รีเซต

ทายนิสัย จากตัวเลขวันเกิดของคนทั้ง 31 วัน โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 23 มกราคม 2564
  • 825

    #ศาสตร์ของตัวเลข รู้ไหมเอ๋ยว่าตัวเลขวันเกิดของเรา บอกลักษณะนิสัยของคน ๆ นั้นได้นะ ถ้าอยากรู้ว่าตัวเรา หรือคนใกล้ตัว ลึก ๆ แล้วเค้ามีนิสัยยังไงบ้าง ไปเช็กกันเลยค่ะ

 

คนที่เกิดวันที่ 1,10,19,28

    เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าหาญ ไม่ค่อยกลัวอะไร ทำอะไรก็ทุ่มเต็มที่ ทำเต็มที่ กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนใจใหญ่ สายเปย์ เป็นคนเก่ง มีความสามารถ ชอบเล่นใหญ่ ต้องอลังเท่านั้น แบบว่าเล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ ชอบ มีความเป็นผู้นำ และที่สำคัญเป็นคนรักเดียวใจเดียว แถมขี้หวงมาก ๆ แต่จะเป็นคนใจร้อน เอาแต่ใจบ้าง และก็เจ้าอารมณ์ รักแรงเกลียดแรง เรื่องการเงิน เป็นคนใช้เงินเก่ง เนื่องจากเป็นสายเปย์ เป็นคนทำอะไรไม่ค่อยวางแผน ไม่มีแผนอะไรล่วงหน้า อยากทำอะไรก็ทำเลย รักอิสระสุด ๆ

.

คนที่เกิดวันที่ 2,11,20,29

    เป็นคนอ่อนโยน ใจดี ชอบสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือคนอื่นด้วยความเต็มใจ แล้วเป็นผู้ตามที่ดี มีความละเอียดไม่ว่าจะทำเรื่องอะไรก็ตามแต่ เป็นคนเก็บเงินเก่งด้วย  ชอบเป็นผู้ให้ แต่ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องส่วนตัวให้ใครรู้สักเท่าไหร่ เป็นคนที่วางแผนเก่ง มีระเบียบ ทำอะไรเป็นขั้นเป็นตอน เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย คิดมาก มีความ Sensitive แคร์คนอื่นเป็นพิเศษ แต่ก็มีนิสัยด้านลบเบา ๆ นั้นก็คือมีความอารมณ์แปรปรวน แอบเจ้าชู้อีกด้วย เนื่องจากคนที่เกิดเลขในกลุ่มนี้ จะหน้าตาดีเป็นพิเศษ มีความลังเล ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองซักเท่าไหร่ ตัดสินอะไรก็ไม่เด็ดขาด มีความจุกจิกจุ้จี้ เพราะเป็นคนเจ้าระเบียบนั้นเอง

.

คนที่เกิดวันที่ 3,12,21,30 

    เป็นคนฉลาด ชอบเรียนรู้ และก็มีความรู้รอบตัวเยอะมาก เนื่องจากเป็นคนขี้สงสัย ชอบหาคำตอบด้วยตัวเอง มีความสามารถหลากหลายด้าน เป็นคนช่างเลือก เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง ไม่ขี้เหงา ชอบอะไรเป็นกลุ่ม อยู่กับเพื่อนเยอะ ๆ เป็นคนที่หาเงินเก่ง สามารถหาเงินได้จากหลาย ๆ ทาง รวมกันได้เป็นก้อน เป็นกอบเป็นกำเลยนะ และเป็นคนที่กล้าถาม เวลาไปเที่ยว หรือหลงทาง สามารถให้คนกลุ่มนี้ถามทางได้เลย (ฮา) แต่แอบเป็นคนชอบเผือก ในสายคนอื่นจะแอบมองว่าคนกลุ่มนี้เรื่องมาก เรื่องเยอะ

.

คนที่เกิดวันที่ 4,13,22,31

    เป็นคนมีระเบียบ ยึดมั่นถือมั่นในสิ่งหนึ่ง เป็นคนหัวโบราณ ยึดถือในวัฒนธรรม เป็นคนมั่นคงในความรู้สึกของตัวเอง เสมอต้นเสมอปลาย คนกลุ่มนี้ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ไม่ชอบการเดินทางไปในที่ใหม่ ๆ ถ้าจะไปก็จะไปแต่ที่เดิม ๆ  ไปแล้วตัวเองปลอดภัย ไม่ชอบโยกย้ายที่อยู่ ชอบอยู่แต่ที่เดิม ๆ ชอบความแน่นอน ความมั่นคงและไม่ชอบความเสี่ยง ทำอะไรก็จะอยู่ในเซฟโซนของตัวเอง ให้รู้สึกว่าตัวเองปลอดภัยก็พอ เป็นคนมีกรอบในการใช้ชีวิต ไม่ค่อยทำอะไรนอกกรอบ ทำอะไรเป็นขั้นเป็นตอน เป็นสเต็ป มีระเบียบ ในบางครั้งเรามีกรอบมากเกินไป แอบทำให้คนรอบข้างอึดอัดได้ 

.

คนที่เกิดวันที่ 5,14,23 

    เป็นคนที่พูดเก่ง ขายเก่ง คนกลุ่มนี้เกิดมาเพื่อเป็นพ่อค้า แม่ค้า ใช้วาจาด้วยการขายของ ชอบความเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญชอบคิดเรื่องเงินตลอดเวลา ชอบของมีประกาย เช่น พวกคริสตัล เพชร พลอย อัญมณีต่าง ๆ  คิดอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปซะหมด สามารถเอาความรู้มาแปรเปลี่ยนเป็นเงินเป็นทองได้ เป็นคนหาเงินเก่ง ชอบเดินทางไปหาโอกาสต่าง ๆ ชอบการลงทุน ทำธุรกิจ สามารถเตือนตัวเองได้ว่าตรงนี้ชั้นควรหยุดนะ มีสติเตือนตัวเองได้ด้วย อะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ แต่คนกลุ่มตัวเลขนี้มีข้อเสีย คือ ก็จะเบื่อง่าย ทำอะไรก็จะครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน ทำไปแป็บ ๆ เดี๋ยวก็เบื่อล่ะ 

.

คนที่เกิดวันที่ 6,15,24

    เป็นคนมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมาก รักสวยรักงาม ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะชอบแต่งตัว ถ้าเป็นผู้ชายก็จะชอบดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เป็นคนที่ทำอะไรก็แล้วแต่ จะชอบสร้างความภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวเอง ไม่ได้เรียกว่าสร้างภาพ แต่ชอบทำให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่น จะต้องดูดี Perfect ในสายตาคนอื่น เป็นคนเนี้ยบในเรื่องของการแต่งตัว บุคลิกภาพ มองโลกในแง่ดี เป็นคนสดใสร่าเริง ชอบการมีชื่อเสียง คนกลุ่มตัวเลขนี้เหมาะกับการทำอาชีพในวงการบันเทิง หรือทำอะไรก็ได้ที่ทำให้มีชื่อเสียง เช่น ดารา ยูทูปเบอร์ เป็นคนที่มีความฝัน  ทำอะไรก็จะล้มลุกคลุกคลานแค่ไหน ก็ลุกขึ้นมาทำได้เสมอ ทำอะไรก็มี Passion ในส่วนของข้อเสีย มีความซุ่มซ่าม และด้วยความมีเสน่ห์ ก็จะแอบเช็กเรตติ้ง เจ้าชู้เบา ๆ พอกรุบกริบ มีความอยากได้อยากมี และมีหูเบา เชื่อคนง่าย และโดนโน้มน้าวได้ง่าย 

.

คนที่เกิดวันที่ 7,16,25

    เป็นคนมีใจสู้ เป็นคนสู้ชีวิต ชอบความเสี่ยง และชอบการเอาชนะ การแข่งขัน เป็นคนไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ เก่งรอบด้าน เชี่ยวชาญในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ชอบการต่อสู้ ฟาดฟัน กล้าได้กล้าเสีย รักเพื่อนพ้อง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตัวเองจะซวยเพราะเพื่อนก็ตาม แต่สุดท้ายก็เลือกปกป้องเพื่อนอยู่ดี เป็นคนจริงใจ แต่ในข้อเสียก็มี เป็นคนอารมณ์รุนแรง ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง มีอะไรก็ไม่ค่อยใจเย็น แบบว่าบวกได้ก็ขอบวกก่อนเลย เบาได้เบาน้า 

.

คนที่เกิดวันที่ 8,17,26

    เป็นคนที่มีความเชื่อเป็นของตัวเอง ชอบเดินทาง เป็นคนทะเยอทะยาน พัฒนาตัวเองในดีขึ้นตลอดเวลา ทำอะไรก็แล้วแต่จะมี Passion หลงใหลอยู่แต่สิ่งที่ตัวเองชอบ อยากรู้อะไรต้องได้รู้ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เวลาดี ดีใจหาย ถ้าจะร้าย ก็ร้ายสุดๆ แต่มีข้อเสียคือ เป็นคนย้ำคิดย้ำทำ คิดเยอะ คิดมาก เวลาโกรธก็จะมีความพาลอยู่หน่อย ๆ ชอบทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ชอบเล่นใหญ่บ้างในบางเวลา

.

คนที่เกิดวันที่ 9.18,27

    เป็นคนที่ทำอะไรก็มีพิธีรีตอง ชอบเทคโนโลยี สิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ พวก Gadget ใหม่เอี่ยม อัดเทคโนโลยีเป็นเลิศคือชอบ เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าหาญ เป็นคนใจกว้าง มีเหตุผล ชอบรับฟังคนอื่น ดูแลตัวเองดี เอาใจใส่ตัวเอง เป็นคนที่ทำตัวเป็นน้ำไม่เติมแก้ว ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ แต่คนในกลุ่มนี้ แอบมีความหยิ่ง ๆ นิดนึง ในสายตาของคนอื่น เพราะเป็นคนมั่นใจในตัวเองจนเกินไป ทำให้ทำอะไรก็ไม่ค่อยระวัง ประมาทบ้างในบางครั้งค่ะ