รีเซต

วิธีแก้สำหรับคนที่ฝันร้ายบ่อย ๆ โดย Horosociety

  • 21 พฤษภาคม 2564
  • 692

วิธีแก้สำหรับคนที่ฝันร้ายบ่อย ๆ โดย Horosociety

              “นอนน้อย แต่นอนนะ” ใครที่กำลังประสบกับปัญหาในลักษณะนอนน้อย นอนไม่หลับเพราะมักจะฝันร้าย ฝันไม่ดี จนบางครั้งก็เก็บไปนอนผวาทั้งคืน บางคนอาจถึงขั้นนอนไม่หลับจนฟ้าสว่างเลยก็มี วันนี้โฮโรโซไซตี้มีวิธีแก้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. สวดคาถายันทุนนิมิตตัง

ตั้งนะโม 3 จบ

ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย จามะ นาโบ สะกุณัสสะ สัทโท
ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง สังฆานุภาเวนะ วินาสะ เมนตุ

              โดยคาถาบทนี้เป็นคาถาที่จะช่วยแก้ฝันร้ายให้กลายเป็นดีได้ สวดแล้วสบายใจ คลายความกังวล แนะนำให้สวดภาวนาต่อหน้าพระพุทธรูปปางห้ามญาติ (พระประจำวันเกิดของคนวันจันทร์) จะดีค่ะ

2. ทำบุญ

              เมื่อไหร่ก็ตามที่ฝันร้าย เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะต้องตื่นไปทำบุญกันเนาะ โดยการทำบุญในที่นี้สามารถทำได้ทุกรูปแบบเลยค่ะ ตั้งแต่ถวายสังฆทาน บริจาคโลหิต ทำบุญโลงศพ บริจาคอาหาร น้ำดื่ม สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ หรือจะไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยนก ปล่อยปลาเป็นทานเพื่อเป็นการแก้เคล็ดสะเดาะเคราะห์ก็ได้ และจะให้ดีที่สุดต้องอย่าลืมกรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรด้วยนะคะ

3. พกหินอเมทิสต์

              อเมทิสต์เป็นหินที่ขึ้นชื่อด้านการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เชื่อกันว่าเป็นหินเสริมดวงและนำโชค โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาทางด้านอารมณ์ ชอบนอนไม่หลับ ฝันร้ายบ่อย หินอเมทิสต์จะช่วยบำบัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้ง่าย ๆ เพียงแค่พกติดตัวไว้ หรือจะวางไว้ใต้หมอนก็ได้ค่ะ

              นอกเหนือจากนี้อเมทิสต์ยังมีพลังในการดึงดูดความสำเร็จและช่วยป้องกันให้ผู้ที่สวมใส่หรือพกติดตัวไว้รอดพ้นจากภัยอันตรายต่าง ๆ ได้อีกด้วย ยุคนี้คิดจะมูต้องไปให้สุดค่ะ ใครกำลังมองหาตัวช่วยที่เสริมได้ทั้งความปังและยังมีความสวยงาม ลองหาอเมทิสต์มาพกกันดู หรือจะลองลิปบาร์ม GAGA Magic ที่ผสานเกร็ดอเมทิสต์มาทามาหรือพกติดตัวเสริมเฮงก็จัดไป

4. สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอน

              วิธีสุดคลาสสิคแต่ได้ผลจริงก็คือการสวดมนต์ก่อนนอนจ้า สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาเลย ทั้งช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย คลายความกังวล ยังช่วยให้นอนหลับสบายด้วยนะคะ โดยคุณสามารถเลือกสวดบทง่าย ๆ อย่างเช่น บทอิติปิโส หรือจะเป็นบทแผ่เมตตาก็ได้ค่ะ หรือหากใครสะดวกนั่งสมาธิด้วยก็จะดีเลย

              ไม่มีอะไรซับร้อนใจ นี่ถือเป็นวิธีง่าย ๆ ที่เราได้เสนอไป แฟน ๆ สามารถนำไปทำตามกันได้แบบสบาย ๆ เลย จะได้อุ่นใจ นอนหลับเต็มอิ่มแบบสบาย ๆ ไม่ฝันร้ายเนอะ แต่อย่างไรก็ตามหากคุณฝันร้ายหรือชอบตื่นขึ้นมากลางดึกอยู่บ่อย ๆ ลองใช้วิธีไหนก็แก้ไขไม่ได้ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเลยนะคะ เพราะหากเราพักผ่อนได้ไม่เต็มที่รับรองว่าจะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างแน่นอนค่ะ