รีเซต

น้ำหอมเสริมดวง เพิ่มเสน่ห์ คุยงานปัง ตัวหอมจนคนต้องทัก!

  • 25 มิถุนายน 2563
  • 2,297 2

    น้ำหอมเป็นอีกไอเทมที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เวลามีใครมาอยู่ใกล้ๆ ตัวเรา แล้วได้กลิ่นหอมอ่อนๆ แตะจมูก ก็คงสร้างความประทับใจให้คนๆ นั้นอยู่ไม่น้อยเลยแหละ (เช่น คนที่เราแอบปิ๊งอยู่ไง อิอิ) แต่นอกจากจะช่วยเสริมเสน่ห์แล้วยังช่วยเรื่องเสริมดวงอีกด้วย! คนแต่ละวันใช้น้ำหอมกลิ่นไหนถึงจะดวงพุ่งสุดๆ เตรียมจดลิสกันเลยค่าาา

 

เพื่อนๆ สามารถกดดูคลิปวิธีเลือกน้ำหอมเสริมดวงได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลยค่ะ ^ ^

 

แต่ก่อนที่จะไปเรื่องน้ำหอมเสริมดวง แม่หมอขอแนะนำประเภทของน้ำหอมให้เพื่อนๆ รู้จักกันก่อนค่ะ จะได้เลือกซื้อถูกเนอะ น้ำหอมที่นิยมใช้กัน จะมีอยู่ 2 ชนิดค่ะ

1. Eau de Parfum เป็นน้ำหอมที่กลิ่นเข้มข้น ติดทนทาน 

2. Eau de Toilette เป็นน้ำหอมที่กลิ่นบางเบา ติดทนน้อยกว่า Parfum

 

คนใน 7 วัน วันไหนเหมาะกับน้ำหอมกลิ่นอะไร และเสริมดวงในเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

วันอาทิตย์

คนวันอาทิตย์เป็นคนที่มี Energy เยอะ มีกิจกรรมเยอะ เป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน มั่นใจในตัวเองสูง น้ำหอมที่เหมาะกับคนวันนี้ จะเป็นน้ำหอมกลิ่นเย็นๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น เวลาฉีดจะทำให้รู้สึกว่าเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่น CK all , CK one , Davidoff Cool Water  

 

ซึ่งน้ำหอมกลิ่นเย็นสดชื่นจะส่งเสริมเรื่องความรักค่ะ จะทำให้คนรักอยากอยู่ใกล้ๆ เรา เขาจะรู้สึกว่าเมื่ออยู่ใกล้เราแล้วรู้สึกสดชื่น หัวใจชุ่มฉ่ำตามกลิ่นน้ำหอมที่เราใช้ อีกทั้งยังส่งเสริมในเรื่องของการเงิน ทำให้การเงินเข้าออกสม่ำเสมอ เงินที่รออยู่จะไม่ล่าช้า จะตรงต่อเวลา นอกจากนี้น้ำหอมกลิ่นเย็นๆ ก็ยังช่วยเรื่องของอารมณ์ของคนวันอาทิตย์ เพราะคนวันอาทิตย์ถือว่าเป็นคนอารมณ์ร้อนสุดๆ น้ำหอมกลิ่นโทนเย็นจะช่วยทำให้ผ่อนคลายอารมณ์ ทำให้อารมณ์เย็นลงค่ะ

 

วันจันทร์

คนวันจันทร์จะเป็นคนอ่อนไหวง่าย เหมาะกับน้ำหอมกลิ่น Sport จะช่วยให้อ่อนไหวน้อยลง มีความนิ่งขึ้น น้ำหอมกลิ่น Sport ในที่นี่จะเป็นกลิ่นที่แมนๆ สดชื่น ยกตัวอย่างเช่น POLO Ralph lauren blue , CK be

 

น้ำหอมกลิ่น Sport จะส่งเสริมเรื่องความรัก สำหรับคนมีคู่ คนรักจะทั้งรัก ทั้งหลง และหวงคุณมากๆ ส่วนคนโสด ขอแนะนำให้ใช้น้ำหอมกลิ่นนี้ในการออกเดท จะทำให้เราดูน่าค้นหามากขึ้น  อีกทั้งยังส่งเสริมในเรื่องการงาน สำหรับใครที่ต้องไปติดต่อประสานงาน คุยงานกับลูกค้า น้ำหอมกลิ่นนี้จะทำให้เรานิ่งขึ้น สุขุมขึ้น ในเวลาที่คุยงาน จะทำให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

วันอังคาร

นิสัยส่วนตัวของคนวันอังคาร จะเป็นสายบู๊ สายลุย หุนหันพลันแล่น เป็นคนที่เมื่อพบเจอปัญหา จะแก้ปัญหาได้ง่ายกว่าคนวันอื่น น้ำหอมที่เหมาะกับคนวันอังคารที่เป็นกลิ่นอโรม่า กลิ่นไซปรัส (Woody) กลิ่นที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ยกตัวอย่างเช่น Valentino UOMO , Jo malone Wood sage & sea salt cologne , Bottega veneta knot , BLEU DE CHANEL น้ำหอมกลิ่นเหล่านี้จะช่วยเสริมเรื่องสุขภาพ เพราะว่าคนวันอังคารจะพบเจอกับปัญหาบ่อยๆ  สิ่งที่ต้องโฟกัสเลยคือ ความเครียด การใช้น้ำหอมกลิ่นอโรมา กลิ่นไม้ กลิ่นดอกไม้ จะทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น และช่วยลดความเครียด อีกทั้งน้ำหอมบางตัวยังสามารถลดอาการภูมิแพ้ให้สำหรับคนวันอังคารอีกด้วย 

 

วันพุธ

คนวันพุธ จะเป็นคนที่ชอบพบปะพูดคุย กระตือรือร้น ทำอะไรก็รวดเร็ว จึงเหมาะกับน้ำหอมกลิ่นผลไม้ กลิ่นดอกไม้ที่สดชื่น เช่น Versace Bright crystal absolu ที่มีกลิ่นเบาบาง สดชื่น จะช่วยส่งเสริมให้เรื่องของการงานและการเงิน เหมาะสำหรับอาชีพที่ต้องพบปะผู้คน สามารถฉีดน้ำหอมกลิ่นนี้ก่อนไปคุยงานกับลูกค้า จะทำให้ลูกค้าที่เราไปคุยด้วยรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น ในขณะที่คุยงานกับเรา อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศในการคุยงานให้ดีขึ้น กลิ่นหอมๆ ของเราจะทำให้เขาโฟกัสที่ตัวเรา และ สนใจว่าเราจะพูดอะไร ทำให้คุยเรื่องงานได้ง่ายขึ้น 

 

วันพฤหัส

นิสัยส่วนตัวของคนพฤหัส เป็นคนที่เรียบง่าย มีเหตุผล รักความสงบ น้ำหอมที่เหมาะกับคนวันพฤหัส จะเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นแป้งเด็ก เบาๆ กรุ่นๆ ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น BVLGARI Petit et Mamans , ETUDE HOUSE Petit Bijou ไม่ควรใช้น้ำหอมกลิ่นฉุนๆ กลิ่นแรงๆ หรือ น้ำหอมที่เป็น Eau de Parfum (กลิ่นเข้มข้นติดทนนาน) ควรใช้ได้แค่ Eau de Toilette (น้ำหอมที่กลิ่นบางเบา) ก็พอ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก จะช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก เวลาไปออกเดทหรือไปเที่ยวกับคนรัก ถ้าใช้น้ำหอมกลิ่นนี้ จะให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นผู้หญิงตัวน้อยๆ ให้เขาปกป้อง คอยดูแล ถ้าหากเลือกใช้น้ำหอมที่กลิ่นแรงหรือเป็นผู้ใหญ่จนเกินไป จะทำให้เขาคนนั้นไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ค่ะ

 

วันศุกร์

คนวันศุกร์เป็นคนที่ไม่กลัวที่จะเจอปัญหา น้ำหอมที่เหมาะจะเป็นกลิ่นเซ็กซี่แบบหวานๆ ออกแนวผู้หญิงซนๆ จะช่วยเสริมบุคลิกให้คนวันศุกร์ได้ดีค่ะ ในวันที่เราแต่งตัวสบายๆ ไม่เป็นทางการ และก็ช่วยเสริมในเรื่องที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เช่น ในการออกเดทหรือพบปะพูดคุย เจราจาธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น Fragrance Perfume BRITNEY SPEARS FANTASY , Juicy Couture Viva la juicy Sucre

 

วันเสาร์

คนวันเสาร์จะเป็นคนที่เด็ดเดี่ยว รอบคอบ และสามารถเก็บความลับได้ดีอีกด้วย  ไพ่ของคนวันเสาร์คือ The Star ดังนั้น น้ำหอมที่เหมาะกับคนวันเสาร์ คือ น้ำหอมที่ดารา ซุปเปอร์สตาร์ หรือคนดังเป็นคนผลิต จะช่วยดึงดูด เป็นที่สนใจของคนรอบข้าง ทำให้รู้สึกว่าวันนี้ตัวเราพิเศษกว่าทุกวัน  หรือจะเป็นน้ำหอมที่กลิ่นเครื่องเทศ ให้ความรู้สึกหรูหรา เช่น Estee lauder Pleasures , Tomford white suede , opium perfume Yves saint Laurent  จะช่วยทำให้ดูหน้าเชื่อถือมากขึ้น สร้างบรรยากาศในการทำงานให้ดีขึ้น