รีเซต

ดูดวง 12 ราศีหลัง ดาวพฤหัสย้ายเข้าสู่ราศีธนู โดย INKLIST

  • 05 พฤศจิกายน 2562
  • 3,442 5

     หลังจากที่ดาวพฤหัส (๕) เดินหน้าถอยหลัง ยึกยักยึกยัก ไม่เดินหน้าอย่างจริงจังสักทีมาระยะใหญ่ แต่ในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 20:42 น. ดาวพฤหัส (๕) จะยกจากราศีพิจิก เข้าสู่ราศีธนู ซึ่งการย้ายครั้งนี้ส่งผลกระทบใหญ่ๆ กับทุกลัคนาราศี


     แม่หมออิ๊งค์ (INKLIST) จึงได้ทำสรุปมาให้ว่า ดาวพฤหัสย้ายในครั้งนี้ แต่ละลัคนาราศีจะต้องประสบพบเจอการเปลี่ยนแปลงใดๆ บ้างก่อนจะไปอ่านกัน แม่หมออิ๊งค์อยากให้ทุกคนที่ทราบเวลาเกิดตนเอง ไปเช็คลัคนากันก่อนค่ะ โดยตารางเช็คลัคนาจะอยู่ที่ท้ายบทความนี้ค่า

 


ลัคนาราศีเมษ

     ตลอดช่วงที่ผ่านมาอาจจะเจอทั้งการโยกย้าย สลับตำแหน่งงาน จบโปรเจกต์ โดนให้ออก เกิดปัญหาหลากหลาย แต่ว่าตั้งแต่  30 ตุลาคม 2562 ของชาวเมษ ดาวพฤหัสย้ายจากภพมรณะไปภพศุภะ

     โอกาสที่เคยหลุดลอยไปจะกลับเข้ามาสู่อ้อมอกอ้อมใจสักที เป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะเรื่องงาน อาจนำไอเดียเก่าๆ มาปัดฝุ่นแล้วทำต่อ อยากให้ลองทำธุรกิจแนวใหม่ๆ ที่ตามกระแสสังคม กระแสโลก เน้นออนไลน์เป็นพิเศษ หรือใช้พลังโซเชียลในการขับเคลื่อนธุรกิจ ผลลัพธ์จะออกมาทางที่ดี หรืออาจจะทำธุรกิจที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับต่างประเทศก็จะดีเช่นกัน

     และสำหรับใครที่วางแผนเอาไว้สักระยะแล้วว่าอยากจะไปเรียนต่อที่เมืองนอก ไม่ว่าจะเป็นการไปคอร์สสั้นๆ หรือไปเรียนต่อระยะยาว จังหวะนี้คงได้ไปจริงๆ แล้ว

      ชีวิตทุกด้านจะเริ่มก้าวหน้าขึ้น หลังจากนิ่งๆ มูฟออนเป็นวงกลมมาเนิ่นนาน

 ดวง 12 ราศี ดาวย้าย

ลัคนาราศีพฤษภ

     ช่วงที่ผ่านมาอาจเป็นช่วงไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไรนักในชีวิตของชาวพฤษภ ช่วงประมาณสองปีก่อนอาจจะป่วยทั้งกายและใจ บุคคลสำคัญในชีวิตล้มป่วย รายได้ลดลง หลังจากนั้นอาจจะมีปัญหาเรื่องงานอย่างต่อเนื่อง คนรอบข้างนำปัญหาเข้ามาให้ต้องปวดหัว และต้องคอยช่วยเหลือคนอื่นเสมอ

     หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพปัตนิ เข้าสู่ภพมรณะ ดวงจะดีขึ้นบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องตามแก้ปัญหาที่ต่อเนื่องสะสมในช่วงที่ผ่านมาอยู่

     แม้การเงินจะดีขึ้น แต่ก็ยังต้องระวังอุปสรรคแฝงเข้ามาอยู่ ระมัดระวังความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดหรือให้ความช่วยเหลือจะไม่เป็นอย่างที่หวังเอาไว้ หรืออาจจะมีปัญหาไม่ชอบใจกันจากคำพูดหรือการปะทะ ระยะนี้อาจจะมีการลงทุนกับธุรกิจบางอย่างเป็นเงินก้อนใหญ่ แต่จะยังไม่ได้รับผลกำไรกลับมา ดาวพฤหัสยังอยู่ในภพมรณะไปจนถึงมีนาคม 2563 ดังนั้นต้องรอหลัง 2563 ถึงจะมีอะไรขยับขยายไปในทางที่ดีขึ้น

ลัคนาราศีเมถุน

     ช่วงที่ผ่านมาราวๆ สองปี เป็นช่วงที่วุ่นวาย มีแต่เรื่องเข้ามาให้เหนื่อยใจ ทั้งในแง่ความรัก และการงาน ทุกอย่างดูจะหนักหน่วงไปหมด มีช่วงที่ดีก็มีเพียงระยะสั้นๆ

     หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพอริ เข้าสู่ภพปัตนิ

     ถึงแม้ว่าจะยังมีผลพวงจากช่วงที่ผ่านมาที่คอยสร้างความกดดันและความเครียดให้กับคุณอยู่บ้างแต่คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเพศตรงข้าม อาจได้งานอะไรใหม่ๆ ที่ไม่ได้คาดคิดเอาไว้ก่อน และคุณมีโอกาสที่จะมีชื่อเสียงจากงานชิ้นนี้ เป็นช่วงที่ผู้ใหญ่จะเมตตา มีโอกาสทำสัญญาทำโปรเจกต์อะไรแปลกใหม่ และที่สำคัญความรักชาวเมถุนจะดีขึ้นแล้ว คนโสดจะเจอคนถูกใจ ส่วนคนมีแฟนแล้ว ความรักก็จะน่ารักมากยิ่งขึ้น

 ดวง 12 ราศี ดาวย้าย

ลัคนาราศีกรกฎ

     ในช่วงที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการย้ายงานเปลี่ยนงาน เกิดเรื่องอะไรขึ้นแบบไม่ได้เตรียมแพลนรับมือมาก่อน ทุกอย่างปุบปับไม่ทันตั้งตัว อาจได้เจอชาวต่างชาติไม่ก็แค่เพียงคนที่ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไป ส่วนในช่วงที่ผ่านมาไม่นาน ก็ชีวิตนิ่งๆ ไร้เป้าหมาย ไม่ค่อยมีแพสชั่นจะทำอะไรใหม่ๆ

     หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพปุตตะไปเข้าสู่ภพอริ

     อาจเป็นช่วงที่มีเกณฑ์โยกย้ายหรือต้องเดินทางต่างประเทศ เป็นช่วงที่เริ่มต้นอะไรใหม่ได้ แต่จะมีอุปสรรคหรือคู่ต่อสู้ค่อนข้างเยอะ อาจจะไปเรียนต่อได้ในช่วงนี้ แต่อาจมีเงื่อนไขบางอย่างในการไปเรียนต่อ ความรักยังไม่ค่อยดีในระยะนี้ ถ้าโสดก็ควรเป็นโสดไปก่อน ไปโฟกัสที่เรื่องอื่นๆ แทน ส่วนคนมีแฟน คุณกับคนรักอาจมีแผนอนาคตที่ไม่ตรงกัน จนอาจเป็นเหตุให้ผู้ใหญ่ฝั่งคนรักไม่ปลื้มคุณขึ้นมาได้

ลัคนาราศีสิงห์

     ช่วงที่ผ่านมาชาวสิงห์อาจจะเจอเรื่องที่ไม่ค่อยดี เช่น สูญเสียคนที่เป็นที่รัก หรืออาจจะเจอแค่การเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่าง ชีวิตนิ่งๆ ช่วงใกล้ๆ ที่เพิ่งผ่านมา มีคู่แข่งเยอะ และใช้เงินเยอะ อาจจะเป็นเรื่องการซื้อบ้าน คอนโด ของชิ้นใหญ่หรือลงทุนธุรกิจ

     หลังวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพพันธุเข้าภพปุตตะ

     จะเป็นปีที่มีโชคลาภเข้ามาหลายครั้ง ครั้งละเล็กละน้อย สามารถริเริ่มงานหรือธุรกิจใหม่ได้ งานหรือโปรเจกต์ใดๆ ก็ตามที่วางแผนไว้แล้วเริ่มต้นดำเนินการทำ จะประสบความสำเร็จ มีผลลัพธ์ที่ดี ส่วนเรื่องความรัก คนที่โสดจะเจอคนถูกใจกับเขาสักที ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ต้องระวังว่าจะมีคนเข้ามาชอบ แล้วคนๆ นั้นก็ดันมีอะไรที่คุณถูกใจเสียด้วย ระวังตัวเองมีกิ๊ก

ลัคนาราศีกันย์

     ในช่วงที่ผ่านมาชาวกันย์จต้องเจอแรงกดดันทางการงาน เพราะมีภาระหน้าที่ที่ค่อนข้างยากให้รับผิดชอบ มีการเปลี่ยนแปลงหรือโยกย้ายงาน หากไม่เปลี่ยนตำแหน่งงาน หน้าที่ที่ทำก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง

     หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพสหัชชะเข้าสู่ภพพันธุ

     การงานจะขยับเข้าที่เข้าทาง อาจจะเป็นในแง่การย้ายไปดูโปรเจกต์อื่นๆ หรืองานอื่นๆ ที่คุณไม่ได้รับผิดชอบแต่แรก ต้องระมัดระวังว่าอาจจะมีปัญหากับเจ้านายใหม่ หรือเพื่อนร่วมงานใหม่ ในส่วนของเรื่องความรักหรือครอบครัว คุณมีเกณฑ์ที่ความสัมพันธ์จะพัฒนาถึงขั้นลงเอยกัน จะได้เจอคนที่จริงจัง หรือคนที่มีครอบครัวแล้ว คนทางบ้านของคุณจะคอยซํพพอร์ตคุณในทุกด้าน

ลัคนาราศีตุลย์

     ในช่วงที่ผ่านมาชีวิตของชาวตุลย์อาจจะมีความผันผวนตลอดในแง่ของการงานและการเงิน แม้จะมีเงินหมุนเวียนใช้จ่าย แต่ในแง่ของเงินเก็บที่คาดหวังเอาไว้กลับไม่เพิ่มพูน

     ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพกดุมภะ เข้าภพสหัชชะ

     มีโอกาสที่ชาวตุลย์จะได้เพื่อนๆ รอบตัวเข้ามาซัพพอร์ต ส่งเสริม ผลักดัน จะต้องเดินทางเยอะเป็นพิเศษ เดินทางไปหลากหลายที่เพื่อติดต่อประสานงานกับคนหลากหลาย งานหรือธุรกิจที่ทำอยู่ต้องอาศัยการร่วมมือจากคนหมู่มาก มีเกณฑ์ที่งานจะก้าวหน้าอย่างมาก และได้ร่วมงานกับบริษัทที่ใหญ่ขึ้น หรือได้ร่วมงานกับคนเก่งๆ หากมีแพลนจะทำโปรเจกต์หรือธุรกิจอะไรของตนเอง ก็จะประสบความสำเร็จเกินกว่าที่คาดหวังเอาไว้

ลัคนาราศีพิจิก

     ช่วงที่ผ่านมาชีวิตค่อนข้างวุ่นวายและหนักหร่วง ถึงแม้ว่าเรื่องราวตะไม่ร้ายแรงนัก แต่ก็อาจจะมีเกิดเหตุตัดสินใจผิดพลาด หรือคนใกล้ชิดทำให้รู้สึกแย่ เรื่องความรัก อาจจะมีการตัดสินใจครัง้สำคัญที่เกิดขึ้นไป ช่วงที่ผ่านไม่นานนี้รายรับอาจจะดีขึ้นบ้าง แต่รายจ่ายก็ยังเยอะอยู่ดี

     หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพตนุ (ทับลัคนา) ไปที่ภพกดุมภะ

     ดังนั้นดวงของคนพิจิกจะเริ่มดีขึ้นมากในเรื่องของทรัพย์สิน รายได้ ผลประกอบการ เงินหมุนเวียน จะมีโปรเจกต์งานต่างๆ เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้คุณจะมีเกณฑ์ได้เงินก้อนใหญ่ แต่คุณอาจจะได้มาแบบไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยนัก ใครที่มีแพลนเกี่ยวกับบ้าน รถ อาจจะกู้ยืมเพื่อรีโนเวทบ้านหรือปรับปรุงทรัพย์สินต่างๆ ที่มีอยู่ และอาจจะได้คนรักที่ดีมาช่วยส่งเสริมด้วย

ลัคนาราศีธนู

     ช่วงที่ผ่านมา ถือเป็นช่วงที่หนักหนาสาหัสของคุณ งานก็ไม่ได้ดั่งใจ สุขภาพก็ไม่ได้ดั่งหวัง แถมความรักยังไม่ราบรื่น ไม่เรื่องน่าหงุดหงิดอยู่ตลอดอีกด้วย มีการซ่อมบ้าน ย้ายงาน ย้ายที่อยู่ หรือเกิดหนี้สินเพราะตัวเองเลือกที่จะผูกมันไว้กับตัวเอง

     หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพวินาศเข้ามาทับลัคนาของชาวธนู

     ปีนี้จะเป็นปีแห่งความก้าวหน้าของคุณ มีโอกาสที่จะได้ช่องทางสร้างเนื้อสร้างตัว การงานขยับขยายเติบโต อาจต้องย้ายที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน แม้จะมีภาระมากกว่าเดิม แต่ว่าก็เป็นปีที่สิ่งต่างๆ ที่หยุดชะงักมาสักพักใหญ่จะเดินหน้าต่อไปในทางที่ดี เรื่องความรักยังต้องระมัดระวังอยู่บ้าง ถ้าหากมีแฟนแล้ว ต้องระวังการแยกกันอยู่หรือจบความสัมพันธ์ลงด้วย

ลัคนาราศีมังกร

     ชาวมังกรมีเรื่องสร้างความหงุดหงิดกวนใจไปทุกเรื่องรอบตัวมาเกือบสองปี ด้วยเพราะดาวประจำตัวอยู่ที่ภพวินาศ สิ่งแวดล้อมรอบข้างดูไม่เข้าที่ไม่เข้าทางมาราวๆ สองปี สิ่งที่คุณคิดว่าควรจะได้มาแล้วก็กลับถูกชะลอเอาไว้ ที่ผ่านมามีเรื่องดีบ้างแย่บ้าง แต่ไม่ถึงกับแย่นัก มีแต่เรื่องไม่ได้ดั่งใจ ไม่ก้าวหน้าแต่ก็ไม่ได้แย่ลงหรือถอยหลัง

     หลัง 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพลาภะ เข้าสู่ภพวินาศ

     ความรับผิดชอบต่างๆ ของคุณจะลดลง แต่คนที่เคยให้การสนับสนุน ผู้ใหญ่หรือผู้อาวุโสที่คอยผลักดันซัพพอร์ตคุณคนเดิมๆ อาจจะมีเหตุให้ต้องโยกย้ายหรือห่างคุณไป แต่คุณจะได้ผู้สนับสนุนคนใหม่เข้ามาในเร็ววัน อาจจะเป็นช่วงที่เหนื่อยขึ้น ต้องลองทำอะไรที่ไม่คุ้นเคย เปลี่ยนวิธีการทำงาน ระยะนี้ดาวพฤหัสเข้าภพวินาศ ให้ระวังเรื่องสุขภาพของผู้ใหญ่ใกล้ตัวเอาไว้ด้วย

ลัคนาราศีกุมภ์

     ระยะที่ผ่านมาช่วงสองปีก่อน อาจจะเจอกับเรื่องที่ไม่ค่อยได้ดั่งใจ สูญเสียคนสำคัญในครอบครัว บุพการี ญาติที่สนิท ทุกคนใกล้ชิดเชื่อใจคดโกง หรือธุรกิจไม่ได้เป็นดั่งที่ใจต้องการ แต่เมื่อปีที่แล้วสถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้นบ้างตามลำดับ มีงานเข้ามาเรื่อยๆ และมีไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ เข้ามา ทำให้ภาพรวมชีวิตค่อยๆ พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

     หลังจาก 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัส (ซึ่งเป็นดาวการเงิน) จะย้ายจากภพกัมมะเข้าสู่ภพลาภะ

     มีเกณฑ์ที่คุณจะได้รับเงินก้อนใหญ่ และถ้าหากว่าก้อนนี้คุณได้ลงทุนทำธุรกิจอะไรเอาไว้ จะได้เริ่มผลตอบแทนอย่างที่คาดหวังเอาไว้ หรือหากวางแผนหรือลงแรงกับงานใดๆ ไว้ จะมีผู้ใหญ่เข้ามาซัพพอร์ต หากต้องการซื้อทรัพย์สินอะไร อาจจะได้มา เป็นช่วงที่กระฉับกระเฉงขึ้นมาก และจะเจริญก้าวหน้ามาก มีคอนเนคชั่นที่อายุมากกว่าคอยช่วยเหลือ

ลัคนาราศีมีน

     ที่ผ่านมาไม่ค่อยมีเรื่องที่เป็นใจกับชาวมีนเท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย ผู้ใหญ่ไม่ซัพพอร์ต ต่อมาพอสถานการณ์เริ่มดีขึ้น แต่ภารกิจรอบตัวที่ต้องจัดการก็มากขึ้นตาม เนื้องานยากขึ้น ความคาดหวังสูง เป็นปีที่เหนื่อยยากมาตลอดทังเรื่องงาน ธุรกิจ และครอบครัว

     หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดาวพฤหัสจะย้ายจากภพศุภะ เข้าสู่ภพกัมมะ

     มีแนวโน้มว่าบริษัท ทีม หรือแผนกที่คุณทำงานอยู่จะมีการปรับโครงสร้างใหม่ อาจมีการปรับตำแหน่ง การงานจะมีภาระรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ขึ้น หากต้องการจะหางานใหม่ ก็จะมีโอกาสได้งานค่อนข้างสูง ใครที่ต้องการลงทุนทำธุรกิจ หลังช่วงนี้ไปสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ได้เลย เป็นจังหวะที่ควรเร่งมือพัฒนาชีวิตตัวเอง

 ตารางเช็คลัคนาราศี

ขอบคุณเนื้อหาจาก INKLIST

ติดตามดวงแม่นๆ ของ INKLIST เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/inklistpageหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล