รีเซต

ดวงรายเดือน มิถุนายน 2563 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 01 มิถุนายน 2563
  • 987 2

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน : การงานยังทรงๆ ตัว ไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไป แต่เวลามีปัญหา คุณไม่สามารถรับมือได้ด้วยตัวคนเดียว อาจจะต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้า

การเงิน: ตัดสินใจเร็ว ซื้อไว จ่ายคล่อง แต่ไม่เดือดร้อนเรื่องการเงิน สามารถจัดการเรื่องเงินได้ดี

ความรัก : คนโสด – เดือนนี้พักจากการเป็นคน ไปเป็นนกก่อน อาจจะเจ็บเรื่องรักกับคนที่กำลังคุยๆ กันอยู่ มีเกณฑ์โดนเท งานนี้เจ็บแต่จบนะ 
/ คนมีคู่ – คุณทั้งคู่ยังรักกันเหมือนกัน แต่แสดงออกน้อยลง ทำให้อีกฝ่ายว่าคิดว่าเราไม่สนใจเขา ลองหาเวลาอยู่ด้วยกัน ใส่ใจกับคนรักให้มากขึ้นนะ 

สุขภาพ: อารมณ์แปรปรวน ฮอร์โมนผิดปกติ 

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน : ถ้าจะลงมือทำอะไร ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ช่วงนี้มีความเครียดสะสม แถมต้องทำงานจนเลิกดึกๆ ดื่นๆ

การเงิน: วางแผนการเงินได้ดี รายได้-รายจ่ายสมดุลกัน ถ้าการเงินมีปัญหา สามารถขอความช่วยเหลือกับคนในครอบครัว หรือคนรักได้ 

ความรัก : คนโสด – จะได้พบรักชาวต่างชาติ หรือลูกครึ่ง แต่ขอให้หักห้ามใจกับอะไรที่รวดเร็วไปก่อน ควรค่อยๆ ศึกษาดูใจ พูดคุยทำความรู้จักกันไปก่อน แต่ระวังตัวเราจะกลายเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว จะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใคร ให้ดูกันดีๆ ก่อน  / คนมีคู่ – ระวังความคิดของตัวเอง อย่าคิดมาก คิดเยอะไปเอง จะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดจนเขาแอบไปปันใจให้คนอื่น โดยที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น 

สุขภาพ: ระวังอาการท้องอืด จุกเสียด แน่นท้อง 

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน : ได้รับผิดชอบหน้าที่ หรืองานใหม่ๆ  เพื่อพิสูจน์ตัวเอง งานนี้จะได้รับการยอมรับและคำชมจากคนรอบข้าง 

การเงิน: ระวังเงินช็อตกะทันหัน ใช้จ่ายช่วงนี้คิดให้ดีๆ ก่อน

ความรัก : คนโสด – มีเกณฑ์ได้พบคนถูกใจ ที่คุยกันปุ๊บก็คลิกกันปั๊บ แต่ความรักครั้งนี้มาไวไปไว ระวังโดนเทกะทันหันนะ  / คนมีคู่ – ความรักที่มีให้กัน ยังมีให้เหมือนเดิม ระวังความเอาแก่ใจ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของเรา ชอบดื้อกับเขาจนเขาอึดอัด เบาๆลงหน่อย คุณแฟนยังรักเราเหมือนเดิมนะ

สุขภาพ: ระวังความเครียด นอนไม่หลับ อ่อนเพลียจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ลองหาช็อกโกแลตหรือโกโก้ร้อนมาดื่มก่อนนอน จะทำให้นอนหลับได้สบายมากขึ้น 

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน : เดือนนี้ต้องเหนื่อยหน่อย จะเจอกับปัญหาที่ต้องออกมาสู้ ออกมาแก้ไขปัญหา อาจจะต้องประสานงานเกี่ยวกับปัญหาในหลายๆ เรื่อง ระวังเรื่องการใช้อารมณ์ที่อยู่เหนือเหตุผล ไม่ว่าจะเกิดอะไร ควบคุมสติให้ดี พยายามให้เหตุผลในการแก้ไขปัญหา

การเงิน: ใช้จ่ายตามอารมณ์ ซื้อของตามใจตัวเองจนเกินไป อะไรที่ไม่จำเป็น ตัดทิ้งไปได้ก็จะดี 

ความรัก : คนโสด - รักใครชอบใคร อย่าคิดว่าตัวเองไม่ดีพอ พยายามเข้าไปพูดคุยหรือทำความรู้จักเขาคนนั้น มีเกณฑ์ที่จะสมหวัง  / คนมีคู่ – ระวังจะมีปัญหาในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่มีจากการใช้อารมณ์ หรือ ต่างฝ่ายต่างระเบิดอารมณ์ใส่กัน แนะนำว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องยอมกันก่อน ความสัมพันธ์จะดีขึ้น  

สุขภาพ: มีอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย  

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน : เดือนนี้งานเข้ามารัวๆ ต้องรับผิดชอบงานเพิ่มขึ้น อาจจะทำให้มีความเครียดสะสม แถมช่วงนี้ต้องเลิกงานดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ

การเงิน: ใช้จ่ายตามใจตัวเอง แต่ก็รู้ลิมิตตัวเองว่าควรใช้แค่ไหน

ความรัก : คนโสด - มีคนเข้ามาคุยบ้าง แต่เป็นการคุยแบบระยะสั้นๆ มีเกณฑ์คนคุยเก่า หรือคนรักเก่าจะกลับมา แต่ไม่ว่าจะคนใหม่หรือคนเก่า เราก็ยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้กับใครในช่วงนี้ / คนมีคู่ – หากต่างฝ่ายจะต้องไปบ้านของกันและกัน แนะนำว่าให้ลองหาจังหวะในการเข้าหาผู้ใหญ่ให้ถูกต้อง จะทำให้ท่านเอ็นดู แล้วความสัมพันธ์จะพัฒนาไปอีกขั้น

สุขภาพ: ปวดคอ ไหล่ บ่า หลัง ออฟฟิศซินโดรม แนะนำว่าพยายามอย่านั่งท่าเดิมนานๆ 

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน : ผลงานโด่ดเด่นจนคนรอบข้างชื่นชม มีโอกาสที่เพื่อนร่วมงานจะขอความช่วยเหลือ เพราะมองว่าคุณเป็นคนเก่งและมีความสามารถที่จะช่วยเขาได้ 

การเงิน: มีน้อยใช้น้อย มีมากแต่ยังใช้เท่าเดิม เดือนนี้คุณพยายามเก็บเงิน พยายามจะไม่ใช้เงินไปกับเรื่องไร้สาระ

ความรัก : คนโสด - เจ็บจากรักครั้งเก่า แต่ยังโหยหาความรักอยู่ ช่วงนี้ยังไม่มีใครเข้ามา  / คนมีคู่ – ช่วงนี้ทะเลาะกันรุนแรงจากความน้อยใจ ความเสียใจ มีทิฐิต่อกัน ประชดประชันใส่กัน สุดท้ายก็กลับมาคืนดีกัน

สุขภาพ: ระวังเรื่องความดันในเลือดสูง สายตาผิดปกติ อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย 

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน : ในสายตาคนอื่น มีความเป็นผู้นำสูง ช่วงนี้จะได้รับโอกาสได้เป็นหัวหน้าในโปรเจกต์ต่างๆ หรือผู้นำในการทำงานเป็นทีม ทำให้มีอำนาจในการตัดสินใจมากขึ้น มีเกณฑ์ที่จะต้องออกไปพบลูกค้าบ่อยขึ้น

การเงิน: มีเงินมากพอที่จะซื้อของที่ตัวเองอยากได้ ของที่ตัวเองชอบมากพอ มีเกณฑ์จะได้เงินเล็กๆ น้อยๆ ที่มาจากโชคลาภ ของขวัญ  เงินขวัญถุง

ความรัก : คนโสด – จะได้พบรักคนที่ถูกใจ แต่เราต้องเป็นฝ่ายเข้าไปหาเขาคนนั้นก่อน มีโอกาสได้พูดคุยหรือทำความรู้จักมากขึ้น / คนมีคู่ – ความรักมีความสุขดี จะมีเกณฑ์วางแผนชวนไปเที่ยว หรือหากิจกรรมสนุกทำร่วมกัน ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็จะหากิจกรรมในบ้านทำร่วมกัน เพื่อความรักจะได้ไม่จืดชืด

สุขภาพ: ไม่มีอะไรต้องกังวล สุขภาพแข็งแรงดี 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน : สำหรับคนที่ Work from home หรือไม่ได้ Work from home ก็มีความสุข ไม่ว่าปัญหาจะถาโถมเข้ามา ก็สามารถจัดการได้อย่างอยู่หมัด ไม่มีอะไรที่ทำให้คุณทุกข์กับการทำงานได้ 

การเงิน: มีรายได้เข้ามาให้รับผิดชอบ แถมช่วงนี้ชอปปิ้งเก่ง โอนเก่ง โอนไวอีกด้วย แต่สามารถจัดการการเงินได้อย่างลงตัว

ความรัก : คนโสด – สำหรับหนุ่มๆ ที่เล็งสาวคนไหนไว้อยู่ อย่าเพิ่งเข้าไป แนะนำว่าให้เข้าไปส่องโซเซียลของสาวๆ ที่คุณเล็งไว้ก่อนนะว่าไลฟ์สไตล์เป็นยังไง เขาชอบอะไร แล้วค่อยเดินหารุกเข้าจีบนะ รับรองว่าสมหวังแน่นอน!  ส่วนสิงห์สาว ลองลดอีโก้ ลดกำแพงตัวเองลงมา ทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าเราเข้าหาได้ง่าย จะมีคนเข้ามาจีบแน่นอน / คนมีคู่ – ความสัมพันธ์ยังดีอยู่ ต่างฝ่ายต่างเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น มีปัญหาอะไรก็ต่างฝ่ายต่างยอมกัน ทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นไปด้วยดี

สุขภาพ: มีอาการปวดท้องแบบอยู่ดีๆ ก็ปวดขึ้นมา คาดเดาไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน : เวลาทำอะไร หรือมีใครมาขอความช่วยเหลือ จะนึกถึงแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง ถ้าเราทำแล้วจะได้อะไรกลับมา มีเกณฑ์จะได้ติดต่อประสานงานกับชาวต่างชาติ หรือขยายธุรกิจไปในต่างประเทศ 

การเงิน: รายรับรายจ่ายสมดุลกันดี สามารถหมุนเงินได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าส่วนไหนจะขาดหรือเกิน ก็จัดการเป็นอย่างดี

ความรัก : คนโสด – มีเกณฑ์จะถูกใจกับคนที่เจอครั้งแรก ไม่ถูกใจ ถูกชะตากันเท่าไหร่ รู้สึกว่าเขาดูหยิ่งๆ แต่พอได้รู้จักมากขึ้น ถึงได้รู้ว่าเขาเป็นคนเฟรนด์ลี่ น่ารัก และถูกใจกันภายหลัง / คนมีคู่ – เริ่มกลับมาคิดทบทวนในความสัมพันธ์ ลังเลว่าควรถอยออกมา หรือจะเดินหน้าต่อไป แต่ลึกๆ แล้วคุณยังรู้สึกหึงและหวงเขาอยู่ พูดง่ายๆ ว่ายังหวงก้าง ไม่อยากให้ใครได้เขาไป

สุขภาพ: มีโอกาสน้ำหนักขึ้น 1-2 กิโลกรัม มีเกณฑ์สายตาจะเอียงขึ้น

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน : เจอปัญหาการสื่อสารที่ผิดพลาด หรือ สื่อสารแล้วไม่เข้าใจกัน ระวังคำพูดเป็นพิเศษในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่คำพูดของคุณทำให้คนรอบข้างรู้สึกแย่ได้ 

การเงิน: ระวังการใช้จ่ายตามใจตัวเองมากจนเกินไป จะทำให้การเงินของคุณมีปัญหาได้

ความรัก : คนโสด – อยากรู้จักใคร ก็ต้องค่อยๆ เข้ามาเขาคนนั้น ถ้ารุกมากไป จะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดใจ และ ไม่อยากคุยกับเรา / คนมีคู่ –คุณเครียดสะสมมาจากเรื่องงานหรือเรื่องเรียน จนทำให้ละเลยคุณแฟน แนะนำว่าหากมีเรื่องไม่สบายใจ ลองคุยหรือปรึกษาเขาดูนะ เพราะเขาน่ะคือคนที่เข้าใจและพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเรา

สุขภาพ: ภูมิแพ้ ระวังเรื่องผิวพรรณ จะมีผื่น ผดขึ้น

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน : ใครที่กำลังรองาน หรือโปรเจกต์ที่อยากได้ คุณจะมีโอกาสที่จะได้รับผิดชอบในงานนี้ ถือว่าได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำ หากมีปัญหาอะไร จะยังแก้ไม่ได้ทันที ต้องรอไปก่อน สามารถแชร์หรือระบายกับเพื่อนร่วมงานได้ จะมีคนคอยรับฟัง

การเงิน: จัดการเงินได้ดี เงินที่รออยู่ได้ช้า รอนานหน่อยแต่ได้ชัวร์

ความรัก : คนโสด – คนที่มีเราแอบมอง แอบปลื้มอยู่ เขาจะเข้ามาคุย ทำความรู้จักด้วย แต่เป็นการคุยที่ไม่ได้จริงจัง หรือสานสัมพันธ์ถึงขั้นเป็นแฟนกัน / คนมีคู่ – คนรักสามารถยอมรับทุกอย่าง ยอมรับตัวตนที่เป็นตัวเราได้ โดยที่เราไม่ต้องแก้ไขอะไรเลย

สุขภาพ: มีปัญหาบริเวณช่องท้อง ท้องอืดท้องเฟ้อ มีอาการท้องเสีย /  มีปัญหาเรื่องของสายตา สายตาสั้น สายเอียง

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน : มีปัญหาจากการทำงาน เพราะความไม่รอบคอบ หรือทำงานตามอารมณ์ของตัวเอง มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะแก้ไขปัญหานี้ ไม่มีใครเข้ามาช่วยคุณได้ แนะนำว่าทำงานให้มีความรอบคอบมากกว่านี้ จะได้ไม่เกิดปัญหา

การเงิน: ถึงคุณจะวางแผนการใช้เงินดีแค่ไหน แต่ก้มีเรื่องให้ใช้เงินแบบกะทันหัน

ความรัก : คนโสด – คุณชอบคิดไปเอง ไม่มีความมั่นใจพอที่จะเข้าไปหาคนที่แอบชอบ เลยได้แต่นั่งรอความรักจากคนที่ชอบ / คนมีคู่ มีเกณฑ์ที่จะทะเลาะกันอย่างรุนแรง เพราะความน้อยใจ จากคำพูดแรงๆที่ พูดจาใส่กัน หรือการประชดประชัน มีโอกาสที่จะเลิกรากับคนรัก

 

สุขภาพ: ปวดหลัง ปวดขา หากนั่งนานๆ แล้วลุกขึ้นมาทันที จะเกิดอาการอ่อนแรงที่บริเวณขา