหูทับดวงเมือง ~

     "พระราหู"นามนี้ หากใครได้ยินก็มักจะหวั่นเกรงหวาดกลัว ยิ่งปีใดยามใดพระราหูเข้าทับดวงชะตาใคร ผู้นั้นมักจะประสบเคราะห์ร้าย อันเนื่องด้วยพระราหูเป็นผู้ชี้กรรมอันสืบมาแต่ชาติปางก่อนที่ผู้นั้นได้กระทำ จักถึงเวลาแสดงผลแห่งโทษกับดวงชะตาของผู้นั้น 

ปี 2565 นี้ องค์พระราหูท่านจะยกย้ายจากราศีพฤษภเข้าสู่ราศีเมษในวันที่ 30 มีนาคม 

     ซึ่งเป็นตำแหน่งลัคนาดวงเมืองของประเทศไทย หลายคนอาจกังวลใจโดยเฉพาะชาวราศีเมษ แต่ผมหมอโอมขอยืนยันเลยว่าพระราหูย้ายครั้งนี้จะส่งผลดีต่อชาวราศีเมษหลายประการ

ด้วยหลักทางวิชาโหราศาสตร์ไทยได้มีคำกลอนโบราณกล่าวไว้ว่า

"อสุรินทร์มาตร์แม้น กุมลัคน์
เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว
ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา
เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์"

     แม้พระราหูจะเข้าทับดวงเมืองประเทศไทย แสดงชัดเจนว่าความวุ่นวายต่างๆจะเกิดมีเข้ามา แต่ในความวุ่นวายนั้นจะกลับกลายนำมา ซึ่งความยิ่งใหญ่และความสำเร็จในภายหลัง ประกอบกับราหูนั้นเป็นเจ้าเรือนภพลาภะสถิตจรมาทับ ผลประโยชน์โอกาสลาภผลจะเข้ามาสู่ประเทศไทย พระราหูสถิตทับดวงเมืองเป็นเวลาประมาณหนึ่งปีครึ่ง พระราหูเข้าทับดวงชะตาใครมักให้โทษ แต่เมื่อทับลัคนาราศีเมษ(ลัคนาดวงเมือง) เหตุแห่งความวุ่นวายต่างๆจะนำมาซึ่งประโยชน์และโอกาสดีๆในภายหลัง ฉะนั้นอย่าพึงกังวลเสียให้มากไป ควรตระเตรียมวางแผนต่างๆ สื่อโซเชียลเทคโนโลยีใหม่ๆจะนำมาซึ่งประโยชน์

 

เรื่องเด่นชาว 12 ราศี เมื่อดาวราหูย้าย 30 มีนาคม 2565

ราศีเมษ (13เม.ษ.-13พ.ค.)

     มีโอกาสสร้างผลงาน วิกฤตต่างๆจะกลับกลายเป็นโอกาส จงสู้อย่าท้อถอย ด้วยชาวราศีเมษเป็นนักสู้นักวางแผนเป็นทุนเดิม จักทำการใดๆ มักจะสู้ยิบตา โดยเฉพาะกลางปีมีโอกาสพบความสำเร็จ คิดเงินก็ได้เงิน คิดทองก็จะได้ทอง สุขภาพอาจมีเกณฑ์วุ่นวายป่วยเจ็บอยู่บ้าง ควรหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายไว้บ้าง แบ่งเวลาพักผ่อนให้เหมาะสม ปลายปีมีโอกาสดีๆ ผลงานที่ทำจะเห็นโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ การงานมีเกณฑ์พัฒนาขยับขยาย


ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

     ความวุ่นวายจักมลายหายสิ้น ผลประโยชน์ต่างๆที่รอคอยสำเร็จได้อย่างใจหวัง ที่ป่วยเจ็บจะเริ่มบรรเทา มีเกณฑ์ได้ผลประโยชน์จากการลงทุนรวมถึงมรดกของมีค่า กลางปีมีโอกาสได้รับสิทธิประโยชน์ได้รับคำชื่นชมรับความสำเร็จ ปีนี้เป็นปีแห่งการหาความรู้รวมถึงการต่อยอดตระเตรียมงานต่างๆไว้เพื่อรับความยิ่งใหญ่ที่จะถาโถมเข้ามา

ราศีมิถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

     หลายปีที่ผ่านมาเหมือนมรสุมลูกใหญ่พัดผ่านเข้ามา เหมือนนกน้อยที่กำลังหมดแรง บินต่อไปแทบไม่ไหว หลังพระราหูยกย้ายเริ่มเห็นแสงสว่างดั่งพระอาทิตย์ที่สาดส่องเข้ามาในมุมมืด เริ่มเห็นโอกาสที่รอคอย ที่ผ่านมามีโอกาสก็หยิบจับแต่ก็ไม่เต็มไม้เต็มมือ รอบนี้ฟ้าเป็นใจ ทุกอย่างที่วางแผนไว้จะง่ายดังที่คิด ผู้หลักผู้ใหญ่ก็หยิบยื่นเมตตาอุปถัมภ์ ขอให้ชาวราศีมิถุนตั้งมั่นในกุศลที่เคยกระทำในอดีต สิ่งนี้จะเป็นปัจจัยนำพาให้ชีวิตชาวราศีมิถุนประสบพบเจอความสำเร็จและจะโดดเด่นขึ้นในช่วงปลายปี 2565 นี้แน่นอน

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

     แม่น้ำใหญ่ที่เคยเหือดแห้ง องค์พระพิรุณโปรยชลธาหลั่งลงมาเป็นมหานที เคราะห์ที่เคยมีมา ปัญหาที่คั่งค้างจะได้รับการช่วยเหลือแก้ไข หลังสงกรานต์นี้ผ่านพ้นไปเหมือนชีวิตจะกลับมายิ่งใหญ่บริบูรณ์ ประกอบกับดาวพระพฤหัสมหาเทพผู้มีฤทธิ์เข้ามาภพที่ 9 ได้ตำแหน่งอำพุอุดมเกณฑ์จะเกิดความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ กลางปีจักมีลาภชัยชนะในทุกสิ่ง ขอให้ตั้งมั่นในคุณงามความดี ศิริศรีจำเริญสวัสดิ์สืบไปอีกยาวนาน

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

     ควรรอบคอบในทุกสิ่ง รีบเร่งจัดแจงงานการไว้ล่วงหน้า หลายสิ่งหลายอย่างที่รอคอยอาจผิดพลาดล่าช้า ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยสนิทชิดใกล้ผันใจกลายเป็นเหินห่าง ให้เพียรเข้าหาแลอ่อนน้อม เรื่องวุ่นวายจะคลายเป็นเรื่องดี เจรจาพาทีควรโอนอ่อน รับฟังคำสอนคนใกล้ชิด ปิดวาจางดคำส่อเสียด เพราะจะเป็นเสนียดนำชีวิตให้อับเฉา พูดดีคิดดีได้แก่เรา ทำโง่เขลาบ้างเป็นบางที เข้าหาหัวหน้าผู้ใหญ่ให้ทำตัวเหมือนดอกมะเขือ จะมีคนเอื้อเฟื้อแบ่งปันผลประโยชน์ หาโอกาสถวายพระประทีปแสงสว่างเป็นพุทธบูชา จะแคล้วคลาดเภทโภยภัยอันตรายจางหายสิ้นแล

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

     ปีแห่งโอกาสลาภผล ศัตรูระรานจะอับปางแลปราชัย จะชนะรอบทิศหากคิดทำในกุศล เหมือนมีเทพพิทักษ์เลิศพิมล ให้เร่งสะสมวาสนาบารมี มีบ้างบริวารวุ่นวายให้ปวดหัว แต่อย่ากลัวเร่งพินิจแก้ปัญหา สรรพสิ่งเพรียบพร้อมพรั่งพรูมา รีบศึกษาวิชาไว้เกิดมงคล ใครป่วยเจ็บถามหาว่าจะหาย โภยพิษภัยต่างๆมลายสูญ หากไร้คู่จะได้พบคนที่หมายปอง จะร่วมดองสมฤดีหากถึงเกณฑ์

     พระพฤหัสเคลื่อนย้ายเข้าราศี ปัตนินี้เหมาะสมตามคำโหรฯ โครงวิชาสืบต่อมาช้านาน ให้สืบสานนระอุดมสมตามเกณฑ์ ปลายปีจะมีทรัพย์คณานับเหลือ มีคนเอื้อเกื้อกูลสนับสนุน ถึงแม้ใครยากมากลำบากแสนเหลือทน จะเกิดผลชีวิตกลับประจักษ์เอย

ราศีตุลย์ (17ต.ค.-15พ.ย.)

     เป็นช่วงแห่งการพิสูจน์บุญที่ได้กระทำมาในอดีต พระราหูท่านโคจรยกย้านมาเล็งดวงชะตา การทำธุรกิจธุรกรรมกับใครควรละเอียดรอบคอบมีความชัดเจน ทำเอกสารสัญญาต่างๆไว้ให้เรียบร้อย หากตั้งใจขยันสู้ปีนี้เป็นปีหนึ่งมีจะสามารถสร้างตัวสร้างหลักฐานชีวิตได้ สุขภาพปีนี้หากมีอาการป่วยเจ็บควรเร่งรีบไปพบแพทย์พบหมอ คนสูงวัยควรดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ปีนี้ดาวการเงินของชาวราศีตุลย์ยังคงโคจรเป็นจังหวะที่ดี หากขยันตั้งใจแล้วเกิดลาภเกิดผลแน่นอน ควรหาโอกาสไปกราบพระปางไสยาสน์ หาโอกาสทำบุญสังฆทานยารวมถึงปล่อยชีวิตสัตว์ บุญนี้จะนำผลให้คุณแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง

ราศีพิจิก (16พ.ย.-15ธ.ค.)

     วันที่ 30 มีนาคมนี้พระราหูท่านจะยกย้ายออก จากที่ท่านเล็งชะตาราศีแม้จะให้คุณตามเกณฑ์กีฏะราศีแต่ก็ให้โทษทั้งกายและใจ ที่ผ่านมามีทั้งพลัดพลากจากเป็นแลจากตาย ใครรอดทนผ่านมาได้ถือว่าหมดเคราะห์หมดโศกจริงๆเสียที ปีนี้เป็นปีแห่งโอกาส สังคมเพื่อนฝูงจะนำมาซึ่งชื่อเสียงเงินทอง การงานมีโอกาสพัฒนาขยับขยาย มีโอกาสได้พบคนที่นำมาซึ่งลู่ทางแห่งงานและรายได้ กลางปีมีโอกาสพลิกฟื้นชีวิต บุตรบริวารจะนำโชคลาภมาให้ ใครหวังบุตรธิดามีเกณฑ์ได้ตามประสงค์ เสนอโปรเจคโครงงานมีเกณฑ์ได้รับการตอบรับที่ดี ติดต่อเจรจาผู้ใหญ่เมตตาช่วยเหลือ

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

     เรือล่มในหนองเงินทองจะไปไหนเสีย หลังจากพระราหูย้ายราศีจะทำอะไรก็สำเร็จ พอผ่านสงกรานต์ไปเหมือนได้เจอแก้วสารพัดนึก คิดปรารถนาอะไรก็จะได้มาโดยง่าย ดาวประจำตัวโคจรเข็มแข็งได้นระอุดมเกณฑ์และปทุมเกณฑ์ดวงเนื้อหอม ผู้ใหญ่เจ้านายจะเมตตาเอ็นดู มีโอกาสชีวิตมั่นคงใครหวังรถใหม่บ้านใหม่มีเกณฑ์สำเร็จ ถามหาโชคก็มีโชค ถามหาลาภก็ได้ลาภ หากไม่มีบาปหนักจากชาติในอดีตแล้วไซร้ แทบไม่มีอะไรจะมาหยุดยั้งความเจริญมั่งคั่งของชาวราศีธนูไปได้เลย ขอให้ยึดในพระธรรม หมั่นสร้างกุศลบารมีช่วยเหลือคนยากไร้ บุญนี้จะเป็นพลังอัศจรรย์ปาฏิหารย์ให้ชาวราศีธนูรุ่งโรจน์ดั่งแสงสุริยาสาดส่องทั่วพสุธาไปอีกยาวนานหลายๆ ปี


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

     การเงินที่ติดขัดเริ่มลื่นไหล มีโอกาสมีรายได้เพิ่มพูล พระราหูยกย้ายครั้งนี้ส่งผลดีหลายประการ ด้วยเหตุแห่งภูมิปัญญาบรมครูโหรฯไทย ระบุไว้ในโคลงกลอนสืบมาชัดเจนว่า องค์พระราหูจรเข้าภพที่4แก่ลัคนากลุ่มราศีสัตว์น้ำ(อัมพุราศี)ได้เกณฑ์ที่เรียกว่า"อัมพุอุดมเกณฑ์" เกิดความโชคดีเกิดความรุ่งเรืองให้กับชาวราศีมังกรในปีนี้มาก มีโอกาสติดต่อการงานสำเร็จ มีโอกาสมั่นคงจดทะเบียนบริษัทเปิดห้างร้านบ้านช่องมีเกณฑ์ผ่านโดยง่ายใครเสนองานโครงการต่างๆที่ผ่านมาผิดหวังหลังจากนี้ไปโชคดีได้รับการอนุมัติ แต่ปีนี้บ้านช่องห้องหับอาจมีปัญหารอยแตกร้าวมอดปลวกขึ้นบ้านหากน้ำรั่วไฟเสียให้รีบจัดการซ่อมแซมเสียให้เรียบร้อย กลางปีเหมือนพระยานั่งแท่น ทำอะไรก็ง่ายมีคนสนับสนุนเกื้อกูล ฉะนั้นช่วงเวลานี้ควรตั้งสติ สวดมนต์ถือศีล เกื้อกูลผู้ยากไร้ กตัญญูผู้ที่เคยช่วยเหลือ หากแม้นบางคนในราศีนี้ มีชีวิตที่ตกอับเพราะกรรมเก่าเฉพาะบุคคลที่กระทำมาในอดีตชาติ หากคิดดีทำดีแล้วไซร้ ด้วยดาวประจำตัวที่โคจรเข็มแข็งมั่นคงในรอบ 30 ปี จะช่วยประคองค้ำชูหนุนนำให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวงได้

