รีเซต

วัดสีสวย สีมงคล ประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน สะเดาะเคราะห์ เสริมชะตาให้รุ่งเรือง โดย TrueID Horoscope

 • 08 พฤศจิกายน 2565
 • 20,855 13

    ใครเป็นสายบุญ เราขอพาไปทำบุญเสริมดวง กันที่ วัดสีสวย ตาม สีมงคลประจำวันเกิด กันค่ะ แต่ละแห่งนอกจากจะเป็นวัดสวยที่มีสีสันอันงดงามเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังเหมาะกับคนที่ชอบการเสริมดวงด้วยสีมงคล หรือสีเสื้อมงคลอีกด้วยค่ะ ใครที่กำลังมองหาวัดศักดิ์สิทธิ์สักแห่งไม่ว่าจะสายบุญหรือสายมู ต้องลองไปกันดูสักครั้งนะคะ

วัดสีสวย สีมงคล ประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน 

   วัดสีสวย แต่ละวัดที่เราเลือกมานั้น เน้นเป็นพิเศษในเรื่องของ "สีภูมิศรี" ประจำวันเกิด ซึ่งเป็นสีมงคลที่ทางโหราศาสตร์ระบุไว้ว่า จะช่วยส่งเสริมเรื่องสิริมงคล และโชคลาภต่างๆ ใครเกิดวันไหน ตรงกับสีอะไร ควรไปไหว้พระที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ : แนะนำ วัดสีน้ำตาล
วัดอ่าวน้อย และวัดนันตาราม 

     สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันจันทร์ คือ โทนสีเข้มๆ อย่าง โทนสีดำ น้ำตาลเข้ม สีโทนม่วงเข้ม ที่ถือว่าถูกโฉลกในด้านส่งเสริมโชคลาภและมงคลชีวิต เช่น วัดสีสวยต่างๆ ที่สร้างจากไม้สักทองซึ่งมีอยู่ทั่วเมืองไทย แต่ที่เราแนะนำเป็นพิเศษคือสองแห่งนี้ค่ะ 

วัดอ่าวน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

     เป็นที่ตั้งของโบสถ์ไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่งดงามวิจิตรบรรจงทั้งด้านในและด้านนอก โดยด้านในมีการแกะสลักพุทธประวัติและรามเกียรติ์ ส่วนด้านนอกรายล้อมด้วยพญานาคสุดอลังการ แน่นอนว่าใครที่มาที่นี่ ต้องอย่าลืมสักการะพระพุทธรูปปางนาคปรกบริเวณหน้าโบสถ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลนะคะ 

 

saam3rd / Shutterstock.com

วัดนันตาราม จังหวัดพะเยา

     นอกจากงดงามขรึมขลังด้วยไม้สักทอง และลวดลายแกะสลักฉลุไม้สุดอลังการแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่แกะสลักจากไม้สักทองลงรักปิดทองทรงเครื่องแบบไทยใหญ่อันศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นวัดที่อนุรักษ์วิหารศิลปะแบบไทยใหญ่ได้สมบูรณ์มากแห่งหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ ใครเกิดวันจันทร์ควรมาสักการะกันสักครั้งนะคะ

 

----------------------------------------

 

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร : แนะนำ วัดสีทอง
วัดปากน้ำโจ้โล้ และวัดพระศรีอารย์

      สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันอังคาร คือ สีเหลืองเข้ม สีส้ม สีทอง สีแสด ความเรืองรองของโทนสีนี้จะช่วยหนุนนำโชคลาภและความรุ่งเรืองให้คุณได้เป็นอย่างดี

 

วัดปากน้ำโจ้โล้ จังหวัดฉะเชิงเทรา

     วัดสีสวยเก่าแก่แห่งนี้ สร้างขึ้นสมัยอยุธยาตอนปลาย 200 กว่าปีมาแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่พระเจ้าตากสินมหาราชทรงรบชนะพม่าด้วยกลยุทธ์การโล้เรือมาตามน้ำ จึงได้ชื่อว่า เจ้าโล้ ก่อนจะเพี้ยนมาเป็น โจ้โล้ ในปัจจุบัน

