รีเซต

ดาวย้ายมาทายดวง เจาะดวงเมือง เมื่อดาวอังคารย้าย เทพสงครามลั่นกลองรบ! โดย โหรชี้ชัด

  • 11 สิงหาคม 2563
  • 1,269 6

     ปีนี้ยังคงมีดาวยกย้ายกันต่อเนื่อง และคราวนี้คือทีของ ดาวอังคาร ที่ได้ชื่อว่าเทพแห่งสงคราม ดวงชะตาในภาพรวมของบ้านเมืองจะเป็นอย่างไรเมื่อ "เทพสงครามลั่นกลองรบ!" โหรชี้ชัด มีคำทำนายแม่นๆ พร้อมคำแนะนำดีๆ ว่าช่วงไหนที่คุณต้องระวังเป็นพิเศษ และควรมีวิธีเสริมดวงเรียกสติอย่างไร ให้ผ่านไปได้ด้วยดี 

 

ดาวย้ายมาทายดวง โดย โหรชี้ชัด
เทพสงครามลั่นกลองรบ ภาคปฐมบท

     ดาวอังคาร(๓) อันมี เทพแห่งสงคราม เป็นเทวดานพเคราะห์ตัวแทนสะท้อนเรื่องราวไปในแนวทางประเภท หนังสงคราม หนังภัยพิบัติ หนังอาชญากรรม หนังแอ็คชั่นบู๊ล้างผลาญ ประมาณระเบิดภูเขา-เผากระท่อม-ปิ้งไก่ เป็นต้น ... ที่ต้องเน้นก็เพราะจังหวะของ เทพฮาร์ดคอร์ ท่านนี้ซึ่งเป็นดาวธาตุลมโคจรย้ายเข้าสถิตเรือนธาตุไฟ ก็คือ ถ้าครองสติไว้ แล้วลุยภารกิจแห่งตน ก็จะมีคุณอนันต์...แต่ถ้าประมาทปล่อยอารมณ์ด้วย “โทสะ” ก็จะ...รับโทษมหันต์ !!

     ดาวราหู(๘) ทับราศีแบบยืนหนึ่ง ไร้รัศมีแขดาวใดมาแย่งความเด่น ความเป็น “องค์เกณฑ์จร” จึงมีแนวโน้มจะแสดงผลเพิ่มมากขึ้น ดาวพฤหัสบดี(๕)เข้าสู่เรือนแปรสภาพ เหมาะกับการเปิดโลกทัศน์ศึกษาและเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ เช่น การเข้าคอร์สอบรมระยะสั้นต่างๆ แล้วจับนำมาใช้เล่นแร่แปรธาตุให้เป็นอาวุธในการฟันฝ่าสู่โอกาสที่ดีกว่าเดิม ถ้ากล้าขยับเปลี่ยนแปลง...ชีวิตเปลี่ยนโฉมแน่นอน

 

ดูดวงที่ทรูไอดี รับฟรี! ทรูพอยท์ แจกฟรีทุกวัน คลิกรับเลย

 

     เทพพระอังคาร ในตำแหน่งลงหลักปักฐานในเรือนแม่ธาตุไฟ ครูโหรท่านบัญญัติไว้เป็นคำโคลงสรุปได้ว่า "ให้คุณวิเศษหนักหนา" สำหรับผู้ที่ยังคงต่อสู้อย่างเอาเป็นเอาตายในสนามรบแห่งชีวิต จะเป็นช่วงเวลาแห่งการฉีกแนวรับจากอุปสรรค บังเกิดความคึกคักกระฉับกระเฉง อารมณ์แรงปรารถนาที่เคยดับมอดก็จะถูกปลุกให้ลุกโชน นกเขาขับขาน-ดอกไม้เบ่งบาน ... แต่ด้วยความที่ “พระอังคาร” ท่านก็เป็นเทพพร้อม “บวก” อยู่เสมอ จึงทำให้ผู้คนจะมีอารมณ์ร้อนรุ่มชวนปะทะวิวาท ยิ่งเมื่อมองลงในองค์ประกอบอื่น ดาวธาตุไฟทั้งสอง ก็กำลังเข้าสถิตในมุมส่งพลังสามแฉกคล้ายตรารถเบนซ์ ส่งผลให้มีแนวโน้มจะเกิดอุบัติเหตุ-อุบัติภัย-อัคคีภัย-แผ่นดินไหว-ตึกถล่ม-ฆาตกรรม-จารกรรม-วินาศกรรม-สูญเสียบุคคลสำคัญ เป็นต้น

ในทางการเมือง

     อันที่จริงผมไม่ค่อยอยากแตะนัก เอาเป็นว่าอ่านไปเป็นสติละกันนะครับ “ราหู” ยังอยู่ในเรือนแห่งการสื่อสาร จึงมีทั้งการโจมตี-ปลุกปั่น-ใส่ความ-สร้างกระแส-ยั่วยุ พอดาวอังคารจรเข้าทับดาวมฤตยู ก็อาจมีเหตุการชุมนุมซึ่งควบคุมอารมณ์หลากหลายได้ยาก ใครจะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ต้องมีอารมณ์เป็นของตัวเอง ควรพิสูจน์ “ข้อมูล” ให้กลายเป็น “ข้อเท็จจริง” ยั้งใจในเรื่องเขาเล่าว่า วงในเล่ามา ใครๆก็รู้ เทรนด์แฮชแท็ก ฯลฯ ถ้าจะเชื่ออะไรสักอย่าง เราควรจัดเวลาเพื่อการคิดและพิสูจน์เอง อย่าหลงตามกระแส อย่าไหลตามอารมณ์หมู่ อย่าปล่อยแรงยุไปกระตุ้นโทสะ คำนึงถึงความปลอดภัยและสถานภาพแท้จริงของตัวเองไว้ให้จงหนัก ผมฝากไว้เท่านี้ครับ

 

ช่วงเวลาที่ควรระวัง

      ก็คือตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ถึง กลางเดือนกันยายน 2563 ... สรุปภาพรวมผลของดวงดาวดังนี้นะครับ ในด้านบวก ดาวอังคาร(๓) ได้เปิดช่องแห่งโอกาสให้กับคนสู้ชีวิตได้มีที่ยืน คนที่มีความทะเยอทะยาน คนที่มีความปรารถนาอันแรงกล้า คนที่ลงมือทำอย่างจริงจัง ดังปรัชญาโหรท่านกล่าวว่า “กล้า-แข็ง-ขยัน-ให้ทายอังคาร” ก็คือ ต้อง “กล้าหาญ” อย่าง “แข็งขัน” (ทั้งแข็งและขัน 5555++) โดยมีความ “ขยัน” เป็นตัวประกอบร่วมที่สำคัญ เช่นนั้นแล้ว ดาวอังคาร(๓) ก็จะช่วยผลักดันส่งเสริมให้ได้รับผลในทางเป็นเลิศและเติบโต ควรออกกำลังกายเพื่อรับพลังแห่งพระอังคาร ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงานให้ชีวิตครับ ... สิ่งที่ควรระวังคือ อารมณ์ร้อนร้าย การทะเลาะวิวาท อุบัติเหตุอุบัติภัย ของมีคม-เครื่องมือ-เครื่องจักร-อาวุธ รู้จักปล่อยวางและอภัย อ่อนน้อมถ่อมตน อย่างน้อยก็ น้ำขุ่นไว้ใน-น้ำใสไว้นอก ขอให้จำไว้ว่า “ความขัดแย้ง” ไม่เคยทำให้ใครมีความสุขอย่างแท้จริง ... ชี้ชัดครับ !!

 

      เกริ่นเป็นปฐมบทพอหอมๆ ไว้โพสต์หน้าจะเป็นคำพยากรณ์แยกย่อยรายราศีทั้งสิบสองครับ // โหรชี้ชัด

 

-----------------------------------------------------------------

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichadหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล