รีเซต

ดวงประจำเดือนพฤศจิกายน 2566 จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย Alvisoat My Tarot

 • 31 ตุลาคม 2566
 • 5,606

       มาเช็คดวงรายเดือน ดวง 12 ราศี ในเดือนพฤศจิกายน 2566 ทั้งดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก ดวงสุขภาพของคุณในเดือนนี้จะเป็นเช่นไร Alvisoat My Tarot มีคำทำนายแม่นๆ มาฝากทุกคนค่ะ

 

ดวงประจำเดือนพฤศจิกายน 2566
จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย Alvisoat My Tarot 

 

 

⭐ราศีเมษ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม 

 • การงาน:  ดาวเสาร์เจ้าเรือนการงานกลับมาเดินปกติแล้ว ทำให้การงานที่เคยติดขัด หรือมีปัญหา ได้ข้อยุติลง สิ่งต่างๆที่เคยติดขัดเริ่มที่กลับมาราบรื่นอีกครั้ง  คุณสามารถบริหารจัดการการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เดือนนี้สิ่งที่คุณหวังก็จะได้ตามที่หวังหากคิดจะเปลี่ยนงานใหม่ก็มีโอกาสที่จะได้ 

 • การเงิน:  ดาวศุกร์เจ้าเรือนการเงิน โคจรอยู่ในภพเรือนอริในช่วงวันที่ 3 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม ช่วงนี้อาจจะต้องรอบคอบในเรื่องของเอกสารทางการเงินหรือการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับการเงินเป็นพิเศษ ไม่ควรตัดสินใจโดยพลการหรือไม่ได้ไตร่ตรองอย่างรอบคอบ  เพราะอาจจะนำพาปัญหามาให้ได้  

 • ความรัก
  คนโสด:  เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยตัวเอง ไม่ได้ต้องการความรักมากเท่าไรนัก อยู่คนเดียวได้ ไม่ต้องพึ่งพาใคร  ดูโฟกัสอยู่กับภาระหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเองเป็นหลัก  
  คนมีคนคุย:  ความสัมพันธ์ช่วงนี้อาจจะไม่ได้หวานหรือโรแมนติกมากนักไปได้เรื่อยๆ  ระมัดระวังความห่างของความสัมพันธ์ที่อาจจะทำให้ความรักดูมีช่องว่าง  ควรกิจกรรมทำร่วมกันให้มากขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์
  คนมีคู่:  ช่วงนี้ต่างฝ่ายต่างสนใจแต่เรื่องตัวเองอาจจะเป็นเพราะภาระหน้าที่ทางการงานและความรับผิดชอบของทั้งคู่ค่อนข้างที่จะเยอะจึงไม่ได้มีเวลาใส่ใจกันมากเท่าที่ควร  ดังนั้นควรหาเวลาว่างใช้ร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์หน่อยนะ
 • สุขภาพ :  ระมัดระวังปัญหานอนไม่หลับ ไมเกรนและ โรคที่เกี่ยวกับทางด้านอารมณ์ 

 


⭐ราศีพฤษภ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน 

 • การงาน:  เดือนนี้การงานค่อนข้างที่เกิดผลดีกับตัวเรามากขึ้นกว่าแต่ก่อน อิทธิพลของพระราหูที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรย้ายเรือนมาที่เรือนลาภะ ทำให้การงานเดือนนี้ดูเดินหน้ามากขึ้น project หรือแผนการศึกษาที่เคยพักชะลอการเดินหน้าอีกครั้ง ในช่วงนี้คุณจะมีโชคจากการติดต่อเจรจา มีการเปลี่ยนแปลงด้านการพัฒนาสายงานให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งดาวเสาร์เจ้าเรือนสุภะที่สถิตอยู่ในเรือนการงานของคุณกลับมาเดินปกติ  ค่อนข้างที่จะเป็นผลดีสำหรับเจ้าของกิจการ  ที่ทำให้เดือนนี้กิจการจะกลับมาคึกคัก หากลงทุนลงแรงอะไรไว้ในอดีตก็จะเดินหน้าได้ราบรื่น
     
 • การเงิน:  การลงทุนช่วงนี้ค่อนข้างจะให้ผลประโยชน์ทางรายได้ให้กับคุณในทางที่ดี  แต่ก็ยังต้องระมัดค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่เกี่ยวกับสุขภาพคนในบ้านหรือสิ่งของในบ้านเกิดการชำรุด  ดังนั้นอาจจะต้องรัดกุมในเรื่องของค่าใช้จ่ายเป็นพิเศษในเดือนนี้
 • ความรัก
  คนโสด:  มีคนเข้ามาให้พิจารณานะ  แต่ดูเหมือนคุณยังไม่ถูกใจ ยังมุ่งมั่นเรื่องงานมากกว่า ถ้าไม่เจอคนที่ใช่จริงๆ ก็จะไม่สนใจ ให้เป็นได้แค่มิตรภาพเชิงเพื่อนที่ดีแค่นั้น
  คนมีคนคุย:  ความสัมพันธ์ที่เป็นรักทางไกลช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าที่ควร  ทำให้คุณอาจรู้สึกไม่สบายใจในความสัมพันธ์ มีการระแวงกันเกิดขึ้น  ระมัดระวังเรื่องของคำพูดและการวางตัวปฏิบัติต่อกันดีๆในช่วงระยะนี้  
  คนมีคู่: งานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน  หรือสนใจความรู้สึกของกันและกันมากเท่าที่ควร  ทำให้เกิดช่องว่างในความสัมพันธ์ ต้องหาจุดที่ลงตัวมากกว่านี้ ความรักยังต้องมีการปรับปรุง ควรชวนกันออกไปทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง 

 • สุขภาพ :   ให้ระมัดระวังความสะเพร่า  ความประมาทต่างๆที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือทำให้เจ็บตัวได้ดวงรายเดือน ดวง 12 ราศี


⭐ราศีเมถุน
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 

 • การงาน:  การงานเดือนนี้ค่อนข้างที่จะต้องรอบคอบแล้วระมัดระวังในเรื่องของงานเอกสารเป็นพิเศษ อาจจะเกิดความผิดพลาดหรือการนำส่งที่ล่าช้าเกิดขึ้นได้   เดือนนี้อาจจะได้รับผิดชอบงานที่มีความท้าทาย มีงานแทรก ทำให้เบียดเบียนงานปัจจุบันค่อนข้างมาก  เพราะงั้นการทำงานช่วงนี้อาจจะต้องมีการเรียงลำดับความสำคัญของงานและสิ่งต่างๆรอบตัวให้ดี อีกทั้งดาวอาทิตย์เป็นเจ้าเรือนสหัชชะ ย้ายไปที่เรือนอริ ต้องระวังเกิดความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือเพื่อนร่วมงานได้ง่าย ต้องใจเย็นหน่อยนะ

 • การเงิน: สภาวะการเงินรอบตัวยังมีสภาพคล่องอยู่  แต่อาจจจะต้องระวังเอกสารทางการเงิน ควรคิดให้รอบคอบก่อนจะเซ็นเอกสารหรือทำธุรกรรมต่างๆ เพราะมีแนวโน้มว่าจะเกิดปัญหาในภายหลัง

 • ความรัก
  คนโสด: คุณจะได้พบเจอ คนที่ศีลเสมอกัน คนที่มีทัศนคติคล้ายๆกัน อาจจะนำพาให้กลายเป็นคนรักในอนาคตได้
  คนมีคนคุย: หากในอดีตความสัมพันธ์กับคนคุยไม่ราบรื่นหรือมีปัญหากัน ก็จะได้ปรับความเข้าใจกัน  ข้อขัดแย้งในอดีตจะสิ้นสุดลงความสัมพันธ์จะกลับมาราบรื่น เดือนนี้คุณจะได้ปลดล็อคความรู้สึกอะไรบางอย่างที่เป็นจุดเปลี่ยนในเรื่องของความสัมพันธ์ของคนสองคน
  คนมีคู่: ความสัมพันธ์ราบรื่น มีการวางแผนอนาคตร่วมกันหรือคนที่ทะเลาะกับคนรักในอดีต จะได้ปรับความเข้าใจ และกลับมารักกันเหมือนเดิม

 • สุขภาพ :  ระมัดระวังสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านเป็นพิเศษ 
⭐ราศีกรกฎ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

 • การงาน:  อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ  มีการปรับโครงสร้างองค์ใหม่  เพื่อนร่วมงานใหม่ๆเข้ามา   หรือมีการเปลี่ยนแปลงรับหน้าที่ใหม่ ทำให้ตัวคุณต้องปรับตัวค่อนข้างที่จะเยอะ  ส่วนเจ้าของธุรกิจส่วนตัวช่วงนี้ในเรื่องของการเจรจาต่อรองกับคู่ค้า  อาจจะมีการทำข้อตกลงกันใหม่ มองว่าผลประโยชน์ทางการค้าส่งผลในทางที่ดี แต่คุณอาจจะต้องใช้ไหวพริบในการเจรจาค่อนข้างสูง แนะนำว่าเน้นเจรจาในเชิง win2win แล้วจะได้ผลตอบรับที่ดีตามมา

 • การเงิน:  ระมัดระวังค่าใช้จ่ายที่เกิดจากสุขภาพของคนในบ้าน เช่น บุตรหลาน  คนรัก  ผู้หลักผู้ใหญ่  อาจจะมีการเจ็บป่วยทำให้ต้องเสียค่ารักษาพยาบาล  ดังนั้นช่วงนี้ไม่ควรใช้จ่ายโดยไม่ไตร่ตรองพิจารณา  ถ้าเตรียมรับมือเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนในบ้านได้

 • ความรัก
  คนโสด: สำหรับความรักอาจจะดูไม่ค่อยราบรื่นมากนะกรณีคนที่เพิ่งเลิกราหรือเพิ่งจบความสัมพันธ์กันไปมีโอกาสที่คนรักเก่าจะกลับเข้ามา แต่ความสัมพันธ์ก็ไม่ได้มีความชัดเจนเท่าที่ควรอาจจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดหรือไม่สบายใจมากกว่า
  คนมีคนคุย: ช่วงนี้ระมัดระวังเรื่องของมุมมองที่เห็นต่างกัน เนื่องจากว่าดาวเสาร์ที่พึ่งเดินปกตินั้นที่เป็นดาวเจ้าเรือนความรักของเราอยู่ในภพมรณะ ทำให้ในช่วงนี้ความสัมพันธ์อาจจะดูนิ่งๆ พัฒนาช้า  มีเรื่องขัดใจกัน ทำให้อาจจะมีปัญหากันได้ง่าย  ดังนั้นช่วงนี้ต้องอาศัยความใจเย็นและการพูดคุยเชิงเหตุผลห้ามใช้อารมณ์เพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่น
  คนมีคู่: ช่วงนี้คนรักของเราอาจจะมีปัญหาทางด้านการเงินหรืออาจจะมีปัญหาด้านสุขภาพ ดังนั้นเดือนนี้ต้องดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพคนรักเป็นพิเศษ และอาจจะต้องมีการช่วยเหลือสภาวะการเงินของคนรัก
 • สุขภาพ :  สุขภาพของตัวเองให้ระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องของภูมิแพ้อากาศ  ระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัดใหญ่ และโรคกระเพาะอาหาร  

 


⭐ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน

 • การงาน: ในเดือนนี้หากต้องทำงานร่วมกับผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงานที่มีตำแหน่งสูงกว่าเรา อาจจะต้องรอบคอบและทำงานอย่างรัดกุม เนื่องจากดาวเสาร์เจ้าเรือนอริได้ทำมุมดาวเล็งกับลัคนาสิงห์ ส่งผลให้มักโดนผู้ใหญ่เพ่งเล็งหรือการทำงานร่วมกับคนใหญ่คนโตอาจจะเกิดปัญหาสร้างความอึดอัดใจได้ ต้องอาศัยความใจเย็นและรอบคอบถึงจะผ่านพ้นไปได้  และสำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว  ดาวราหูที่เป็นดาวหุ้นส่วนทางการค้าได้โคจรเข้าสู่พบมรณะ  ทำให้คู่ค้าหรือหุ้นส่วนเก่าๆอาจจะหาย  แต่ก็มักจะได้คู่ค้าขาจรใหม่ๆ เข้ามา มองว่าในเรื่องของการทำธุรกิจ ยังไปได้อยู่ แต่อาจจะต้องเหนื่อยในการหา connection มากขึ้น

 • การเงิน: ภาพรวมการเงินในเดือนนี้ รายได้เข้ามาเยอะและมีรายจ่ายก็เยอะ โดยเฉพาะหากมีการช่วยเหลือหรือมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือในเรื่องเงิน ให้พิจารณาดีๆ ในช่วงนีั ไม่ควรใจร้อนก่อนทำอะไร  เพราะความไม่ค่อยรอบคอบหรือใจอ่อนมากเกินไป ทำให้อาจเกิดความเดือดร้อนกับตนเองได้ง่าย  เพราะงั้นอะไรที่เกี่ยวผลประโยชน์งานการเงิน อาจจะต้องละเอียดรอบครอบกว่าเดิม

 • ความรัก
  คนโสด: ในเดือนนี้ ความรักความสัมพันธ์ของคุณมักจะอยู่ในรูปแบบของการแอบรักแอบชอบมากกว่า แต่ให้ลงสนามจริงๆคุณก็ยังไม่กล้าที่จะลงมือ  ขอแอบมองแอบปลื้มไปก่อน 
  คนมีคนคุย:  ความสัมพันธ์ที่เป็นรักทางไกลในช่วงนี้  อาจจะดูไม่ค่อยต่อเนื่อง ดูคนคุยของคุณค่อนข้างที่จะมาๆหายๆทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและกังวลใจในความสัมพันธ์  ระมัดระวังเรื่องของอารมณ์ที่อาจจะมีการกระทบกระทั่งกัน เดือนนี้ต้องอาศัยความใจเย็นค่อนข้างที่จะเยอะ
  คนมีคู่: เนื่องจากดาวเสาร์เจ้าเรือนอริย้ายเข้ามาที่เรือนคู่ครอง ทำให้ในช่วงนี้อาจจะมีปัญหาความขัดแย้งเกิดขึ้นกันได้ง่าย  มุมมองทัศนคติของคนสองคนอาจจะไม่ค่อยลงรอยกัน  ดังนั้นเดือนนี้อาจจะต้องระมัดระวังเรื่องของคำพูดและหลีกเลี่ยงการปฏิบัติต่อกันในเชิงลบกันหน่อยเพื่อให้ความสัมพันธ์กับมากระชับราบรื่น

 • สุขภาพ : ปัญหานอนไม่หลับ  ไมเกรน  และความหงุดหงิดใจก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ 

 

 


⭐ราศีกันย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม 

 • การงาน: เดือนนี้ภาระความรับผิดชอบค่อนข้างที่จะเยอะเป็นพิเศษ อาจจะทำให้บางท่านเกิดความเครียดสะสมและการกดดันตัวเองในการทำงานได้ง่าย  ดังนั้นอาจจะต้องมีการเรียงลำดับความสำคัญของงานให้ดี ในช่วงนี้ต้องอาศัยความใจเย็นและการคิดบวกจะสามารถผ่านพ้นไปได้  และควรหากิจกรรม relax ผ่อนคลายความเครียดบ้างก็ดีครับ

 • การเงิน:  ราหูเจ้าเรือนอริโคจรเข้ามาที่เรือนปัตนิ การย้ายครั้งนี้ทำมุมเล้งลัคนากันย์ทำให้ การลงทุนการร่วมหุ้นกับบุคคลอื่นอาจจะต้องรอบคอบและรัดกุมหน่อยไม่เช่นนั้น มีปัญหาตามมาได้  อีกทั้งหากใครมีบุตรหรือเลี้ยงสัตว์เดือนนี้อาจจะต้องระมัดระวังค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของพวกเขาเป็นพิเศษ  

 • ความรัก
  คนโสด: ราหูเจ้าเรือนอริโคจรเข้ามาที่เรือนปัตนิ ทำให้ความสัมพันธ์ในช่วงนี้อาจจะต้องดูดีๆ  เพราะคนที่เข้ามาโปรไฟล์อาจจะไม่ค่อยตรงปกมากนัก  ดังนั้นพิจารณาคนที่เข้ามาเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้มีปัญหาหรือความไม่สบายใจในอนาคต
  คนมีคนคุย: ความสัมพันธ์ของคุณในเดือนนี้ อาจมีเรื่องที่ไม่พอใจกันอยู่บ้าง จึงทำให้เกิดความหงุดหงิดกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งบางทีตัวคุณเองก็อาจจะต้องยอมปล่อยๆ หรือแกล้งทำเป็นไม่เห็นไปบ้าง  เพื่อที่จะทำให้ความสัมพันธ์นั้นลื่นไหล ผ่านพ้นปัญหาไปได้
  คนมีคู่ : คนมีคู่ความสัมพันธ์ค่อนข้างติดขัดง่าย คุณและคนรัก อาจจะมีเรื่องเห็นต่างกัน  มักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เวลามีปัญหาก็ไม่ค่อยยอมกันเท่าไร แนะนำว่าถ้าเจอเหตุการ์ณแบบนี้ คุณควรลดทิฐิ ลดความอยากเอาชนะ  ตั้งสติ และหันหน้าเข้าหากันด้วยความใจเย็น จะทำให้ความรักยังสามารถไปต่อได้  อีกทั้ง อาจจะมีญาติพี่น้องของคนรักป่วยหรือมีปัญหาสุขภาพ

 • สุขภาพ :  ระมัดระวังปัญหาความเครียดสะสม  โรคนอนไม่หลับ  ช่วงนี้ควรหากิจกรรมที่ผ่อนคลายความเครียด ออกไปพักผ่อนเที่ยวเล่นบ้างก็ดี

ดวงรายเดือน ดวง 12 ราศี


⭐ราศีตุลย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกาย

 •  การงาน:  เดือนนี้ภาระงานค่อนข้างที่จะหนัก อีกทั้งคุณจะมีความรู้สึกว่าไม่ค่อยได้รับความยุติธรรมจากคนในองค์กรหรือเพื่อนร่วมงานมากนัก  ทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายกับสังคมที่เป็นอยู่  เดือนนี้อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและการคิดบวกเพื่อผ่านพ้นสถานการณ์ปัจจุบันไปให้ได้ และหากใครอยากจะเปลี่ยนงานใหม่มองว่ามีเกณฑ์ได้โยกย้ายงานแต่ข้อเสนออาจจะไม่ดีเท่าที่ทำงานปัจจุบันแต่มีความสบายใจมากกว่าที่เดิม ข้อควรระวังในช่วงนี้ภาระหน้าที่ความรับผิดชอบจะมีเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว ควรระวังจะส่งผลให้มีปัญหาด้านสุขภาพร่างกายและเจ็บป่วยได้ง่าย

 • การเงิน: ในช่วงนี้ผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวอาจจะนำพาความเดือดร้อนในเรื่องของการเงินเข้ามาให้คุณช่วยเหลือทำให้คุณมีความเครียดหรือไม่สบายใจเกิดขึ้น แต่มองว่า ไม่ใช่ปัญหาหนักอะไรสุดท้ายคุณจะแก้ไขปัญหานี้และผ่านพ้นมันไปได้อย่างราบรื่น  และการที่ดาวอาทิตย์เจ้าเรือนที่เกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์เข้ามาทับเรือนการเงินของคุณ ค่อนข้างมีโชคเกี่ยวกับเรื่องของการเจรจาหรือการค้าขายค่อนข้างเป็นผลดีกับคนที่ทำธุรกิจในช่วงนี้ 
 • ความรัก
  คนโสด:  เรื่องราวความรักนั้นก็อาจจะได้พบใครบางคนที่มีทัศนคติคล้ายๆกัน หรือชอบอะไรเหมือนๆกัน เข้ามาในชีวิต อาจจะได้เจอจากการทำกิจกรรมนอกสถานที่ เช่นไปฟิตเนส  หรือเข้าร่วมกิจกรรมกับคนหมู่มาก อาจจะไม่ได้หวานหรือโรแมนติก แต่คุยแล้วสบายใจมีความมั่นคงในระยะยาว
  คนมีคนคุย:  ความสัมพันธ์ในเดือนนี้ค่อนข้างดูราบรื่นมากขึ้นสำหรับคู่ที่มีปัญหากันสิ่งต่างๆในอดีตมีการแก้ไขมีการพูดคุยกันและกันมากขึ้น  ปัญหาเชิงลบที่เคยไม่เข้าใจกันในอดีตสิ้นสุดลง  ความสัมพันธ์กลับมาราบรื่น
  คนมีคู่ : เดือนนี้คนจะได้รับความเอาใจใส่จากคนรักค่อนข้างที่จะดี สิ่งต่างๆที่เคยมีปัญหาได้สิ้นสุดลง ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงพักผ่อนของคนสองคนหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นกว่าเดิม  
 • สุขภาพ :  ระมัดระวังเรื่องกรดไหลย้อน  โรคกระเพาะอาหาร  และปัญหานอนไม่ค่อยจะหลับ 

⭐ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

 • การงาน: ช่วงนี้ดาวพฤหัสบดีสถิตในภพอริอาจจะต้องระมัดระวังมีปัญหา หรือมีความขัดแย้งกับคนในที่ทำงาน  บริวาร คนรอบข้าง  ช่วงนี้ต้องยืดหยุ่นทางความรู้สึกและพยายามใช้ไหวพริบเกี่ยวกับคำพูดในการแก้ไขปัญหา  ระมัดระวังเรื่องคำพูดบางอย่างอาจจะตรงเกินไป  ในช่วงต้นเดือนอาจจะดูการทำงานอาจจะดูวุ่นวายหน่อยนะ มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบเพิ่มขึ้น  ทำให้ต้องวางแผน จัดการแผนงานดีๆจะได้ไม่กระทบต่องานส่วนอื่นๆ แต่พอเข้าหลังวันที่ 18 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ทุกอย่างจะเริ่มลงตัวแล้วกลับมาราบรื่น จะมีการขยับขยายไปในทิศทางที่ดีขึ้น คุณจะมีความรู้สึกมุ่งมั่นที่จะทำอะไร ๆ ให้สำเร็จ  แล้วส่งผลดีกับตัวคุณในอนาคต

 • การเงิน: เดือนนี้ดูรายได้คล่องตัวมากขึ้น  แต่ก็ยังต้องระมัดระวังเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพทั้งของตัวเองและคนในบ้านอาจจะมีการเจ็บป่วยจนได้พักรักษาตัวเพราะฉะนั้นเดือนนี้อาจจะต้องใส่ใจสุขภาพเป็นพิเศษหรือวางแผนทำประกันสุขภาพเพื่อเตรียมพร้อมเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในอนาคต  

 • ความรัก
  คนโสด: เนื่องจากว่าดาวเกตุย้ายโคจรเข้ามาที่ภพเรือนคู่ครอง ทำให้เดือนนี้คุณอาจจะได้พบเจอคนเก่าๆ เช่น แฟนเก่า ,คนคุยเก่าหรืออาจจะได้พบเจอเพื่อนเก่าๆ  เดือนนี้ความรักอาจจะไม่ค่อยได้เด่นมากนัก 
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ต้องอาศัยความใจเย็นช่วงนี้อาจจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันได้ง่าย  แนะนำว่าทำอะไรก็ต้องมีสติให้มาก  ดังนั้นไม่ควรใช้อารมณ์ หากวางแผนทำอะไรร่วมกัน อาจจะต้องฟังความคิดเห็นของกันและกันมากขึ้น  และใช้เหตุผลในการพูดคุยกัน ใจเย็นให้มากๆ  หลังกลางเดือนจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ 
  คนมีคู่ : ช่วงนี้คนรักหรือคู่ครองของคุณอาจจะมีความเครียดหรือเจอปัญหาอะไรบางอย่างในชีวิต  ทำให้บางครั้งเขาอาจจะทำตัวไม่น่ารักกับคุณไปบ้าง  ขอให้คุณพยายามเข้าใจในมุมมองที่เขาเจออยู่  แนะนำให้คุณเป็นผู้ฟังที่ดี และคอยแนะนำ ให้กำลังใจเขา คอยช่วยผลักดันเขาให้ผ่านวิกฤตปัญหาไปได้ 

 • สุขภาพ :  ช่วงนี้อาจจะต้องระวังปัญหาเกี่ยวระบบลำไส้ การขับถ่าย  ริดสีดวง  ไข้หวัดใหญ่ และปัญหาเกี่ยวกับความเครียดสะสม แพนิคง่าย 

 


⭐ราศีธนู
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

 • การงาน:  เดือนนี้มองว่าหายใจคล่องขึ้นเยอะเลย  งานที่ดูเคยมีปัญหาได้รับการแก้ไข บางคนได้เริ่มต้นชีวิตการทำงานใหม่ โยกย้ายเปลี่ยนงานไปอยู่สังคมที่ดีขึ้น ไม่อึดอัดเหมือนที่ผ่านมา  เป็นช่วงฟ้าหลังฝนของคนธนู และหากในช่วงระยะของเดือนนี้มีการเดินทางออกนอกประเทศหรือเดินทางไกล แนะนำว่าให้เช็คความเรียบร้อยก่อนออกเดินทาง  ตรวจเอกสารการเดินทางและข้าวของเครื่องใช้ให้พร้อมก่อนออกเดินทางไม่เช่นนั้นมีปัญหาจุกจิกตามมาได้ 
 • การเงิน:  การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีโอกาสได้รับรายได้จากการลงทุน  การทำธุรกิจ และมีโอกาสเติบโตต่อยอดให้มีผลประโยชน์รายได้เพิ่มขึ้น ในช่วงนี้การเงินของคุณจะมีความไหลรื่นคล่องตัว เดือนนี้ปัญหาจุกจิกด้านการเงินจะถูกแก้ไขเป็นช่วงของการเริ่มต้นเก็บเงิน สร้างเนื้อสร้างตัวใหม่อีกครั้งหนึ่งหลังจากการย้ายของราหู

 • ความรัก
  คนโสด: ช่วงนี้พบเจอคนต่างอายุ  เข้ามา มองว่าสามารถพูดคุยกันได้  ถึงจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง  แต่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ดี
  คนมีคนคุย :  ความสัมพันธ์ลงตัวกันมากขึ้นในเดือนนี้อาจจะมีเซอร์ไพรส์ในความสัมพันธ์ในทางที่ดี  ถึงช่วงต้นเดือนอาจจะมีเงียบเหงาหรือไม่ค่อยต่อเนื่องในความสัมพันธ์กันเท่าไร  บางครั้งคุยกันก็เหมือนไม่ค่อยได้คุย ต่างฝ่ายต่างติดภาระหน้าที่  แต่พอหลังกลางเดือนเป็นต้นไปทุกอย่างก็จะดูแฮปปี้มากขึ้น 
  คนมีคู่ : คนมีคู่ความสัมพันธ์ในอดีตหากมีปัญหาก็จะได้กลับมาพูดคุย ปรับความเข้าใจกันและกันอีกทั้งช่วงกลางเดือนเป็นต้นไปดาวคู่ครองเริ่มโคจรเข้าไปที่ลัคนาราศีธนูทำให้อาจจะได้รับข่าวดีคนธนูบางคนอาจจะมีการลั่นระฆังวิวาห์มีงานมงคลสมรสเกิดขึ้น  

 • สุขภาพ :  ระมัดระวังโรคเกี่ยวกับข้อกระดูก  ออฟฟิศซินโดรม  ไมเกรนเป็นต้น


⭐ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

 • การงาน: ดาวเสาร์ประจำตัวของคุณกลับมาเดินปกติอีกครั้ง ทำให้การงานที่เคยติดขัดหรือมีปัญหากลับมาราบรื่นอีกครั้ง  บรรยากาศงานที่เคยอึดอัดตึงเครียดเริ่มผ่อนคลายลง ช่วงกลางเดือนนี้จะมีอิสระในการทำงานมากขึ้น ได้รับการช่วยเหลือจากคนรอบตัว ผู้หลักผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานเข้าใจตัวคุณมากขึ้น ในช่วงนี้คุณจะมีโชคจากการติดต่อเจรจา มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาสายงานให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

 • การเงิน:  เดือนนี้มองว่าสภาพคล่องทางการเงินนั้นอาจจะมีความจุกจิกครับการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ในบ้าน  เดี๋ยวอันนั่นพังเดี๋ยวอันนี้เสีย  ทำให้คุณรู้สึกรำคาญใจค่อนข้างมาก  แต่มองว่า สภาพการเงินยังเกิดสภาพคล่องอยู่  หากมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินคุณจะมีทางออก สามารถหมุนเงินได้

 • ความรัก
  คนโสด:  ความสัมพันธ์เดือนนี้ตัวคุณอาจจะรู้สึกว่ายังไม่ต้องการที่อาจจะมีใครเป็นพิเศษ มันก็มีคนเข้ามานะแต่มองว่า อาจจะทำให้เหนื่อยทางความรู้สึก เหมือนมุมมองดูต่างกันเกินไป   อาจจะไม่ตอบโจทย์เราเท่าไร  เลยเลือกที่จะอยู่แบบเดิมโฟกัสในเรื่องงานดีกว่า
  คนมีคนคุย : การที่พระราหูเดินถอยหลังและดาวเสาร์เดินหน้านั้นอาจจะต้องระมัดระวังเรื่องของความกังวลใจ  การระแวงหรือความคิดมากในความสัมพันธ์ที่อาจจะเป็นตัวจุดชนวนให้ความสัมพันธ์มีปัญหาระยะยาวได้เดือนนี้อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นแล้วปล่อยวางเพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่น
  คนมีคู่ : ระวังเรื่องอารมณ์ความใจร้อนหงุดหงิด ช่วงนี้ไม่ควรพูดจาตรงเกินไปเพราะจะทำให้มีปัญหากับคนรักและคนรอบข้างได้ แนะนำว่าเวลามีปัญหาไม่เข้าใจกัน ควรคุยกันอย่างมีเหตุผลและใจเย็น  ยอมรับทั้งข้อดีและข้อเสีย สื่อสารกันมากๆ น่าจะทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาต่อไปและราบรื่นขึ้น

 • สุขภาพ :  ระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องของข้อกระดูก  และโรคติดต่อทางเดินหายใจ  ไข้หวัดใหญ่ 


⭐ราศีกุมภ์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 

 • การงาน : เดือนนี้งานจะเริ่มกลับมาราบรื่นขึ้น แต่ก็อาจจะต้องมีการเรียงลำดับความสำคัญของงานให้ดีในช่วงต้นเดือนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน เนื่องจากดาวพุธที่เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะโคจรมาที่เรือนการงาน อาจจะมีการได้รับงานใหม่ๆ  งานแทรกเข้ามาและอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของอารมณ์ความหงุดหงิดความใจร้อน ดังนั้น ช่วงนี้อย่าใจร้อนจนเกินไปเพราะจะมีเรื่องขัดแย้งกับบุคคลอื่นๆ อาจมีปัญหาหรืออุปสรรคเข้ามาให้แก้ไข เป็นช่วงที่ต้องระวังคำพูดให้มาก อาจเกิดเรื่องพลิกผันเพราะคำพูดของตัวเอง
 • การเงิน : ดาวราหูที่เป็นดาวประจำตัวย้ายเข้ามาที่เรือนกดุมภะเจ้าเรือนการเงิน  ค่อนข้างเกิดผลทางที่ดีกับคนที่ประกอบธุรกิจค้าขายออนไลน์หรือธุรกิจขนส่งสินค้าต่างประเทศ หรือทำงานเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ ในช่วงนี้อาจจะได้หุ้นส่วนกระเป๋าหนักหรือยอดขายทางการค้าที่น่าพอใจมากขึ้น เป็นช่วงจังหวะขาขึ้นของชีวิต  ส่วนคนทั่วไปอาจจะมีโชคลาภเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ  มีเกณฑ์เดินทางไกลออกต่างประเทศ  
 • ความรัก
  คนโสด:  เดือนนี้คุณอาจจะได้พบรักจากการเดินทางไกลหรืออาจจะได้รู้จักใครบางคนจากสื่อโซเชียลมีเดีย มีเกณฑ์เป็นชาวต่างชาติ ต่างศาสนา ต่างวัฒนธรรมเข้ามาให้ได้รู้จัก
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ในเดือนนี้ มองว่าดูราบรื่นดีไม่มีปัญหาอะไรน่าเป็นห่วงหากในอดีตเคยมีการทะเลาะไม่เข้าใจกัน ก็จะได้ปรับความเข้าใจกันมากขึ้น  และในช่วงเดือนนี้อาจจะมีการทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น  เช่น นัดเดทหรือได้ไปเที่ยวด้วยกัน ทำให้ความสัมพันธ์ได้พัฒนากันไปอีกก้าว
  คนมีคู่ :   ความสัมพันธ์ดูราบรื่นขึ้น  มีความอบอุ่น  ดูแลเอาใจใส่กันและกันดี  หากมีปัญหาไม่เข้าใจกันในอดีต สามารถปรับความเข้าใจและคืนดีกันได้  ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้นหรือเข้าใจกันมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ จะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี

 • สุขภาพ :  ระมัดระวังเรื่องปัญหาเชิงอารมณ์ในช่วงนี้ต้องระวังความใจร้อนอาจจะนำพาปัญหามาให้


⭐ราศีมีน 
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน 

 • การงาน: เนื่องจากว่าราหูเจ้าเรือนวินาศเข้าทับลัคนามีนในช่วงวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา การทำงานอาจจะต้องอาศัยความใจเย็น  ไม่ควรคิดหรือตัดสินใจอะไรโดยวู่วาม ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาตามมาได้  แต่พระราหูนั้นค่อนข้างจะส่งผลดีกับคนที่ทำงานที่มี connection หรือต้องมีการเจรจาต่อรองกับสายงานต่างชาติหรือทำงานทางด้านสายออนไลน์ที่ดูจะเป็นผลดี  สายงานประจำทั่วไป ช่วงนี้ผู้ใหญ่คาดหวังในตัวเราสูง  อารมณ์ประมาณว่าตั้ง performance กับตัวเราค่อนข้างที่จะสูงทำให้ตัวเรารู้สึกกังวลและกดดันตัวเองได้ง่าย ก่อให้เกิดความเครียดความกังวลใจ  อีกกรณีนึงที่อาจจะเกิดขึ้นกับชาวมีนได้ในช่วงนี้คือภาวะหมดไฟ  เบื่อสิ่งรอบตัว ไม่มีอารมณ์ทำอะไร อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและยืดหยุ่นค่อยๆแก้ไขปัญหาหน้างานไปทีละจุด  ระมัดระวังมีปัญหาเชิงอารมณ์กับเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบตัวเป็นพิเศษ

 • การเงิน:  ระมัดระวังการเจ็บป่วยทั้งของตัวเองและคนในบ้าน ภาพรวมการเงินยังมีสภาพคล่องสามารถหมุนเงินไปได้  แต่ไม่ควรทำการลงทุนที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงหรือไม่มีการพิจารณาอย่างรอบคอบเพราะอาจจะนำพาปัญหามาให้ในระยะยาวได้   
 • ความรัก
  คนโสด:   เดือนนี้คุณดูรู้สึกไม่ค่อยจะสนใจในเรื่องของความรักเท่าไหร่ อาจจะมีผลพวงมาจากเรื่องของการทำงานของคุณที่ค่อนข้างที่จะดูยุ่งๆเลยไม่ค่อยอยากจะสุงสิงกับใครเป็นพิเศษในช่วงนี้ 
  คนมีคนคุย :  คนคุยของคุณช่วงนี้อารมณ์อาจจะค่อนข้างแปรปรวนหรือมีความต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น อาจจะทำให้เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่ค่อยต่อเนื่อง  มีเรื่องให้คิดมาก  อาจจะต้องให้เวลาเขาสักระยะนึงเหมือนมีเรื่องที่ทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจหรือช่วงนี้มีบางอย่างไม่ค่อยราบรื่นทำให้เขาไม่ค่อยอยากจะพูดคุยกับใคร
  คนมีคู่ :  ความสัมพันธ์ช่วงนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องของการวางตัวในสังคม เพราะอาจจะมีความเข้าใจผิดทำให้คนรักหึงหวงหรือไม่พอใจในสิ่งที่เราทำในระยะนี้ ระมัดระวังปัญหาเชิงอารมณ์และคำพูดหน่อยนะ

 • สุขภาพ : ระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องของภูมิแพ้อากาศ  ไข้หวัดใหญ่ และออฟฟิศซินโดรม

ขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ Facebook : ดวงความรัก Alvisoat My Tarot no 2 tarot เจ้าชะตาหมายเลข 2

Youtube. : Alvisoat My Tarot 

สนใจดูดวงแอดไลน์ Line official account: @011epbzd

contact 

IG FB 

เบอร์โทร 096-0659966

 บทความที่คุณอาจสนใจ