     จุดที่โดดเด่นที่สุดก็คือ พระอุโบสถสีทอง ที่วิจิตรตระการตามากที่สุดแห่งหนึ่งในไทย ด้วยลวดลายการจำลองภาพบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ และปฏิมากรรมต่างๆที่อร่ามเรืองไปด้วยสีทอง หากมาที่นี่แนะนำให้ลอดใต้พระประธานเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ โดยให้เดินเข้าทางซ้าย และเดินทะลุออกมาทางฝั่งขวาของพระประธาน โดยทางวัดจะมีบทสวดมนต์ให้เราสวดขณะเดินด้วย และอย่าลืมไหว้สักการะพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรองค์ใหญ่บริเวณด้านขวาของพระอุโบสถ เพื่อหนุนนำความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตนะคะ 

 

วัดพระศรีอารย์ จังหวัดราชบุรี

      วัดสีสวยแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า "พระอุโบสถทองคำร้อยล้าน" เพราะสร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของชาวราชบุรีที่ร่วมถวายปัจจัยมูลค่านับร้อยล้าน และใช้เวลาสร้างนานถึง 37 ปี ภายในมีจิตรกรรมฝาผนังเรื่องพระมหาชนก ทศชาติ พระเจ้าห้าพระองค์ และมีพระพุทธรูปคู่วัดคือ คือ พระศรีอารย์ พระพุทธรูปเก่าแก่อันศักดิ์สิทธิ์ และพระประธานหยกขาวที่อัญเชิญมาจากพม่าค่ะ

 

---------------------------------

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน : แนะนำ วัดสีเทา
วัดหัวสวน และวัดศรีสุพรรณ

     สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันพุธกลางวัน คือ โทนสีสลัวๆ  หรือสีเทาเข้ม ที่จะส่งผลในเรื่องของโชคลาภมงคลเป็นพิเศษ ซึ่งวัดสีสวยในโทนนี้ที่เราจะขอแนะนำก็คือ 2 วัดนี้ค่ะ 

 

วัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่

     อีกหนึ่งวัดสีสวยในจ.เชียงใหม่ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 500 ปี และยังเป็นที่ตั้งของ พระอุโบสถเงินแห่งแรกของโลก อีกด้วยค่ะ เพราะวัดศรีสุพรรณแห่งนี้ตั้งอยู่ในชุมชนหัตถกรรมช่างหล่อ หัตถกรรมเครื่องเงิน และเครื่องเขิน ทางวัดฯจึงสร้างอุโบสถเงินแห่งนี้ขึ้นด้วยแนวคิด “ฝากศิลป์แก่แผ่นดินล้านนา ถวายไว้ในบวรพระพุทธศาสนา เทิดไท้องค์ราชันย์ รัชกาล ที่ 9” 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 

     ภายในพระอุโบสถนั้นมีองค์พระประธานที่ศักดิ์สิทธิ์มากคือ พระเจ้าเจ็ดตื้อ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยเนื้อทองสัมฤทธิ์ ขนาดหน้าตักกว้าง 3 ศอก สูง 4 ศอก ที่มีเรื่องเล่าขานถึงความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิปาฏิหาริย์มายาวนานกว่า 500 ปี ถึงแม้ว่าตามจารีตล้านนาจะไม่อนุญาตให้สุภาพสตรีขึ้นไปบนอุโบสถ เพราะด้านล่างมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเครื่องรางฝังไว้มากมาย แต่ขอเพียงมีศีลธรรม และไหว้สักการะพระเจ้าเจ็ดตื้อด้วยจิตอันบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็สามารถสมความปรารถนาได้ไม่ยากค่ะ 

 

วัดหัวสวน  จ.ฉะเชิงเทรา

     โบสถ์สเเตนเลส วัดหัวสวน ถือเป็นวัดสีสวยอีกแห่งที่สายบุญห้ามพลาดค่ะ! เพราะที่นี่สร้างขึ้นด้วยแนวคิดที่ว่า อยากให้เป็นโบสถ์ที่คงทนยาวนานเป็นพันปี เหมือนคุณสมบัติของสแตนเลสที่ไม่เป็นสนิมและมีความทนทานมาก และที่นี่ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายหลายจุดให้สักการะเสริมดวงโชคลาภอีกด้วย เช่น พระสิวลี ประดิษฐานอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังมีพระพุทธมหาลาภประดิษฐานเป็นประธาน เป็นต้นค่ะ

 

-----------------------------------

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน : แนะนำ วัดสีขาว
วัดร่องขุ่น และวัดรางหมัน

     สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันพุธกลางคืน คือ สีเหลืองอ่อน สีขาว หรือเทาอ่อนๆ จะถูกโฉลกด้านมงคลโชคลาภสำหรับ คุณเป็นพิเศษค่ะ ซึ่งวัดสวยสีโทนนี้ที่เราจะขอแนะนำก็คือ...

 

วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย

      ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ทั้งตัวผู้สร้าง คือ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ รวมไปถึงพุทธศิลป์ที่สื่อถึงเรื่องราวในพุทธศาสนาได้อย่างลึกซึ้ง เช่น สีขาวที่สื่อถึงพระบริสุทธิคุณของพระพุทธเจ้า สะพานเขาพระสุเมรุ สระน้ำสีทันดรมหาสมุทร ดอกบัวทิพย์ตัวแทนของพระอริยเจ้า และอีกมากมายหลายจุดที่ช่วยให้เรามีจิตเป็นกุศลและเข้าถึงหลักธรรมมากยิ่งขึ้นค่ะ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวัดสีสวยที่โดดเด่นระดับโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

วัดประชาราษฎร์บำรุง หรือ วัดรางหมัน จ.นครปฐม

      อีกหนึ่ง วัดสีขาว ที่สวยงดงามมากในจ.นครปฐม นอกจากผู้คนจะนิยมมาไหว้ หลวงปู่ดำ พระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยรัตนโกสินทร์แล้ว ที่นี่ยังมีเกจิอาจารย์ที่โด่งดังคือ หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัตถุมงคลของท่านเป็นที่กล่าวขานมากถึงความศักดิ์สิทธิ์ ถึงขนาดมีคำกล่าวกันว่า “วัตถุมงคลรุ่นใดหรือวัดใด หากไม่นิมนต์หลวงปู่แผ้วไปนั่งปรก จะได้รับความนิยมน้อยกว่ารุ่นที่หลวงปู่แผ้วไปนั่งปรก” ใครที่อยากเสริมด้านเมตตามหานิยมและแคล้วคลาด ควรมาไหว้สักการะที่นี่สักครั้งค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

--------------------------------

 

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี : แนะนำ วัดสีแดง
วัดเขาพระอังคาร และ วัดพระธาตุศิลางู

     สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันพฤหัสบดี คือ สีแดง หรือโทนสีแดงสด ที่จะช่วยเพิ่มพูนสิริมงคล และนำโชคลาภต่างๆ มาสู่คุณมากยิ่งขึ้นค่ะ 

 

วัดเขาพระอังคาร จ.บุรีรัมย์

     วัดเก่าแก่ที่สันนิษฐานกันว่าสร้างในสมัยเดียวกับปราสาทหินพนมรุ้ง ตั้งอยู่บนปากปล่องเขาอังคาร ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว ที่นี่มีสิ่งศักดิ์สิทธ์ควรสักการะมากมาย อาทิ โบสถ์ 3 ยอดอันงดงามเป็นเอกลักษณ์สีน้ำตาลแดง ใบเสมาพันปี พระพิฆเนศงาเดียว และพระพุทธ 109 องค์ ที่ประดิษฐานอยู่รายรอบโบสถ์ เป็นต้น ซึ่งหากมาที่นี่แล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดก็คือ การไหว้สักการะพระอังคารธาตุ รอยพระพุทธบาทจำลอง และใบเสมาศิลาแลง 8 คู่ 8 ทิศ เป็นอีกหนึ่งวัดสีสวยที่ช่วยเสริมดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ให้มีโชคมีลาภมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

วัดพระธาตุศิลางู จ.สุราษฎร์ธานี

      วัดราชธรรมาราม หรือที่รู้จักกันในชื่ออื่นๆว่า วัดพระธาตุหินงู วัดพระธาตุศิลางู หรือ วัดศิลางู ที่มาของชื่อก็คือ วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และบริเวณชายหาดมีหินลักษณะคล้ายเกล็ดงู มองดูคล้ายงูอยู่ในทะเลยามน้ำลด อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นก็คือ พระอุโบสถสีแดง ที่สร้างขึ้นจากวัสดุที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นคือ หินปูนเค็มบดละเอียดผสมปูน ซึ่งแม้ว่าสีอาจจะไม่น่ามองเท่ากับการใช้หิน ทราย และปูนแบบทั่วไป แต่ก็มาจากความร่วมแรงร่วมใจและศรัทธาอันแรงกล้าของชาวสมุย จึงมีการทดลองเติมสีแดงลงไปเพิ่มความสวยงาม จนกลายเป็นวัดสีสวยที่มีพระอุโบสถโดดเด่นสะดุดตามาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ 

 

-------------------------------------

 

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์ : แนะนำ วัดสีชมพู
 วัดสามพราน วัดแก้วพิจิตร 

     สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันศุกร์ คือ สีชมพู สีโอโรส โทนสีชมพู หรือสีแดงอ่อนๆ ซึ่งโดดเด่นในการส่งเสริมโชคลาภเงินทอง และดึงดูดสิริมงคลมาสู่ชีวิตค่ะ 

 

GagliardiPhotography / Shutterstock.com

วัดสามพราน จ.นครปฐม

     นอกจากที่นี่จะโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม มังกรตะกายฟ้า ที่พันรอบตึกสีชมพูขนาดมหึมาแล้ว ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และจุดขอพรเสริมดวงมากมายที่ไม่ควรพลาด เช่น

 • อุโมงค์ภายในตัวพญามังกร ขณะเดินลอดภายในอุโมงค์ ควรตั้งจิตเป็นสมาธิแน่วแน่ อธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการ (อุโมงค์นี้เปิดเฉพาะวันพระ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • ชั้นบนสุดของมังกร สามารถไหว้พระขอพร เขียนชื่อบนผ้าแดง พร้อมจึงอธิษฐานและนำไปผูกไว้ที่ระเบียง
 • หลวงพ่อพุทโธภาวนา พระปางประทานโชคลาภองค์ใหญ่ที่อยู่ใกล้กับตึกมังกร ใครต้องการเสริมดวงโชคลาภต้องมาที่นี่นะคะ 
 • ประติมากรรมพญาช้างเผือก สามารถลอดท้องช้าง เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ที่นี่
 • ตุ่มสมบัติพญานาคพ่นน้ำ ให้โยนเหรียญลงไปแล้วอธิษฐาน เสริมเคล็ดมงคลให้มีกินมีใช้ไม่รู้หมด
 • เจ้าแม่กวนอิม อธิษฐานขอพรเพิ่มความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว
 • พญาเต่าเรือน ขอพรเสริมดวงการงาน การเงิน และโชคลาภ

     และที่นี่ยังมีการสวดมนต์ ภาวนา ปฏิบัติธรรมกันอยู่เรื่อยๆ หากใครต้องการแสวงหาวัดสีสวยที่สงบ เหมาะสำหรับทำบุญสวดมนต์ภาวนาแบบไม่ไกลกรุงเทพฯ ต้องลองมาที่นี่ดูสักครั้งนะคะ 

 

SP rabbito / Shutterstock.com

วัดแก้วพิจิตร จ.ปราจีนบุรี

     วัดสีชมพู แห่งนี้ถือเป็นวัดประจำสกุล อภัยวงศ์ โดยคู่กับโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นอกจากสีสันและสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างไทย จีน ยุโรป และเขมรแล้ว ที่นี่ยังมี หลวงพ่ออภัยวงศ์ พระประธานปางประทานอภัย หนึ่งเดียวในโลก ที่สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพทรงออกแบบ ประทานเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ (ชุ่ม อภัยวงศ์) เมื่อพ.ศ. 2416 โดยปรารถนาให้เกิดอานิสงส์แก่ผู้สักการะ  3 ประการคือ 

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 1. ถ้าเป็นผู้ใจร้อน เมื่อได้นมัสการแล้ว คนผู้นั้นจะมีสติ ใจเย็นลง มีความสงบเยือกเย็นมากขึ้น
 2. ถ้าเป็นผู้ที่พูดไม่เข้าหูคน เมื่อได้นมัสการแล้ว คำพูดของผู้นั้นจะเป็นที่น่าประทับใจแก่ผู้ฟัง
 3. ถ้าล่วงเกินใคร จะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เมื่อได้นมัสการแล้ว จะได้รับความเมตตาและการให้อภัย 

 

--------------------------------------------------

 

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์ : แนะนำ วัดสีน้ำเงิน วัดสีฟ้า
วัดร่องเสือเต้น วัดบ้านเด่น และวัดปากน้ำแขมหนู

     สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันเสาร์ คือ สีน้ำเงิน สีคราม สีฟ้า โทนสีน้ำเงิน ที่ให้คุณด้านโชคลาภสิริมงคลกับชีวิตของผู้ที่เกิดวันเสาร์มากเป็นพิเศษค่ะ ซึ่งในเมืองไทยก็มีวัดสวยโทนสีน้ำเงินที่น่าไปกราบไหว้หลายที่เลยทีเดียวค่ะ เช่น...

 

Pasakorn Hansetagan / Shutterstock.com

วัดร่องเสือเต้น จ.เชียงราย

      วิหารร่องเสือเต้น มีเอกลักษณ์ที่โทนสีน้ำเงินฟ้าตัดกับสีทอง โดยสีน้ำเงินฟ้าของตัววิหารนั้นแสดงถึงธรรมะขององค์สมเด็จพระพุทธเจ้าที่ขจรขจายไปทั่วโลก เสมือนท้องฟ้าสดใสที่แผ่กว้างไปทั่วโลกนั่นเอง ถือเป็นวัดสีสวยชื่อดังของจ.เชียงรายเลยทีเดียวล่ะค่ะ

jack_photo / Shutterstock.com

      มาที่นี่แล้วต้องมาสักการะ พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ ที่ใต้ฐานได้บรรจุองค์พระรอดลำพูน พร้อมแก้วแหวนเงินทองมากมาย และบริเวณพระเศียรก็ได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุอีกด้วย ส่วนทางด้านหลังวิหารร่องเสือเต้นยังมี พระธาตุเกศแก้วจุฬามณีห้าพระองค์ สูง 20 เมตร โดยยอดขององค์พระธาตุ ก็บรรจุพระบรมสาริกธาตุเช่นกัน โดยได้รับพระราชทานจาก สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ถือเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้กราบไหว้บูชาอย่างยิ่งค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน หรือ วัดบ้านเด่น จ.เชียงใหม่

      ที่วัดบ้านเด่นนี้ นอกจากสีสันโทนน้ำเงินที่โดดเด่นและศิลปะที่งดงามแล้ว ยังมีจุดสำคัญให้ไหว้สักการะมากมาย อาทิ อุโบสถ หอไตร หอกลอง กุฏิไม้สักทองทรงล้านนา วิหารเสาอินทขิล (เสาหลักเมือง) พระวิหาร พระสถูปเจดีย์ และพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ฯลฯ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

kwanchai / Shutterstock.com

      และยังเป็นสถานที่สำคัญสำหรับนมัสการพระธาตุประจำปีเกิดทั้ง 12 ราศี อีกด้วย ใครที่อยากทำบุญแก้ปีชงที่วัดสีสวยสำหรับวันเกิดคุณ ก็สามารถมาเสริมดวงกันได้ที่นี่ค่ะ

 


kwanchai / Shutterstock.com

วัดปากน้ำแขมหนู จ.จันทบุรี

      พระอุโบสถเซรามิกสีน้ำเงิน ที่นี่ สวยงามไม่เหมือนที่ไหนด้วยลวดลายอันงดงามและกระเบื้องเซรามิกสีขาว-น้ำเงิน ที่เคลือบปกป้องชั้นปูนจากความเค็มของน้ำทะเล และภายในยังประดิษฐานพระประธานคือพระพุทธชินราชจำลอง ที่ชาวพุทธควรมากราบไหว้ขอพรเพิ่มสริริมงคลให้ตนเองสักครั้งค่ะ

 

------------------------------------------

 

วัดสีสวยสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ : วัดสีเขียว
วัดพรหมนิมิต (วัดหลังเขา) และ
วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว (วัดล้านขวด) 

     สีภูมิศรีของผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์ คือ โทนสีเขียว ไม่ว่าจะ เขียวอ่อน เขียวแก่ ก็เป็นสีมงคลที่ช่วยส่งเสริมสิริมงคลและโชคลาภให้กับคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ วัดที่แนะนำก็คือ วัดพรหมนิมิต (วัดหลังเขา) จังหวัดนครสวรรค์  และวัดป่ามหาเจดีย์แก้ว (วัดล้านขวด) จังหวัดศรีสะเกษ 

 

วัดพรหมนิมิต (วัดหลังเขา) จ.นครสวรรค์ 

     วัดสีสวยแห่งนี้โดดเด่นที่พระอุโบสถที่ก่อสร้างด้วยขวดสีเขียวถึง 50,000 ขวด! ประดับประดาด้วยกระจก ลวดลายปูนปั้น ไม้สักทอง และยังมีพญานาคที่งดงามมากบนหลังคาพระอุโบสถอีกด้วย ถือเป็นวัดสีสวยที่สายบุญและสายพญานาคควรมาไหว้สักการะสักครั้งในชีวิตค่ะ 

 

วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว (วัดล้านขวด) จ.ศรีสะเกษ

     วัดนี้เรียกได้ว่าเป็นวัดรักษ์โลกที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่ง เพราะสร้างและประดับตกแต่งด้วยขวดมหาศาลจำนวนมากถึง 1,500,000 ขวด ตั้งแต่ซุ้มประตูวัด โบสถ์ ศาลา หอระฆัง กุฏิ ตลอดจนห้องน้ำภายในวัด ก็ล้วนแล้วแต่ประดับด้วยขวดเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการนำขวดมาสรรค์สร้างงานปฏิมากรรมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างน่าทึ่งมากอีกด้วยค่ะ 

 

--------------------------


     และทั้งหมดนี้ก็คือวัดสีสวยส่วนหนึ่งที่เราเลือกมานำเสนอ สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมดวงด้วยสีมงคลนะคะ แต่แท้ที่จริงแล้ว ไม่ว่าจะทำบุญที่ไหนก็ได้บุญและช่วยเสริมดวงชีวิตเราได้เช่นกัน ขอเพียงทำบุญด้วยใจที่บริสุทธิ์ ยินดี ไม่ตระหนี่ ทั้งก่อนให้ ขณะให้ และหลังให้ หรือหากไม่สะดวกไปที่วัด ก็สามารถรักษาศีลและสวดมนต์ก่อนนอนที่บ้านได้ ล้วนแล้วแต่มีอานิสงส์ช่วยเสริมดวงพลิกชีวิตได้ทั้งสิ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน พร้อมบทแผ่เมตตา สวดทุกคืน ชีวิตดีขึ้นแน่นอน!

รวมบทสวดมนต์ สุดยอดพระคาถาเสริมดวงการเงิน มีโชคลาภไม่ขาดมือ (มีคลิป)

 

รวมบทสวดมนต์ บทแผ่เมตตา และคาถาเสริมดวง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสวดมนต์ ตอนเช้า

 

บทสวดมนต์ ก่อนนอน

 

รวมบทสวดมนต์ต่างๆ

รวม บทแผ่เมตตา

 

รวมคาถา เสริมดวง

 

รวมคาถา บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์