รีเซต

ดวงชะตาชาว 12 ราศี ก่อนดาวราหูย้าย ราศีไหนถึงตารุ่ง!! โดย โหรชี้ชัด

  • 22 มีนาคม 2565
  • 701 1

     ราหู กำลังจะย้ายรอบแรกในปี 2565 นี้ การย้ายของดาวราหูในครั้งนี้เป็นโอกาสทองของชาวราศีไหน ทริคเสริมดวงมีอะไรบ้าง วันนี้ โหรชี้ชัดจะมาชี้ให้ได้ทราบกันค่ะ 

สรุปผลประกอบการ 12 ราศี 
ก่อนถึงจุดพลิกชีวิตเมษา 65
อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด
โหนสาระ โดย โหรชี้ชัด 

     ปี2564-ปัจจุบัน เป็นระยะเวลาสร้างการสั่นไหวทั้งวิถีชีวิตและทัศนคติผู้คนในการมองชีวิต ความแน่นอนกลายเป็นพังทลายยิ่งกว่าปราสาททรายโดนคลื่นซัด ขณะที่บางโอกาสก็งอกเงยเกิดขึ้นมาให้ผู้คนได้ไขว่คว้าจาก “ทางเลือก” กลายเป็น “ทางรอด” ได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

     ปี 2565 “ของจริง” กำลังจะเริ่มแสดงผลตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคมนี้ เริ่มด้วย “พระราหู” พ้นจากตำแหน่งมาตรฐานสุดเสื่อมโทรมที่สุดในรอบ 18 ปี มายืนในตำแหน่งที่ให้โชคลาภตามตำราท่านแจ้งไว้ ... ต่อด้วย “พระพฤหัสบดี” ย้ายเปลี่ยนราศีในวันที่ 8 เมษายน ได้มาตรฐานอันมีความมั่นคงทรงประสิทธิภาพ ... ซึ่งก่อนที่เราจะไปคุยกันถึงผลการทำนายหลังดาวย้าย เรามาเตรียมความพร้อม ด้วยข้อมูล “สรุปผลประกอบการสิบสองราศี” เป็นพื้นฐานกันก่อนเถิด

 

ราศีที่พระราหูแปรผันดวงชะตา ปี 2564

ราศีเมษ

     การโดน “พระราหู” ควักกะปิล้วงทรัพย์เอาไปถลุงใช้อย่างไร้เมตตามาตลอด ทำให้คนเมษกระเป๋าฉีก เพิ่มหนี้ในครัวเรือน การลงทุนผิดพลาดหรือยังไม่เห็นผลตามคาดหมาย ก็ยังดีที่ตั้งแต่ต้นปี65 “พระพฤหัสบดี” ในตำแหน่งเกณฑ์มงคลมาช่วยบันดาลดลช่วยส่งเสริม ทำให้คนเมษ “ผู้รู้เท่าทันความทุกข์” สามารถยืนหยัดได้ 

     สรุปผลประกอบการ แม้จะกระอักกระอ่วนชวนอาเจียนเป็นระยะ แต่ก็ยังเข้มแข็งพอที่จะยังยืนหยัดรอจังหวะเปลี่ยนเกียร์ชีวิตครั้งสำคัญได้ 

 

ราศีพฤษภ

     การที่ “พระราหู” โคจรทับเรือนชะตา แม้จะมีโอกาสที่ดีตามเกณฑ์อสุรินทร์กุมพฤษภะตามจักร แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยยากและบาดแผลเต็มตัว “ดาวพระครู” ก็ส่งผลให้ผู้ใหญ่เห็นความสำคัญเรียกใช้งานตลอด ทำให้คนพฤษภมีภารกิจพุ่งเข้าชนวิ่งเข้าใส่อย่างไม่มีแผ่ว ถ้าบริหารเวลาพักผ่อนได้ไม่พอ สุขภาพร่างกายก็พาลทรุดโทรมลงไปมาก 

     สรุปผลประกอบการ สำเร็จในแง่ของผลลัพธ์ ถ้ารู้จักบริหารสิ่งที่ได้มากับสิ่งที่ต้องลงทุนไปได้อย่างสมดุล ไม่ดึงดันดื้อรั้นเกินไป ก็ยังมาถึงจุดที่รู้สึกพึงพอใจกับสิ่งที่ได้มา เตรียมเร่งเครื่องในจังหวะต่อไป 

 

ราศีมิถุน

     เป็นหนึ่งในราศีที่ขยับตัวได้ยากมากจากสถานการณ์ที่ผ่านมา เนื่องจาก “พระราหู” ไปอยู่ในเกณฑ์ “ราหูแทรกซ้อนซ้ำสิบสอง” ทำให้กิจกรรมการหารายได้ไม่ราบรื่นนัก ขาดแรงบันดาลใจ ขาดความทะเยอทะยานจูงใจ หรืออาจด้วยมีเหตุทุกข์โทษจากคนรอบข้างมาเป็นปัจจัยบั่นทอน การมีดาวพฤหัสบดีในเรือนเก้าก็ยังมีผู้ให้การอุปถัมภ์ประคองตน 

     สรุปผลประกอบการ ไม่ได้ดีด้วยตัวเอง แต่โชคดีตรงที่ยังมีลูกค้าเก่า คอนเน็กชั่นเก่า ผู้ใหญ่เมตตา อาจไม่ได้ดีแบบหรูหรา ประคองรอเวลาดาวขยับครั้งสำคัญ ต้องเอาโอกาสที่เสียไปกลับคืนมา เมษานี้เป็นต้นไป

 

ราศีกรกฎ

     “พระราหู” เจ้าแห่งความทุกข์มาอยู่ในเรือนสร้างความสุขสำเร็จให้แก่ชะตา หมายความว่า ถ้าเราโอบรับสารพันปัญหามาอยู่ในการดูแล ก็จะกลายเป็นสิ่งที่ช่วงส่งเสริมความสำเร็จก้าวหน้า พรั่งพรูมาด้วยเงินทองและชื่อเสียง (ดูตัวอย่าง คุณหนุ่ม-กรรชัย) แต่ถ้าใครหลบเลี่ยงอุปสรรค ทอดถอนหมดอาลัยก็คงทำได้แค่เอาตัวรอดไปวันๆ เท่านั้น

     สรุปผลประกอบการ ถ้านับตามผลที่ได้ก็ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว แต่ในแง่ของจิตใจก็ตกต่ำดำดิ่งไปไม่น้อย ดังที่บอกไว้ว่า ถ้าเราชนกับปัญหา พร้อมรับปัญหามาแก้ไข ยอมทำอะไรก็ได้แม้จะไม่ได้เต็มใจถนัดนัก สิ่งที่ทำไว้กำลังจะงอกงามตั้งแต่จุดเปลี่ยนเมษานี้ 

 

ราศีสิงห์

     สิ่งที่ “พระราหู” มอบให้กับเหล่าหนุ่มห้าว-สาวหยิ่ง ก็คือ ความไม่ลงตัวและไม่รู้สึกถึงความพึงพอใจในชีวิตรอบตัวเลยซักอย่าง “ดาวพฤหัสบดี” เล็งเรือนชะตาส่งเสริมให้ได้รับผลในทางที่ดี แต่ก็เป็นสิ่งที่ต้องแลกมาด้วยความผันผวนในรูปแบบต่างๆ ตามหลัก “ปัศวะ-ชีโว” .. แม้จะพร้อมลุยมากแค่ไหน โอกาสตรงหน้าอยู่ไม่ไกล แต่ก็ยังต้องอดเปรี้ยวไว้กินหวาน

     สรุปผลประกอบการ ไม่ดีในแง่ความรู้สึก  สิ่งที่ทำได้ก็ได้แต่ทำไป สิ่งที่คาดหวังได้ไม่ตรงกับที่หวัง คิดไว้อย่างนึงก็จะไปได้อีกอย่างนึง หงุดหงิดไม่ได้ดังใจ หลังดาวใหญ่สองดวงย้าย ก็จะมีสิ่งที่คิดได้และทำได้มากขึ้น

 

ราศีกันย์

     เป็นอีกราศีที่ค่อนข้างอ่วมอ่องอรทัย “พระราหู” เจ้าเรือนอริเข้าประทับเรือนแห่งความสุข ดาวพฤหัสบดีก็จรในมุมหมางเมินหมั่นไส้ ยังผลให้คนกันย์เกิดอาการป่วยทั้งกายป่วยทั้งใจ หน้าชื่นอกตรม อยู่ไม่ติดบ้าน ขัดแย้งผู้ใหญ่ ทุกกิจกรรมที่เคยทำได้เป็นปกติก็กลายเป็นต้องเหนื่อยกว่าปกติ เจอคนคุยยากกวนประสาท ใช้สมองหนักมาก เผชิญปัญหาจุกจิกที่ต้องอาศัยสติขั้นสูงในการจัดการ 

     สรุปผลประกอบการ โดยรวมไม่น่าพึงพอใจนัก แต่ดีกว่านี้ได้แน่นอน จำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลคิดนอกกรอบ ต้องพร้อมรับโลกกระแสใหม่ที่กำลังจะมาเพื่อรับความสำเร็จก้าวหน้าในช่วงจังหวะดาวถัดไป 

ราศีตุลย์

     ดาวพฤหัสบดีสถิตเรือนภพที่ให้แรงกำลังในการทำงานและมีรายได้หมุนเวียนไม่ขาด หากทว่าดาวราหูก็อยู่ตำแหน่งเพ่งเล็งทุบตัวเลขในบัญชีธนาคารให้รั่วไหล ผู้มีบริวารก็ต้องปวดหัวกับบริวารที่เข้าออกเป็นว่าเล่น ทำให้ผลประกอบการของชาวตุลย์อยู่ในสภาพที่ไม่ได้สบายถึงขั้นนิ่งนอน แต่ก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดต้องเอาหมอนไปซุกซับน้ำตา

     สรุปผลประกอบการที่ผ่านมา ... ก็ยังถือว่าอยู่ในจุดการทำมุมของดวงดาวประมาณดีร้ายสลับหมุนมาเยี่ยมเยียน ยามสุขใจก็ใจชื่นได้เพียงครู่ แม้ยามทุกข์ก็ทุกข์ไม่นาน

 

ราศีพิจิก

     ใครจะดราม่าเกินหน้าพิจิกได้อีกเล่า เท่าที่ดูดวงมาตลอดทั้งปี2564 คนพิจิกที่ทำธุรกิจแบบมีหุ้นส่วน จะโดนจ้องจับผิดเอารัดเอาเปรียบหรือกดขี่ข่มขู่ด้วยสารพัดเหตุ ส่วนคนที่ทำงานประจำก็จะโดนทำให้สะเทือนใจโดยต้นสังกัด การเงินรายได้มาไวก็ไปเร็ว รับภาระมาจัดการมาก ความรักมีความซับซ้อนลวงอารมณ์ เสน่ห์แรงแต่ไม่สบายตัว 

     สรุปผลประกอบการที่ผ่านมา ... เหมือนโดนผีอำนั่งทับหน้าอก ยิ่งดิ้นรนก็ยิ่งเจ็บเพิ่ม ทว่ายังมีผลกำไรใกล้ตัวให้เด็ดดมเก็บกินได้ แม้ไม่อิ่มหนำ แต่ก็ไม่อดอยาก

 

ราศีธนู

     ดาวพฤหัสบดีเป็นสามแก่เรือนลัคนา ราหูสถิตอริ ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองค่อนข้างเงียบ ถ้าเรียนรู้ช่องทางสร้างไอเดียใหม่จากเพื่อนฝูงคนรอบตัวจะพบโอกาสดี สภาวการณ์เกื้อกูลต่อการแข่งขันสร้างสีสันความสำเร็จที่แปลกใหม่ มีคนเห็นเราเป็นคู่แข่งมาก แต่ถ้าไม่มีการแย่งแข่งกับใคร แม้จะตึงๆ ก็ยังลอยตัวรอดมาได้เรื่อยๆ 

     สรุปผลประกอบการที่ผ่านมา ... ถ้าไม่ได้คึกคะนองไปสร้างศัตรูจนกลายเป็นคู่แค้นแสนรักตามราวี ก็นับว่าผลประกอบการของนายพรานนักล่าถือว่าดูดีแบบพอเพียง

 

ราศีมังกร

     ดาวพระเสาร์แม้จะเป็นเจ้าบ้านเจ้าเรือนของคนมังกร แต่ท่านก็ช่างสร้างความร้อนรุ่มเสียนี่กระไร ดาวราหูคู่มิตรการเงินก็มิได้เป็นใจที่จะขยับขยายทำอะไรได้มากนัก เดชะบุญที่ดาวพฤหัสบดียังมีบทบาทเป็นหัวรถจักรลากจูงให้เคลื่อนมาได้ ต้องอาศัยทั้งเครดิตส่วนตัวและผู้ใหญ่มากบารมีช่วยเคลียร์ภาระที่แบกหนักบนบ่าให้ทุเลาบรรเทาลง

     สรุปผลประกอบการที่ผ่านมา ... ต้องทนกับอารมณ์หงุดหงิดอึดอัดไม่ได้ดังใจ หลายสิ่งมิเป็นไปตามที่ต้องการให้เป็น ด้วยความรับผิดชอบก็ต้องแบกต่อไป (กำลังจะดีล่ะ)

 

ราศีกุมภ์

     ดาวพฤหัสบดีทับเรือนชะตา โอกาสที่น่าสนใจให้ไขว่คว้ามาอยู่ตรงหน้าให้คว้าไขว่ ดาวราหูเล็งเรือนการงาน ทำให้มีโอกาสเปลี่ยนงานสร้างแนวทางทำธุรกิจใหม่ๆ มีการตัดสินใจขอสินเชื่อเพื่อการต่อยอดผลกำไร แต่ยังไม่เข้าเป้าดังคาดจากที่ดาวราหูยังเสื่อมถอยก็จะมีอารมณ์หงุดหงิดแอบท้อใจบ้าง แค่รอเวลาฟื้นคืนกำลังหลังมีนาคมนี้ ก็จะ ... รอดูกันต่อไป

     สรุปผลประกอบการที่ผ่านมา ... หลายสิ่งที่ได้หว่านลงทุนไป ทั้งในแง่ธุรกิจการงานและเก็งซื้อน้ำใจคน ผลตอบรับอาจยังดูเซ็งๆ ไม่ประสบผลดังคาด แต่จงรู้ว่ากำลังจะ “ฟาด” ตั้งแต่เมษานี้แน่นอน

 

ราศีมีน

     ชีวิตที่ไม่เป็นดังจินตนาภาพ ดาวพฤหัสบดีงานหยาบในเรือนวินาสนะ ยิ่งตั้งใจอะไรมากๆ ก็ยิ่งพาไปสู่สิ่งที่ไม่เป็นดังหวัง จะเป็นช่วงที่โดนโยกย้ายแบบไม่ทันตั้งตัว ได้งานแบบไม่ได้คิดหวังตั้งใจ ได้ทำงานที่ไม่ได้ชำนาญ แม้จะได้ทำสิ่งที่เชี่ยวชาญ แต่ก็ดูเหมือนควบคุมไม่ได้ดังใจถนัดนัก ราหูในเรือนสังคม ทำให้ต้องเรียนรู้วิถีชีวิตแบบใหม่ สร้างเป้าหมายชีวิตใหม่ 

     สรุปผลประกอบการที่ผ่านมา ... อดทนมาได้ดี สามารถอึดกับชีวิตที่ผันแปรมาถึงจุดที่ดวงชะตาเปิดช่องทางสร้างความสำเร็จ ตั้งแต่เมษายนนี้ไป คนมีนตกยากจะยกระดับคุณภาพชีวิตเสียที

 

     จบครบสิบสองราศีครับ บทความที่จะนำเสนอต่อไปก็จะเป็นข้อมูลเดินชีวิตตามแสงดาว โดยมีดาวพฤหัสบดีและดาวราหู เป็นหลัก และอาจมีดาวมฤตยูที่จะยกย้าย 7 ปีหน มาเกี่ยวพันด้วย ติดตามกันต่อได้ครับ

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บทความที่คุณอาจสนใจ

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล