รีเซต

TrueID Horoscope : เช็คดวงชะตา 12 ราศี ประจำเดือน พฤศจิกายน 2561 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 ตุลาคม 2561
  • 15,966 77

     ใครที่ชอบ ดูดวง อ่านดวงแม่นๆ จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือนจาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และนิตยสาร Madame Figaro ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

 

 

     สำหรับ ดวงประจำเดือน พฤศจิกายน 2561 ชาวราศีพฤษภ เดือนนี้พื้นดวงจะส่งให้ได้ตำแหน่ง มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งนะคะ และเรื่องรายได้การเงินก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความเสถียรมั่นคง ต่อให้อยู่ตำแหน่งใดก็เป็นตัวเด่นในองค์กรสำนักงาน ส่วนชาวราศีมิถุน ช่วงนี้ความรักค่อนข้างจะซับซ้อน คุณมีเกณฑ์เข้าไปพัวพันกับคนมีพันธะ ยังไงจะรักหรือจะเลิกก็คิดให้ดีๆ นะคะ และสำหรับชาวราศีมังกร ในช่วงเดือนนี้ สัญญาณไม่ดีนักสำหรับคุณ เพราะจะมีเรื่องทำให้หดหู่เศร้าหมองง่าย อ่อนแอ มีปัญหาทางจิตใจ ส่วนเรื่องการเงินก็หนักหน่วง เข้มแข็งแล้วรับมือกับมันให้ได้นะคะ ส่วนคนเกิดราศีอื่น จะมีเรื่องอะไรดีๆ หรือต้องระวังกันบ้าง มาอัพเดทกันเลย!

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
The Lovers
Page of Pentacles
Seven of Wands

“ต้องฝ่าด่านไปทีละขั้น”

     จะเป็นช่วงเวลาของการตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ อีกครั้ง และประเด็นหลักของครั้งนี้ ยังอาจจะอยู่ที่เรื่องของ “เวลา” ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับการพลัดพรากจากลา การไป-การอยู่ หรือแม้แต่การตกลงใจให้แน่ชัดว่าจะเอาอย่างไรต่อไป หากคุณมีความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่นมานาน จะได้คิดเรื่องนี้ทุกค่ำเช้า เวลาจะงวดเข้ามาอีกทุกที

     อย่างไรก็ดี ในเรื่องของรายได้การเงิน ยังจะมีข่าวดีอยู่พอสมควร เงินก้อนเล็กจะไหลเข้ามืออยู่ไม่ขาด และถ้าต้องการซื้อหาข้าวของถูกใจอะไร เก็บเงินต่ออีกระยะก็จะซื้อได้แล้วล่ะ

     แต่ในส่วนของการงาน เดือนนี้จะมีปัญหาที่คิดไม่ถึงหลายอย่าง ทำให้ต้องฝ่าด่านไปทีละขั้นละตอน เจอเรื่องยุ่งยากอยู่เกือบตลอดเวลา จะไม่ได้อะไรมาง่ายๆ แม้ค่าตอบแทนต่างๆ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่คุณมักจะต้องเคลื่อนที่ไปข้างหน้าช้ากว่าปกติ การรันโปรเจ็คท์ต่างๆ จะหนักหน่อย

     สำหรับคนที่สนใจเรื่องการเสี่ยงโชคและมองหาเลขมงคลต่างๆ ในรอบเดือนนี้ เลขดีของคุณคือ 6 และ 0 นะคะ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
The Hierophant
Queen of Pentacles
Death

“ได้อย่างเสียอย่าง”

     ในรอบเดือนนี้ ชะตาชีวิตของคุณเห็นทีจะได้เจอเรื่องร้ายเรื่องดีหนักๆ ด้วยกันทุกสิ่ง มีทั้งการได้รับแรงสนับสนุนเกื้อกูล มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้ข่าวดีมาสู่ ที่ทำงานมานานจะได้รับการโปรโมทจากผู้ที่มีประสบการณ์สูง และมองเห็นค่าของคุณ

