รีเซต

ดวงรายเดือน กรกฎาคม 2564 โดย KT x Tarot

  • 01 กรกฎาคม 2564
  • 425

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: กำลังอยู่ท่ามกลางปัญหาในการทำงานเป็นทีม  คุณอาจจะต้องทำงานแบกรับหน้าที่อยู่ฝ่ายเดียว เพราะไม่มีใครเห็นด้วย และไม่คิดที่จะยื่นมือมาช่วยเหลืออะไร ปล่อยให้คุณลงแรงคนเดียว แนะนำให้คุณและเพื่อนร่วมงานกลับมาคิดทบทวน ปรับตัวและรับฟังความคิดเห็นกันให้มากขึ้นหน่อย เท่านี้ก็จะช่วยให้งานผ่านไปราบรื่นมากขึ้น

การเงิน: อาจต้องแบกรับค่าใช้จ่ายของคนอื่น เช่น การออกค่าใช้จ่ายให้เพื่อนหรือคนใกล้ตัวไปก่อน พอจะทวงคืนก็ค่อนข้างลำบากใจ 

ความรัก: คนมีคู่ - ให้ระวังมีปัญหากับครอบครัวของอีกฝ่าย ที่พวกเขาไม่เห็นด้วยกับความรักครั้งนี้ จนเข้ามาแทรกกลางในความสัมพันธ์ แนะนำให้อยู่นิ่ง ๆ ปล่อยให้อะไร ๆ เกิดไปก่อน อาศัยระยะเวลาในการปรับความเข้าใจกันและกันจะดีที่สุด

สุขภาพ: เจ็บช่วงทรวงอก โรคหัวใจ หรือเป็นกรดไหลย้อนที่ทำให้แสบร้อนหน้าอก

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ถ้ากำลังทำโปรเจกต์อยู่ก็มีข่าวดีว่าใกล้จะปิดงานลงได้แล้ว หลังจากที่เหนื่อยกับงานชิ้นนี้มานาน แต่ถ้าเป็นงานธุรกิจก็อาจจะตัดสินใจไม่ไปต่อกับกิจการนี้  หรือในบางคนอาจมีการลาออกจากงานเดิม แล้วมาเริ่มงานใหม่  โดยเฉพาะคนที่ทำงานสายการแพทย์ก็จะทำงานหนักมากจนแทบไม่ได้มีเวลาพักผ่อน  ต้องใช้ความอดทน กำลังใจพอสมควรถึงจะผ่านไปได้

การเงิน: เป็นเดือนที่ไม่เหมาะกับการลงทุนทำอะไรเพิ่มสักเท่าไหร่ เพราะมีความเสี่ยงสูง แนะนำว่าแค่พยายามควบคุมวิกฤตการเงินที่ไม่คล่องตัวในเดือนนี้ไปให้ได้ก็พอแล้ว

ความรัก: คนโสด - คุณมีคนที่ถูกใจ แต่ก็กำลังพยายามจะผลักไสเขาออกไป ปฏิเสธหัวใจว่าไม่ได้ชอบเขา เพราะไม่อยากเสียใจกับความรักอีก ถ้ามีคนคุยก็มาถึงทางตัน ได้จบความสัมพันธ์ที่แย่ ๆ ไม่แน่นอนครั้งนี้สักที / คนมีคู่ - มีปัญหาระหองระแหงกันตลอดทั้งเดือน ทั้งสองฝ่ายต่างมีทิฐิ อยากจะเอาชนะจนทำให้ต้องทะเลาะกันบ่อยในเดือนนี้

สุขภาพ: เครียดสะสม ไม่ค่อยร่าเริง

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ทุกอย่างราบรื่นดี อะไร ๆ ก็เป็นไปในแบบที่ควรจะเป็น ใครที่กำลังรอผ่านโปร หรือรอเลื่อนตำแหน่งก็จะสมหวังตามที่รอคอยเลย

การเงิน: อู้ฟู่มาก มีรายได้เข้ามาเยอะ แต่ก็ใช้เงินเยอะมากด้วยเช่นกัน โดยส่วนมากแล้วจะเสียไปกับการดูแลผิวพรรณตัวเอง

ความรัก: คนโสด - ถึงจะมีบุคลิกที่ดูดุ ๆ เข้าถึงยาก ก็ยังไม่วายมีคนเข้ามาจีบเยอะแยะ  และถึงคุณจะชอบเขาด้วยเหมือนกัน แต่ก็จะยังคงคีพลุคนิ่ง ๆ ให้เขาตามตื๊อตามใจต่อไป เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่เสน่ห์แรงมาก ๆ เลย / คนมีคู่ - เป็นคนมีคู่ที่ดูเหมือนคนโสด เพราะตอนนี้รู้สึกแฮปปี้กับการอยู่คนเดียว เน้นโฟกัสกับตัวเองเป็นหลัก  เลยทำให้ห่างเหินกับคนรักไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรให้ทะเลาะกัน

สุขภาพ: ท้องผูก  ต้องดื่มน้ำให้มากขึ้น

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ต้องรับหน้าที่ทำงานงานเก่า หรืองานเดิม ๆ อาจต้องรับช่วงต่องานของอื่นในทีมที่ได้ทำค้างไว้ ซึ่งเป็นการตรวจสอบความเรียบร้อยของงานโดยหลัก หรืออาจเป็นช่วงที่งานค่อนข้างหนักจนต้องนำงานกลับมาทำที่บ้าน

การเงิน: ค่อนข้างหนัก มีภาระและความรับผิดชอบเยอะ แต่ก็จะได้เงินคืนจากคนที่เคยหยิบยืมไป  อีกทั้งคนที่คุณเคยไปช่วยเหลือไว้ก็จะกลับมาช่วยเรื่องการเงินของคุณด้วยในเดือนนี้ 

ความรัก: คนโสด - มีคนเก่า ๆ กลับเข้ามา และอาจมีรุ่นน้องเข้ามาพูดคุยด้วย ถ้าเป็นผู้ชายที่กำลังไปจีบใครก็ต้องเปย์บ้าง ซื้อของพิชิตใจสักหน่อยก็จะทำให้มีลุ้นในความสัมพันธ์นี้มากขึ้น / คนมีคู่ - ได้รับของขวัญพิเศษ ๆ ชิ้นโตจากคนรัก หรืออาจจะเป็นของขวัญชิ้นเล็ก ๆ ที่มีราคาสูง กระชับความสัมพันธ์ให้หวานมากขึ้น

สุขภาพ: ต้องระวังเป็นพิเศษในเดือนนี้ โดยเฉพาะระบบปัสสาวะ 

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: มีโอกาสก้าวหน้าและ เป็นที่รู้จักมากขึ้นในแวดวงที่ทำงาน  แถมยังมีโอกาสได้ต่อยอด หาความรู้ ศึกษางานเพิ่มเติมเกี่ยวกับด้านที่ทำอยู่  นอกจากนี้อาจมีการทำงานเสริมเพิ่มเติม นอกจากงานประจำ อย่างการค้าขายต่าง ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ

การเงิน: ได้รับโอกาสสร้างรายได้เพิ่มเติม โดยอาจจะมาจากเพื่อน หรือคนรักที่คอยชี้แนะลู่ทางในการหาเงินอื่น ๆ ในด้านการลงทุนเพิ่มเติม

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ได้เจอกับคนทางไกล ที่อาจอยู่คนละจังหวัด คนละประเทศ โดยส่วนมากเป็นการคุยกันผ่านตัวอักษรมากกว่าการพูดคุยต่อหน้า คนนี้ถ้าเป็นผู้หญิงก็สายลุยสุด ๆ แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็จะมาแนวเนิร์ด ขรึม ๆ  ดูเข้าถึงยาก แต่พอได้รู้จักพูดคุยก็สามารถเข้ากันได้ดี / คนมีคู่ - มีการพัฒนาความสัมพันธ์ให้ไปได้ไกลขึ้น  เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ไปในทางบวก และเริ่มมีความจริงจังมองถึงอนาคตร่วมกันมากขึ้น

สุขภาพ: แข็งแรงดี แต่อาจมีคัดจมูกเล็กน้อยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: เป็นช่วงของการประสบความสำเร็จ ถือว่าตัวคุณโดดเด่นมาก จนผลงานไปเข้าตาคนหลาย ๆ คน รวมไปถึงบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย   แต่ด้วยความที่งานประจำที่ทำอยู่ก็ราบรื่น และมั่นคงดีอยู่แล้ว  เลยต้องจำใจปฏิเสธโอกาสใหม่ ๆ ที่เข้ามาอย่างน่าเสียดาย หรือหากคุณไม่ได้รับการเสนองานจากบริษัทอื่น ๆ ก็อาจจะต้องรู้จักปฏิเสธคนที่โยนงานมาให้คุณบ้าง

การเงิน: มีโอกาสได้รับเงินจากถิ่นที่อยู่ทางไกล อาจจะเป็นเงินที่ครอบครัวส่งมาให้จากต่างจังหวัด หรือคุณมีโอกาสที่จะเล่นหุ้นหรือลงทุนแล้วได้กำไรสูง โดยเฉพาะการลงทุนในด้านเชื้อเพลิง อย่างแก๊สหรือน้ำมัน  พอมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามาประกอบกับรายได้เดิมของคุณที่ดีอยู่แล้ว เลยทำให้การเงินในเดือนนี้ราบรื่น ใช้จ่ายสบายมือ 

ความรัก: คนโสด - มีคนโปรไฟล์ดี ดูเพอร์เฟคไปหมดเข้ามาหาคุณ แถมยังเป็นคนที่อยู่ในแวดวงสังคมการงานที่ใกล้เคียงกับคุณอีกด้วยเลยอาจจะเนียน ๆ เข้ามาจีบในแบบเพื่อนไปก่อน ถ้าเป็นคุณผู้ชายหากกำลังจีบใครอยู่อาจจะต้องเพิ่มความอบอุ่นสักหน่อยก็มีเกณฑ์สมหวังสูงมากเลย / คนมีคู่ - ความสัมพันธ์เต็มไปด้วยความรู้สึกอิ่มเอมใจ ต่างดูแลกันและกันอย่างดีมีแต่ความเป็นห่วงหวังดีให้กัน หากเป็นคู่ที่แต่งงานแล้วก็มีเกณฑ์ที่จะได้ตั้งครรภ์ตามที่คาดหวังเอาไว้

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี มีเอเนอร์จี้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: คุณกำลังหมกมุ่น ตั้งใจทำงานมาก ๆ จนพัฒนาสกิลการทำงานไปได้ไกล แถมยังได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างด้วย นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ได้เข้าไปช่วยเหลือ สอนทักษะการทำงานให้กับคนอื่น ๆ  ก็ถือเป็นการเสริมความสามารถของตัวเองไปอีกด้วย

การเงิน: มีโอกาสทำเงินได้ดีขึ้นมากกว่าเดือนก่อน ๆ จากการลงทุน แถมมีเกณฑ์จะได้กำไรสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยล่ะ

ความรัก: คนโสด - เป็นช่วงพักกาย พักใจ เพราะตอนนี้กำลังโฟกัสกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งในชีวิตตัวเองมาก ๆ เลยขอทุ่มเทกับเรื่องอื่น ๆ ไปก่อนดีกว่า / คนมีคู่ - คบกันแบบเรื่อย  เป็นช่วงที่คุณใช้เวลากับตัวเองซะส่วนใหญ่ เพราะมัวแต่โฟกัสเรื่องงานและการพักผ่อนเป็นส่วนใหญ่ เลยไม่ค่อยได้เจอกันบ่อยแต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

สุขภาพ: แข็งแรงดี แต่อาจต้องระวังอาการภูมิแพ้กำเริบ ผดผื่นขึ้นจากอาการแพ้เล็กน้อย

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: อาจต้องทำงานหนักขึ้นหน่อย และมีเกณฑ์การเดินทางสูง บางคนเริ่มเห็นช่องทางในการหาเงินเพิ่มมากขึ้น  นอกจากแค่การทำงานประจำและการทำงานเสริม โดยอาจเป็นการเริ่มต้นลองทำธุรกิจที่ตัวเองอยากทำมานาน ซึ่งก็เป็นจังหวะที่ดีแต่อาจจะต้องใช้เวลาสักระยะกว่าจะเห็นผลกำไรที่ชัดเจน

การเงิน: การเงินสบาย ๆ ไม่ได้มีปัญหาติดขัดอะไร และเริ่มมีการใช้จ่ายเพื่อตอบสนองความสุขตัวเองมากขึ้น อย่างเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือของใหม่ ๆ ที่คุณอยากได้มานานมาก

ความรัก: คนโสด - ได้พบเจอคนรุ่นราวคราวเดียวกัน มีลักษณะนิสัยเป็นคนหัวก้าวหน้า มีแพชชั่นอยู่ตลอดเวลา แถมยังทำงานหาเงินเก่งอีกด้วย แต่ก็เป็นเพียงช่วงที่กำลังทำความรู้จักกันเฉย ๆ ยังไม่ได้จริงจังอะไร / คนมีคู่ - ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น อาจจะเป็นการออกไปไหนมาไหนด้วยกันแบบสบาย ๆ หรือเพราะการจราจรติดขัดเลยทำให้ได้ใช้เวลาร่วมกับเขามากขึ้น

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี มีน้ำมีนวล ดูสดใสมากขึ้น 

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ได้รับข่าวบางอย่างที่ไม่น่ายินดีเท่าไหร่ ทำให้คุณต้องอึดอัด หรือลำบากใจ อาจจะเป็นการถูกพักงานหรือถูกโยนให้รับภาระหน้าที่มากขึ้น

การเงิน: ต้องยอมรับผลของการกระทำ ถ้าเกิดว่าที่ผ่านมาคุณกล้าที่จะลงทุน ก็จะได้กำไรที่ดีจากการตัดสินใจในครั้งนั้น แต่ถ้าหากเผลอไปใช้เงินหนักในช่วงที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับถึงสภาพการเงินที่ติดขัด แถมยังยากที่จะขอความช่วยเหลือจากใครสักคนอีก

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสได้เจอคนที่ดูดีมาก ๆ แต่พอรู้จักไปสักพักกลับรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ผิดจากที่คุณคาดหวังเอาไว้  / คนมีคู่ - ไปรับรู้ความจริงบางอย่าง อาจเป็นการยอมรับข้อเสียในความสัมพันธ์ที่ว่าทั้งคุณและเขาไม่สามารถไปด้วยกันได้จริง ๆ เพราะด้วยอีโก้ ทิฐิ หรือนิสัยที่ต่างกันมากเกินไป รวมถึงเรื่องราวเก่า ๆ ที่เคยระหองระแหงใจกันก็วนกลับเข้ามาเป็นประเด็นที่ทำให้ทะเลาะกันอีกครั้ง จนรู้สึกเหนื่อยใจ อยากที่จะจบความสัมพันธ์นี้ลง

สุขภาพ: เป็นผลจากการใช้ร่างกายในช่วงก่อนหน้า หากที่ผ่านมาคุณดูแลสุขภาพเป็นอย่างดีก็จะยังคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหากที่ผ่านมาคุณใช้ร่างกายอย่างหนักในการทำงาน ก็อาจจะทำให้รู้สึกอ่อนเพลียได้ง่ายในเดือนนี้

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ได้เริ่มโปรเจกต์ใหม่ที่สเกลใหญ่ขึ้น ซึ่งคุณเองก็ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์กับด้านนี้เท่าไหร่ แต่ก็พร้อมที่ลุยกับปัญหาพวกนั้น  ในบางคนกำลังอยู่ในช่วงที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานในที่ใหม่ก็อาจจะถูกจับตามองโดยรุ่นพี่ผู้ชายที่ดูใจร้าย เข้มงวดกับผลงานของคุณมากเป็นพิเศษ

การเงิน: ไม่ว่าเงินจะเข้ามาเท่าไหร่ แต่ก็จะเหลือส่วนใช้จ่ายไว้เพียงนิดเดียว หรือแทบไม่ต้องใช้เงินของตัวเอง เพราะมีคนคอยสนับสนุน คอยเลี้ยง คอยดูแลอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังเป็นเดือนที่ดีสำหรับงานฟรีแลนซ์ เพราะจะมีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ช่วยเสริมรายได้ให้มากขึ้นไปอีก