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

     เหวยๆ พญายักษ์ท้าวอสุรินทร์ผู้ทรงฤทธิ์ที่ผ่านมาอยู่ตำแหน่งที่เรียกว่า"นิจ" พลังของท่านไร้เรี่ยวแรงหมดกำลัง ท่านจะยกย้ายออกจากมุมอับ สวมภูษาฉลององค์สีทองสัมฤทธิ์ ประดับวิจิตรแก้วตระการนิลศรี ดูองค์อาจแกล้วกล้ามากฤทธี คูณทวีบันดาลทรัพย์กลับชะตา อันพระราหูเป็นตัวแทนชาวราศีกุมภ์ท่านกำลังกลับมามีพละกำลังอำนาจ ทำให้ชาวราศีกุมภ์ที่หมดแรงอ่อนเพลียในช่วงที่ผ่านมากลับฟื้นดวงชะตาราศี เหมือนปลาที่อยู่ในบ่อน้ำที่กำลังเหือดแห้งได้รับน้ำฝนโปรยปรายมาจากฟากฟ้า หลังจากนี้ไปพร้อมที่จะแหวกว่ายเข้าสู่มหานที มีโอกาสได้เดินทางสู่โลกกว้างรับความเจริญความสำเร็จ ติดต่องานเจรจาจะเกิดผล เสนองานต่อรองอนุมัติ ฉะนั้นปีนี้ชาวราศีกุมภ์เลิกอมพะนำเก็บตัว เร่งเดินทางติดต่อเจรจากิจการงานต่างๆ ควรหาโอกาสพบปะเพื่อนฝูงออกสังคม จะได้รับงานรวมถึงโอกาสดีๆตลอดทั้งปี ค้าขายมีเกณฑ์ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ หาโอกาสไปร่วมทำบุญกับคนยากไร้พิการซ้ำซ้อนรวมถึงบูชาองค์พระราหูจะเกิดมงคลโชคลาภอัศจรรย์

 

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย.)

     ปีแห่งลาภผล ดาวพระพฤหัสดีโคจรได้ตำแหน่งมั่นคงในเรือนตนในรอบ 12 ปี มีโอกาสก้าวหน้าขยับขยาย พระราหูจะยกย้ายมาในเรือนกดุมภะ"ราหูค้นทรัพย์" ขณะที่เรือนตนุลัคน์กำลังเข็มแข็ง แสดงชัดเจนว่ามีรายจ่ายเพื่อการลงทุน รายจ่ายเพื่อการขยับขยายนำมาซึ่งประโยชน์และหนทางสู่รายได้ในระยะยาว ปีนี้เป็นปีแห่งการพัฒนาเติบโต แต่กระนั้นก็ควรตระเตรียมวางแผนรายรับรายจ่ายด้วยความรอบคอบ กลางปีมีโอกาสได้รับคำชื่นชมจากผู้ใหญ่ มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือต่อยอดธุรกิจธุรกรรม เป็นปีแห่งความมั่งคั่งที่ยั่งยืน หมั่นทำบุญบริจาค,โรงทาน,บุญสาธารณะประโยชน์ พลังแห่งบุญนี้จะหนุนนำให้ชาวราศีมีนประสบความสำเร็จและยิ่งใหญ่แน่นอนขอบคุณเนื้อหาจาก หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

ติดตามดวงแม่นๆของหมอโอมเพิ่มเติมได้ที่ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต.อนุรักษ์โหราศาสตร์และอารยธรรมโบราณ

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล