รีเซต

ᑭIᑕK ᗩ ᑕᗩᖇᗪ ทายนิสัยการใช้เงินและคำแนะนำ โดย Wicca witch 9365

 • 10 กันยายน 2564
 • 312

     มาทายนิสัยการใช้เงินของคุณกันค่ะ ว่าคุณนั้นเป็นสายเปย์แหลก หรือเก็บเงินเก่ง โดยคำทำนายวันนี้  Wicca witch 9365 จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาอธิษฐานเลือกไพ่ใบที่คุณชอบ 1-5 แล้วมาดูคำทำนายกันค่า

     คำเตือน!! เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ นิสัยการใช้เงินของเราเป็นยังไงกันนะ? จะสายเปย์ทุ่มเทเงิน หรือสายประหยัดเก็บเงินเก่ง ลองมาเล่นกันดูค่ะ

ᑭIᑕK ᗩ ᑕᗩᖇᗪ ในหัวข้อ “ทายนิสัยการใช้เงินและคำแนะนำ

ทายนิสัย ดวงการเงิน

 1. ใช้เงินเป็นในระดับหนึ่ง เก็บเงินได้
  แต่มักจะมีรายจ่ายจุกจิกหรือรายจ่ายที่ไม่คาดคิด เข้ามาให้ปวดหัวเสมอ อีกทั้งมีความโลเล ไม่กล้าตัดสินใจ ในบางเรื่องทําให้อาจถูกใครเอาเปรียบในเรื่องของเงินได้ ระวังการเก็บเงินไว้หลายๆ กระเป๋าจนลืม หรืออาจทําเงินเล็กๆ น้อยๆ หายบ่อย แนะนําให้พกเงินติดตัวจํานวนไม่มาก แค่พอใช้ในแต่ละวัน และนําเงินเก็บไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัย เช่นฝากธนาคารแบบถอนได้ยามฉุกเฉินเท่านั้น ซื้อประกัน หรือใส่ตู้เซฟไว้จะทําให้เก็บเงินอยู่มากขึ้น และมีเงินสํารองในยามจําเป็น 

 1. เงินส่วนใหญ่จะมาจากการลงมือทํางานหนัก
  มักมีเงินไม่ขาดมือ แต่ข้อเสียคือมาไวไปไว มีเท่าไรก็รู้สึกไม่พอใช้อยู่ดี ต้องจับจ่ายใช้สอยอยู่ตลอด มักใช้เงินหมดไปกับการปรับปรุงงาน คอนเนคชั่น การเข้าสังคมเยอะ ใจใหญ่ มีใจเป็นผู้ให้มาก บางที่ไปเลี้ยงคนอื่นเยอะจนตนเองลําบาก แนะนําว่าอย่าไปรับปากใครเรื่องเงิน เพราะจะนําความลําบากมาสู่ตนเอง และให้แบ่งเงินเป็นสัดส่วนชัดเจน ว่ากองไหนใช้ลงทุน กองไหนเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนตัว

 1. หารายได้เก่ง ใช้เก่ง
  ชอบซื้อของแต่งบ้านหรือของชิ้นใหญ่ ของมีราคา แหล่งรายได้อาจมาจากบ้าน ที่ดิน ธุรกิจหรือการลงทุนชนิดอื่นยิบย่อย รวมไปถึงการได้รับมรดกด้วย แต่นิสัยในการใช้เงินหรือการลงทุนบางที่จะคาดหวังผลลัพธ์ที่สูงเกินไป ซึ่งใช้เวลานานจนอาจทําให้ทนจม แนะนําว่าถ้าทําธุรกิจร่วมกับครอบครัว
  หรือคนรักจะส่งเสริมกันได้ดีมาก ธุรกิจพวกปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ นายหน้าที่ดินค่อนข้างทําเงินให้ในระยะยาว

 1. เป็นคนเก็บเงินอยู่
  แต่ปัญหาคืออาจจะไม่มีการลงทุนต่อยอดเพิ่มเติม จึงทําให้เงินเก็บอาจหมดลงในอนาคตได้ เพราะเก็บเงินเก่งก็จริงแต่เวลาใช้ก็ใช้เยอะเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องของที่ตนเองชอบ หรือของสะสม ดังนั้นแนะนําให้เอาเงินเก็บที่มีแบ่งสรรปันส่วนไปลงทุนในพวกกองทุน ลงทุนธุรกิจ หุ้น หรืออื่นๆ เพื่อสํารองไว้ในอนาคต แต่ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนลงมือทําจริง

 1. เงินและงานเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ขาดมือ
  ไม่ถึงกับลําบากแต่ใช้เงินหมดไปกับการติดต่อสื่อสารเจรจา
  การซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัย การซื้อของแต่งบ้าน หรืองานฝีมือสะสม ศิลปะ งานสลัก งานปัก เสื้อผ้างานตัดเย็บบางครั้งจะแอบเป็นคนที่ใช้เงินแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ทําให้มานึกเสียดายเงินที่หลัง แนะนําว่าหากต้องการหาเงินเพิ่ม ให้นําสิ่งที่ชอบหรือของสะสมออกมาขายจะได้ราคา หรือให้นําสิ่งที่ตนเองรักและถนัดมาประกอบอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้อีกทาง

ขอขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบจากเพจ Wicca witch 9365

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล