รีเซต

ราศีไหนระวังการเงินสะดุด เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 มกราคม 2564

  • 31 ธันวาคม 2563
  • 706

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 มกราคม 2564

 

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : การงานในปักษ์นี้จะติดขัด ทำอะไรก็ไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไหร่ เลยทำให้ตัวเองทำงานได้ไม่เต็มที่หรือทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้งานออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ส่วนใครที่ทำงานเกี่ยวกับด้านเอกสารในระวังเรื่องข้อสัญญาหรือเนื้อหาในเอกสารให้ดีเพราะมีบางข้อที่ขัดแย้งหรือไม่เป็นธรรมกับคุณ ต้องเช็คให้ดี ๆ นะคะ

การเงิน : ในปักษ์นี้มีเกณฑ์ที่จะต้องเลือกหรือจะต้องตัดสินใจในการใช้จ่ายบางอย่าง ซึ่งจะมีผลในระยะยาว ดังนั้นควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ส่วนสถานการณ์อื่น ๆ การเงินถือว่ายังหมุนได้เรื่อย ๆ มีโชคลาภเล็ก ๆ เกิดขึ้น

คนโสด : เหนื่อยล้ากับการมองหาความรัก ในปักษ์นี้คุณรู้สึกมองข้ามหรือไม่ได้โฟกัสเรื่องของความรักสักเท่าไหร่ ดังนั้นช่วงนี้จึงโสดยาว ๆ

คนมีคู่ : คนรักเอาใจเป็นพิเศษ ไม่ว่าคุณเอ่ยปากขออะไร คนรักก็พร้อมจะเปย์ให้ได้ทุกอย่างเลยจ้า

สุขภาพ : พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ เครียดลงกระเพาะ

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -15 มี.ค.)

การงาน : ในปักษ์นี้คุณค่อนข้างเครียดเกี่ยวกับเรื่องงานนะคะ บางอย่างไม่ได้ดั่งใจเราสักเท่าไหร่ แต่ถึงยังไงสุดท้ายแล้วงานก็ออกมาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี สำหรับใครที่ในปักษ์นี้กำลังจะติดต่อหรือเจรจาเรื่องงาน โอกาสที่จะสำเร็จมีแน่นอนค่ะ

การเงิน : มีโอกาสที่จะใช้จ่ายตามใจตัวเอง เปย์ให้ตัวเองสุดฤทธิ์แต่ก็ยังสามารถหมุนได้เรื่อย ๆ จนถึงสิ้นเดือนเลยนะ

คนโสด : ในปักษ์นี้ไม่เหงาอีกต่อไปมีใครบางคนเข้ามาทำให้หัวใจเต้นแรง แต่คุณก็อย่าพึ่งปิดกั้นตัวเองนะจ๊ะ เปิดใจให้เค้าคนนั้นหน่อยนะ

คนมีคู่ : ในปักษ์นี้ความรักหวานกันมาก ๆ ในบางคู่มีเกณฑ์ที่จะหมั้นหมายหรือมีการวางแผนเรื่องงานแต่งงาน

สุขภาพ : เครียด วิตกกังวล

.

ราศีมีน (16 มี.ค. - 12 เม.ย.)

การงาน : ในปักษ์นี้งานค่อนข้างเยอะพอสมควร งานเก่าก็ยังค้าง งานใหม่ก็เทเข้ามาอีก วิ่งรอกเดินงานอย่างต่อเนื่องสุด ๆ จนทำให้เรารู้สึกเครียดและกังวลว่าจะทำงานไม่เสร็จตามเป้าหรือตามกำหนดเวลา

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้ตึงมือมาก ๆ เลยนะคะ ระวังเรื่องการใช้จ่ายให้ดี ๆ คำนวณรายรับรายจ่ายอย่างรอบคอบด้วยนะ

คนโสด : มีโอกาสที่จะไปตกหลุมรักคนที่มีเจ้าของอยู่แล้วนะ ระวังเผลอใจไปรักใครได้ง่าย ๆ ด้วยเช่นกันนะ

คนมีคู่ : สำหรับคู่ไหนที่กำลังมีปัญหาอยู่ในตอนนี้ ปักษ์นี้ควรชะลอหรือพักการทะเลาะเอาไว้ชั่วคราวก่อนนะคะ เพราะถ้ายังดันทุรังหรือดื้อดึงอยู่แบบนี้ความรักมีโอกาสที่จะพังไม่เป็นท่าเลยนะ

สุขภาพ : ตาอักเสบ ตาแห้ง เคืองตา

.

ราศีเมษ (13 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : ในปักษ์นี้งานลงตัวมาก ๆ เลยนะคะ จะได้รับความช่วยเหลือหรือได้รับความเมตตาจากเพื่อนร่วมงาน แค่เราเอ่ยปากทุกคนก็ยินดีที่จะช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้การใช้จ่ายลงตัวนะคะ ไม่มีปัญหาอะไร

คนโสด : มีโอกาสจะได้รับการแนะนำจากญาติพี่น้องหรือเป็นคนที่ผู้ใหญ่หมายตาและต้องการให้ออกเดทด้วย

คนมีคู่ : ความรักราบรื่นสุด ๆ เข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี ครอบครัวของคนรักก็เอ็นดู หรือมีการนัดเจอญาติพี่น้องของคนรัก

สุขภาพ : ปวดเนื้อ ปวดตัว

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : การงานค่อนข้างจะโดดเด่นที่สุดเลยในปักษ์นี้ ทำอะไรก็ราบรื่นและผ่านฉลุย เจรจาเรื่องงานก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน : ในช่วงนี้การเงินยังหมุนได้เรื่อย ๆ นะคะ หากใครที่กำลังเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ จะได้รับการช่วยเหลือจากคนใกล้ตัวด้วยนะคะ

คนโสด : ช่วงนี้ไม่ได้โฟกัสเรื่องของความรักเลย ในบางคนยังไม่ลืมความรักครั้งเก่าหรือรอให้คนเก่ากลับมานะคะ

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้มีความรู้สึกเบื่อ ๆ ต่อกัน ไม่ค่อยหวือหวาให้กันสักเท่าไหร่ เลยทำให้ความรักไม่ค่อยหวานกันเท่าที่ควร เติมความหวานให้กันหน่อยนะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

การงาน : ในปักษ์นี้การงานเริ่ดมาก ๆ เลยนะคะ ในบางคนมีการมองหางานใหม่ หรือได้เริ่มต้นงานใหม่ ๆ ด้วยนะ 

การเงิน : ในปักษ์นี้มีการใช้จ่ายในเรื่องส่วนตัว แต่ก็ยังสามารถหมุนเงินได้เรื่อย ๆ

คนโสด : ในปักษ์นี้มีโอกาสที่คนรักเก่าจะกลับมานะ แต่ตัวเราเองกลับลังเลและไม่ค่อยมั่นใจในตัวของอีกฝ่ายสักเท่าไหร่ จึงต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ

คนมีคู่ : ความรักของคนมีคู่ ในปักษ์นี้ให้ระวังเรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกัน เกิดปากเสียงกันได้ง่าย ๆ แต่ก็ถือว่าเป็นการถกเถียงเพื่อนำไปสู่ความเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้นนะคะ

สุขภาพ : ภูมิแพ้ โรคหอบ

.

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : การงานในปักษ์นี้โฟกัสแต่เรื่องงานอย่างเดียวเลย มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำงานให้เสร็จตามกำหนด ซึ่งผลงานที่ทำออกมาเป็นที่พึ่งพอใจและออกมาโดดเด่นมาก ๆ

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้ค่อนข้างรั่วไหล เก็บเงินไม่ค่อยอยู่หรือมีการใช้จ่ายเกินมือหรือเกินกำลังของตัวเอง มีโอกาสที่จะหมุนเงินไม่ทันสิ้นเดือนนี้นะคะ

คนโสด : มีโอกาสที่จะพบความรักแบบฉาบฉวย รักข้ามคืนหรือชั่วคราว ระวังจะเผลอใจไปรักใครได้ง่าย ๆ นะคะ

คนมีคู่ : สำหรับความรักของคนมีคู่ มีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นนะคะ ได้ออกทริปหรือมีการเดินทางร่วมกัน

สุขภาพ : ภูมิแพ้อากาศ

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : ในปักษ์นี้การงานต้องรับผิดชอบงานหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน หัวฟูยุ่งสุด ๆ ไปเลย แต่คุณก็พร้อมที่จะลุยงานอย่างเต็มที่ พูดง่าย ๆ ก็คือทำงานถวายชีวิตกันไปเลยจ้า

การเงิน : การเงินในตอนนี้เสมอตัวมาก ๆ เลยจ๊ะ รายรับและรายจ่ายเข้าออกเท่ากันเลย แต่ก็เลือกที่จะใช้จ่ายตามความจำเป็นเท่านั้นนะจ๊ะ

คนโสด : สำหรับคนโสดในปักษ์นี้พักเรื่องความรักเอาไว้ก่อนนะคะ เพราะมีโอกาสที่เจอความรักแบบไม่สมหวัง แอบรักใครหรือแอบชอบใครอยู่ในตอนนี้มีโอกาสที่จะนกหรือโดนเทได้นะ 

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้ราบเรียบนิ่ง ๆ ต่อกัน ต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ของตัวเอง โฟกัสเรื่องงานเป็นหลักส่วนเรื่องรักเป็นรอง ดังนั้นหาเวลานัดเจอกันบ้างนะคะ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

สุขภาพ : เมื่อยล้าตามร่างกาย กล้ามเนื้ออ่อนล้า

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน : ในปักษ์นี้จะมีงาน 2-3 เข้ามาอย่างต่อเนื่องเลยจ๊ะ ซึ่งเป็นทั้งงานภายในและงานนอก ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีที่จะรีบตักตวงหรือกอบโกยในเรื่องงานเลยนะ แต่อยากจะเตือนหรือให้ระวังเรื่องการจ่ายค่าแรงหรือค่าตอบแทน เพราะมีโอกาสที่จะได้ล่าช้าหรือได้ไม่เต็มจำนวนที่ตกลงกันเอาไว้นะจ๊ะ

การเงิน : จากเดือนก่อนที่มีรายจ่ายรอบด้าน จนเกือบจะหมุนเงินไม่ทัน ทำให้ในปักษ์นี้ค่อนข้างที่จะรัดกุมหรือเซฟตัวเองสุดฤทธิ์เลย

คนโสด : ปักษ์นี้พักเรื่องรักไว้ก่อนดีกว่านะคะ ความรักดี ๆ ยังไม่พุ่งเข้าหา ตอนนี้ให้เอ็นจอยกับเพื่อนฝูงหรือหากิจกรรมทำในยามว่างไปก่อนดีกว่านะ

คนมีคู่ : ความรักในปักษ์นี้เป็นความรักที่คอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน คอยช่วยเหลือดูแลกันและกันเป็นอย่างดี ความรักหวานกันมาก ๆ เลย

สุขภาพ : สุขภาพแข็งแรงดี

.

ราศีตุล (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

การงาน : ในปักษ์นี้ถูกจับตามองจากเจ้านายเป็นพิเศษนะจ๊ะ จะทำอะไรก็ให้อยู่ในกรอบหรือขอบเขต อย่างพึ่งทำอะไรที่นอกลู่นอกทางนะจ๊ะ ในบางคนมีความอึดอัดใจที่จะทำงานที่เดิม มีความลังเลว่าจะอยู่ต่อที่เดิมหรือมองหาที่ใหม่ที่ดีกว่านี้

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้เหมาะที่จะลงทุนหรือต่อยอด ให้เงินงอกเงยเพิ่มขึ้น

คนโสด : ช่วงนี้จะมีคนที่ไม่ตรงสเปคเข้ามาจีบหรือเข้ามาหาคุณนะจ๊ะ ซึ่งคุณเองก็จะเหวี่ยง และเทอีกฝ่ายแรงมาก ๆ เลย

คนมีคู่ : ช่วงนี้คุณค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองเป็นพิเศษ อยากจะให้คนรักตามใจหรือเอาใจ อย่าดื้อหรือใช้อารมรณ์มากจนเกินไปนะจ๊ะ เพราะจะทำให้คนรักลำบากใจหรือไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณแสดงออกไปนั้นเอง

สุขภาพ : ปวดสะโพก ปวดต้นขา

.

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : การงานในปักษ์นี้ต้องใช้สติอย่างมาก ๆ เลยนะ ต้องทำอะไรให้รอบคอบ ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนเลย เพราะมีโอกาสที่จะทำงานผิดพลาดและได้รับคำตำหนิจนทำให้เสียชื่อเสียงได้เลยนะคะ

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้เป๊ะปังปุริเย่สุด ๆ ไปเลย รายรับและรายจ่ายบาลานซ์กัน หมุนเงินคล่องมือสุด ๆ

คนโสด : ปักษ์นี้อยากจะอยู่คนเดียวมากกว่า ไม่สนใจเรื่องของความรัก ในบางคนก็ยังฝังใจควารักในอดีต

คนมีคู่ : ความรักในปักษ์นี้ถือว่าจืดจางมาก ๆ เลยนะคะ ความรักค่อนข้างที่จะเปราะบางหรือมีปากเสียงกันได้ง่าย ๆ เลย ดังนั้นให้ระวังเรื่องของอารมณ์ที่จะตึงใส่กัน ความเฉยเมยหรือความเฉยชาต่อกัน

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรงดี

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : งานในปักษ์นี้ขาดแรงบันดาลใจการทำงาน ให้ดึงงานเก่า ๆ หรือแนวทางงานเก่าๆมาปรับปรุงใหม่แล้วงานจะออกมาสำเร็จ ส่วนใครที่คิดอยากจะหางานใหม่สามารถที่จะสมัครงานหรือมองหางานใหม่ๆได้เลยนะจ๊ะ

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้มีการใช้จ่ายอย่างรอบคอบหรือมีเกณฑ์ที่จะใช้จ่ายของที่จำเป็น แต่...มีโอกาสที่จะได้ของหรือได้สิ่งที่ต้องการไม่ตรงตามปกหรือได้ของผิดแบบมานั้นเอง

คนโสด : จะมีคนเข้ามานะจ๊ะ และเข้ามา 2-3 คนเลยแหละ เลือกไม่ถูกเลยว่าจะเลือกคนไหนดี อยากจะบอกว่าค่อย ๆ เลือกไปดีกว่านะ

คนมีคู่ : ความรักในปักษ์นี้มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน ในบางคู่มีการลงทุนทำธุรกิจร่วมกันด้วยนะ ถือว่าเป็นก้าวแรกของการสร้างครอบครัวร่วมกันด้วยนะ

สุขภาพ : แน่นท้อง ท้องอืด