     แต่กระนั้นก็ตาม แม้พื้นดวงจะส่งให้ได้ตำแหน่ง หรือเป็นตัวเก็งในเร็วๆ นี้ และเรื่องรายได้การเงินก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความเสถียรมั่นคง ต่อให้อยู่ตำแหน่งใดก็เป็นตัวเด่นในองค์กรสำนักงาน แต่ในรอบเดือนนี้ ยังมีเรื่องเตือนถึงการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่เป็นทุกขลาภ หรือได้อย่างเสียอย่าง แม้ได้ข่าวดีมักจะมีข่าวร้ายตามมา ไม่เช่นนั้นก็ต้องเจออุปสรรคครั้งใหญ่ก่อน กว่าอะไรๆ จะลงตัวจริง

     สิ่งที่ควรระวังอย่างมาก คือสถานการณ์พลิกกลับ การได้รับข่าวดีครึ่งเดียว การถูกลดทอนความหวัง และการสูญเสียโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ใครที่มีผู้ใหญ่ผู้สูงอายุในบ้านเรือนก็ควรดูแลสุขภาพท่านให้ดีด้วย และระวังพิเศษในช่วงที่มีการเดินทางไกลนะคะ

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
King of Cups
Eight of Cups
Six of Pentacles

“ความปั่นป่วนอ่อนไหว”

     ความรักความสัมพันธ์ ยังเป็นแกนกลางสำคัญของคุณในรอบเดือนนี้ ชีวิตมักจะพัวพันวุ่นวายอยู่กับสิ่งนี้ มีคนเข้ามาให้จิตใจปั่นป่วนอ่อนไหว แม้เค้าอาจจะมีพันธะอยู่ก็ตาม

     สิ่งที่จะเกี่ยวข้องกับคุณ ยังเป็นเรื่องอารมณ์จิตใจ ความเศร้า ความเหงา ความโดดเดี่ยวในหลายครั้ง ไม่ว่าจะมีใครหรือไม่มีใคร หากคุณมีการเดินทางท่องเที่ยว ก็ใช่ว่าจะตอบโจทย์ชีวิตได้ทั้งหมด ในความสุขมักยังมีสิ่งเว้าแหว่งบกพร่อง ต่อให้อยู่ร่วมกับใครๆ มากมาย ในใจส่วนลึกจะมีความอ้างว้างอยู่มาก ซึ่งบางครั้งคุณเองก็อธิบายที่มาของมันไม่ได้

     ในช่วงนี้ สิ่งที่สำคัญของคุณ จึงเป็นการเรียนรู้วิธีการปลดปล่อยความรู้สึกข้างใน การยอมรับทุกอย่างที่ผ่านเข้ามากระทบใจ และการให้การรับที่เหมาะสม การลดความคาดหวังก็อาจเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยได้

     อนึ่ง หากคุณมีความสัมพันธ์อันซับซ้อนอยู่ คบกับคนที่มีพันธะ หรือตัวคุณเองมีพันธะกรณี จะเป็นช่วงที่อะไรๆ ยังไม่ลงตัวแน่ จะมีการรักๆ เลิกๆ หรือจากกันไกลชั่วระยะเวลา แต่แล้วก็ยังจะวนเวียนกลับมาอยู่ จะยังตัดกันไม่ขาด

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Judgement
Five of Pentacles (กลับหัว)
Ace of Cups

“จะได้จังหวะเปิดเผยความในใจ”

     เตรียมรับบิลค่ะ (ฮ่า) ดูจะได้เวลาของการชำระภาระหนี้สินต่างๆ หรือบิลเรียกเก็บใหญ่ๆ กำลังจะมาถึงอีกครั้ง เป็นช่วงที่จะต้องเหนื่อยกับการทำมาหาเงิน การรวบรวมเงิน และพยายามจะอุดช่องว่างต่างๆ ให้จงได้ แต่ก็ดูเหมือนว่า ยังต้องอดทนไปอีกพักใหญ่

     ประเด็นทางการเงิน จะเป็นสิ่งสำคัญในช่วงนี้ คุณจะมีห้วงเวลาของการมีพลังใจ สลับไปกับความวิตกกังวลหน่อยๆ คุณอาจจะรู้สึกว่าปัญหาการเงินไม่ได้มาจากตัวเองเท่านั้น แต่เพราะการต้องรับผิดชอบในครอบครัวมากมาย หรือต้องเข้าไปช่วยเหลือเกื้อกูลคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นคู่รักคู่ครอง หรือญาติพี่น้องวงศ์วาน ทำให้ตนเองต้องเหน็ดเหนื่อย และระมัดระวังอยู่มาก

     แต่ในด้านที่ดี เดือนนี้ จะเป็นเดือนของความรักความเข้าใจ การได้พบรักที่สดชื่นแจ่มใส หากมีคู่อยู่ จะมีความเข้าใจกันในทางที่ดีมากขึ้น ทะเลาะเบาะแว้งกันจะเคลียร์ได้ง่าย ส่วนคนโสดมีโอกาสได้เจอคนถูกใจ มีเกณฑ์การได้สานต่อความสัมพันธ์ ใครที่มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน จะได้จังหวะเปิดเผยความในใจ

     เลขเด่นๆ ของคุณในช่วงนี้ ดูที่เลข 1 และ 20 นะคะ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Page of Wands
The Empress
Seven of Swords

“ชีวิตส่วนตัว ความลับ ความรัก”

     เป็นช่วงเดือนของกิจกรรมใหม่ๆ หลายอย่างค่ะ คุณอาจจะมีการเดินทางระยะใกล้มากไป ได้ออกนอกสถานที่บ่อยๆ ไม่ค่อยได้อยู่ติดบ้านก็ว่าได้ ส่วนคนที่มีหน้าที่งานประจำ ก็มักได้เจองานอดิเรกใหม่ ได้พบเรื่องสนุกสนาน บ้างได้เพื่อนได้มิตรหลากหลาย ได้รู้จักคนอายุน้อยที่เก่งๆ น่าชื่นชมอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะส่งผลดีต่อคุณได้อีกในอนาคต

     ในเรื่องหน้าที่การงาน ก็จะเป็นจังหวะที่ดีอีกค่ะ เดือนนี้ ชะตาราศีนี้ยังมีเกณฑ์การได้ตำแหน่งใหม่ การได้แรงสนับสนุนโปรโมท ได้เกียรติยศชื่อเสียงรางวัล มีการยกย่องจากผู้คนรอบข้างอย่างมาก จนบางครั้งอาจจะต้องออกงานสังคมมากด้วยซ้ำไป จะมีบัตรเชิญมากขึ้นเรื่อยๆ ได้ปาร์ตี้สังสรรค์ไม่ขาด

     แต่สิ่งสำคัญของเดือนนี้ จะเป็นเรื่องชีวิตส่วนตัว ความลับ ความรัก โดยเฉพาะใครที่มีเรื่องรักซ้อนซ่อนเร้นอยู่ และการต้องพยายามรักษาพื้นที่ส่วนตัว การทำอะไรเงียบๆ ไม่กระโตกกระตาก อนึ่ง รวมได้ถึงผลประโยชน์ทางอ้อม และสิ่งที่มากับความสัมพันธ์พิเศษส่วนตัวต่างๆ ด้วย

     คำแนะนำสำหรับคุณก็คือ ชีวิตจริงๆ ในบ้านตัวเอง และภาพลักษณ์ต่อสังคมภายนอกอาจจะไม่ได้เนียนสนิทเป็นเนื้อเดียว และคุณต้องพยายามจัดสมดุลมันให้ดี เพื่อให้ตัวเองไม่รู้สึกแย่กับตัวเองภายหลัง หรือเหนื่อยเกินไปหลังจากนี้

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
Nine of Cups
The Fool
Temperance

“จิตใจอ่อนไหว”

     คุณจะได้พบเรื่องที่ต้องปรับตัวอย่างสำคัญหลังจากนี้ไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน การเปลี่ยนที่อยู่อาศัย การโยกย้ายต่างๆ หรือการมีความรักความสัมพันธ์เข้ามาอีกครั้ง มีเกณฑ์สัมพันธ์ซ้อน ช่วงจิตใจอ่อนไหวด้วยนะ

     อันที่จริงแล้ว ในช่วงเดือนนี้ อีกอย่างที่จะสำคัญกับคุณ คือการจัดสภาพแวดล้อมส่วนตัว การเก็บเงินในบัญชีพิเศษอย่างเป็นความลับ หรือการจัดการเรื่องต่างๆ โดยเงียบเชียบ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้คนอื่นเข้ามาสนใจเป็นอุปสรรคต่อคุณ และคุณก็จะทำสำเร็จเสียด้วยนะ (แน่ะ มีอะไรลับๆ อีกเยอะใช่มั้ย)

     เรื่องที่ดีในเดือนนี้ ยังจะมีเรื่องของการผจญภัย ความท้าทายในแต่ละกิจกรรม การทำงานอย่างสร้างสรรค์ การร่วมงานกับเด็กหรือคนอายุน้อยๆ ซึ่งจะทำให้คุณมีชีวิตชีวาขึ้นอย่างมากมาย บางคนจะได้เดินทางท่องเที่ยว เจอสภาพแวดล้อมแปลกใหม่ ได้ไอเดียกลับมาชาร์ตแบตทำงานต่อ

     สำหรับตัวเลขเด่นๆ ของชาวราศีนี้ ดูที่เลข 0 เลข 9 และ 14 ค่ะ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Nine of Swords
Eight of Wands
The High Priestess

“ข้อจำกัดเงื่อนไขของสถานการณ์”

     คุณมักจะมีความคิดแย่ๆ ความคิดเชิงลบ อารมณ์ดิ่งเข้ามาบ่อยๆ หรือเปล่า? สถานการณ์ของคุณในเดือนนี้ เตือนถึงสภาวะจิตใจที่ตกต่ำ คิดมาก ทั้งจากการมีปัญหาชีวิตเกิดขึ้นจริงๆ จากเรื่องในบ้านเรือนครอบครัว ความสัมพันธ์ หรือแม้แต่เรื่องบางเรื่องที่ไม่อาจจะบอกเล่ากับใครได้ และทำให้ความคิดวนเวียนอยู่เสมอๆ

     มีสิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง คือคุณอาจจะไม่สามารถพูดกับใครได้ง่ายๆ ในสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งเพราะความไม่พร้อม ไม่อยากอธิบาย และข้อจำกัดเงื่อนไขของสถานการณ์ด้วย ทำให้เดือนนี้ควรระวังสุขภาพกายสุขภาพใจ ปัญหามักจะมาแบบซ้ำซากวนเวียน ทำให้คนรอบตัวก็พลอยเครียดตามกันไปด้วย

     แต่สิ่งที่ดีในเดือนนี้ คือหน้าที่การงานยังไปได้ดี หากเป็นเจ้าของกิจการก็มีโอกาสขยับขยาย ได้เพิ่มแรงงานลูกจ้างอย่างสวนกระแส หรือในหน้าที่ตำแหน่งมีข่าวดีเข้ามา การค้าขายได้จังหวะทำกำไร แม้จะเหนื่อยหน่อยก็จะได้ผลดีอยู่มาก

     สิ่งที่คุณควรระวัง คือแม้ภายนอกทุกอย่างจะดำเนินไปได้ด้วยดี เศรษฐกิจการเงินก็ดี แต่ปัญหาในใจดูจะยังขึ้นๆ ลงๆ และอารมณ์ก็ไม่ค่อยจะนิ่ง บางทีก็คือสิ่งที่ทำให้คุณไร้สุขอยู่เพียงลำพัง

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Four of Wands
Queen of Cups
The Moon

“ชีวิตครอบครัว”

     ชีวิตในบ้านเรือนครอบครัว จะมีความมั่นคงและมีความสุขดีอยู่ไม่น้อย จุดเด่นคือจะเป็นช่วงเข้าใจกันดี มีความรักใคร่ห่วงใยกัน หรือรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญสำหรับคนทั้งสอง คู่รักที่ทำงานทำการร่วมกัน มีธุรกิจการค้าเป็นหุ้นส่วนกัน จะเป็นช่วงร่วมคิดร่วมสร้างได้ผลตอบแทนที่ดี

     แต่ก็ยังมีจุดอ่อน เกี่ยวกับเรื่องความรู้สึกภายในใจ บ้างจึงอาจจะมีรักฝังลึกในใจ หรือมีความรู้สึกเดิมๆ กับคนเก่าที่ผ่านไปแล้ว แม้ว่าปัจจุบันจะไม่ได้เกี่ยวข้องกัน หรือตัวเองมีสถานะครอบครัวที่ดีอย่างไร ในอีกมุมลึกๆ ก็จะมีความเหงาและความเจ็บปวดอยู่

     สิ่งที่เด่นของคุณในตอนนี้ จึงเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน การเงิน การทำธุรกิจของครอบครัว การซื้อทรัพย์อสังหาฯ ดีทุกอย่าง ใครที่ต้องการแลกเปลี่ยนซื้อขาย เจรจาต่อรอง ลงนามในเอกสารสำคัญๆ จัดไปได้เลยค่ะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Three of Wands
Queen of Swords
Two of Swords

“สิ่งที่ควรง่ายกลายเป็นยากไปอีก”

     คุณจะมีการเดินทางมากขึ้นหลังจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นต่างถิ่นแดนไกล ทั้งในและนอกประเทศ จะมีช่วงชีพจรลงเท้า และได้พบปะผู้คนหลากหลายมากขึ้น หลายคนในราศีนี้มักจะมีการรับงานใหม่ เข้าร่วมโครงการระยะสั้น มีโปรเจ็คท์น่าสนใจเข้ามา จะได้แรงบันดาลใจมากด้วยล่ะ

     แต่ขณะเดียวกัน ก็จะเป็นช่วงที่ต้องเข้มแข็งมากๆ เช่นกัน เพราะจะมีเรื่องท้าทายหลายอย่าง ทั้งศึกนอกศึกในก็มีมาไม่ขาด ปัญหาบางส่วนจะมาจากบุคคลที่มีลักษณะแข็งกร้าว เป็นคนประเภทชอบใช้อำนาจ ชอบใช้คำสั่ง หรือเป็นผู้กำกับนโยบายที่สำคัญ แต่ปราศจากความเข้าใจคนอื่น

     เรื่องการสื่อสาร ก็จะเป็นเรื่องสำคัญอีกเช่นกันในช่วงนี้ ให้ระวังการพูดกันไม่เข้าใจ ตีความกันผิดพลาดคลาดเคลื่อน ทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ หรือมีเหตุให้ต้องพูดกันอ้อมไปอ้อมมา ไม่อาจจะเอ่ยกันตรงๆ จึงทำให้สิ่งที่ควรง่ายกลายเป็นยากไปอีกระดับ

     ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ก็มักจะมีเหตุการณ์ทดสอบจิตใจ มีเหตุให้ต้องใคร่ครวญมากกว่าจะอย่างไรดี ใครบางคนที่เหมือนจะสนใจคุณ ก็กลับสนใจคนอื่นไปเสียนี่

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
The Hermit
Seven of Cups
The Hanged Man

“สถานการณ์มักลูกผีลูกคน”

     ในช่วงเดือนนี้ สัญญาณไม่ดีนักสำหรับคุณ เพราะจะมีเรื่องทำให้หดหู่เศร้าหมองง่าย อ่อนแอ มีปัญหาทางจิตใจ หรือเกิดช่วงหม่นหมองขึ้นได้บ่อยๆ ในใจมักไม่อาจเติมเต็ม มีเรื่องที่ฝันแล้วเหมือนไปไม่ถึงสักที มีช่องว่างทางความรู้สึกกับคนนั้นคนนี้ มีบรรยากาศที่กระตุ้นให้จิตตกซ้ำแล้วซ้ำแล้ว

     คำแนะนำสำหรับคุณ ก็คงไม่มีทางอื่น นอกจากการต้องทำตัวเองให้เข้มแข็ง ลุกขึ้นมารับมือกับทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ รักษากายรักษาใจ ออกกำลังมากๆ กินอาหารดีๆ นอนหลับตามเวลา คุณจะต้องพยายามรีเซ็ทตัวเองให้ได้ อย่างน้อยในทุกเช้าของวันใหม่ แม้ว่าจะยังพบเรื่องเดิมๆ เป็นวัฏจักรวนเวียนอยู่

     ในเรื่องรายได้การเงิน ก็จะยังหนักหน่วงอยู่มาก สถานการณ์มักลูกผีลูกคน มีเงินเข้ามาแก้ขัดได้ชั่วคราว แต่ยังไม่มั่นคง หลายคนในราศีนี้ยังจะเจอช่วงที่ต้องหมุนเงินอย่างหนัก และต้องพยายามเอาตัวเองไปข้างหน้าให้รอดค่ะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Three of Pentacles
Ace of Pentacles
The Emperor

“ชีวิตมีรากฐานที่มั่นคง”

     จะเป็นเวลาที่ดีของคุณค่ะ เป็นหนึ่งในราศีที่จะเริ่มขยับขยายได้มากขึ้น มีจังหวะที่ดีเกี่ยวกับรายได้การเงิน กิจกรรมใหม่ ช่องทางต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนส่งเสริมจากผู้หลักผู้ใหญ่ด้วย

     ในช่วงนี้ หากคุณกำลังวางแผนทำงานใด จะได้รับความสมหวังราบรื่น งานจะลุล่วงด้วยดี แม้จะช้าบ้างแต่ก็มีความคืบหน้าได้เรื่อยๆ ส่วนอนาคตอันใกล้ ยังจะมีโอกาสได้เจอคนที่เป็นมิตรเป็นเพื่อน ได้พบคู่คิดที่ปรึกษา หรือคู่วาสนาที่จะมาส่งเสริมกัน ทำให้ชีวิตมีรากฐานที่มั่นคงขึ้นอีก

     เด่นมากไปกว่านั้น คือการลงทุนใหม่ๆ การเสี่ยงโชค และการรับหุ้นส่วน รับทีมงาน ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งแบบใด มักจะได้จังหวะโชคลาภ มีบันไดให้ไต่ไปต่อได้อีกหลายขั้น ใครที่จับโครงการอสังหาฯ ก็จะได้ข่าวดี

     สิ่งที่คุณควรระวัง จะเป็นเรื่องของการดีลกับคนบางกลุ่ม บุคคลที่มีลักษณะเชื่อมั่นในตัวเองสูงจนกลายเป็นอีโก้ไป ทำให้เรื่องยากขึ้นโดยไม่คาดคิด และเป็นอุปสรรคต่อกัน แม้คุณจะมีมิตรสัมพันธ์ที่ดีกับคนจำนวนมาก ก็มักเจอคนที่แย่ๆ แทรกปนมาด้วย

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Ace of Wands
Four of Cups
Ten of Swords

“การรักตัวเองอย่างถูกวิธี”

     เด่นที่สุด คือการเริ่มงานใหม่ เข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ สร้างสรรค์ หรือการเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ต่างๆ หากคุณกำลังเริ่มต้นอะไรใหม่ในช่วงนี้ บอกได้เลยว่าเป็นแนวทางที่ดี เป็นทางที่ใช่ ลุยไปต่อได้เลย

     สิ่งที่สำคัญ ยังเป็นการลุกขึ้นมาทำอะไรอย่างกระฉับกระเฉงอีกครั้ง ปลดปล่อยตัวเองจากบรรยากาศน่าเบื่อเดิมๆ ประเด็นก็คือ เพราะคุณจะยังมีพันธะภาระเดิม ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รักคู่ครอง หรือชีวิตในที่ทำงานบางส่วน ยังมีจุดที่น่าเบื่อหน่าย และติดกรอบเงื่อนไข หากปล่อยตามน้ำมากเกินไป ก็จะพาให้ตัวเองเกิดความเคยชิน ทำอะไรซ้ำๆ ซากๆ อันจะผลเสียภายหลังได้

     การตัดสินใจให้ชัดเจน การลุกยืนตั้งหลัก การรักตัวเองอย่างถูกวิธี ล้วนแต่จะมีความหมายสำคัญกับคุณทั้งสิ้น

     อนึ่ง คุณจะเจอปัญหาวุ่นๆ บางอย่างเกี่ยวกับญาติ และเรื่องที่จะเกิดในบ้านเรือนครอบครัว แม้ตัวเองไม่ได้ก่อ ก็ต้องเจอผลกระทบต่างๆ อยู่ดี และสถานการณ์จะดำเนินไปยาวนานอยู่ ทำให้ในชีวิตแต่ละวันก็ไม่ได้ดีไปเสียหมด จะมีทั้งช่วงสบายใจและช่วงตึงเครียด คงต้องพยายามจัดสมดุลจิตใจ ไม่ย่ำเท้าซ้ำๆ กับจุดเดิม ใช้บทเรียนจากประสบการณ์ด้วยนะคะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่