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสได้เจอคนใหม่ ๆ รุ่นราวคราวเดียวกัน ดูเข้ามากวนประสาทให้คุณหงุดหงิด เข้ามาแกล้ง มาแหย่มากกว่าจะเข้ามาจีบ แต่สุดท้ายก็ๆ ก็รับความสนใจจากคุณไปไม่น้อยอยู่ดี หากคนโสดคนไหนกำลังตามจีบใครอยู่ก็ต้องรุกมากขึ้นหน่อย อย่ามา ๆ หาย ๆ เป็นลม เพราะเดี๋ยวจะไม่รอดเอาได้ / คนมีคู่ - ให้ระวังเรื่องของคำพูดที่อาจทำให้ผิดใจกัน อาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ชอบใช้อารมณ์ พูดจาแรง ๆ แล้วอีกฝ่ายก็เก็บมาคิดเล็กคิดน้อย ควรต้องใส่ใจ แคร์ความรู้สึกกันให้มากขึ้นหน่อย

สุขภาพ: พักผ่อนน้อย มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ ควรหาอาหารเสริมทานช่วยให้หลับสบายขึ้น

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: รู้สึกไม่มีความสุขในการทำงานเป็นทีม อึดอัดใจกับเพื่อนร่วมงาน ที่ต้องมาทำงานหนักคนเดียว ที่จริงแล้วก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่เป็นเพราะคุณคิดมากกับหลาย ๆ เรื่องจนกังวลและรู้สึกแย่ไปเอง

การเงิน: ประสบปัญหาเรื่องการเงิน ต้องรอคอยรายรับที่ล่าช้า รู้สึกมืดแปดด้านไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอะไรยังไง แนะนำให้ลองเปลี่ยนมุมมองใหม่ ๆ ลองมองหาช่องทางเสริมไปก่อน ให้พอมีรายรับอื่น ๆ เข้ามาก่อนบ้าง

ความรัก: คนโสด - เจอคนอายุน้อยกว่ามาก ๆ ภูมิฐานดี ลุคลูกคุณสุด ๆ เข้ามาจีบ เข้ามาพูดคุย แต่คุณเองก็ยังไม่เปิดใจ ไม่พร้อมจะรับใครใหม่ ๆ เลยสักนิด เพราะยังไม่มูฟออนจากคนเก่า แนะนำให้ลองเปิดใจสักหน่อยดีกว่า เพราะไม่ใช่ว่าจะมีโอกาสเจอคนดี ๆ เข้ามาหาบ่อย ๆ นะ / คนมีคู่ - ทั้งคุณและคนรักต่างพูดคุยกันน้อยลง พอคุณปัญหาไม่พอใจอีกฝ่ายก็เงียบไม่พูดแล้วเก็บเอาไว้ในใจ จนคนรักไม่รู้จะเข้าหายังไง ทำให้ความสัมพันธ์อึมครึม ค่อนข้างอึดอัดในเดือนนี้

สุขภาพ: รู้สึกหม่นหมอง ไม่สดใสร่าเริง ความเครียดสะสม

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: เป็นที่เอ็นดูของผู้ใหญ่ เจ้านาย และรุ่นพี่ในที่ทำงาน รวมไปถึงลูกค้า ทำให้การงานในเดือนนี้ผ่านฉลุยสุด ๆ 

การเงิน: ได้รับเงินจากความเสน่หา โดยแทบจะไม่ต้องพยายามอะไรมาก แถมยังมีเงินก้อนโตเข้ามา ทำให้ใช้จ่ายได้สบาย ๆ อีกด้วย

ความรัก: คนโสด - ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนเข้ามาจีบ ได้บริหารเสน่ห์ไม่หยุด ถ้าเป็นผู้ชายก็เพลย์บอยสุด ๆ แฮปปี้กับชีวิตโสดมากในช่วงนี้ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงก็ต้องระวังคนเจ้าชู้จะเข้ามาจีบด้วยนะ / คนมีคู่ - ตัวคุณเสน่ห์แรงมาก ได้พบปะผู้คนมากมาย ไหนจะเพื่อน เจ้านาย และลูกค้า จนทำให้คนรักรู้สึกหึงและไม่พอใจเท่าไหร่ที่คุณไม่ค่อยมีเวลาให้กับอีกฝ่าย 

สุขภาพ: ตามใจปากไปหน่อยจนอาจทำให้ท้องอืด แต่ในภาพรวมแล้วก็สุขภาพแข็งแรงดี