รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนตุลาคม 2564 โดย โหรเจมส์

  • 01 ตุลาคม 2564
  • 723

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนตุลาคม 2564 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า

 

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนตุลาคม 2564

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ มีความต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมาในเรื่องราวของปัญหาและอุปสรรค เนื่องจากดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นอริกับดวงชะตา และ ดาวหลายดวงเป็นอริกับดวงชะตาเช่นกัน ส่งผลให้ติดขัดเกิดปัญหา ในส่วนที่ส่งผลดีนั้นเป็นการบุกเบิกคิดในสิ่งใหม่ และ การแก้ปัญหาต่างๆเกิดความสำเร็จ สามารถผ่านไปได้ แต่ในส่วนความพอใจหรือความสุขนั้นจะค่อนข้างไม่มีเท่าไรนัก สำหรับเดือนนี้จะมีช่องทางให้คิดตัดสินใจว่าจะไปต่อในงานเดิม หรือ ไปทำในสิ่งใหม่ โดยได้โอกาสจากคนอื่น หรือ การไปช่วยงานอื่น การร่วมมีหุ้นส่วน

     ในขณะที่ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานเริ่มมีการโคจรเดินหน้าในวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา เริ่มส่งผลให้งานกลับมาเป็นปกติ คนที่ตกงาน หรือ หางานไม่ได้ มีโอกาสที่จะได้กลับไปทำงานเดิม หรือ มีความต่อเนื่องในสิ่งที่ทำ เป็นสัญญาณที่ดีในการเตรียมตัวในเดือนตุลาคม แต่จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับงานจะเป้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ดังนั้นอะไรที่ต้องรอก็รอไปก่อน ความสามารถมีขาดเพียงแค่รอโอกาสในเวลานี้ คนที่ทำธุรกิจจะมีการวางแผนปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและส่งผลไปในทางที่ดีมากขึ้น สำหรับคนที่วางแผนในการศึกษาเรียนต่อ หรือ ศึกษาแนวทางเพื่อนำไปใช้กับการงานจะเห็นผลดีในช่วงเดือนพฤศจิกายนเช่นเดียวกัน

การเงิน

    สำหรับการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาเล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ส่งผลให้การเงินตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. มีรายจ่ายที่สูง ใช้ออกไปมาก หรือมีการลงทุน และเรื่องของการช่วยเหลือคนรอบตัวในช่วงดังกล่าว จะทำธุรกรรมการเงินต้องรอบคอบในช่วงนี้เช่นกัน

ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะต้องวางแผนในการใช้จ่าย และ การลงทุน มีโอกาสที่จะมีโปรเจคทำงานด้วยกัน รวมถึงตนมีโอกาสที่จะไปช่วยเหลือคนรักเช่นเดียวกัน ความสัมพันธ์จะเบื่อกันง่าย หรือ ต้องห่างกัน ไปๆมาๆ มากหน่อยในช่วงนี้ คนโสดเป็นช่วงเวลาที่จะคิดถึงคนรักเก่า หรือ อยากที่จะกลับมามีความสัมพันธ์ด้วย แต่ยังไม่ค่อยชัดเจน ว้าวุ่นใจได้ง่าย แนะนำให้ดูไปก่อนเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

การงาน

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริของชาวราศีพฤษภ มีการโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนปัตนิ(คนรัก/คนอื่น/หุ้นส่วน) ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนนั้นจะต้องมีความเกี่ยวข้อง หรือ มีบทบาทกับคนอื่นมากขึ้นในลักษณะของการช่วยเหลือ จะให้น้ำหนักไปในเรื่องของงานเป็นหลัก เนื่องจากดาวศุกร์(๖)เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน จะมีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีในช่วงนี้ต้องแยกกันไป

