รีเซต

3 ราศี ดวงงาน-เงินเด่นสุด หลังพฤหัสย้าย! พร้อมทริค ดาวพฤหัสย้าย ส่งผลกับดวงเราอย่างไร?

  • 27 มีนาคม 2564
  • 383

สวัสดีค่ะ วันนี้หมอนุ้ยก็มีเกร็ดความรู้มาเล่าสู่กันฟัง แถมท้ายกับการพยากรณ์ 3 ราศี ที่การงาน-การเงินเด่นจากดาวพฤหัสบดี

 

ในวันที่ 29 มีนาคม 2564 นี้ ดาวพฤหัสจะโคจรจากราศีมังกรเข้าสู่ราศีกุมภ์ การโคจรครั้งนี้เป็นการโคจรแบบก่อนกำหนด นั่นเพราะดาวพฤหัส มีอัตราการโคจร1ปีต่อ1ราศี และดาวพฤหัสก็เพิ่งจะย้ายจากราศีธนูเข้าสู่ราศีมังกร เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ปี 2563 ที่ผ่านมานี้เอง  นี่จึงเป็นที่มาที่หมอนุ้ยบอกว่าโคจรย้ายก่อนกำหนด

 

แล้วทำไมเราต้องสนใจดาวพฤหัส

 

 

ในการพยากรณ์ดวงชะตาแบบโหราศาสตร์ไทยนั้น เรามีการแบ่งประเภทของดาวเป็นฝ่ายศุภเคราะห์หรือดาวฝ่ายให้คุณ และฝ่ายบาปเคราะห์หรือดาวฝ่ายให้โทษ ส่วนดาวพฤหัสนั้นก็เป็นดาวฝ่ายศุภเคราะห์ และยังเป็นดาวประธานเสียด้วย จนมีคำพูดของครูบาอาจารย์ที่ว่า “ดาวเสียทั้งกระดานมีดาวพฤหัสบดีดวงเดียว ดวงชะตานั้นรอด” เห็นความยิ่งใหญ่ของคุณความดีที่มากมายของดาวพฤหัสบดีมั้ยค่ะ

 

ดังนั้นในดวงชะตาใครก็ตาม ที่พื้นดวงชะตามีพฤหัสบดีแข็งแรง มีกำลัง เจ้าชะตาดวงนั้นก็มักจะสุขสบาย เป็นคนมีองค์ความรู้ มีเงินทอง ตามความหมายของพฤหัสนั่นเอง

 

ดาวพฤหัสบดี เป็นตัวแทนของผู้มีองค์ความรู้ คนมีศีลธรรม ดาวตัวแทนผู้ใหญ่ หัวหน้า พระ ผู้ถือศีล นักกฎหมาย ยังรวมถึงครู อาจารย์ แพทย์ วิศวกร ได้อีกด้วย

 

แต่ของทุกอย่างในโลกย่อมมีทั้งด้านดีและเสีย ดาวพฤหัสที่ว่าดีๆ ก็ให้โทษได้เช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อยามโคจรเข้าสู่เรือน อริ มรณะ และวินาศน์  ราศีไหนโดน ก็คอยติดตามบทความต่อๆไป หรือถ้าอยากเจาะลึกดวงชะตาตัวเองก็ทักมาดูดวงส่วนตัวกันได้ หมอนุ้ยก็มีหลายบริการ

 

มาถึง3ราศี ที่ดาวพฤหัสบดีให้คุณในเรื่องการงาน การเงินกันดีกว่า นั่นคือ

 

🔴ลัคนาพิจิกหรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายนถึง 15 ธันวาคม

เป็นช่วงปีแห่งการพลิกผัน เหมือนดวงจะแย่แต่กลับดี คุณจะโดดเด่นในงานที่เกี่ยวข้องกับการขาย  งานสื่อสารมวลชน วงการบันเทิง การต่างประเทศ  จะมีโอกาสใหม่ๆวิ่งเข้าชน

 

🔴ลัคนามังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคมถึง 12 กุมภาพันธ์

เรียกว่าเป็นราศี ที่อดทน รอคอยความสำเร็จมายาวนาน และปีนี้จะเป็นปีที่รุ่งโรจน์ เติบโต มั่นคง เป็นหลักเป็นฐาน สมใจปรารถนา

 

🔴ลัคนากุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ถึง 13 มีนาคม

ราศีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะพฤหัสเข้าทับลัคนาตัวเอง ก็ต้องเกิดความเป็นสิริมงคลแก่คนลัคนานี้ โดดเด่นทั้งการงาน และการเงินเลยทีเดียว อย่าขี้เกียจลุกขึ้นมา ปีทองจับอะไรก็ร่ำรวย

 

🔴และทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่เพียงบริบทหนึ่งของความหมายดาวพฤหัส ยังไงคอยติดตามบทความต่อไป ฝากแชร์ต่อเป็นกำลังใจเล็กๆให้กับหมอนุ้ยด้วยนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดี

 

หมอนุ้ย โหราศาสตร์ไทย