รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 10 กันยายน 2564
  • 61

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะแพ้อากาศหรือสิ่งแวดล้อม ไม่ควรทานอาหารนอกบ้านหรืออยู่ในที่อโคจรต่างๆ การทรงตัวไม่ค่อยดี อาจสะดุดหกล้มหรือเดินไม่ตรงทาง ถ้าขึ้น-ลงบันไดเร็วๆ อาจพลัดตกลงมาได้ง่าย ถ้ามีโรคประจำตัว โรคเก่าจะกำเริบได้ในระยะนี้ การทวงหนี้สินไม่ประสบความสำเร็จ แถมอาจถูกกู้เพิ่มอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความสุขจากการใช้ชีวิตสันโดษ ชอบทำตัวเร้นลับไม่เปิดเผย แต่หากมีผู้มาหมิ่นหยามท้าทาย ท่านก็จะนอตหลุดกล้าได้กล้าเสีย วู่วามรับคำท้าโดยไม่คิดหน้าคิดหลังได้ง่ายๆ เพื่อนฝูงของท่าน ทั้งเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่ จะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและเป็นที่พึ่งของท่านได้ในอนาคต บริวารก็เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะอยากใช้ชีวิตสุขสงบ อยากฝังตัวในมุมสงบแห่งใดแห่งหนึ่ง เช่น วัดเล็กๆ หรือกระท่อมในที่ห่างไกล แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นดั่งใจท่านนัก เพราะกระท่อมกลางนาก็อาจกลายเป็นบ่อนพนันตีไก่ได้ ถ้าหากตำรวจมาท่านก็อาจโดนจับไปด้วย หรืออยู่ใกล้สถานบันเทิงก็ไม่ถูกกับท่าน ดังนั้นอยู่บ้านดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านระวังการผิดใจกับเพื่อนฝูง ถ้าหากมิตรสหายวิวาทกัน ท่านไม่ควรเข้าไปเป็นตัวกลางประสานสัมพันธ์ใดๆ เพราะท่านจะเดือดร้อนเสียเอง การติดต่อสื่อสารด้วยเอกสารสัญญาใดๆ มักเกิดความผิดพลาดหรือสูญหาย ควรตรวจสอบและเก็บรักษาเอกสารทางราชการของท่านเอาไว้ให้เรียบร้อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโชคดีทางการเงินอย่างน่าพิศวง การเจรจาในเรื่องการค้าขายต่างๆ จบลงไปได้ด้วยดี ถ้ามีความกล้าที่จะเปิดอกเจรจาเรื่องเงินๆ ทองๆ ต่อกัน ทุกสิ่งทุกอย่างจะจบลงด้วยผลประโยชน์แบบทวีคูณ บางท่านจะได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนค่าใช้จ่ายอีกด้วย การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักแม่นยำ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของมีค่าทางจิตใจที่แปลกประหลาด เช่น สายสร้อยคอโบราณ หรือฝีมือช่างโบราณที่ผ่านการปลุกเสกแล้ว ซึ่งเหมาะเอาไว้ชื่นชมบูชามากกว่านำมาใช้ เดินทางไกลมักมีอุปสรรคที่คาดไม่ถึง ยกเว้นท่านเดินทางไปทำงานจะสำเร็จด้วยการวาจาแบบสาลิกาลิ้นทองของท่าน คนรักมักจ้องจับผิด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมทางการงาน เพื่อนย้ายไป ศัตรูย้ายมาเป็นบริวารเสียอีก หรือถ้าไม่มีอะไรแบบนั้นเลย ท่านก็จะรายได้ลดลง ไม่ควรเสนอความคิดเห็นใหม่ๆ ในทางการงาน เพราะจะไม่มีใครรับฟัง ไม่ควรรับฝากงานของผู้อื่น เพราะเขาอาจทำผิดพลาดเอาไว้แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญที่เกิดขึ้นภายในบ้าน สัตว์เลี้ยงอาจกัดกันเองหรือไปกัดเด็กๆ ลูกหลานเพื่อนบ้าน ท่านต้องเผชิญความขัดแย้งหรือความโกรธอย่างรุนแรง ถึงแม้ฝ่ายตรงข้ามเอาของกำนัลหรือค่าเสียหายมาชดใช้ให้ก็ไม่อาจทดแทนได้ ของรักของหวงอาจถูกโจรกรรมหรือมีผู้ทำให้เสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่เดินทางไกลไปทำงานหรือเที่ยวเตร่ในระยะนี้จะได้รับการเกื้อหนุนด้านทุนทรัพย์จากผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ หรือมีผู้ใหญ่เลี้ยงข้าวปลาอาหาร อาจมีการเจรจาต่อรองในทางการงาน หรือการแข่งขันเปิดซองประมูลโครงงานที่ทำรายได้ให้ท่านต่างๆ ซึ่งหากประกาศผลในเดือนหน้าไปแล้ว ท่านจะได้ข่าวดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำงานอย่างมีความสุข ซึ่งอาจเป็นงานอดิเรกหรืองานศิลปะที่ท่านชอบทำก็ได้ อาจมีปากเสียงเรื่องการเงินรายได้กับสมาชิกในบ้านเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านสามารถจัดการให้เรียบร้อยได้ รายได้ยังคงเข้ากระเป๋าล่าช้า ลูกหนี้ขอผัดผ่อนดอกเบี้ยไปไม่มีกำหนด จะได้พบเจอคนรักเก่า แต่ถ่านไฟเก่าไม่คุ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับศาสนาหรือประเพณีใดๆ ในที่สาธารณะ นอกจากท่านเป็นครูบาอาจารย์หรือนักวิชาการที่ทำหน้าที่ให้การศึกษาในสถานศึกษา ไปไหนมาไหนแต่งตัวโทรมยังไงผู้คนก็ยังเห็นท่านหน้าตาสดใส มีฐานะดีกว่าความเป็นจริง คนโสดมีโอกาสพบคนรักที่เป็นคนมีตำแหน่งสูง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านโชคดีมีชีวิตที่แจ่มใสปลอดโปร่งขึ้นอย่างมาก มีกำลังวังชาดี เลือดลมเดินสะดวก ที่เคยเจ็บป่วยก็หายเป็นปลิดทิ้ง หรืออย่างน้อยก็อาการดีขึ้นอย่างมาก อาจสนใจรักษาสุขภาพมากขึ้น มีรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของตน ดาวศุกร์ย้ายเข้าประจำที่ในราศีของท่าน จะมีลาภจากสิ่งของที่เคยสูญเสียไปแล้ว