รีเซต

เจาะลึก ดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์เป็นนิจ หรือดาวศุกร์เสื่อมถอย โดย โหรชี้ชัด

  • 26 ตุลาคม 2563
  • 1,336

    ในช่วงนี้ ดาวศุกร์ มีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง เรียกว่า ดาวศุกร์เป็นนิจ หรือดาวศุกร์เสื่อมถอยด้อยลง ตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.- 1 พ.ย. 63 การเปลี่ยนแปลงของดาวศุกร์นี้จะส่งผลต่อ ดวง 12 ราศี อย่างไรบ้าง โหรชี้ชัด จะมาเจาะลึกดวงแต่ละลัคนาราศีให้ได้ทราบกันโดยละเอียดอีกเช่นเคยค่ะ 

      “ศุกร์เป็นนิจลูกเมียจะเสียทรัพย์...ป่นปี้ยับอีกประหนึ่งต้องพึ่งเขา...ผู้อื่นเลี้ยงอยู่เป็นนิจชีวิตเรา...ทั้งโรคเร้ารุมล้อมย้อมกายา” คือ คำกลอนดาวศุกร์ครองมาตรฐาน “นิจ” ซึ่งแปลความได้ว่า “เสื่อม-ด้อย-น้อย-นิด” ดังนั้น เมื่อดาวศุกร์ครองมาตรฐานนิจ สิ่งอันพึงมีพึงได้ก็จะถูกลดทอนแปรสภาพให้ได้น้อยลง ถูกทำให้ด้อยคุณค่า ถูกหมางเมินมองข้าม ถูกหมิ่นเกียรติเหยียดหยาม ... แต่ ... แม้ว่าตัวดาวจะถูกลดคุณค่า ก็หาได้หมดความสำคัญ เพราะเป็นดาวศุกร์ที่อยู่ในบ้านของ “ดาวพุธ” ซึ่งเหมือนญาติมิตรสนิทกัน แถมตัวเรือนพรหมจรรย์ยังเป็น “ธาตุดิน” ที่ช่วยโอบอุ้มดาวศุกร์ได้ ถึงจะเป็นวาระตัวดวงดาวหมดเรี่ยวแรง แต่ก็ยังมีผู้ให้พักพิงพึ่งพา โดยจำต้องอ่อนน้อมถ่อมตน เนื่องจากเราต้องพึ่งคนอื่นเขาอยู่นั่นเอง

     สรุปได้ว่า ดาวศุกร์เสื่อมเป็น “นิจ” แม้จะเสื่อมถอยคุณภาพ แต่ถ้าเราเรียนรู้การที่ชีวิตมีขึ้นลง ไม่มีใครได้ในสิ่งอันพึงปรารถนาได้ตลอดเวลา ถึงจะฝืนไปสักนิดแต่ก็ยังยิ้มได้ แม้จะไม่ถึงกับสุขแต่ก็ไม่เรียกว่าเศร้า ... ชี้ชัดครับ !! ... คราวนี้เรามารับข้อมูลแยกรายราศีเน้นที่ “ดาวศุกร์” มาตรฐานนิจในราศีกันย์ ช่วงระหว่างวันที่ 24 ตค. ถึง 18 พย. 63 มีแนวโน้มเป็นอย่างไรกันบ้าง? เชิญเปิดใจรับข้อมูลเชิงสถิติในทางโหราศาสตร์กันได้เลยครับ (อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด) (เน้นการพยากรณ์เจาะที่ดาวศุกร์เป็นหลัก)

 

ดวงราศีเมษ

    ดาวการเงินเป็นศัตรูแก่ดวงชะตา รายได้ที่เคยพอใช้กลับติดขัดเนื่องจากมีรายจ่ายแทรกซ้อนทำให้หมุนไม่คล่องมือ จำต้องเดินทางไกล,ซ่อมแซมพาหนะ,เข้าโรงพยาบาลปุบปับ อาจตัดสินใจหาเงินเครดิตสำรองระยะสั้นมาช่วยหมุนเวียน คนรักจู้จี้จุกจิกกวนใจ ต้องทำใจให้เย็นปรับความเข้าใจกันเล็กน้อย

 

ดวงราศีพฤษภ

    มีโอกาสได้ร่วมงานสานโปรเจคระยะสั้น ได้รับการอุปถัมภ์มีผู้ให้ความสนับสนุนผลักดัน แต่มันก็เป็นไปแบบผลประโยชน์ต่างตอบแทน เราได้ผลประโยชน์แต่เขาก็ใช้งานเราคุ้ม แถมเมื่องานจบแล้วก็จบกัน อย่าคาดหวังความสัมพันธ์อันดีในระยะยาว มองให้เป็นกรณีต่อกรณีกันไป มีโอกาสได้บุตรแบบปุบปับ

 

ดวงราศีมิถุน

    มีผู้พร้อมให้ความช่วยเหลือ แต่ปากหนักเอ่ยขอให้เขาช่วยไม่ได้ ทำให้คนคู่กลายเป็นคนเสมือนไร้ญาติขาดมิตร กระแสเงินสดไหลเวียนติดขัด รายจ่ายในครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้น แต่เป็นเพียงปัญหาระยะสั้นเท่านั้น พอเข้าสู่ช่วยต้นเดือนพฤศจิกายน สถานการณ์จะคลี่คลายลง ช่วงนี้ก็อดทนรัดเข็มขัดไปก่อน

 

ดวงราศีกรกฎ

     เป็นช่วงเวลาที่ใครๆก็ต่างมองหา เหมือนคนเสน่ห์แรงแซงทุกโค้ง แต่มันก็เป็นเพียงภาพลวงตา ช่วงนี้คนทำดีกับเราก็มีผลประโยชน์แอบแฝงทั้งสิ้น มากบ้างน้อยบ้างก็ต้องปล่อยวางแยกแยะ เราทำดีกับเพื่อนฝูงพี่น้อง ก็นึกเสียว่าช่วยเอาบุญ อย่าไปคาดหวังผลตอบรับหรือคาดหมายน้ำใจใดตอบแทน

 

ดวงราศีสิงห์

    การงานมีความสำเร็จดี แต่ได้รับเครดิตน้อยกว่าที่ควรได้ ส่วนการเงินก็มีกินมีใช้ แต่จะออกไปในทิศทางขาดๆเกินๆ ขาดสมดุลความต้องการ ได้มาแบบไม่สม่ำเสมอ ไม่บรรลุผลดังใจ หรือด้วยตัวเงินที่ได้มาไม่มีความสุขกับการใช้สอย เพราะต้องจัดการกับภาระหนี้สิน ความรักระวังเสน่หาอารมณ์พาล้ำเส้น

 

ดวงราศีกันย์

    ภาพรวมมีเสน่ห์เป๊ะปังโดดเด่นเมื่อออกสังคม แต่จำต้องยอมเสียสละความสุขส่วนตัว ยอมเสียอิสรภาพทางการเงิน,ความรัก,ความพอใจของตัวเองไว้ก่อน แล้วตั้งเข็มจับจ้องที่จุดมุ่งหมายที่ควรทำ ซึ่งเป็นการเสียสละเพื่อเปิดช่องโอกาสแห่งรายได้และโชคลาภให้ไหลเข้ามาชดเชยแทนที่ในภายหลัง

ดวงราศีตุลย์

    วางแผนกำหนดการใดไว้มักต้องมีการคลาดเคลื่อนแปรปรวน ต้องเตรียมใจให้พร้อมในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่จะมาอยู่บ่อยๆ อาจต้องมีการมอบหมายให้มีคนออกหน้าแทนเราไปก่อน ความรักความสำเร็จมักต้องมีคู่แข่งเข้าช่วงชิง คนรักจำต้องห่างไกล มีการเดินทางปุบปับ สุขภาพค่อนข้างทรุดโทรม

 

ดวงราศีพิจิก

    ดาวศุกร์เสื่อมมาเป็นลาภ นั่นก็คือ ได้รับโชคลาภจากความสุขที่ขาดหายไป จำต้องทนรับสภาพบางอย่างเพื่อให้ได้ผลประโยชน์ตามต้องการ กิจกรรมที่คิดว่าสูญไปแล้วกลับมาเป็นรายได้อย่างเซอร์ไพรส ความรักมีความขัดแย้งกันก่อนที่จะมาปรับความเข้าใจภายหลัง หรือ หวนรำลึกถึงความรักที่ห่างกันไกล

 

ดวงราศีธนู

      “พุธศุกร์อีกคู่อย่าดูเบา มักมัวเมาเสพสมจนซมซาน” กรณีนี้เป็นการต้องทำงานหนักเพื่อบรรลุความสำเร็จ แม้จะยังไม่เต็มที่เต็มร้อยดังใจหวัง แต่ก็ยังปลงใจทำกันต่อ มีการสร้างแรงกดดันตัวเองตลุยเดินหน้า ทำเพื่อครอบครัวและบุคคลที่รัก งานสายศิลปะ,ความสวยงาม,อาหาร,บันเทิง,สุขภาพ สำเร็จดี

ดวงราศีมังกร

     มีผลประโยชน์จากการเดินทางไกล ได้ไอเดียจากการเดินทาง มีโอกาสค้นพบเป้าหมายแห่งความสำเร็จ แม้อาจยังทำได้แค่คิด ก็ขอให้จดบันทึกสิ่งที่คิดได้ในวันนี้ไว้ก่อน แล้วนำไปสร้างให้เป็นรูปธรรมในภายหน้า คนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจ แต่อาจเป็นหม้ายหรือเคยเป็นอนุของคนอื่นมาก่อน

 

ดวงราศีกุมภ์

    การเคลมเรียกค่าเสียหายช่วงนี้มีโอกาสราบรื่นสำเร็จ ญาติพี่น้องคนในครอบครัวมีเกณฑ์ต้องเข้าแอดมิดรักษาตัวในโรงพยาบาล หรือไม่ก็มีการโยกย้าย,เปลี่ยนแปลง,ซ่อมแซมบ้านพักอาศัย เกิดความเสียหายจากความรัก โดนสะบัดงอนจากพิษรักแรงหึง อาจต้องยอมเสียเงินซื้อของขวัญไปง้อ

 

ดวงราศีมีน

     “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า...ว่าร้อนนิรันดร์” บังเกิดความร้อนใจเสียหายระหว่างหุ้นส่วนกิจการค้า เกิดปัญหารักซ้อนซ่อนเงื่อน เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ คนรักเก่าเวียนมาสอดส่องคุกคาม ถ้าไม่อยากเสียเปรียบก็ไม่ควรใจอ่อนหรือไว้ใจให้ใครเข้าถึงตัวเราได้ง่ายๆ ถ้ามีคนรักอยู่แล้วอาจจำต้องห่างเหินสักพักให้พอคิดถึง

 

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichadหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล