รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565 (มีคลิป)

  • 05 มิถุนายน 2565
  • 70

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจถูกฟ้องร้องเป็นคดีความ หรืออย่างน้อยก็ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎจราจร การเสียค่าปรับหรือข้าวของแตกหักเสียเล็กน้อยเท่ากับฟาดเคราะห์ ซึ่งดีกว่าเลือดตกยางออก เพศตรงข้ามจะเอาใจใส่และนำความอบอุ่นมาสู่ท่านได้โดยไม่คาดหมาย ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามจะทำประโยชน์ให้ท่านโดยที่เขาก็ไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านแจ่มใสตามสายตาของผู้อื่น แต่ในหัวใจของท่านเองนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความทุกข์ การเงินที่เคยไม่ราบรื่น ระยะนี้จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ รายจ่ายลดน้อยลง เงินที่รอคอยมานานจะได้รับตามสัญญา จะสนใจหาความสุขกับเรื่องบ้านช่องหรือการตกแต่งต่อเติมที่อยู่อาศัย เรื่องรักควรรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรไปไหนตามลำพังหรือคิดเองเออเองอยู่คนเดียว เพราะจะตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย ไปไหนทำอะไรควรมีเพื่อนหรือที่ปรึกษาเสมอ ศัตรูทำอะไรท่านไม่ได้มากนักนอกจากตำหนิติเตียนการงานของท่าน ระยะนี้คำพูดของท่านมักขัดลาภตนเอง ถ้ามีคนรักอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงการคลุกคลีกับเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะชอบเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับของเก่าของโบราณหรือเรื่องประวัติศาสตร์เป็นอันมาก แต่เวลาทำงานมักหลงลืมง่ายหรือไม่จดจ่อเท่าที่ควร ไม่ค่อยเหมาะที่จะทำการโลดโผนต่างๆ ในระหว่างทำงาน ยกเว้นท่านมีอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์ไต่ถังหรือไปทำงานในที่สูงๆ ความสัมพันธ์ทางใจช่วงนี้นับว่าดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีดีอยู่นิดหนึ่งคือเรื่องเงิน แต่ถ้าท่านใช้เก่งก็คงจะหมดภายในพริบตาเหมือนกัน ซึ่งจะเป็นผลให้วุ่นต่อไปในอนาคต ใครมาเชิญชวนเดินขบวนเรียกร้องอะไรก็ตามต้องยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน ท่านที่ปลูกบ้านหรือตกแต่งต่อเติมที่อยู่อาศัยจะเกิดข้อขัดแย้งกับพวกช่างผู้รับเหมา ซึ่งทำให้ท่านวางตัวลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจมีการเจรจาเรื่องผลประโยชน์ ทั้งส่วนตัวและส่วนรวม ซึ่งท่านต้องพยายามใจเย็นๆ เอาไว้ก่อน รายได้ยังไม่เข้าเป้า หรือมีเงินเข้ากระเป๋าท่านมาก็อยู่ได้ไม่นาน ต้องจ่ายออกไปอย่างจำยอม แต่ขนาดกระเป๋าแห้งก็ยังมีคนไม่เชื่อว่าท่านมีเงินและพยายามจะขอยืมให้ได้ รักพูดให้น้อยหน่อยจึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นการขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้งอย่างใกล้ชิด บางทีก็อาจถูกดึงเข้าไปร่วมขัดแย้งกับพวกเพศตรงข้ามด้วยไม่มากก็น้อย ไม่เหมาะที่จะลงทุนเล่นแชร์ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตาม รวมทั้งไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการบ้านเมืองถ้ามิใช่ต้องทำหน้าที่โดยตรง คนรักมีลางสังหรณ์แม่นยำ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรระวังอุบัติเหตุจะเกิดกับบุตรบริวารของท่าน หรือท่านเองอาจลงโทษบริวารหรือเด็กในปกครองรุนแรงไปนิดหนึ่ง อาจมีการเดินทางที่ต้องตรากตรำหรือใช้ความอดทนค่อนข้างสูง การลงทุนทำธุรกิจควรเป็นงานเล็กๆ ที่ท่านทำเองได้ไม่ต้องอาศัยคนอื่น กับคนรักมักถูกนินทาใส่ร้ายต่างๆ แต่ไม่เป็นไร

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีเกณฑ์พูดจาสร้างศัตรู ควรระวังการพูดล้อเลียนหรือตำหนิผู้อื่นรุนแรงเกินไป มีเงินทองไม่ควรให้ใครรู้แม้แต่คนในบ้านและญาติที่สนิทที่สุด อาจถูกละเมิดอาณาเขตบ้าน หากท่านฟ้องก็จะชนะ เดินทางไกลมีอุปสรรคไม่ราบรื่น ท่านที่เป็นผู้รักษาผลประโยชน์ของส่วนรวมจะถูกชวนให้นำเงินไปลงทุน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น แม้ยังไม่ทำงานก็มีรายได้เข้ากระเป๋า ได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่น่ารื่นรมย์หรือนั่งรับอาหารที่ถูกปาก ไปไหนมาไหนควรเก็บกระเป๋าสตางค์ให้มิดชิดจากสายตาผู้อื่น แม้กระทั่งในบ้านญาติของตนเอง เพราะอาจถูกคนรับใช้บ้านญาติลักทรัพย์เอาได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้เดินทางไกลแบบไม่ค่อยได้เตรียมเนื้อเตรียมตัว จะชนะคดีความและกรณีพิพาทต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่ มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ลงสู้แล้วไม่มีคำว่าถอย ถ้าศัตรูเป็นสุภาพชนท่านก็ไม่กังวลว่าจะชนะหรือแพ้ แต่ถ้าพวกเขาเป็นพวกอันธพาลท่านคงลำบากใจไประยะหนึ่งทีเดียว การเงินไม่มีปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจระเบิดอารมณ์กับบริวารหรือคนอ่อนกว่า ใครทำผิดต่อท่านจะถูกเอาเรื่องทันทีเพราะท่านชอบค้าความ แต่ก็ยังดีที่ท่านมีดาวพฤหัส (5) คอยคุมสติให้รอบคอบอยู่สักหน่อย จึงไม่มีเหตุการณ์รุนแรงถึงขั้นข้าวของเสียหายมากนัก แต่กับเรื่องหุนหันพลันแล่นใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจะมีโอกาสเป็นไปได้มาก