รีเซต

TrueID Horoscope : ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 1-15 ธ.ค. 61 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

  • 30 พฤศจิกายน 2561
  • 16,765 45

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า จากเพจ a ดวง กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ธ.ค. 61 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

 

 

     ดวงสำหรับปักษ์แรกของเดือนธันวาคมนี้ ชาวราศีเมษ ต้นเดือนก็มีเฮแล้ว เพราะมีเกณฑ์ได้รับโชคลาภและเงินสนับสนุนจากคนอายุมากกว่าหรือเพศตรงข้ามอยู่นะจ๊ะ! แต่สำหรับชาวราศีกันย์ ช่วงนี้การเงินติดขัด กระเป๋ารั่ว ไม่สามารถเก็บเงินเอาไว้ได้ รายรับใหม่ๆ ยังไม่มีเข้ามา และยังไม่มีวี่แววที่จะได้โชคลาภจากใครด้วย สำหรับดวงความรัก ชาวราศีมังกร คนโสดจะมีคนเข้ามาให้ถูกใจในที่ทำงาน แต่คุณมีเพื่อน (คนที่คุณไม่ถูกใจนักนั่นแหละ) กันซีนระหว่างคุณกับเขาอยู่ มันน่าโมโหเสียจริงนะคะ! ส่วนใครอยากอ่านดวงเต็มๆ ของตัวเองกันแล้ว ก็รีบเลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่าา

 

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

ราศีเมษ
จะมีโปรเจคต์เข้ามาให้คุณได้ทำและคุณจะได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่างานจะยังคงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข และตัดบางส่วนออกไป แต่ภาพรวมจะเป็นไปอย่างที่คุณหวัง

การเงิน
คุณมีรายรับจากงานพิเศษเข้ามานิดหน่อย มีเกณฑ์ได้รับโชคลาภและเงินสนับสนุนจากคนอายุมากกว่าหรือเพศตรงข้าม เพราะควบคุมรายจ่ายยังไม่ได้จึงไม่สามารถมีเงินเก็บ แต่ภาพรวมคุณยังไม่เดือดร้อนอะไรมากนัก

ความรัก
ถึงแม้ว่าจะมีคนเข้ามาคุยกับคุณได้สักระยะ แต่ความสัมพันธ์ยังไม่เดินหน้าไปไหน คุณยังมองไม่เห็นอนาคตระหว่างคุณกับเขา สำหรับคนมีแฟน คุณแฟนไม่มีเวลาให้กับคุณ ดูลึกลับขึ้นกว่าเดิม ระมัดระวังเพื่อนเก่าที่เคยกิ๊กกั๊กกลับมาทักทายเขาในระยะนี้

 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

ราศีพฤษภ
มีคนลาออกจากงาน หรือคนที่ตำแหน่งสูงกว่าคุณโดนโยกย้ายให้ไปดูแลงานในส่วนอื่น ทำให้งานที่เป็นความรับผิดชอบของเขาตกลงบนหัวคุณเข้าเต็มเปา ความเครียดและภาระจะสุมอยู่บนหัวคุณเป็นพิเศษ ระยะนี้ทำอะไรก็ดูจะผิดที่ผิดทางไปซะทั้งหมด ระวังทำงานพลาดจนโดนเจ้านายจับตามอง

การเงิน
การเงินเหมือนจะดีขึ้นในทีแรก แต่จู่ๆ ก็กลับมาถอยหลัง เป็นหนี้มากขึ้นกว่าเดิม ยังดีที่รายรับประจำของคุณยังคัฟเวอร์ส่วนต่างๆ ไว้จนหมด ถึงแม้การเงินยังไม่อยู่ในสภาพคล่อง แต่ก็พอถูไถเอาตัวรอดไป

ความรัก
คุณหยิบยื่นความรักให้ใครสักคนที่เขาอาจมองไม่เห็นค่า หรือเขาดันมองสิ่งที่คุณหยิบยื่นให้เป็นความหวังดีแบบเพื่อนคนนึง กับคนๆ นี้เหมาะที่จะวางเขาไว้เป็นเพื่อนมากกว่าคนรัก คนมีแฟน ระมัดระวังการสื่อสารกับคนรัก คุณอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกระดับ ขณะที่คนรักอยากชะลอ

 

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

ราศีเมถุน
หลังจากผ่านมรสุม มีการโยกย้ายงานและตำแหน่งมาแล้ว สภาพจิตใจของคุณดีขึ้นถึงแม้จะอยู่ในตำแหน่งที่คุณไม่ได้พอใจนัก คุณมีเกณฑ์จะได้รับหน้าที่เพิ่มเติมจากเดิมอีกไม่ช้า หรือหากกำลังหางานพิเศษอยู่ คุณจะได้รายได้พิเศษที่รายได้ดีเข้ามาทำให้ชื่นใจ

การเงิน
การเงินดีขึ้นกว่าเดิม แต่รายได้ใหม่ๆ ที่เข้ามาจะเป็นรายได้ที่ต้องลงแรงก่อน ได้เงินทีหลัง ส่วนรายจ่ายยังมีอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ถึงกับที่จะทำให้คุณเดือดร้อน

ความรัก
มีบางความสัมพันธ์ที่คุณยังตัดไม่ขาด หรือยังคงต้องเกี่ยวข้อง คิดถึงเขาอยู่ แม้ว่าจะไม่ได้ใกล้ชิดกันเหมือนแต่ก่อน คุณกำลังมองหารักใหม่อย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็ยังไม่เจอใครที่เข้าตา คนมีแฟน เป็นคุณซะเองที่อยากจะถอยจากความสัมพันธ์ คุณมีเกณฑ์ได้คุยกับคนเก่าๆ ที่ความสัมพันธ์ไม่เคยก้าวหน้า แต่ทำให้คลายเหงาหรืออย่างน้อยก็มีคนรับฟังความในใจคุณได้ระยะนึง

 

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

ราศีกรกฎ
คุณมีเกณฑ์ต้องโยกย้ายงาน หรืออย่างน้อยที่สุดต้องมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ สำหรับใครที่ไม่ได้คิดเรื่องลาออกในขณะนี้ ต้องระมัดระะวังความผิดพลาด ย้ำคิดย้ำทำ พลาดในเรื่องเดิมๆ คุณจะโดนตำหนิจนหมดกำลังในใจการทำงาน คุณต้องฮึดกลับมาสู้อีกครั้งและรอบคอบให้มากกว่าเดิม

การเงิน
แม้จะไม่มีเงินเก็บ แต่คุณก็ไม่ลดละที่จะชอปปิ้ง ถึงแม้จะมีความโชคดีที่คุณได้รับความช่วยเหลือจากที่บ้าน ผู้หลักผู้ใหญ่ แต่หลังจากช่วงนี้ไป คุณอาจจะไม่ได้รับความช่วยเหลืออย่างที่ผ่านมา และระยะนี้คือเวลาเตรียมตัว

ความรัก
คุณอยากมีแฟน แต่ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีกับคุณมากนัก แม้จะมีใครเข้ามา แต่ดูเขาจะไม่สามารถเข้ามาใกล้ชิด หรืออีกฝั่งเจอมรสุมชีวิตจนไม่มีเวลามาตกหลุมรัก อาจเป็นช่วงที่คุณต้องใส่ใจเรื่องงาน คนมีแฟน คุณแฟนเก็บตัวเงียบเพราะเครียดเกี่ยวกับการเงิน อีกไม่นานเขาจะมีปัญหาเรื่องการงาน อย่ารอช้าที่จะให้กำลังใจเขานะคะ

 

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

ราศีสิงห์
มีการปรับโครงสร้างบริษัทหรือแผนกของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงานบางคนลาออกไปทำให้งานของคุณหนักกว่าเดิม เรื่องปากเสียงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก หากงัดข้อกับใครในระยะนี้ คุณจะเจ็บตัวกลับมา

การเงิน
คุณมีรายจ่ายจุกจิกเป็นจำนวนมาก หากไม่บริหารจัดการดีๆ อาจทำให้สถานภาพทางการเงินของคุณพังลงได้ อีกทั้งยังมีรายจ่ายกระทันหันที่คุณต้องระมัดระวัง เช่น ที่ชาร์ตแบตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คเสีย โทรศัพท์มือถือหน้าจอแตกหรือเสียหาย หากอยากมีสตางค์ เดือนนี้คุณต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติ

ความรัก
หากตกหลุมรักใครอย่าออกตัวแรง หรือมั่นใจมากเกินไปว่าเขารักเขาชอบ ถึงจะมีคนเข้ามาคุยก็จริง แต่เขาตั้งใจมาคุยแบบเพื่อน เป็นคนคุยกันถูกคอมากกว่าเป็นคนคุยแบบถูกรัก คนมีแฟน คุณจะหวงแฟนมากเกินไป จนทำให้เขาอึดอัดในความสัมพันธ์ได้

 

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

ราศีกันย์
ถึงแม้ว่าจะขยันกว่าเดิมเป็นสองเท่า แต่ผลลัพธ์ยังไม่เป็นอย่างที่หวัง คุณอาจต้องกลับมามองว่าสิ่งที่จะทำให้คุณก้าวหน้าไม่ใช่การขยันทำงานในปริมาณที่มากกว่าเดิม แต่เป็นการทำงานให้ตรงกับแผนงานหรือไปทางเดียวกับเป้าหมายที่วางไว้

การเงิน
การเงินติดขัด กระเป๋ารั่ว ไม่สามารถเก็บเงินเอาไว้ได้ รายรับใหม่ๆ ยังไม่มีเข้ามา และยังไม่มีวี่แววที่จะได้โชคลาภจากใคร คุณยังจะต้องพึ่งพาตัวเองและวางการเงินให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ความรัก
ความรักโกรธคุณมาสักระยะใหญ่ ไม่คุณบึ้งตึงกับคนรักไป คนรักก็จะรู้สึกเบื่อหน่ายกับความเครียดและอาการเงียบผิดปกติของคุณ คนมีแฟน การถอยกันคนละก้าวเพื่อให้ต่างคนต่างมีพื้นที่เป็นของตัวเองนั้นเป็นเรื่องดี แต่การถอยของคุณในระยะนี้ดูเหมือนจะมีแต่ถอยกับถอย ถอยไปเรื่อยๆ ระวังว่าคุณเองที่จะเป็นคนสร้างรอยร้าวให้ความสัมพันธ์

 

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีตุลย์
เป็นช่วงที่ดีสำหรับการจบโปรเจคต์เก่าและเริ่มโปรเจคต์ใหม่ และหากคุณจบมันยังไม่ลงสักที โปรเจคต์ใหม่ที่รออยู่จะบอกคุณเองว่า จบมันลงได้แล้ว สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนงาน เป็นช่วงเวลาที่ดีแห่งการส่งต่องานให้กับคนที่จะเข้ามาแทนคุณ เขาอาจจะเรียนรู้ช้าไปสักนิด คุณต้องสอนอย่างค่อยเป็นค่อยไป

การเงิน
คุณเริ่มมองเห็นรอยรั่วด้านการเงินของคุณ แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการกับรอยรั่วนั้นได้ หากคุณมีหนี้มาเป็นระยะเวลานาน นี่อาจจะเป็นเดือนท้ายๆ ที่คุณจะอยู่กับมัน สำหรับใครที่มองหารายรับด้านใหม่ๆ คุณอาจจะต้องพึ่งพาผู้หลักผู้ใหญ่เอางานมาส่งต่อให้คุณลับๆ หรือบางที คุณอาจจะต้องทำงานในนามของคนอื่น

ความรัก
คุณยังใช้ชีวิตคนเดียวไม่หนำใจ หรือยังไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบความสัมพันธ์ไหนๆ เลยหากคุณยังไม่สามารถรับผิดชอบตัวเองได้ดี หากมีคนคุยมาสักระยะ คนๆ นั้นเริ่มคิดที่จะเดินออกจากคุณไปเพราะความไม่พร้อมของคุณสักที คนมีแฟน แฟนคุณเดินไปไกลกว่าคุณมากจนเกิดอาการน้อยใจขึ้นมา ต้องปรับความเข้าใจและคุยกันมากขึ้น

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

ราศีพิจิก
คุณลุยงานส่วนตัวมากกว่างานหลัก นั่นอาจจะเพราะคุณเริ่มเห็นช่องทางในการก้าวหน้าหลังจากย่ำอยู่กับที่มานานเต็มทน ทว่าอย่าเพิ่งชะล่าใจไปกับการก้าวหน้าในก้าวนี้ เพราะอีกไม่นานคุณกำลังจะสะดุดกับปัญหาใหญ่ หรือจริงๆ คุณมองเห็นอยู่แล้วว่าปัญหานั้นมันอยู่ตรงหน้า แค่คุณต้องผ่านมันไป

การเงิน
คุณอยากก้าวหน้าโดยไม่ต้องลงทุน เป็นไปได้ตอนนี้คุณอยากจะจับเสือมือเปล่า ในบางกรณีได้ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ หากคุณไม่ตัดสินใจที่จะจ่ายเงินออกไปสักที ก็เหมือนการวิ่งโดยใช้ขาเพียงขาเดียว คุณอาจจะต้องเลิกงก ตัดใจ เงินมีก็ใช้ซะ

ความรัก
ไม่ก้าวหน้าพักใหญ่ และยังไม่มีวี่แววว่าจะขยับไปมากกว่าเดิม คุณเริ่มเบื่อความสัมพันธ์ที่ให้สถานะชัดเจนไม่ได้ และมีแนวโน้มตัดสินใจทิ้งเขาไว้ข้างหลังในที่สุด สำหรับคนมีแฟน แฟนของคุณดูเก็บตัวเงียบและทะเลาะกับตัวเองตลอดเวลา และเวลานี้เขากำลังเจอปัญหาชีวิตที่ยากจะแก้ไข คุณอาจต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเขา โดยเฉพาะเรื่องการเงิน

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

ราศีธนู
อาจจะยังไม่โปรดักทีฟมากนักในปักษ์นี้ เป็นระยะของการฟื้นฟูร่างกายหลังจากป่วยกระเสาะกระแสะมาช่วงใหญ่ อย่างไรก็ดี คุณจะมีโปรเจคต์ทำเงินระยะสั้นๆ เข้ามาให้ได้ชื่นใจสองสามชิ้น โดยเฉพาะงานนั้นๆ เป็นงานด้านการเขียน ประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร

การเงิน
ชะลอตัวเหมือนอย่างเดิม แต่วาระแห่งการใช้เงินก้อนใหญ่ๆ ได้หมดไป อาจมีการเสียรายได้บางส่วนไปบ้างในช่วงนี้ แต่คุณยังได้รายได้ทดแทนด้านอื่นๆ เข้ามา ไม่ว่าจะฝืดเคืองเท่าไหร่ คุณคือผู้อยู่รอด

ความรัก
คนโสด คนที่คุณคุยหรือสนใจกลับไปคุยกับคนรักเก่า มีเกณฑ์ว่าเขาจะอกหักอีกครั้งและกลังมาคุยกับคุณในช่วงกลางเดือน คนมีแฟน คุณกับคนรักห่างกัน อาจเป็นเพราะความคิดเห็นและการใกล้ชิดกันมากเกินไปในช่วงก่อน คนรักของคุณอยู่ในช่วงปรับตัวเกี่ยวกับเรื่องงาน และนั่นอาจทำให้เขาไม่มีเวลามากพอที่จะมานั่งอธิบายหรือจับเข่าคุยกับคุณ

 

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

ราศีมังกร
เพื่อนร่วมงานทำให้บรรยากาศการทำงานของคุณอึดอัด คุณต้องร่วมงานกับคนทัศนคติไม่ดีนักและทำให้งานของคุณไม่เดินหน้า ถึงแม้ว่าเดือนนี้จะมมีการปรับเปลี่ยนบางอย่างภายในแผนก แต่ยังมีรายละเอียดจุกจิกที่คุณไม่พอใจอยู่ดี และบางครั้ง คุณอาจกำลังไม่พอใจในสไตล์และรสนิยมของเจ้านายหรือผู้ร่วมงาน (ที่ส่งผลต่องานของคุณ)

การเงิน
ลืมการใช้เงินในช่วงที่ผ่านมาได้เลย เพราะเดือนนี้คือเดือนแห่งการชอป เดือนแห่งความกรอบและความจนที่แท้ทรู และดูเหมือนคุณจะไม่กลัวความจนซะด้วย อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเสียเงินไปกับประกันด้านอุบัติเหตุหรือประกันรถยนต์

ความรัก
คนโสด มีคนเข้ามาให้ถูกใจในที่ทำงาน แต่คุณมีเพื่อน (คนที่คุณไม่ถูกใจนักนั่นแหละ) กันซีนระหว่างคุณกับเขาอยู่ ความสัมพันธ์ในภาพรวมไม่คืบหน้า ส่วนคนมีแฟน อารมณ์ร้อนระหว่างคุณกับแฟนเบาบางลงแล้ว ถึงแม้ว่าคุณจะอยากแต่งงานแล้ว แต่ระหว่างนี้อย่าเพิ่งเร่งรัดเรื่องแต่งงาน

 

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

ราศีกุมภ์
คุณมีเกณฑ์ได้งานใหม่ หากไม่คิดที่จะโยกย้าย งานใหม่ๆ จะเดินทางมาหาคุณเองอย่างไม่ตั้งตัว อาจจะมาในรูปแบบของเพื่อนแนะนำหรือเจ้านายส่งคุณไปดูแลงานที่สาขาใหม่ แม้ว่างานนี้จะทำให้คุณหัวร้อนและต้องเดินทางไม่ได้หยุด แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าความครึ่งๆ กลางๆ แบบช่วงที่ผ่านมา

การเงิน
ก้าวหน้าตามการงาน แต่รายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทางจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน นี่ไม่ใช่เดือนสำหรับโชคลาภแต่เป็นเดือนสำหรับการเร่งทำผลงานเพื่อโบนัสที่จะได้รับในไม่ช้า

ความรัก
ยังไม่มีคนที่เหมาะสมกับคุณ หรือคุณอยู่ในสถานะที่ไม่พร้อมจะไปจีบใครได้ในช่วงนี้ จะขยับตัวไปกินข้างยังลำบากจะหาเวลาที่ไหนไปเดท ส่วนคนมีแฟน คนรักของคุณติดเพื่อนมาก แต่คุณก็มองว่ามันเป็นเรื่องดี เพราะช่วงนี้คุณไม่มีเวลาจะไปใส่ใจเขาสักเท่าไหร่นัก

 

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

ราศีมีน
มีบางโปรเจคต์ที่คุณคิดว่ารุ่งแต่มันกลับร่วง หรือคุณอาจจะต้องชะลอมันไว้สักระยะ เว้นซะว่าโปรเจคต์นั้นเป็นโปรเจคต์ที่เกี่ยวกับต่างประเทศ ธุรกิจส่งออก หรือธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่ง ใครที่มีแพลนอยากเปลี่ยนงานสามารถเปลี่ยนงานได้ในระยะนี้ แต่ก็ใช่ว่าปัญหาทั้งหมดที่คุณเจออยู่จะหมดไป

การเงิน
คุณใช้เงินเยอะอยู่แล้ว โดยเฉพาะการซื้อของตามใจชอบ การพรีออเดอร์จากต่างประเทศ และเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะใช้เงินเยอะกว่าเดิมเข้าไปอีก ยังโชคดีที่คุณยังมีทรัพย์สินและเงินเก่าๆ ทำให้คุณไม่ขาดสภาพคล่องในการเงิน

ความรัก
สำหรับคนโสด จู่ๆ คนที่เข้ามาคุยกับคุณก็หายไป คุณรู้สึกว่าคุณไม่ได้ทำผิดอะไร คุณก็เป็นตัวคุณ อย่าเพิ่งรีบโทษตัวเองมากนัก ฝั่งโน้นเขาอาจจะมีปัญหาของเขา กับตัวของเขาเอง และไม่ต้องกลัว เดี๋ยวเขาจะกลับมาคุยกับคุณอีกครั้ง คนมีแฟน คุณแฟนไปทำงานที่ไกลๆ ทำให้ช่วงนี้ไม่ได้ใกล้ชิดกัน

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!
TrueID Horoscope : เช็คดวงครึ่งปีหลัง 2018 พร้อมวิธีแก้! โดย ซินแสเป็นหนึ่ง
รวม 12 ของมงคลเสริมดวง สำหรับ 12 ราศี วางบนโต๊ะทำงานแล้วดี ช่วยเรียกทรัพย์ เรียกโชค!!
เสริมดวงด้วย 12 อัญมณีประจำเดือนเกิด งานราบรื่น รักมั่นคง โชคลาภพุ่งแรง!

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่