     ดาวอาทิตย์(๑) ดาวอังคาร(๓) และ ดาวพุธ(๔) โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ปัญหาในเรื่องของโปรเจคโครงการ ลูกน้องบริวาร ปัญหาภายในองค์กร ปัญหาจากคนอื่น หรือ หุ้นส่วน จะมีผลกระทบมาก จะได้อะไรในช่วงนี้ก็ยังได้น้อยไม่ตามที่ตนคาดหวัง หากเรื่องที่ดีนั้นจะเป็นในส่วนของโอกาสที่จะเข้ามาและความสำเร็จในการแก้ปัญหาต่างๆ งานยากไม่ต้องกังวลเพราะตนมีความสามารถ ทำให้ได้รับการยอมรับเช่นเดียวกัน

     สำหรับดาวที่เป็นอริกับดวงชะตาจะเป็นอุดมเกณฑ์ของราศีตนเอง ย่อมให้ความสมบูรณ์ในที่สุด ดังนั้นช่วงเวลานี้คิดและลงมือทำจะเห็นผลเป็นที่สุด สำหรับคนที่คิดวางแผนในการเรียน หรือ ศึกษาเพิ่มเพื่อไปใช้กับงาน และ คนที่วางแผนในการทำธุรกิจ จะมีข่าวดีในช่วงเดือนถัดไปหลังจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรยกย้ายราศีและเดินหน้าในเรือนการงาน 8 พ.ย. เป็นต้นไป เวลานี้คนที่จะรอรับตำแหน่งก็จะมีข่าวดีเพราะผลงานในช่วงนี้เช่นกัน ส่วนคนที่มองหางานขอให้อดทนรอไปก่อนปีนี้ยังคาดหวังอะไรไม่ได้มากนัก พอมีโอกาสมาในช่วงเดือนถัดไป

การเงิน

    สำหรับการเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาจะเดินหน้าอีกทีในวันที่ 4 ต.ค. ส่งผลให้การเงินเริ่มกลับมาเป็นปกติ การติต่อทำการค้าไปในทางที่ดี ส่วนช่วงหลัง 30 ต.ค. เป็นต้นไปดาวการเงินจะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้การเงินเวลานั้นจะเริ่มติดขัดมีปัญหา ทำสัญญาต่างๆต้องมีความรอบคอบชัดเจน และ ปัญหาจากลูกน้อง บริวาร เช่นเดียวกันที่จะส่งผลเสียกับเรื่องของการเงิน โดยรวมการเงินเดือนนี้ยังถือว่ามีความคล่องตัวไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    เวลานี้ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวเล็งดวงชะตาเป็นตำแหน่งประเกษตร(อ่อนกำลัง)ในเรือนของคนรัก และ เป็นพินธุบาทว์ “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” ส่งผลให้คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ช่วงนี้จะมีปัญหาเป็นทุกข์กันง่าย ต้องปรับความเข้าใจและรักษาความสัมพันธ์ให้ดี ถ้าคิดว่าสิ่งที่ตนทำนั้นเป็นการช่วยคนรัก แต่เขาจะเห็นคุณค่าหรือไม่ก็ไม่ต้องไปสนใจถ้าตนทำแล้วมีความสุขให้ทำไป สำหรับคนโสดจะเป็นช่วงที่คิดวกวน ฟุ้งซ่านง่าย ยังไม่ควรเปิดใจกับใครมากนัก โดยเฉพาะความใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานจะนำปัญหามาให้ตนเองในเวลานี้

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

 การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/คนอื่น/หุ้นส่วน) เวลานี้โคจรพักร์องศาอยู่ที่ราศีกุมภ์ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้การงานได้ไม่เต็มที่ หรือ ได้ครึ่งเสียครึ่ง ยังได้ไม่เต็มเหมือนเจอปัญหา และ มีแนวโน้มไปในทางที่แผ่วลง

     หลังวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมาโคจรเข้าสู่ราศีมังกร ในเรือนมรณะ ตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้การงานเสื่อมถอยลง หรือ เป็นจุดที่จะต้องเปลี่ยนแปลง วางแผนใหม่ คนที่ทำงานประจำจะคิดวางแผนย้ายเปลี่ยนงาน เพราะสิ่งที่มีอยู๋ตอนนี้มันได้ไม่คุ้มกับสิ่งที่ตนทำ ส่วนคนที่ประกอบธุรกิจการงานช่วงนี้จะไม่โดดเด่นนัก จะต้องมองหาธุรกิจอื่นมาเสริม หรือ ช่องทางใหม่มาเสริมแทนในช่วงนี้จะส่งผลดี

     โดยรวมแล้วการงานต้องรอให้ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรยกย้ายราศีในวันที่ 8 พ.ย. ไปก่อนถึงจะเป็นไปในทิศทางที่ดีสำหรับตนเอง เวลานี้ขอให้อดทนและลุยกับปัญหาต่างๆ บริวารลูกน้อง การร่วมหุ้น และ คู่ค้าในธุรกิจ ยังไม่ได้ตามที่ตนคาดหวังนัก

การเงิน

    รายได้จากการงานจะลดน้อยลง แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเป็นเพียงแค่ช่วงสั้นๆ เดี๋ยวจะดีขึ้นในช่วงเดือนถัดไป สำหรับรายจ่ายช่วงนี้จะมีมากในเรื่องของ บริวาร ลูกน้อง บุตร และ การวางแผนในการลงทุนขยับขยาย แนะนำค่อยๆเป็นค่อยๆไปถ้าจะขยายกิจการ โดยรวมการเงินถือว่ายังมีความคล่องตัวไม่น่าเป็นกังวล

 ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ยังเป็นช่วงเวลาที่จะเบื่อหน่าย หรือ ห่างกันได้ง่าย เนื่องจากดาวคู่ของตนนั้นโคจรพักร์องศาอยู่ ทำให้ความสัมพันธ์นั้นถดถอย หากประคองกันไม่ได้มีโอกาสที่จะจบความสัมพันธ์สูงในเดือนนี้ ส่วนคนโสดยังไม่อินกับความสัมพันธ์ในเรื่องของความรัก ไม่ได้คาดหวัง หรือ ให้ความสนใจในเรื่องนี้ถือว่าดีไม่ทำให้รู้สึกแย่ ถ้ายังไม่ดีก็ยังไม่ต้องไปใส่ใจ

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ เป็นช่วงเวลาที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศาในราศีกุมภ์ เรือนมรณะ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมามีการโคจรกลับมาเล็งดวงชะตามีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ในเรือนปัตนิ ส่งผลให้ช่วงเวลาที่เกี่ยวกับเป้าหมายและความสำเร็จนั้นถดถอย มีจุดคิดในการย้ายเปลี่ยนงานอย่างต่อเนื่อง คนที่ทำธุรกิจต้องวางแผนใหม่นากรมีหุ้นส่วนหรือคู่ค้า

     เดือน ก.ย. ที่ผ่านมาดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรอยู่ที่ราศีกันย์สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)ในเรือนสหัชชะ มีตำแหน่งมหาจักร “มหาจักรฟักตัวขึ้นเป็นใหม่ กว่าจะได้ต้องบากปั่นฟันโฉงเฉง” ส่งผลให้การงานเป็นช่วงเวลาที่จะต้องติดต่อสัมพันธ์มาก หรือ ติดต่อในเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน และ การทำงานร่วมกับคนอื่น ยังเป็นช่วงที่ยากและใช้เวลานาน มีปัญหาทำให้คาดเคลื่อน ล่าช้าไปมากต้องใช้เวลา

     หลังวันที่ 21 ต.ค. ดาวอังคาร(๓)โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ เป็นเกษตรสลับเรือนกับดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนลาภะ และ เป็นอุดมเกณฑ์ของราศีตนเอง ส่งผลให้มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา หรือ ได้ไปช่วยเหลือธุรกิจทางบ้าน มีงานที่ต้องสลับไปทำซึ่งเป็นไปในทิศทางที่ดีแต่ยังไม่ได้ตามที่ตนหวังมากนัก เนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรอ่อนกำลังอยู่ ในปีนี้ยังไม่อยากให้คาดหวังในเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงานมากนัก เพราะยังไม่ได้แตกต่างจากที่เป็นอยู่เท่าไร

     โอกาสและจังหวะที่ดีจะเป็นช่วง เม.ย. ปีหน้า แต่สำหรับปัจจุบัน ถ้าจะย้ายเปลี่ยนก็ให้ดูที่ค่าตอบแทนเป็นหลัก อดทนทำไปก่อนแล้วค่อยไปคาดหวังในช่วงปีหน้าตามที่กล่าวไว้ คนที่ประกอบธุรกิจในช่วงนี้ยังไปได้เรื่อยๆ ไม่น่าเป็นกังวล และ มีเกณฑ์ขยับขยายกิจการเช่นเดียวกัน การทำงานจะได้ลูกน้อง บริวารดีมาให้การช่วยเหลือสนับสนุน 

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนพันธุ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) สัมพันธ์กับดาวอังคาร(๓)และดาวพุธ(๔) ส่งผลให้การเงินมีทิศทางที่จะต้องใช้จ่ายไปกับการสร้างบ้าน ขยับขยายที่อยู่ ซื้อที่ดิน หรือ เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย และ ลงทุนธุรกิจของตนเอง ในช่วง 18 ก.ย. – 17 ต.ค. จะค่อนข้างมีรายจ่ายมากในเรื่องดังกล่าว แต่ไม่น่าเป็นกังวลในการใช้จ่าย ยังมีคนให้การช่วยเหลือสนับสนุน

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ถือว่าเป็นไปในทิศทางที่จะต้องประคองกันไป แต่จะมีเหตุผลกันมากขึ้น มีความเข้าใจและเรียนรู้ในสิ่งต่างๆกับคนรัก แต่ยังมีความทุกข์กันอยู่เนื่องจากดาวเสาร์(๗)ในส่วนหนึ่งนั้นเป็นพินธุบาทว์กับดวงชะตา ชีวิตคู่ต้องว่ากันในระยะยาว สำหรับคนโสด มีโอกาสที่จะได้ลองศึกษาดูใจกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าจะยืนระยะยาวมากน้อยเท่าไร ไปให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นจะส่งผลดีกว่าในช่วงนี้

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ มีการโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. – 17 ก.ย. สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)และดาวอังคาร(๓) ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนนั้นมีควาดคิดในการลงทุน หรือ มองหาช่องทางในการทำเงิน และรายได้ให้มากขึ้น รวมไปลง จังหวะในการศึกษาต่อเพื่อจะส่งผลดีกับรายได้ มีความกังวลในการกู้ยืมต่างๆ หรือ เกี่ยวกับเรื่องของรายได้เป็นหลักในช่วงที่ผ่านมาก

     ในวันที่ 18 ก.ย. ดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนสหัชชะ จะเป็นจังหวะในการที่ตนจะต้องมีการเข้าสังคม ติดต่อประสานงานมากขึ้น รวมถึงการเดินทางในช่วงสั้นๆเช่นเดียวกัน ในเรื่องของการงานมีทิศทางที่ดี มีโอกาสที่จะได้ช่องทางใหม่ๆ ทำงานร่วมกับคนอื่น ช่วยงานคนที่บ้าน หรือ ทางบ้านมาช่วยเหลือการงาน มีโอกาสจากการติดต่อประสานงานต่างๆ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานก็จะพอมีจังหวะเข้ามาในช่วงนี้ คนที่ประกอบธุรกิจเป็นไปในทิศทางที่ดี ในเรื่องการทำงานจะมีปัญหาเป็นส่วนมากจากบริวารลูกน้อง และโปรเจคโครงการต่างๆยังไม่ได้มากตามที่คาดหวังนักจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตาอยู่ในขณะนี้

การเงิน

    ทิศทางการเงินถือว่าเป็นไปอย่างราบรื่น มีความคล่องตัวมากกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว มีแนวโน้มในการลงทุนขยับขยาย ทำร่วมกับคนอื่น หรือธุรกิจแฟรนไชส์ มีโชคจากการเดินทางในช่วงนี้

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว อย่าเปิดโอกาสให้คนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้จะเป็นปัญหาต่อเนื่องไปถึงขั้นชู้สาวได้ จะนำความเสื่อมเสียมาให้กับการทำงาน สำหรับความสัมพันธ์กับคนรักยังไม่เป็นปัญหาอะไร มีการวางแผนจะศึกษาต่อ หรือลงทุนกับคนรักเช่นกัน คนโสดเป็นช่วงเนื้อหอมมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยจากการเดินทาง ติดต่องาน หรือในสังคมการงาน แต่ระวังปัญหาจากคนที่เข้ามาในเรื่องชู้สาวเช่นเดียวกัน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน มีการโคจรพักร์องศาในช่วงวันที่ 15 ก.ย. – 3 ต.ค. ส่งผลให้ตนเองและเรื่องของการงานเกิดความคลาดเคลื่อน ล่าช้า หรือ การเดินทางไปทำงานติดขัดมีปัญหา ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและมรณะ สัมพันธ์กับดวงชะตาในช่วงที่ผ่านมาเช่นกัน จึงมีเกณฑ์ในเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุ หรือ ป่วยเจ็บ และเดินทางไม่ค่อยสะดวก ติดต่อการงานก็มีความล่าช้าเช่นกันจากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นปัญหา

     สำหรับช่วงวันที่ 4 ต.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลดีทำให้เรื่องของการงานมีความคล่องตัว คนที่ทำงานอยู่จะมีผลงาน เกิดความโดดเด่น ติดต่อเจรจาต่างๆสำเร็จผล คนที่ทำการค้ามีความคล่องตัวในธุรกิจ ส่วนคนที่มองหางานจะมีข่าวดีเช่นกันสำหรับช่วงเดือนนี้ คนที่ทำธุรกิจร่วมกับคนใกล้ตัว หรือ แฟรนไชส์ จะเป็นไปในทิศทางที่ดี มีการช่วยเหลือส่งเสริมกันดีในเรื่องการงานหรือการลงทุน

การเงิน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นปทุมเกณฑ์กับดวงชะตาในวันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัวสูง สำหรับการใช้จ่ายจะเป็นไปในส่วนของการเดินทางหรือเข้าสังคมเป็นส่วนมากในช่วงดังกล่าว

ความรัก

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิ โคจรพักร์องศาอยู่ในปัจจุบัน ส่งผลให้ความรักและความสัมพันธ์ยังอยู่ในช่วงถดถอย ไม่ก้าวหน้า ระวังมีปัญหากับคนรักหรือปัญหาภายในครอบครัวได้ง่าย ต้องมีความเข้าใจและหนักแน่ให้ดี

     ช่วง 28 ก.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรกลับมาที่ราศีมังกร มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้ตนนั้นจะรู้สึกว่าไม่สามารถคาดหวังกับคนรักได้มาก หรือ สิ่งที่หวังไว้กับคนรักยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ทุกอย่างที่เป็นไปต้องใช้เวลาและเหตุผล เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคู่เช่นกันในเรื่องความเข้าใจ

     สำหรับคนโสด มีเกณฑ์เจอคนอ่อนวัยกว่าเข้ามาสัมพันธ์ หรือ คนที่เข้ามาช่วงนี้ยังไม่ตอบสนองความพอใจของเราได้มากนัก

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ในช่วงวันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. มีการโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนการเงิน ส่งผลให้ตนเองจะไปให้ความสำคัญกับเรื่องของการเงินและรายได้เป็นสำคัญ เนื่องจากภาระต่างๆเริ่มขยับมากขึ้น หนี้สิน หรือ ค่าใช้จ่ายเริ่มที่จะกลับมาไม่ชะลอตัวเหมือนช่วงก่อนหน้า เวลานี้จึงมีความมุ่นมั่นในการหาเงินเป็นส่วนใหญ่

     สำหรับการงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้ตอนนี้เหมือนเป็นช่วงที่จะทำอะไรเบื้องหลัง หรือ ยังไม่ควรเปิดเผยอะไรมากนัก ค่อยๆจัดการวางแผนไปก่อน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะเป็นช่วงที่ไตร่ตรอง อยากลาออก หรือ ย้ายเปลี่ยน จะพอมีโอกาสจากคนรัก หรือ คนอื่นมาเป็นช่องทางให้ช่วงนี้ งานประจำยังสามารถทำได้ต่อเนื่อง แต่ถ้ามีโอกาสในเรื่องรายได้มากขึ้นสามารถตัดสินใจย้ายเปลี่ยนได้เช่นกัน การทำธุรกิจจะเริ่มเห็นผลดีในช่วงเดือนถัดไป เดือนนี้การติดต่อทำการค้าจะง่ายกว่าช่วงที่ผ่านมา

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาจนถึงวันที่ 21 ต.ค. จะมีการโคจรเข้าทับดวงชะตา ส่งผลให้รายจ่ายยังคงมากอยู่ในช่วงก่อนหน้า หลังจากนั้นถึงจะค่อยดีขึ้นมีคนให้การช่วยเหลือการเงิน หรือ มีช่องทางในการหาเงินมากขึ้น มีทิศทางที่ค่อนข้างดีไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะมีการสนับสนุนช่วยเหลือกันดี จะมีความขัดแย้งกันบ้างประปรายไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ส่วนคนโสด มีโอกาสที่คนเก่า หรือ คนที่เลิกรากันไปจะกลับมาอยากมีความสัมพันธ์ด้วย แต่ดูให้ดีว่าจะเป็นปัญหาชู้สาวที่จะทำให้เกิดปัญหาตามมาหรือไม่ อย่าพึ่งเปิดใจมากดูยาวๆอย่างน้อย 3 เดือนจากนี้ไป และ มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้เช่นเดียวกันที่จะมาพร้อมผลประโยชน์

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก โคจรมีตำแหน่งมหาจักร ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย. – 20 ต.ค. สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ ส่งผลให้ตนเองต้องเหนื่อยและบากบั่นมากถึงจะได้ลาภผล หรือมีความสำเร็จ ซึ่งต้องใช้เวลาหน่อยแต่เห็นผลได้ชัดเจนในสิ่งที่ตนมีความตั้งใจทำ

     ในวันที่ 18 ก.ย. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้ตนนั้นเกิดอาการ ไม่อยากแต่ก็ต้องไปทำ หรือได้งานที่ไม่ชอบ ไม่ถนัด แต่ทำแล้วดี เพราะมีคนช่วยเหลือสนับสนุน มีโปรเจคโครงการที่แอบซุ่มทำเบื้องหลังเช่นเดียวกัน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีข่าวดีในเดือนถัดไป ส่วนเรื่องของธุรกิจยังไปได้เรื่อยๆ เหมือนจะแย่แต่ก็ไม่แย่ ยังประคองตัวไปได้แล้วจะดีเด่นในเดือนถัดไปเช่นกัน

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในปัจจุบัน ส่งผลให้การเงินยังได้ไม่มากตามที่ตนหวังไว้ และมีแนวโน้มที่จะใช้ในการลงทุน ขยับขยายกิจการในช่วงเดือนถัดไป หรือซื้อบ้าน/รถ เช่นกัน ทิศทางการเงินถือว่าในปีนี้จนถึงปัจจุบันดูเหมือนแย่ แต่ไม่ได้ลำบากอะไร ในขณะที่คนรอบตัวเจอหนักกว่าตนมากนัก

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะได้กับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรักมาต่อเนื่อง แต่จะมีปัญหากันบ้างประปราย ความสัมพันธ์อยู่ในช่วงมีความสุขกันดี คนโสด เป็นช่วงที่คนจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยหลากหลาย รวมถึงคนที่เลิกราไปแล้วอยากกลับมาคืนดีกับตน ให้ระวังปัญหาชู้สาวให้ดีไม่ว่าจะเกิดจากตนเอง หรือคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วย

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัว ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในราศีมังกรในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. และจะเดินหน้าอีกในวันที่ 27 ต.ค. ส่งผลให้เป็นเวลาที่ตนเองจะต้องศึกษาวิธีการหาเงิน หรือช่องทางในการทำเงินมากขึ้น รวมถึงเวลานี้จะให้ความสำคัญกับเรื่องของการเงินเป็นหลัก ในขณะที่ภาระทางการเงินเริ่มจะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง จำเป็นต้องมีรายได้สูงขึ้น จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเดินหน้า

    สำหรับการงานมีความก้าวหน้าเป็นไปในทิศทางที่ดี การติต่อเจราจามีความสำเร็จคล่องตัว จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเดินหน้าในช่วงวันที่ 4 ต.ค. มีตำแหน่งอุจน์และเกษตร ทำให้การงานมีความโดดเด่นและคล่องตัวอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสจากงานเก่า หรือการสนับสนุนจากคนรอบตัว และบริวารลูกน้องมากขึ้นเช่นเดียวกัน คนที่จะทำในสิ่งใหม่ หรือโปรเจคใหม่ก็เป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นกัน

การเงิน

    ทิศทางการเงินเริ่มจะดีขึ้น แม้ว่าจะมีภาระหรือรายจ่ายสูงแต่ยังอยู่ในจุดที่ตนสามารถควบคุมได้ไม่ได้รับผลกระทบมาก มีการสนับสนุนจากคนรอบตัวเช่นเดียวกัน

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสข่าวดีในเรื่องของการมีบุตร คนที่ทำงานด้วยกันจะส่งเสริมการงานเป็นอย่างดี ส่วนคนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงาน หรือในสังคมการงานและติดต่องานในช่วงนี้

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวเริ่มโคจรเดินหน้าในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ตนเองจับทิศทางชีวิตของตนเองได้ถูกทาง มีความชัดเจนในสิ่งที่ทำมากขึ้น รวมถึงมีโอกาสเข้ามาในการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงาน เปลี่ยนแปลงแล้วดี ได้มิตรหรือผู้ใหญ่เจ้านายเตรียมการให้การสนับสนุนผลักดัน ทิศทางการงานดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนลาภะ มีตำแหน่งประเกษตร ในวันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. ส่งผลให้การงานที่ทำไว้เกิดความสำเร็จ มีลาภลจากสิ่งที่ทำ มีโอกาสได้คนช่วยเหลือการงาน และกิจการใหม่ หรือจากทางครอบครัวส่งเสริมการงาน การติดต่อเจรจามีข่าวดีในเรื่องของการงานเช่นกัน

การเงิน

    เป็นช่วงที่จะกินใช้ได้คล่องตัว มีรายได้เสริมมากขึ้นจากการค้า หรืองานเสริม งานด้านนายหน้า หรือการลงทุนเกี่ยวกับหุ้นต่างๆ และจากการขาย บ้าน/รถ/ที่ดิน มีการสนับสนุนจากคนในครอบครัว การเงินไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือครอบครัว เรื่องที่เป็นปัญหาก่อนหน้ามีความคลี่คลาย ความสัมพันธ์เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีความเข้าใจกันกับคนรัก มีเกณฑ์ที่วางแผนในการมีบุตรเช่นกัน ส่วนคนโสดจะมีคนในสังคมเดียวกัน หรือผู้ใหญ่ และคนใกล้ตัวเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวศุกร์(๖) เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ และ ดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในวันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. ในเรือนการงาน เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ส่งผลให้เป็นช่วงที่มีความต้องการความสุขในการทำงาน รวมถึงความต้องการให้คนในที่ทำงานให้การสนับสนุนช่วยเหลือในเรื่องของงานในช่วงดังกล่าว ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ในการทำงานเกิดขึ้น

     จากอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ และดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ ในเรือนศุภะ วันที่ 21 ต.ค. เป็นเกษตรสลับเรือนกัน ส่งผลให้มีการสลับเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานเกิดขึ้น ต้องไปช่วยเหลือ หรือให้คนช่วยเหลือการงานของตนในช่วงดังกล่าว คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานช่วงนี้ขอให้ดูไปก่อนจะมีโอกาสเข้ามาให้เลือก ค่อยๆวางแผนไปก่อน คนที่ทำธุรกิจเริ่มมีความคล่องตัวมากขึ้นในการติดต่อการค้า แต่ผลลัพธ์ยังไม่ได้มากตามที่ตนต้องการนักจะส่งผลดีอย่างมากในเดือนถัดไป

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรพักร์องศากลับไปเป็นวินาศกับดวงชะตาที่ราศีมังกรในวันที่ 28 ก.ย. มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้การเงินไม่คล่องตัวมากนัก หรือได้น้อยไม่ตามเป้าที่คาดหวัง จะดีในช่วงเดือนถัดไปสำหรับทิศทางการเงิน

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีการส่งเสริม หรือมาเป็นโอกาสให้กับเราในเรื่องต่างๆ ความสัมพันธ์ถือว่าเป็นไปในทิศทางที่ค่อยๆดีขึ้นจากก่อนหน้า คนโสดจะเจอคนในสังคมเดียวกัน หรือจากการทำงานเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ในช่วงเดือนที่ผ่านมาอิทธิพลของดาวหลายดวงเล็งดวงชะตาราศี ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ต้องมีเรื่องให้คิดวกตกมากมาย ซึ่งมีผลต่อเป้าหมายในชีวิตของตนเป็นอย่างมาก ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในปัจจุบัน ในราศีมังกร มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในเรือนลาภะ ส่งผลให้เวลานี้การงานยังไม่ก้าวหน้า อ่อนกำลัง ไม่ได้ตามที่ตนหวัง หรือคนที่ว่างงานแล้วพลาดโอกาสก่อนหน้าทำให้ยังคงว่างงานอยู่ ต้องคิดวางแผนใหม่ ใช้เวลาหน่อยถึงจะดีแต่ไม่อยากให้คาดหวังมากในปีนี้เท่าไรนัก

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรมีตำแหน่งมหาจักรสัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ ตั้งแต่ 6 ก.ย. – 20 ต.ค. ช่วงดังกล่าวนั้นพอมีโอกาสให้ตัดสินใจ การไปทำงานกับคนรัก การลงทุนเรื่องหุ้น การมีหุ้นส่วนในธุรกิจ การฝากฝั่งเรื่องงานกับคนอื่น ที่กล่าวมาเบื้องต้นจะพอมีข่าวดีในช่วงดังกล่าว ถ้าดูแล้วตนนั้นมีความรู้ ประสบการณ์ สามารถทำได้ดี และ จะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับการโยกย้ายงานในเดือนถัดไป คนที่ประกอบธุรกิจขอให้อดทนไปก่อน ค่อยๆจัดการวางแผนและยังไม่ควรเปิดตัวอะไรมากในสิ่งที่ทำ

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาในวันที่ 31 ต.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่จะมีรายจ่ายมาก รวมถึงการลงทุนและการเดินทางไกล แต่ให้ระวังเรื่องของการป่วยเจ็บและอุบัติเหตุให้ดีในช่วงดังกล่าว แม้จะมีรายจ่ายมากแต่ยังผ่านไปได้ด้วยดีไม่น่าเป็นกังวลและจะดีมากในช่วงปลายปี ดีต่อเนื่องจนถึงช่วงปีหน้าเลยทีเดียว

ความรัก

  คนที่มีคนรัก หรือครอบครัว ความสัมพันธ์เป็นไปในทิศทางที่ดีแต่ก็จะมีเรื่องกันบ้าง ตัวเองต้องให้กำลังใจตัวเองเป็นสำคัญและรอวันพิสูจน์ให้คนรักเห็นถึงความตั้งใจในสิ่งที่ตนทำ ย่อมสำเร็จผลแต่ให้เวลาหน่อยในเรื่องนี้ จะมีขัดใจกันบ้างประปราย คนโสด เวลานี้เพื่อน หรือคนใกล้ตัวจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย หรือมีการชักชวนไปเที่ยว แนะนำว่าถ้าจะเป็นความสัมพันธ์ที่อยากพัฒนาไปเป็นถึงคนรัก ต้องรักษาระยะห่างไว้ก่อน ระวังปัญหาชู้สาวหรือรักซ้อนที่จะมีผลในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล