รีเซต

รวมวิธีจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ในช่วง WFH โดย Horosociety

  • 21 กรกฎาคม 2564
  • 162

รวมวิธีจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ในช่วง WFH โดย Horosociety

          เทศกาล Work from home กลับมาอีกแล้ววว แอดมินเชื่อว่าหลายคนคงจะเบื่อกันน่าดู อยากออกบ้านก็อยาก แต่ Covid-19 ก็กลัว วันนี้โฮโรโซไซตี้ขอหาอะไรใหม่ ๆ มาให้คุณแก้เบื่อเผื่อทำตามกันได้ที่บ้าน นั่นคือ วิธีต่าง ๆ ในการจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

          1. บ้านต้องสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย

          ต้องจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดสะอ้านทั้งด้านนอกและด้านในบ้าน รวมถึงใครที่มีสวนหน้าบ้านต้องอย่าปล่อยให้หญ้าขึ้นจนรก เพราะหากว่าบ้านของเราสกปรก รก มีฝุ่นเกาะ หรือมีสิ่งกีดขวางเกะกะไม่เป็นระเบียบ เชื่อกันว่าจะเป็นตัวขัดโชคลาภที่จะเข้ามานั่นเอง

          2. ข้าวของต้องอยู่ถูกที่ถูกทาง /ของเสียให้ทิ้ง

          จัดระเบียบข้าวของ ของใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้อยู่ถูกที่ถูกทางและถูกทิศ หากมีสิ่งของที่เสีย แตก หัก ร้าวหรือพังให้ทิ้งทันที อย่าเก็บไว้หรืออย่าเสียดาย เพราะเชื่อว่าจะนำโชคร้ายหรือเรื่องราวไม่ดีเข้ามาในบ้านได้ค่ะ แต่หากว่ามีของชิ้นไหนที่ดูแล้วยังพอซ่อมและนำกลับมาใช้ได้ก็ให้รีบนำไปซ่อมแซมนะคะ

          3. ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้มงคล

          ลองหาต้นไม้หรือดอกไม้มงคลมาตกแต่งบ้านได้จะดีค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านดูร่มรื่มและสดชื่นแล้ว ยังเสริมเรื่องความร่มเย็นเป็นสุขและความอุดมสมบูรณ์ได้อีกด้วยค่ะ ลองดูเป็นพวกกล้วยไม้ เฟื่องฟ้าได้จะดีเลยค่ะ หรือใครที่อยู่คอนโด อพาร์ทเมนต์เล็ก ๆ ก็สามารถเลือกปลูกต้นกระบองเพชรได้เช่นกัน ลองเลือกหาตามสะดวกกันได้เลย

          4. กลิ่นหอม

          นอกจากความสะอาดแล้ว เรื่องกลิ่นก็สำคัญค่ะ หากที่บ้านไม่มีกลิ่นอับมันก็ดีเนอะ แต่หากว่ามีกลิ่นหอมก็ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว ดังนั้นลองหาเทียนหอม ก้านไม้หอมปรับอากาศ สเปรย์หรือน้ำหอมกลิ่นที่ชอบมาไว้ในบ้านดูนะคะ รับรองว่าจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น สบายและผ่อนคลายได้มากเลยล่ะ จะได้มีแรงทำงานหาเงินเนาะ

          5. ความสว่าง

         ความสว่างก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากค่ะ บ้านหรือที่อยู่อาศัยของเราจะต้องมีความสว่างและแสงสามารถเข้าถึงได้อย่างพอดี

          6. รูปภาพ เครื่องราง ของมงคล

          ลองหารูปภาพ เครื่องรางหรือของมงคลที่ช่วยเรียกทรัพย์มาไว้ในบ้านดูนะคะ เช่น ปี่เซียะ, กบคาบเหรียญ, ก้อนทอง 8 ชิ้น, รูปม้า 8 ตัว, รูปปลาคาร์ฟ 2 หรือ 9 ตัว, น้ำล้น เป็นต้น

          7. หิ้งพระ

          ดูแลหิ้งพระให้สะอาดและเรียบร้อย จะช่วยเสริมทั้งบารมีและโชคลาภ โดยหิ้งพระต้องตั้งอยู่ชั้นบนสุด และหากที่บ้านหรือที่อยู่อาศัยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากควรเรียงลำดับให้ถูกต้อง พระพุทธรูปต้องอยู่สูงที่สุด ถัดมาเป็นพระสาวกต่าง ๆ นอกจากนี้หากมีพระพิฆเนศ พระแม่ รวมถึงองค์เทพต่าง ๆ ก็ให้แยกโต๊ะไว้ต่างหากนะคะ

          ดูแล้วไม่ยากเลยเนาะ สามารถทำตามได้สบาย ๆ ไม่ว่าคุณจะ Work from home อยู่หรือไม่ก็สามารถหาเวลาจัดบ้านกันได้ตลอดเลยนะคะ รับรองว่าปัง เงินเข้ารัว ๆ แน่นอน เดี๋ยวแอดมินขอตัวไปจัดบ้านก่อนเพราะอยากเฮงสวนกระแสเศรษฐกิจ ช่วงนี้แฟน ๆ อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยน้า Take care จ้า > <