รีเซต

รูปร่างของสรรพสิ่ง ตามธาตุทั้งห้า โดย ซินแสโค้วสุ่งกิม สำนักหมากรุกจีน แห่งดวงLive

  • 29 กุมภาพันธ์ 2563
  • 2,391 2

     พื้นฐานของหลักการ ฮวงจุ้ย คือรูปร่างของสรรพสิ่ง ตามธาตุทั้งห้าลองมองไปที่สิ่งต่างๆ รอบตัว จะพบว่ามีรูปร่างที่หลากหลาย ซึ่งเราสามารถจำแนกรูปร่างต่างๆ ตามลักษณะของธาตุทั้ง 5 ได้ด้วย โดยอาจนำมาปรับใช้ในการสร้างความสมดุลของชีวิต ตามรูปดวงของแต่ละคน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ซินแสโค้วสุ่งกิม สำนักหมากรุกจีน แห่งดวงLive จะมาขยายความให้ได้ทราบกันค่ะ


รูปร่างของสรรพสิ่ง ตามธาตุทั้งห้า

รูปร่างเป็นแท่ง หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า

     สื่อถึงลักษณะของธาตุไม้ อันมีความงอกเงย มีลักษณะเป็นปล้องหรือเป็นท่อ อันเป็นเส้นทางในการลำเลียงสารอาหารและน้ำ ในการหล่อเลี้ยงสังขารร่างกายของสรรพชีวิต

ฮวงจุ้ย

รูปร่างแหลม หรือสามเหลี่ยม

     สื่อถึงลักษณะของธาตุไฟ อันมีพลังในการแผ่กระจายรังสีและความร้อน ที่มีลักษณะรวดเร็วฉับไว และให้ความสว่าง มีประกายที่สุกใสในเวลาเดียวกัน เหมือนแสงอาทิตย์ที่สาดส่องมายังโลก

รูปร่างแบนราบ หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส

     สื่อถึงลักษณะของธาตุดิน อันเป็นพลังแห่งการรองรับของทุกสรรพสิ่ง ซึ่งเกิดการทับถมและตกตะกอน จนอัดแน่นเป็นก้อน มีอาณาเขต อาณาบริเวณที่แบ่งเป็นทิศเหนือใต้ออกตกอย่างชัดเจน

รูปร่างโค้ง หรือวงกลม

     สื่อถึงลักษณะของธาตุทอง อันมีลักษณะที่แฝงพลังแห่งการตัดและเชือดเฉือน ดุจดังกงจักร หรือคมดาบ หรือจะนึกถึงสิ่งที่มีลักษณะเป็นวงจร เป็นเทคโนโลยีต่างๆ ที่มนุษย์เราสร้างขึ้นมาก็ย่อมได้

ฮวงจุ้ย

รูปร่างกระแสของไหล หรือเป็นคลื่น

     สื่อถึงลักษณะของธาตุน้ำ อันเป็นพลังที่ไหลลื่นอย่างต่อเนื่อง แต่แฝงไว้ด้วยพลัง ที่มีการสั่นกระเพื่อม มีขึ้นมีลง มีลักษณะของจังหวะ ที่ก่อให้เกิดเป็นพลังหนุนนำไปข้างหน้า
 ทำนายโดย ซินแสโค้วสุ่งกิม สำนักหมากรุกจีน
แห่งดวงLive
ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ
ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล