รีเซต

รวมลิงค์ เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 63 สวดมนต์ ฟังธรรมอยู่บ้านได้ ในช่วง โควิด-19

  • 05 พฤษภาคม 2563
  • 3,224 5

     ช่วง โควิด-19 แบบนี้ เราก็ยังสามารถเวียนเทียนออนไลน์ และสวดมนต์ออนไลน์ ในวันวิสาขบูชา 6 พฤษภาคม นี้ได้ค่ะ นอกจากจะได้ร่วมสวดมนต์แบบออนไลน์ไปพร้อมกับพระสงฆ์แล้ว ยังสามารถฟังธรรมออนไลน์ให้ใจร่มเย็นอยู่ที่บ้าน เสมือนทำบ้านให้เป็นวัดอีกด้วย ถึงจะหยุดเชื้อเพื่อชาติ ก็ไม่ต้องหยุดทำบุญนะคะ เพราะเราได้รวบรวมลิงค์มาให้แล้วค่ะ

รวมลิงค์ เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 6 พฤษภาคม 2563

 

เวียนเทียนออนไลน์.com

    เมื่อเข้าเว็บไซต์ เวียนเทียนออนไลน์.com เพียงแค่ลอคอินด้วย Facebook, Twitter หรือ Line ก็สามารถเลือกการ์ตูน แล้วใส่ภาพหน้าของเราจริงๆเข้าไปได้ และสามารถเลือกวัดที่เราอยากไปเวียนเทียนได้ จากนั้นก็จะมีภาพกราฟฟิกเคลื่อนไหวเป็นเราเดินเวียนเทียนรอบวัด และมีเสียงพระสวดมนต์ให้เราได้สวดตามไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ออกไปบนโซเชียลมีเดียเพื่อบอกบุญให้เพื่อนๆมาร่วมเวียนเทียนได้อีกด้วยค่ะ คลิกที่นี่เลย เวียนเทียนออนไลน์.com

 

เครือข่ายพุทธิกา : ทำบ้านให้เป็นวัด

     เครือข่ายพุทธิกา เชิญชวนพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมกิจกรรม ทำบ้านให้เป็นวัด “ปฏิบัติธรรม บำเพ็ญบุญ” ในวันวิสาขบูชา ปี 2563 ผ่านการถ่ายทอดสด จากวัดป่าสุคะโต คลิกที่นี่ เครือข่ายพุทธิกา

     รายละเอียดกิจกรรม

     4.00 – 5.00 น. ร่วมทำวัตรเช้า ฟังธรรมกถา รับอรุณในวันวิสาขบูชา นำโดยพระอาจารย์ไพศาล วิสาโล และคณะสงฆ์วัดป่าสุคะโต

     7.30 – 7.45 น. ร่วมอนุโมทนาทักษิณาทาน ฟังธรรม รับพร

     -- รักษาศีล เจริญภาวนา --

     18.00 – 19.00 น. ร่วมทำวัตรเย็น ฟังธรรมกถา น้อมใจเพื่อระลึกถึงคุณของพระพุทธเจ้า นำโดยพระอาจารย์ไพศาล วิสาโล และคณะสงฆ์วัดป่าสุคะโต

     โดยสามารถ download หนังสือสวดมนต์ได้จาก link นี้ คลิกดาวน์โหลด

 

 

วัดบวรนิเวศวิหาร ฟังธรรมโต้รุ่ง “ที่บ้าน”

     ในปีนี้ สามารถรับชมไลฟ์สตรีมมิ่งของ วัดบวรนิเวศวิหาร ได้ผ่านกิจกรรมออนไลน์ “วิสาขบูชา LIVE : สวดมนต์ เวียนเทียน ฟังธรรมโต้รุ่ง ที่บ้าน” ถ่ายทอดสดจากพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร ผ่านทางเพจ เฟซบุ๊ก วัดบวรนิเวศวิหาร โดยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ 

    กำหนดเริ่มกิจกรรม

     วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.00 น. ไหว้ครูปาธยาย สวดพุทธาภิเษก

     วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.00 น. เวียนเทียนที่บ้านพร้อมพระสงฆ์ที่วัด และ เวลา 21.00 น. ร่วมฟังเทศนากัณฑ์แรก ต่อเนื่องจนถึงรุ่งเช้าของวันที่ 7 พฤษภาคม 2563

     คลิกที่นี่ วัดบวรนิเวศวิหาร

 

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม 

     วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม พระอารามหลวงประจำรัชกาลที่ 5 ก็เป็นอีกหนึ่งวัดที่จัดให้พุทธศาสนิกชนมาร่วมสวดมนต์เวียนเทียนแบบออนไลน์ค่ะ โดยในวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.00 น. เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก พร้อมคณะสงฆ์ และสดับพระธรรมเทศนา ๑๓ กัณฑ์ ตลอดราตรี จนถึงเวลา 6.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 โดยจะมีการถ่ายทอดสดเเบบไลฟ์สตรีมมิ่ง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันวิสาขบูชาค่ะ คลิกที่นี่ เพจสมโภช 150 ปี วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

 

สวนโมกข์กรุงเทพ


     สวนโมกข์กรุงเทพ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ได้จัดกิจกรรมสวดมนต์ ๙ พระสูตรปฐมโพธิกาล ผ่านทาง Facebook โดยในวันที่ 6 พฤษภาคม จะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่ เวลา 19.00 น. ด้วยการ สวดมนต์ ๙ พระสูตรปฐมโพธิกาล นำสวดโดย พระครูธรรมรัต (ธนัญชัย เตชปัญโญ) และพระภิกษุสงฆ์ วัดญาณเวศกวัน นครปฐม และเวลา 20.00 น. ฟังธรรมตามกาลกับครูบาอาจารย์ค่ะ คลิกที่นี่ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ : Buddhadasa Indapanno Archives

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

รวมบทสวดมนต์ บทแผ่เมตตา และคาถาเสริมดวง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสวดมนต์ ตอนเช้า

 

บทสวดมนต์ ก่อนนอน

 

รวมบทสวดมนต์ต่างๆ

รวม บทแผ่เมตตา

 

รวมคาถา เสริมดวง

 

รวมคาถา บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์