รีเซต

ดูดวงปี 2563 กับดวง 12 ราศีแม่นๆ โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 31 ตุลาคม 2562
 • 19,275 22

     ใครที่สุข สมหวัง หรือเศร้าในปี 2562 แล้วถึงเวลาเช็คดวงปี 2563 กันแล้วค่ะ จัดมาครบๆ ทั้ง ดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก ของทั้ง 12 ราศี ใครจะได้งานใหม่สมใจ หรือใครจะได้รับเงินก้อนโต แม่หมอพิมพ์ฟ้า จัดมาให้แบบครบๆ เลยค่ะ ใครอยากรู้ดวงของตัวเองในปีหน้ามาดูกันได้เลยค่า

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ดูดวง ดวงปีชวด ดวงปีใหม่ ดวง 2563

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.


การงาน

     หลังจากย่ำอยู่กับที่มาตลอดปี พ.ศ. 2562 ปีนี้จะเป็นปีที่ชาวราศีเมษได้ลองอะไรที่ไม่เคยทำ ถึงแม้ว่างานนั้นจะเป็นงานที่ยาก มีการปรับเปลี่ยนแผนการ และนโยบายอยู่ตลอดเวลา แต่คุณผู้มีสัญชาตญาณในการเป็นคนแรก การเป็นที่หนึ่งและการเป็นผู้นำ คุณจะสามารถเอาชนะอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิตรวมถึงทีมของคุณได้ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยรากเลือดก็ตาม

     สำหรับใครที่แผนที่จะโยกย้ายงาน ความจริงคุณมีเกณฑ์ย้ายงานมาตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2562 แต่อีกครั้งในช่วงประมาณเดือนมีนาคม พ.ศ. 2563 โดยการโยกย้ายครั้งนี้อาจจะทำให้คุณต้องเดินทางไกล เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตไปอย่างสิ้นเชิง หากใครทำธุรกิจส่วนตัว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะรีแบรนด์ดิ้งและแนะนำให้ลูกค้ารู้จักคุณในโฉมใหม่

การเงิน

     การงานขยับขยายมากขึ้น รายรับของคุณก็ขยายตาม แต่ปีนี้จะเป็นปีที่คุณมีเงินเพิ่มมากขึ้นเพราะคุณมีรายรับที่เพิ่มขึ้น และขยันเก็บเท่านั้น ในเรื่องของการลงทุนอาจจะต้องชะลอไปก่อน โดยเฉพาะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพราะนั่นจะทำให้คุณขาดสภาพคล่องและนำเงินออกมาใช้จ่ายค่อนข้างยาก สำหรับคนที่เป็นนักลงทุน โดยเฉพาะนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เป็นช่วงที่ต้องจับตามอง

ความรัก

 • คนโสด คุณมีเกณฑ์จะได้พบกับคนที่ถูกใจ เขาคือคนที่คุณจะตั้งคำถามว่า “ที่ผ่านมาทั้งชีวิต คุณไปอยู่ที่ไหนมา” แต่ถึงแม้ว่าเขาจะใช่ที่สุด ช่วงประมาณเดือนพฤษภาคม มิถุนายน ตุลาคม และช่วงธันวาคมเป็นช่วงที่ชีวิตคุณจะมีความเปลี่ยนแปลง และความเปลี่ยนแปลงนั้นอาจจะกระทบความสัมพันธ์ไม่มากก็น้อย
 • คนมีแฟน คุณต้องระมัดระวังปัญหาที่สะสมมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 โดยส่วนใหญ่จะมาจากสิ่งที่คุณมองข้ามหรือคุณมองว่ามันไม่ใช่สาระสำคัญของชีวิต อีกทั้งเพราะชีวิตด้านการงานและความก้าวหน้าของคุณเปลี่ยนแปลงไปมาก คนใหม่ๆ ผลัดกันเข้ามาในชีวิต ความน้อยเนื้อต่ำใจหรือความเสียใจที่ยังติดค้างอยู่ในช่วงปลายปี 2562 อาจผลักดันให้คุณเผลอใจให้กับคนใหม่ๆ ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ ส่วนใครที่สามารถหักห้ามใจตัวเองและมั่นคงกับคุณแฟนได้ แฟนคุณจะเริ่มสนับสนุนคุณมากขึ้นทันทีที่คุณแสดงความตั้งใจให้เห็น

 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

     ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมาคุณจะได้รับการสนับสนุนจากนายทุน เจ้านายหรือผู้ใหญ่ แต่ความเหนื่อยล้ายังคงกัดกินจิตใจอย่างต่อเนื่อง และมันไม่จบอยู่เพียงแค่สิ้นปี 2562 เท่านั้น ในช่วงปี 2563 ยังคงเป็นปีที่เหน็ดเหนื่อยและต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคอีกมาก โดยความจริงคุณก็เริ่มเห็นเค้าโครงของอุปสรรคมาตั้งแต่ปลายปี 2562 แล้วล่ะ คุณได้แต่ภาวนาให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่มันจะไม่เป็นไปอย่างที่หวัง

     อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรท้อถอยกับชีวิต เพราะช่วงเวลาที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น เปลี่ยนจากร้ายเป็นดีในปี 2563 นั้นยังมีอยู่ เพียงแค่ก้าวแรกของคุณจะเริ่มต้นในช่วงเดือนมีนาคม และดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเดือนกรกฎาคม อย่าเพิ่งลงทุนเพิ่มในช่วงตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ทิศทางของเศรษฐกิจและปัจจัยภายนอกจะไม่เอื้ออำนวยให้คุณขยับขยายสักเท่าไหร่ หากคุณจะขยับขยายอีกครั้ง ให้รอจนกระทั่งหลังตุลาคม 2563 หรือในช่วงธันวาคม 2563 เป็นต้นไป โดยคนที่ทำธุรกิจ อาจจะมีการปรับเปลี่ยนตัวธุรกิจที่คุณทำไปอย่างสิ้นเชิง คนที่ทำงานประจำ มีเกณฑ์จะมีคนเสนองานมาให้คุณ โดยคุณอาจจะต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ และสิ่งนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนหนึ่งที่สำคัญของชีวิต

การเงิน

     สถานการณ์ทางการเงินของคุณยังไม่ดีสักเท่าไหร่นัก โดยช่วงปีที่ผ่านมาคุณอาจจะสร้างหนี้ก้อนใหญ่เอาไว้ และมันจะหมดลงในช่วงประมาณปี 2563 โดยหนี้สิ้นก้อนนั้นอาจจะเป็นหนี้สิ้นของเพื่อนคุณหรือของคนที่คุณลงทุนด้วยในช่วงปีก่อนๆ อีกทั้งเงินก้อนที่เคยได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เริ่มหมดลงตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ถึงจะมีใครเข้ามาให้ความช่วยเหลือและต่ออายุคุณบ้างในช่วงประมาณเดือนมีนาคม แต่คุณจะไม่รู้สึกถึงความก้าวหน้า

     และนี่จะนำไปสู่บทเรียนและจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต หลังจากเดือนธันวาคมปี 2563 เป็นต้นไป สถานการณ์ทางการเงินของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิม เมื่อคุณรู้ไทม์ไลน์ของชีวิตในช่วงปีหน้าแล้วอย่าเพิ่งจิตตก เตรียมตัวรับมือกับเรื่องราวใหญ่ๆ เพราะช่วงเวลาที่ไม่ดีจะไม่อยู่กับคุณตลอดไป เช่นเดียวกับเรื่องราวดีๆ ก็จะไม่อยู่กับใครตลอดไปเช่นเดียวกัน

ความรัก

 • งานไม่ดีนัก เงินไม่ดีนัก ความรักก็อาจจะยังไม่ดี, ช่วงปี 2562 คุณมีโอกาสได้เจอกับคนเก่ง มีความเป็นผู้ใหญ่ อาจจะเป็นคนสายบุญไปเลยหรือเป็นคนที่ใช้ชีวิตโลดโผนมากประสบการณ์ไปเลย โดยในช่วงปลายปี 2562 ความสัมพันธ์ของคุณเริ่มกระท่อนกระแท่นแต่ยังไม่มีการตัดสินใจอะไรชัดเจน

 • ช่วงปี 2563 อาจเป็นช่วงที่คุณต้องขอพักเรื่องหัวใจไว้ก่อน และหากคุณอกหักตั้งแต่ต้นปี คุณจะยุ่งมากจนไม่มีเวลาให้กับความเสียใจ และเป็นเรื่องดีที่ทุกงานและด้านอื่นๆ ประเดประดังเข้ามาให้คุณต้องจัดระเบียบชีวิตใหม่
 • สำหรับคนมีแฟนอยู่แล้วละยังคบหากันอยู่ คุณแฟนอาจจะต้องเดินทางไปทำงานในที่ไกลๆ ระยะทางจะเข้ามาท้าทายความสัมพันธ์

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.


การงาน

     คุณเจอมรสุมหนักในช่วงปี พ.ศ. 2562 และยังคงเจอเรื่องใหญ่ๆ อย่างต่อเนื่องในช่วงปี พ.ศ. 2563 แต่ถึงแม้จะอย่างนั้น แต่ปีนี้จะไม่ใช่ปีที่โดดเดี่ยว ไม่ใช่ปีที่หัวเดียวกระเทียมลีบอีกต่อไป หากก่อนหน้านี้คุณถูกกลั่นแกล้งจากผู้หลักผู้ใหญ่หรือไม่ถูกสนับสนุนมากนัก ปล่อยให้โดดเดี่ยวและต้องเผชิญปัญหาหนักอยู่คนเดียว ความโดดเดี่ยวจะสิ้นสุดลงแค่นี้ คุณมีเกณฑ์จะมีผู้ใหญ่คนใหม่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ เขาอาจเอาเงินและชื่อเสียงเข้ามาให้คุณ แต่สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องจำไว้ให้ดีคือ คุณอาจจะไม่ได้ทุกอย่างอย่างที่ใจหวังไปทั้งหมด คุณจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองหรือเป็นตัวของตัวเองน้อยลงกว่าเดิมเพื่อยอมรับความหลากหลายและคนอื่นมากขึ้น เป็นปีที่คุณจะได้รับความนิยมและเจริญก้าวหน้าหากคิดถึงผู้อื่นก่อน 

     สำหรับใครที่กำลังหางานใหม่ คุณจะมีเกณฑ์ได้งานที่ท้าทาย อาจเป็นงานที่คุณไม่ถนัดเอาซะเลย หรือเป็นงานที่คุณเคยทำแล้ว แต่ขนาดงานของคุณเปลี่ยนไปจากเดิม เช่น หากเคยทำงานในบริษัทระดับอำเภอ ระดับจังหวัด หลังจากนี้งานของคุณจะเปลี่ยนไปเป็นระดับประเทศหรือระดับโลก เตรียมตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ดี

การเงิน

     คุณยังคงต้องรับผิดชอบภาระหรือหนี้สินที่มาจากญาติของคุณหรือหนี้สินที่เกี่ยวกับการการกู้ยืมเพื่อการศึกษาในอดีต ถึงแม้ว่าในช่วงต้นปี หนี้สินและภาระเหล่านั้นยังไม่หมดลง แต่เพราะความเจริญก้าวหน้าทางการงานแบบก้าวกระโดด ทำให้ต่อให้คุณมีภาระที่หนัก มันก็ยังไม่เกินตัวจนคุณไม่สามารถจัดการไหว ส่วนช่วงที่น่ากังวลใจเกี่ยวกับรายรับและรายจ่ายจะมีเพียงสองเดือนเท่านั้น คือช่วงเดือนมีนาคมและช่วงเดือนธันวาคม หากคุณใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาทและวางแผนทางการเงินตั้งแต่ต้นปี ไม่ว่าจะกี่มรสุมคุณก็สามารถผ่านมันไปได้

ความรัก

 • ช่วงปี พ.ศ. 2562 เป็นปีที่คุณได้เจอกับคนมากหน้าหลายตา โดยส่วนมากแล้วหากไม่ใช่คนที่มีอายุมากกว่า ก็เป็นคนที่ค่อนข้างโมโหร้าย ใจเร็วและยังไม่ถูกใจคุณสักเท่าไหร่นัก อีกทั้งคนใจร้ายก็ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำให้ชีวิตคุณสับสน
 • ดวงความรักของคุณจะเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 และเริ่มแสดงออกอย่างชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ในต้นปี 2563 โดยคนที่คุณเจอจะเป็นคนเก่ง ฉลาด มีการศึกษาที่ดี จบในมหาวิทยาลัยชั้นนำ หรือเขาจะเป็นคนที่มีนิสัยชอบสั่งชอบสอน มีความเป็นครูและทำให้คุณรู้สึกสงบ ห่างไกลกับความทุกข์ชั่วคราว
 • แต่หากความสัมพันธ์ครั้งนี้จะมีปัญหา มันอาจจะมาจากตัวคุณเองที่มักจะเปลี่ยนใจไปโดยง่าย รวมถึงอีกฝั่งเขาอาจจะต้องเดินทางบ่อยครั้งและทิ้งให้คุณต้องอยู่คนเดียวในจังหวะสำคัญของชีวิต อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วล่ะว่าจะตัดสินใจกับความสัมพันธ์ครั้งนี้
 • ส่วนคนมีแฟนที่คบกันมาเป็นระยะเวลานาน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะก้าวไปอีกขั้นของความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นการหมั้นหมาย การแต่งงานหรือข้ามขั้นตอนไปจดทะเบียนสมรสและสร้างทรัพย์สินด้วยกันเลยยังได้


ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่
 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

     คุณจะเจอกับความสับสนและการเปลี่ยนแปลงหลายตั้ง โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงตุลาคม - พฤศจิกายน 2562 สำหรับชาวกรกฎ สิ่งที่ต้องระมัดระวังที่สุดคือการไม่เตรียมตัวรับมือสำหรับการเปลี่ยนแปลง คุณลองสำรวจว่าตอนนี้คุณอยู่ในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มว่าจะชะลอตัวหรือต้องปิดตัวลงในอนาคตหรือเปล่า หากใช่ให้คุณเริ่มมองหางานใหม่ในแวดวงอื่นๆ ตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป บริษัทของคุณอาจมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่คุณไม่เคยคิดมาก่อนหรือต่อให้มีข่าวลือมาสักพักใหญ่แล้ว คุณก็จะยังคิดว่ามันสามารถกลับมาดีได้ สำหรับใครที่มั่นใจว่าธุรกิจหรืองานที่คุณทำอยู่ยังสามารถเดินต่อไปได้ในสภาพเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงของโลกในช่วงปีหน้า บริษัทที่คุณทำงานอาจจะส่งคุณไปทำงานในจังหวัดไกลๆ โดยที่คุณจะไม่สามารถปฏิเสธได้เลย

     โดยช่วงที่น่าจับตามองสำหรับคนราศีกรกฎคือช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน และช่วงธันวาคมมากที่สุด โดยการเปลี่ยนแปลงที่ว่าอาจทำให้ชีวิตของคุณในด้านอื่นๆ เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะความรัก

การเงิน

     หากคุณคิดจะกู้ยืมเงินเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ คุณสามารถซื้อได้ในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป โดยคุณอาจจะต้องมีคนเข้ามากู้ร่วมเพื่อให้การกู้ยืมง่ายกว่าเดิม สำหรับใครที่คิดจะลงทุน แนะนำว่าให้ใจเย็นๆ และดูสถานการณ์ในระยะยาวก่อน เพราะในช่วงหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณอาจเกิดการขาดสภาพคล่องทางการเงินไปอีกเป็นปี

ความรัก

 • คนโสด มีเกณฑ์ได้เจอคนที่ถูกใจ โดยเขาอาจจะเพิ่งจบความสัมพันธ์มา ในขณะที่คุณก็เพิ่งอกหักจากใครสักคน อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาจะยังมีอุปสรรคอยู่ โดยเฉพาะในเรื่องของระยะทาง
 • ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว คุณหรือคนรักจะมีจังหวะชีวิตที่ไม่ตรงกันนัก โดยเขาอาจจะต้องกลับไปทำงานที่บ้านของเขาหรือเดินทางไปทำงานในที่ไกลๆ ในขณะที่คุณต้องเดินทางไปในที่ห่างไกลยิ่งกว่า, หากไม่ได้มีแพลนที่จะเดินทางหรือต้องโยกย้ายไปไหนกันทั้งสองฝั่ง คุณอาจจะพบว่าคุณและคนรักเข้ากันไม่ได้เลย และถึงเวลาแล้วที่คุณทั้งสองจะตัดสินใจสักทีว่าจะเอายังไงกับความสัมพันธ์

 

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

     เพราะช่วงที่ผ่านมาคุณทำงานหนัก ปี พ.ศ. 2563 จึงเป็นปีแห่งการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่คุณได้ทำไว้ หากใครมีโปรเจคต์ใหม่ๆ ในปีนี้ โดยเฉพาะโปรเจคต์ที่เกี่ยวกับการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นตัวคุณคิดจะศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อความก้าวหน้าและการขยับฐานเงินเดือนในอนาคต หรือเป็นการทำธุรกิจที่เกี่ยวกับการศึกษา ทุกอย่างจะออกมาค่อนข้างดี อาจมีช่วงที่มีอุปสรรคและคุณท้อถอยอยู่บ้าง คือช่วงประมาณเดือนมีนาคม - กรกฎาคม แต่หลังจากเดือนกรกฎาคมแล้ว ทุกอย่างจะเริ่มกลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง

     อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรที่จะไว้วางใจอนาคตมากนัก ถึงแม้ว่าคุณจะเห็นผลที่ดีของเผล็ดพันธุ์ที่คุณหว่านเอาไว้ แต่หลังจากสิ้นปี 2563 ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป คุณจะไม่ประสบความสำเร็จด้วยการทำอะไรซ้ำๆ ในแบบเดิมๆ ขณะที่คุณกำลังเก็บเกี่ยวผลผลิต ควรเตรียมเส้นทางใหม่สำหรับปีถัดไปของตัวเองด้วย

การเงิน

     คุณมีเกณฑ์จะได้รับโชคจากผู้ใหญ่ของคุณ โดยเฉพาะหากคุณพ่อคุณแม่หรือครอบครัวของคุณคิดจะวางมือจากธุรกิจ คุณจะได้รับช่วงต่อจากท่านในปีนี้ แต่การรับช่วงต่อไม่ได้เป็นเพียงการรับทรัพย์สินเพียงอย่างเดียว คุณอาจจะต้องรับผิดชอบหนี้สินจำนวนหนึ่งต่อจากพวกท่านด้วย (ซึ่งจำนวนที่ว่าก็ไม่ใช่น้อยเช่นเดียวกัน) สำหรับใครที่กำลังคาดหวังกับโชค ปีนี้เป็นปีที่คาดหวังได้

ความรัก

 • คนที่มีแฟนแล้ว ถึงเวลาที่คุณจะขยับความสัมพันธ์ไปอีกขั้น คนที่ยังไม่แต่งงาน คุณสามารถแต่งงานได้ โดยผู้ใหญ่ของคุณอาจให้เหตุผลเกี่ยวกับความสุขในบั้นปลายชีวิตและอยากอุ้มหลาน
 • คนที่แต่งงานกันมานานแล้ว คุณมีเกณฑ์จะมีลูกได้ในปีนี้
 • สำหรับคนโสด คุณมีโอกาสที่จะมีคนเข้ามาได้ โดยเขาอาจจะอายุมากกว่า หรือถ้าเขาอายุน้อยกว่า เค้าจะมีวุฒิภาวะที่ดี มีความเป็นผู้ใหญ่ คุณอยู่ใกล้แล้วรู้สึกว่าเขาคือคนที่คุณมองข้ามเรื่องหน้าตาและสนใจอะไรที่อยู่ภายใน (แต่ใช่ว่าหน้าตาของเขาหรือเธอจะไม่ดีนะ)


ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

     ปีที่ผ่านมา เป็นปีที่ครบรสสำหรับชาวราศีกันย์ คุณได้เจอกับความเปลี่ยนแปลง ความวุ่นวายในที่ทำงาน บางคนถึงกับย้ายงาน 2-3 ครั้งในช่วงเวลาตลอดทั้งปี แต่ในความยอดแย่ก็ยังมีความดีงามแฝงอยู่ คุณได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่บางท่าน โปรเจคต์ที่คุณเคยทำในอดีตเริ่มสร้างเครดิตให้กับคุณ คุณสามารถเอ่ยถึงโปรเจคต์ที่คุณเคยทำเพื่อเพิ่มฐานเงินเดือนของคุณเรื่อยๆ

     ความวุ่นวายในที่ทำงานของคุณจะยังคงอยู่ในช่วงปี 2563 แต่ปีนี้เป็นปีที่คุณจะได้โยกย้ายไปทำงานที่ดีกว่าเดิม มีการขยับขยายโปรเจคต์ทำให้คุณเหนื่อยขึ้นอีกขั้น โปรเจคต์ที่โปรดักตัวใหม่ที่คุณรับผิดชอบเริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น คุณจะเลิกตั้งคำถามเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเองและความสำเร็จที่คุณคิดมาตลอดว่ามันเป็นความสำเร็จในอดีต (ที่อาจไม่สามารถทำมันขึ้นมาได้อีกครั้ง)

การเงิน

     การเงินของคุณดีขึ้นกว่าช่วง 2 ปีก่อน แต่ก็ยังไม่เข้าขั้นมหาเศรษฐี อีกทั้งปีนี้เป็นปีที่มีเกณฑ์ว่าคุณจะปรับปรุงที่อยู่อาศัย มีการขายบ้านหลังเก่าพร้อมซื้อบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่และสมฐานะกว่าเดิม เพราะเหตุนี้ เงินเก็บจำนวนมากของคุณจะหมดไป สำหรับคนที่มีลูกแล้ว ช่วงประมาณเดือนมีนาคม - กรกฎาคมและช่วงธันวาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะต้องเสียเงินเกี่ยวกับลูกของคุณเป็นจำนวนมาก ส่วนใครที่ไม่มีลูกแต่มีสัตว์เลี้ยง ต้องระวังสุขภาพและค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลของสัตว์เลี้ยงของคุ​ณ หากเป็นไปได้ก็ซื้อประกันให้น้องหมาน้องแมวล่วงหน้าดีกว่านะจ๊ะ

ความรัก

 • คนมีแฟน คุณแฟนจะตั้งคำถามเกี่ยวกับการแสดงออกของคุณ โดยเขาเริ่มจะรู้สึกว่าคุณไม่รักเขา มีความขัดแย้งกับเขาทางความคิดตลอดเวลา ทว่าความจริงคุณแค่ยุ่งๆ อยู่กับงานจนไม่มีเวลามาใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณใส่ใจเท่านั้นเอง คุณอาจจะต้องเปิดใจกับคุณแฟนตั้งแต่ต้นปี และระมัดระวังน้องใหม่ในที่ทำงานเอาไว้ให้ดี อย่าเผลอมีใจหรือไปหลงคารมเขาล่ะ
 • ส่วนคนโสด คุณจะได้ร่วมงานกับรุ่นพี่หน้าตาดี มีความเป็นผู้นำ เรียกว่าครบเครื่องเรื่องเพอร์เฟคคุณกับเขาอาจมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่กฎของบริษัท หรือสายตาของคนรอบข้างทำให้คุณและเขาไม่สามารถที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กันได้ในตอนนี้ ที่สำคัญที่สุด คุณจะต้องระมัดระวังว่าความสัมพันธ์ของคุณจะกระทบเรื่องการงาน

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

     ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมาคุณจะหาเงินได้จำนวนมาก แต่เป็นปีที่คุณไม่มีความสุขเอาซะเลย สำหรับคนที่ทำงานประจำ คุณรู้สึกทุกข์กับนโยบายใหม่ๆ ของบริษัท โดยเฉพาะนโยบายที่เกี่ยวกับการรับพนักงานจบใหม่ หรือคนเจนเนอร์เรชันใหม่เข้ามาในที่ทำงาน บริษัทอาจมีการปรับโครงสร้างขนาดใหญ่และคุณอยู่ใจกลางพายุที่ต้องรับแรงกระทบจากทุกด้าน ถึงคุณจะสามารถยืนต่อได้ในบริษัท แต่ก็ยืนต่อในสภาพที่ไร้เรี่ยวแรง

     ปี 2563 ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงที่ว่ายังคงอยู่ แต่จะมีคนที่เข้ากับคุณได้ สามารถแบ่งเบาภาระและออกหน้าแทนคุณได้เข้ามา แต่เขาอาจจะไม่สามารถทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับคุณเพียงแค่คนเดียวเพราะเขามีอย่างอื่นที่ต้องรับผิดชอบ สำหรับใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว หุ้นส่วนของคุณจะช่วยคุณแก้ปัญหาบางอย่างได้ แต่เขาอาจเป็นอีกปัญหาหนึ่งของคุณด้วยเช่นกัน แต่เมื่อคุณลองชั่งน้ำหนักดูแล้วการมีเขานั้นดีกว่าการไม่มีเขาแน่นอน

การเงิน

     ถึงแม้ว่าปีก่อนคุณจะสามารถหาเงินได้เยอะกว่าเดิม แต่มันมาพร้อมกับหนี้ที่คุณไม่ได้คาดฝัน ในช่วงหลังจากนี้เป็นต้นไป หนี้ยังคงมีอยู่ แต่คุณจะสามารถหมุนเวียนเงินได้เยอะขึ้น ขยับขยายงานได้เยอะกว่าเดิม หนี้ที่มีจะเป็นหนี้ที่ดีเพื่อความก้าวหน้าในอนาคต

     สำหรับใครที่มีแพลนจะซื้อทรัพย์สินเพิ่มทั้งๆ ที่มีทรัพย์สินอยู่แล้ว คุณเป็นคนหนึ่งที่สามารถทำได้ โดยคุณจะสามารถมีทั้งบ้านและรถภายในปีเดียว

ความรัก

 • คนมีแฟน ถึงเวลาที่คุณจะพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณไปในอีกระดับหนึ่ง คนที่แอบซุ่มคบกับใครอยู่ ถึงเวลาที่คุณต้องเปิดตัวเธอกับเพื่อนและสังคมของคุณแล้ว ขณะที่อีกฝั่งก็จะแนะนำคุณให้รู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่ฝั่งเขาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในขณะที่คุณมีคนรักที่น่ารัก เข้าใจคุณ จู่ๆ คุณก็รู้สึกการเปลี่ยนแปลงทางด้านความคิดและจิตใจขึ้นมา ระมัดระวังว่าขณะที่คุณรักกับแฟนอยู่ ก็มีใครสักคนเข้ามาทำให้คุณรู้สึกดีด้วย ถึงแม้ว่าคุณไม่มีความคิดที่จะเลิกรากับคนรัก แต่กับอีกคนคุณก็อาจจะอยากจะสานสัมพันธ์
 • ส่วนคนโสด จะมีคนเข้ามาสนิทสนมกับคุณ เขาทำให้คุณมีแรงบันดาลใจทำอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ คุณจะต้องสำรวจให้ดีกว่าเขามีอีกคนที่คาราคาซังอยู่ในชีวิตของเขาอยู่หรือเปล่า หรือเขาไม่พร้อมที่จะมีเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกับใครเพราะภาระที่เขารับผิดชอบในตอนนี้มันหนักหนาเกินกว่าจะมีแฟน

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.


การงาน

     คุณตั้งคำถามกับตัวเองมาตลอดเวลาคุณอยู่ผิดราศีหรือเปล่า เพราะปีที่ผ่านมา ใครๆ ก็บอกว่าราศีคุณจะได้รับเงินก้อนใหญ่ จะประสบความสำเร็จ มีเงิน มีทอง มีทรัพย์สิน ตัดภาพมาที่ความเป็นจริงมันอาจจะไม่ใช่อย่างนั้น, ความสำเร็จ เงินทองหรือทรัพย์สินอาจเข้ามาในชีวิตคุณจริง แต่เข้ามาในรูปแบบที่คุณรู้สึกไม่คุ้มค่า เข้ามาในนามของญาติผู้ใหญ่หรือพี่น้องของคุณ ไม่ใช่ของคุณโดยตรง

     ปี 2563 จะเป็นปีที่ดีขึ้นสำหรับคุณจริงๆ แต่ยังไม่สามารถเรียกว่าดีได้เต็มปาก หากคุณมีแพลนจะเปิดธุรกิจหรือทำงานร่วมกับเพื่อนของคุณ มีเกณฑ์ว่าคุณจะทำได้ในช่วงตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป แต่เมื่อคุณทำไปแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อนของคุณอาจไม่ดีอย่างที่คุณคิดไว้ คุณสะสมความรู้สึกไว้จนระเบิดออกในช่วงประมาณเดือนกรกฎาคม ถึงคุณจะได้อ่านดวงรายปีฉบับนี้ คุณก็จะตัดสินใจทำมันอยู่ดี อนาคตจะเป็นอย่างไรก็ช่างมัน

     ส่วนคนที่ทำงานประจำ คุณมีเกณฑ์จะถูกส่งไปทำงานในแผนกอื่นๆ หรือสาขาอื่นๆ ตั้งแต่ต้นปี แต่การปรับเปลี่ยนครั้งนี้จะเป็นการปรับเปลี่ยนเพียงชั่วคราวเท่านั้น ในช่วงปลายปีคุณมีเกณฑ์จะได้กลับมาทำงานที่เดิมหรือตำแหน่งเดิมๆ

การเงิน

     คุณมีเกณฑ์จะได้แปลงทรัพย์สินเป็นเงิน สำหรับใครที่อยากขายบ้านหรือทรัพย์สินเก่าๆ ทิ้งและซื้อทรัพย์สินใหม่ที่ตอบโจทย์กับชีวิตของคุณมากขึ้น คุณมีเกณฑ์จะทำได้ ที่ต้องระมัดระวังคือใครที่มีแพลนจะรีโนเวทบ้านเพื่อทำธุรกิจหรือร้านค้า คุณต้องระมัดระวังว่าสไตล์ที่คุณชอบจะเป็นสไตล์ที่เกินตัวคุณไปสักนิด และใช้เวลานานกว่าที่ธุรกิจของคุณจะถึงจุดคุ้มทุน

ความรัก

 • ยากเหลือเกินสำหรับคนราศีพิจิกที่จะเจอความรัก ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมาจะมีคนเข้ามาสานสัมพันธ์กับคุณ แต่คุณก็ไม่ได้รู้สึกมั่นคงในความสัมพันธ์สักเท่าไหร่
 • คนที่ยังโสด (ถึงแม้จะมีคนคุย) คุณมีเกณฑ์จะมีคนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต แต่เขายังมีอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกขัดใจอยู่บ้าง เช่นสภาพแวดล้อม คนรอบตัวของเขาที่ไม่ตอบโจทย์ด้านสังคมของคุณ
 • ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว คุณแฟนจะยังอยู่กับคุณเช่นเดิม เพียงแต่เขาจะสนใจแต่งานจนบางครั้งคุณลืมไปแล้วว่าตัวเองมีแฟน

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

     การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับคุณตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 เริ่มแรก คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบที่คุณทำงาน สถานที่ทำงานรวมถึงที่อยู่อาศัย สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มงานใหม่ ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนและคาดหวังในตัวคุณมาก (จนคุณอึดอัด) อีกทั้งคุณจะยังคงเจอความกดดันด้านความรับผิดชอบที่เกินหน้าที่ของคุณ หรือเจ้านายอาจจะให้คุณจับโปรเจคต์ใหญ่ๆ 2 โปรเจคต์ที่มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง หรือเขาอาจให้คุณจับโปรเจคต์เดียว ขึ้นตรงกับหัวหน้าสองคนที่วัดผลการทำงานคนละแบบ อีกทั้งยังมีสไตล์การทำงานที่ต่างกัน

     สำหรับฟรีแลนซ์ นี่คือเวลาที่คุณจะแสดงความสามารถ แสดงความเป็นตัวตนของคุณออกมาได้อย่างเต็มที่ เป็นปีที่ไม่ต้องชั่งใจว่าจะทำตามที่ลูกค้าชอบหรือทำตามที่คุณชอบ เพราะปีนี้จะเป็นปีที่ลูกค้าชอบคุณ และเพราะเขาชอบคุณ​เขาเลยชอบงานของคุณ

การเงิน

     คุณมีภาระด้านการเงินที่ต้องรับผิดชอบมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2561 และดูเหมือนว่าภาระของคุณจะยังไม่หมดเพียงเท่านี้ คุณมีเกณฑ์จะมีภาระเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะภาระที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยของคุณและผู้ใหญ่ของคุณ​ สำหรับบางคน คุณอาจจะต้องเช่าสถานที่สองสถานที่เพื่อให้คุณอาศัยเองที่หนึ่งและผู้ใหญ่ของคุณอีกที่นึง แต่หากคุณผ่านช่วงปีนี้ไปได้ ไม่ว่าจะพายุมรสุมด้านการเงินเข้าหนักแค่ไหน คุณจะมีภูมิคุ้มกันที่ดีเยี่ยม

ความรัก

 • สำหรับคนโสด จะมีคนเข้ามาถูกใจคุณมากมาย เสน่ห์คุณจะแรงเหลือล้นตั้งแต่ต้นปี แต่คุณอาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ไม่ใช่เพราะคนที่เข้ามาไม่น่าสนใจ แต่คุณมีเรื่องมากมายที่จะต้องใส่ใจหรือจัดการ
 • สำหรับคนมีแฟน มีเกณฑ์ว่าคุณกับคนรักจะต้องห่างไกลกัน เพราะเงื่อนไขชีวิตทั้งคุณและคนรักกำลังเปลี่ยนไป ช่วงที่ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนเปราะบางที่สุดคือช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

     ช่วงปีที่ผ่านมาเป็นปีแห่งความโชคดี ความก้าวหน้าและการประสบความสำเร็จขั้นแรกของคุณ​คุณมีคนเข้ามาให้การสนับสนุน ให้ความช่วยเหลือหรือซัพพอร์ตคุณให้ก้าวหน้า แต่ในช่วงปี 2563 ชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป คนที่เคยร่วมงาน ซัพพอร์ตคุณ ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอาจลาออกจากงาน เป็นปีที่คุณต้องปฏิวัติตัวเองอีกครั้ง เริ่มต้นวัฏจักรใหม่ ซึ่งวัฏจักรนี้เป็นวัฏจักรแห่งความเหนื่อยยาก แต่คุณจะได้พบกับความสำเร็จตั้งแต่ต้นปี

     อย่างไรก็ตาม หากคุณอยู่ในตำแหน่งที่สูง ในช่วงเดือนมีนาคม - กรกฎาคม เป็นช่วงที่คุณจะได้รับความกดดันจากตัวเองและลูกน้อง สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงนี้จะเป็นเหมือนออเดิร์ฟที่บอกว่าช่วงปี 2564 ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร, สำหรับบางคน คุณต้องระมัดระวังการตกจากตำแหน่ง แต่คุณจะได้รับการอุ้มชูจากเพื่อนหรือบริษัทอื่นๆ ทันทีที่เกิดเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้น

การเงิน

     คุณมีเงินก้อนสำคัญที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตในช่วงเดือนมีนาคมและช่วงสิ้นปี หากใครที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มจะปิดตัวลง เงินก้อนนั้นอาจเป็นเงินก้อนจากการเลย์ออฟของบริษัท แต่ไม่ต้องห่วง คุณจะสามารถหางานใหม่ได้ทันที สำหรับใครที่กำลังรอให้สถานการณ์ทางการเงินและงานดีขึ้นในภาพรวม ปี 2563 อาจเป็นปีที่คุณยังคาดหวังไม่ได้นัก แต่ดวงคุณจะเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ช่วงตุลาคม - ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

ความรัก

 • คนโสด มีเกณฑ์จะได้ปิ๊งรักกับเพื่อนสนิท หรือมีคนเก่าๆ ที่เคยสนิทสนิทกลับมาหาคุณ แต่ความสัมพันธ์เกิดขึ้นเพียงแค่ช่วงระยะสั้นๆ เท่านั้น จู่ๆ ฝั่งนั้นก็รู้สึกไม่อยากไปต่อ ต่างคนต่างถอยไปอยู่ในจุดที่ตัวเองจากมา
 • ส่วนคนมีแฟน คุณต้องระวังความสัมพันธ์กันทั้งคู่ โดยทั้งสองฝั่งต้องระวังความสัมพันธ์แบบไม่ได้ตั้งใจกับคนที่คุณร่วมงานด้วย  หากคุณทั้งสองคนจับมือกันไม่แน่นพอ อาจมีปรากฎการณ์รักเก่าไป รักใหม่มาเกิดขึ้นกับทั้งฝั่งคุณและคนรัก (พร้อมๆ กัน)


ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

     ดวงของคุณเริ่มดีขึ้นจากเดิมตั้งแต่ช่วงปี 2562 และยังคงมีเกณฑ์ดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับใครที่มีแผนจะเปลี่ยนงาน ย้ายไปทำงานต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ คุณมีเกณฑ์จะได้ย้ายในช่วงระหว่างเดือนมีนาคม - กรกฎาคม ถึงแม้ว่าการโยกย้ายจะทำให้คุณเหนื่อยกว่าเดิม ต้องห่างไกลกับคนรักหรือผู้หลักผู้ใหญ่ แต่การย้ายครั้งนี้จะส่งผลให้ชีวิตของคุณในช่วงหลังจากเดือนกรกฎาคมดีขึ้นกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการเงิน

     สำหรับใครที่อยากจะลงทุนทำธุรกิจ หรือเริ่มลงทุนไปแล้วในช่วงปลายปี 2562 ธุรกิจของคุณจะทำเงินได้เยอะมาก โดยเฉพาะในช่วงต้นปี แต่ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ธุรกิจที่คุณทำอาจจะชะลอตัวลง คุณจำเป็นต้องใช้เงินสดจำนวนมาก และคุณจะได้กำไรกลับคืนมาในช่วงปลายปีเป็นต้นไป

     อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการงานและการเงินของคุณจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่คุณไม่ควรเทหมดหน้าตักและนำเงินไปลงทุนกับธุรกิจ เพราะในช่วงเดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป คุณจะเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สิ่งที่เคยทำเงินให้กับคุณอาจจะไม่ได้ทำเงินเหมือนอย่างเดิมอีกต่อไป

การเงิน

     เป็นปีที่คุณจะได้จับเงินก้อนใหญ่ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ คุณอาจจะไม่ต้องเหนื่อยในการหาเงินด้วยตัวเองด้วยซ้ำ ปีนี้เงินจะทำงานแทนคุณ​ คนอื่นจะช่วยคุณหาเงิน โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจของตัวเอง, สำหรับคนที่นิยมในธุรกิจขายตรง มีเกณฑ์ว่าคุณจะได้เจอกับธุรกิจที่ทำเงิน สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่นั่นจะเป็นเพียงช่วงแรกเท่านั้น คุณควรศึกษาธุรกิจให้ชัดเจนและมองให้ทะลุว่ามันเป็นธุรกิจเครือข่ายจริงๆ หรือเป็นแชร์ลูกโซ่ในคราบใหม่

ความรัก

 • คนโสด คุณจะมีคนเข้ามาสนใจและให้การสนับสนุนเรื่องการเงิน คุณอาจสับสนว่าคุณตกหลุมรักเขาจริงๆ หรือรักความสบายที่เขามอบให้ อีกทั้งคุณควรจะลองเช็คประวัติของคุณให้ดีว่าเขายังมีคนที่คาราคาซังอยู่หรือเปล่า
 • ส่วนคนมีแฟน คุณมีเกณฑ์ที่จะขยับความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกระดับกับคนรัก คนที่ยังไม่แต่งงาน มีเกณฑ์จะได้แต่งงาน ส่วนคนที่แต่งงานแล้ว มีเกณฑ์ว่าจะมีทายาทเป็นโซ่ทองคล้องใจ

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

     ยังคงเป็นปีที่คุณต้องเหนื่อยต่อไปอีกปี สำหรับใครที่มีแพลนจะย้ายงาน มีเกณฑ์ว่าคุณจะได้ย้ายไปทำงานในบริษัทที่มั่นคงขึ้นกว่าเดิม แต่คุณจะต้องรับผิดชอบงานเป็นสองเท่า อาจจะต้องดูแลโปรเจคต์ใหญ่ๆ สองโปรเจคต์ในเวลาเดียวกัน สำหรับใครที่ทำงานในบริษัทที่มีหลายสาขา จะมีเหตุให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ดูแลสาขาหนึ่งลาออก และคุณต้องเข้าไปรับผิดชอบงานนั้นกระทันหัน

     ส่วนใครที่ไม่ได้มีแพลนจะย้ายงาน แผนกของคุณจะมีการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ คุณจะได้ตำแหน่งที่รอคอย และมีแนวโน้มว่าคุณจะได้เพื่อนร่วมงานคนใหม่เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระด้วย ในระยะแรก ทุกอย่างเหมือนจะดีไปหมด แต่เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง คุณอาจจะรู้สึกว่าสไตล์การทำงานระหว่างคุณกับเขาต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยคุณมีความคิดในเชิงขยับขยาย แต่อีกฝั่งอยากตั้งรับ รักษาระดับเดิมๆ เอาไว้เพราะไม่อยากจะเสี่ยงทำอะไรที่ไม่เคยทำ, อย่างไรก็ตาม ต่อให้คุณมีความขัดแย้งกันทางความคิดอยู่บ่อยครั้ง แต่มีแนวโน้มว่าคุณกับเขายังต้องทำงานร่วมกันต่อไปอีกหลายปี

การเงิน

     ปัญหาของคุณคือการใช้เงินเก่ง ของมันต้องมี และให้คนอื่นมีก่อนคุณเป็นไม่ได้ สำหรับใครที่กำลังคิดจะลงทุน โดยเฉพาะในอสังหาริมทรัพย์ อยากให้คุณใจเย็นและรอทีท่าของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคม - กรกฎาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะได้ซื้อของราคาถูกกว่าที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะของมือสองหรือการเซ้งต่อจากคนอื่น

     หากคุณยังมีเงินสดไม่พอในช่วงเดือนมีนาคม - กรกฎาคม อย่าเพิ่งเสียใจ เพราะโอกาสดีๆ แบบนี้จะกลับมาอีกครั้งในช่วงตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป และยังคงเป็นแบบนั้นต่อไปอีกเป็นปี

ความรัก

 • คนโสด คุณมีเกณฑ์เจอคนถูกใจตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2562 โดยคนๆ นั้นจะถูกแนะนำให้รู้จักจากคนที่ทำงาน หรือเขาอาจจะเข้ามาติดต่องานในบริษัทที่คุณทำงานอยู่ สำหรับใครที่เพิ่งย้ายเข้ามาทำงานที่ใหม่ เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่จะปิ๊งคุณแบบกระทันหัน แต่ความสัมพันธ์ของคุณอาจจะมีอุปสรรคเพราะเนื้องาน และสถานะระหว่างคุณกับเขา เรื่องการพัฒนาความสัมพันธ์ยังคงต้องดูกันแบบยาวๆ
 • คนมีแฟน คนรักของคุณมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก เขาอาจจะเริ่มวางแผนที่จะมีอนาคตร่วมกับคุณด้วยการซื้อทรัพย์สินใหญ่ๆ เช่นบ้านหรือที่ดิน
 • ส่วนคนที่แต่งงานแล้ว หากมีแพลนจะมีโซ่ทองคล้องใจในปีนี้ก็สามารถมีได้ตารางเช็คลัคนาราศี

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล