รีเซต

ดวง 12 ราศี ดวงรายปี 2565 การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ

  • 01 มกราคม 2565
  • 227

ดวง 12 ราศี ดวงรายปี 2565

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: งานประจำ ความพยายามที่ผ่าน ๆ มาจะสำเร็จในช่วงต้นปีนี้ ความสามารถในการทำงานของเราจะเข้าตาผู้ใหญ่ในช่วงนี้ ให้ระวังเรื่องคำพูด อาจจะพูดหรือสื่อสารกันไม่ชัดเจนจนทำให้เสียความรู้สึกกันได้ กลางปีมีเกณฑ์ที่จะได้ประสานงานกับลูกค้าเจ้าที่รอมานาน จะมีคนคอยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออยู่เสมอ ปลายปีมีการหางานเสริมที่จะเป็นการเพิ่มรายรับให้มากขึ้น

 

ธุรกิจส่วนตัว ต้นปีการโปรโมทค่อนข้างได้ผล ทำให้สินค้าขายดี แต่ก็ยังมีความกังวลว่าจะบริหารงานติดขัดไหม แผนที่เคยวางเอาไว้ ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้ลงมือทำ ซึ่งก็จะประสบความสำเร็จ ปลายปี ต้องออกไปหาไอเดีย พูดคุย เดินทางไปที่ใหม่ ๆ เพื่อนำสิ่งที่ได้มาซัพพอร์ตธุรกิจของเรา

การเงิน: การเงินโดดเด่น จะมีเงินเข้ามาแบบไม่ขาดสาย สำหรับบางคนที่ทำธุรกิจกับคู่ค้า เพื่อน หรือคนรักมีโอกาสประสบความสำเร็จ

คนโสด: ช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยจะสมหวังกับความรักสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าเราจะจริงจัง แต่อีกฝ่ายกับมองว่าเราเข้าไปหยอก ๆ ซะมากกว่า ซึ่งก็จะลากยาวมาถึงปีนี้ โอกาสที่จะไปจีบใครแล้วโดนเท โดยปฏิเสธ มีมากกว่า ให้ไปโฟกัสเรื่องงานและเงิน ส่วนเรื่องความรักก็ให้ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า

คนมีคู่: ความรักมาถึงจุดอิ่มตัว ไม่ได้หวือหวา หรือตื่นเต้นเหมือนกับคู่อื่น ๆ ต้องคอยประคับประคองกันไป ค่อนข้างเปราะบางในเรื่องของความสัมพันธ์ ต่างคนต่างอยู่ ในภาพรวม ความสัมพันธ์ตึง ๆ ไม่ค่อยมองหน้ากัน มีความคิดที่ไม่ตรงกัน แนะนำว่าเรื่องบางเรื่องก็ให้มองข้ามไปบ้าง แต่หากไม่สามารถประคองความสัมพันธ์นี้ต่อไปได้ก็อย่ายื้อกันไว้ดีกว่า เพราะสุดท้ายจะทำให้มองหน้ากันไม่ติด

สุขภาพ: โรคเก่า ๆ จะกลับมา หรือโรคที่เป็นอยู่จะเรื้อรัง

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: งานประจำ ต้นปีมีเกณฑ์ได้รับโอกาสใหม่ ๆ ในการทำงาน ซึ่งจะทำให้ได้รับเงินก้อนพิเศษเข้ามา ช่วงกลางปี ผลงานค่อนข้างโดดเด่น เนื่องจากความสามารถในการสื่อสารของเรา ปลายปีให้ระวังงานด้านเอกสาร ควรตรวจเช็คให้รอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

 

ธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจแบบซื้อมาขายไป มีเกณฑ์ว่ายอดขายจะออกมาดีกว่าที่ผ่านมา แต่ให้ระวังเรื่องการตรวจเช็คคุณภาพของสินค้าให้ดีก่อนขาย กลางปีเน้นการโปรโมททางโซเชียลให้มากขึ้น ใช้รูปภาพ หรือแคปชันดี ๆ จะสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ สิ้นปี อาจจะได้ทำธุรกรรมเกี่ยวกับกฎหมาย อาจจะเป็นการจดทะเบียน Vat หรือจดทะเบียนเป็นบริษัท และก็ยังต้องออกไปหาแรงบันดาลใจ เพื่อจะนำมาต่อยอดธุรกิจได้

การเงิน: จะประสบความสำเร็จเกี่ยวกับการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก

คนโสด: จะมีความรักเข้ามาอาจจะเป็นคนที่มีเจ้าของแล้ว ซึ่งตัวเราเองก็ไม่ได้รู้สึกอยากจะไขว่คว้าในเรื่องของความรัก จะไปโฟกัสในเรื่องงานมากกว่าจนไม่มีเวลาได้คิดเรื่องอื่น ๆ แต่สิ้นปีมีโอกาสได้เจอคนที่ใช่ ซึ่งเขาคนนี้ก็จะคอยเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเรา โอกาสที่จะสละโสดมีสูงมาก 

คนมีคู่: ที่ผ่านมาไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไร ปีนี้ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมเราให้เวลากับตัวเอง อยู่กับตัวเองมากขึ้น เรื่องอึดอัดใจหรือเรื่องความหวานก็จะไม่มีเช่นกัน ช่วงนี้อาจจะต้องหาเวลาอยู่ด้วยกัน อาจจะเป็นการไปเที่ยว ไปทำกิจกรรมร่วมกันให้มากขึ้น ค่อย ๆ ประคองความรักกันไป

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรง แต่ให้ระวังอุบัติเหตุที่มาจากการสังสรรค์

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: งานประจำ ต้นปีอาจจะต้องมีความเป็นผู้นำมากขึ้น จะทำให้การงานยิ่งก้าวหน้า ให้พยายามลงมือทำให้ดีที่สุด เพราะสุดท้ายผลที่ได้กลับมาก็จะคุ้มกับความเหนื่อยของเรา กลางปีมีเกณฑ์ได้รับมอบหมายงานใหม่ ๆ ซึ่งเราก็สามารถทำออกมาได้ดี ช่วงปลายปีอาจจะรู้สึกอึดอัดกับการทำงาน เนื่องจาก หัวหน้าหรือเจ้านายไม่ค่อยจะรับฟังเราสักเท่าไร แต่ก็ต้องทนไปก่อน

 

ธุรกิจส่วนตัว แผนอะไรที่เคยวางไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้ลงมือทำ และจะได้รับยอดขายก้อนโต ช่วงกลางปีมีเกณฑ์ที่จะได้ลูกค้าเจ้าใหม่ ๆ แต่ให้ระวังเรื่องของราคาสินค้าที่อาจจะโดนต่อมากเกินไปจนอาจทำให้เราขาดทุนได้ ช่วงสิ้นปี จะเจองานยากที่จะต้องรับมือ แต่สุดท้ายก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ และผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน: จะมีเงินเข้ามาอยู่ตลอด แต่มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินไปกับเรื่องของสุขภาพ ร่างกาย

คนโสด: รู้สึกแฮปปี้กับการเป็นโสด ไม่ได้โฟกัสในเรื่องความรักสักเท่าไร เพราะมีเรื่องงานหรือภาระต่าง ๆ ที่เหนื่อยอยู่แล้ว สำหรับคนที่มีคนที่แอบชอบอยู่ พยายามอย่ารุกหนักจนเกินไปเพราะมีโอกาสที่จะผิดหวังสูง ให้ค่อย ๆ เข้าไปแทรกซึมอยู่รอบ ๆ ตัวเขา โอกาสที่จะสมหวังก็จะมีเช่นกัน แนะนำให้ปรับบุคลิกตัวเองให้เป็นมิตรมากขึ้นแล้วจะมีคนดี ๆ เข้ามา

คนมีคู่: ชีวิตคู่วนลูปแบบเดิม ๆ ไม่ได้หวือหวา เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ต้องพูดอะไรมากก็เข้าใจกัน ความสัมพันธ์ในปีนี้ค่อนข้างลงตัว เพราะเรากับคนรักต่างก็เข้าใจกัน คอยช่วยเหลือกัน แต่ให้ระวังคนรอบข้างมาพูดให้เราเข้าใจในตัวคนรักผิด หากเราไม่มั่นใจไม่แน่ใจให้ถามคนรักของเราไปตรง ๆ เลยจะดีกว่า

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรง แนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: งานประจำ ในช่วงต้นปีจะพบเจอกับปัญหาเก่า ๆ ที่เคยมีมาแต่ก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นด้วยการแก้ปัญหาของเราเองล้วน ๆ  ช่วงกลางปีทำงานค่อนข้างหนัก อาจจะมีการเลิกงานดึก หรือแบกงานกลับไปทำที่บ้าน ช่วงสิ้นปี หมดแพชชั่นในการทำงาน รู้สึกเบื่อ อาจจะต้องหาเวลาพักร้อนออกไปหาแรงบันดาลใจในการทำงานให้กลับมามีไฟอีกครั้ง

 

ธุรกิจส่วนตัว ช่วงต้นปีจะมียอดขายที่ดี และก็ยังต้องเผชิญปัญหาที่ค้างคามาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็จะสามารถจัดการปัญหาได้ด้วยตัวเอง แผนที่วางไว้จะเป็นไปตามแผน ช่วงกลางปี จะค่อนข้างหนัก หากอยากได้ยอดขายก็ต้องยอมแลกด้วยการทำงานหนักเช่นกัน ช่วงปลายปี ได้ออกไปหาไอเดีย พบปะกับคนใหม่ ๆ หาคอนเนคชัน เพื่อนำสิ่งที่ได้มาต่อยอดธุรกิจของตัวเอง

การเงิน: จะขยันขันแข็งในการหาเงิน หาเงินได้มาก แต่ก็จะมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้จ่าย จะมีลาภที่มาจากการเสี่ยงโชค เข้ามาเป็นระยะ ๆ แนะนำให้เก็บเงินในรูปแบบทรัพย์สิน หรือลงทุนในระยะยาวมากกว่าเก็บเป็นเงินสด

คนโสด: ก็ยังคงโสดอยู่เพราะโฟกัสไปในเรื่องของการงานและครอบครัวมากกว่า ยังไม่อยากที่จะหาภาระมาเพิ่มเติมเพราะตัวเองยังรู้สึกว่ายังรักสนุก และยังอยากคุยไปเรื่อย ๆ มากกว่า สำหรับใครที่มีความรักผ่านเข้ามา ให้ระวังเรื่องการพูด อาจจะรู้สึกว่าต่อไม่ค่อยติด พยายามพูดคุยกับคนที่เราชอบให้มากขึ้น

คนมีคู่: เป็นปีที่มีสีสันในชีวิต เป็นคู่ที่เหมือนเพื่อนที่ชวนกันทะเลาะมากกว่า แต่ให้ระวังการพูดโดยที่ไม่คิดจะทำให้คนรักรู้สึกเสียใจกับคำพูดของเรา และที่สำคัญให้ระวังอย่ารื้อฟื้นอดีตขึ้นมา แต่ในภาพรวมความรักยังคงราบรื่นอยู่ อาจจะมีการชวนกันไปเที่ยวชวนกันกินจนน้ำหนักเพิ่มด้วยกันทั้งคู่ได้

สุขภาพ: ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ของมีคมบาด

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: งานประจำ ช่วงต้นปีนี้ไม่ว่าจะมีงานอะไรเข้ามาแนะนำให้รับเอาไว้ก่อนเพราะเป็นโอกาสดีที่เราจะได้พัฒนาความสามารถของตัวเอง และคนรอบข้างก็จะได้เห็นถึงศักยภาพของเรามากขึ้น มีเกณฑ์ว่าจะถูกจับจ้องเพื่อดูทักษะทางการทำงานของเรา ช่วงกลางปี ต้องเร่งทำผลงาน หัวหน้าจะเพ่งเล็งเป็นพิเศษ และจะส่งผลให้ช่วงปลายปี โอกาสได้ขึ้นเงินเดือน หรือเลื่อนตำแหน่งได้ แต่การทำงานค่อนข้างเอื่อย ๆ ทำงานไปเรื่อย ๆ สำหรับใครที่กำลังหางานทำอยู่ การยื่นเรซูเม่ผ่านทางออนไลน์จะไม่ค่อยได้ผลสักเท่าไร แนะนำให้ไปยื่นใบสมัครด้วยตัวเอง จะมีโอกาสมากกว่า

 

ธุรกิจส่วนตัว ช่วงเริ่มปีมีเกณฑ์จะได้ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับต่างชาติ อาจเป็นการไปต่างประเทศ ไปดูงาน ได้ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ หรือชาวต่างชาติ แต่ให้ระวังโดนโกงหรือโดนเอาเปรียบได้ ช่วงกลางปีหากจะทำอะไรเพิ่มเติมให้ศึกษาให้รอบคอบ หรือไปขอคำปรึกษาจากผู้ที่มีความรู้ในเรื่องที่เราจะทำ สิ้นปี ค่อนข้างนิ่ง ๆ เป็นช่วงของการวางแผนสำหรับในปีต่อไป

การเงิน: จะมีเงินเข้ามาหลายช่องทาง สำหรับใครที่คิดจะลงทุนทำธุรกิจก็จะประสบกับความสำเร็จ

คนโสด: อาจจะไปข้องเกี่ยวกับคนมีเจ้าของ หรือเป็นการแอบรักข้างเดียวได้ ซึ่งเราเองก็เป็นฝ่ายที่รุกหนักเช่นกัน เป็นปีที่ค่อนข้างเนื้อหอมและมีเสน่ห์มาก ๆ จะมีคนเข้ามาในช่วงปลายปี ที่เข้ามาในรูปแบบของเพื่อนร่วมงาน หรือทำงานสายเดียวกัน ให้ระวังเรื่องอารมณ์ของเราที่บางครั้งอาจจะรู้สึกว่ายังไม่อยากมีใคร เลยพาลไปลงกับคนที่เข้ามาจีบเรา ในภาพรวม มีโอกาสที่จะสละโสดได้

คนมีคู่: ยังมีความรู้สึกรักอิสระ ไปสังสรรค์กับเพื่อน เหมือนว่าตัวเองโสด จนทำให้คนรักรู้สึกไม่ค่อยโอเคกับการกระทำของเรา ปัญหาเดิม ๆ ก็ยังไม่ได้รับการแก้ เพราะยังมีเรื่องของผู้ใหญ่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่เข้ามามีอิทธิพลชีวิตคู่ ให้พยายามประคับประคองความรักเอาไว้ ถ้าอันไหนที่เรารู้สึกไม่ค่อยโอเค ก็ให้พูดคุย ปรึกษากับผู้ใหญ่ไปเลย จะทำให้เขาเข้าใจมากขึ้น ให้ระวังการที่เราแอบไปคุย ไปปรึกษากับคนอื่น จะทำให้คนรักน้อยใจได้

สุขภาพ: มีภาวะเครียด ปวดไมเกรน มีปัญหาทางด้านสายตา

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: งานประจำ เริ่มต้นปีแบบสบาย ๆ ใครที่หางานอยู่ก็จะได้งานแบบไม่ได้คาดหวังว่าจะได้มา ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์งานจะค่อนข้างหนัก แนะนำให้วางแผนการทำงานให้ดี งานจะได้ราบรื่น อาจจะเป็นช่วงที่เหนื่อยสักนิดกับงานที่ตัวเองไม่ค่อยถนัด จะต้องหาข้อมูลหรือศึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอามาใช้ในการทำงาน ช่วงกลางปี สำหรับใครที่อยากหางานเสริม ก็จะได้ผลตอบรับค่อนข้างดี ทำให้มีรายรับเพิ่มมากขึ้น ปลายปีอาจจะโดนเพ่งเล็งเรื่องการทำงาน มีเกณฑ์ได้รับงานใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำให้ได้ลองทำ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเติบโตในหน้าที่การงานต่อไป

 

ธุรกิจส่วนตัว ใครที่อยากจะขยายธุรกิจ ก็สามารถทำได้ แต่ต้องวิเคราะห์ข้อมูลของสินค้า หรือธุรกิจของตัวเองให้ดี เพราะมีเกณฑ์ว่าจะไม่เป็นไปตามสิ่งที่หวัง ช่วงกลางปี มีเกณฑ์จะได้ออกไปพบเจอสินค้าหรือบริการต่าง ๆ เพื่อนำมาพัฒนาและต่อยอดธุรกิจของตัวเอง แต่แนะนำว่าอย่าโลภ หรือตั้งราคาสินค้าหรือบริการสูงจนเกินไป ช่วงปลายปี อาจจะได้พบเจอใครที่มาแชร์ความคิด ทำให้เรามีแรงบันดาลใจ มีความคิดอะไรใหม่ ๆ ที่จะนำมาต่อยอดธุรกิจได้

การเงิน: จะหาเงินเข้ามาได้มาก แต่ก็จะใช้จ่ายออกไปเยอะเช่นกัน มีโอกาสได้เริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน

คนโสด: ยังวนเวียนอยู่กับความรักครั้งเก่า ๆ ที่มา ๆ หาย ๆ พยายามอย่าใจอ่อนกับคนเก่า ๆ ที่เข้ามาเพราะสุดท้ายแล้วคนที่เจ็บก็เป็นตัวเราเอง สำหรับคนที่มีคนคุย หรือแอบชอบอยู่ ให้บริหารเสน่ห์ของตัวเอง อาจจะเป็นการปรับลุคของตัวเองให้ดูสดใสขึ้น เพื่อให้อีกฝ่ายหันมาสนใจเรามากขึ้น

คนมีคู่: ในปีนี้จะหันมาสนใจกันมากขึ้น แต่สำหรับคู่ไหนที่มีปัญหาคาราคาซังมาก่อน โอกาสที่เรากับคนรักจะถอยห่างออกจากกันมีสูงมาก แต่ไม่ถึงขั้นเลิกกัน เป็นการรอเวลาที่จะเคลียร์กันมากกว่า พยายามพูดคุยแก้ปัญหาให้ตรงจุด ประนีประนอมกันให้มาก แล้วทุกอย่างก็จะคลี่คลายไปเอง ระวังความอ่อนไหวของตัวเองให้มาก ๆ

สุขภาพ: น้ำในหูไม่เท่ากัน วิงเวียนศีรษะ ระวังเรื่องการเดินและการทรงตัว

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: งานประจำ ในช่วงต้นปีความสามารถของเราจะเป็นที่ยอมรับในที่ทำงาน หากใครที่คิดอยากจะย้ายงานก็มีเกณฑ์ที่จะได้ย้ายงานที่เรารู้สึกถูกใจ และพอใจ ช่วงกลางปี การงานจะค่อนข้างรุ่งเป็นพิเศษ มีเกณฑ์ได้รับการสนับสนุน ช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง ปลายปีมีโอกาสได้รับโบนัสก้อนโต แต่ก็มีเรื่องต้องให้ระวังเช่นกัน อาจจะเกิดข้อผิดพลาดในการทำงาน หรือโดนตำหนิได้ จะต้องมีความรอบคอบ

 

ธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารสุขภาพและความงามจะรุ่งมากในช่วงต้นปี ในธุรกิจด้านอื่น ๆ จะไม่หวือหวามาก เป็นการเติบโตแบบเรื่อย ๆ หากจะทำอะไรเพิ่มเติมต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนเพื่อไม่ให้เกิดอะไรผิดพลาด กลางปี อะไรที่ได้วางแผนไว้ก็จะเริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ปลายปี อย่าเพิ่งคิดถึงกำไรมากจนเกินควร เพราะมีเกณฑ์ที่จะผิดหวัง หรือพลาดอะไรดี ๆ ไปได้ 

การเงิน: การเงินค่อนข้างโดดเด่น จะเก็บเงินได้มากในช่วงปีนี้

คนโสด: จะมีคนที่อายุมากกว่า แต่มีนิสัยที่ค่อนข้างเด็กและเอาแต่ใจเข้ามา ทำให้เรารู้สึกเหนื่อย แต่เรามีความลังเล ตีกับตัวเอง ใจนึงก็อยากที่จะมีความรัก แต่อีกใจนึงก็ไม่ได้อยากจะมีเพราะยังรู้สึกว่ายึดติดอยู่กับอดีตที่ผ่านมา ซึ่งแนวโน้มจะเป็นอย่างหลังซะมากกว่า

คนมีคู่: ที่ผ่านมาคอยตั้งแง่กับคนรักตลอดเวลา ซึ่งในปีนี้ก็จะใจเย็นขึ้น เรื่องบางเรื่องถ้าปล่อยไปได้ก็ปล่อยมันไป ความรักในภาพรวมของปีนี้ค่อนข้างราบรื่น สำหรับคู่ไหนที่มีแผนที่จะสร้างครอบครัวด้วยกันก็จะจะเป็นการอยู่ก่อนแต่ง หรือจัดพิธีเล็ก ๆ ภายในครอบครัว ควรระวังในเรื่องการปล่อยปละละเลยความรู้สึกของคนรัก จนทำให้อีกฝ่ายคิดมากได้

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรง

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: งานประจำ มีเกณฑ์ได้ออกจากงานแบบกะทันหัน แต่ว่าจะได้รับการชักชวน จากเพื่อนหรือคนรู้จักให้ไปทำงานด้วยกัน เมื่อออกจากที่เก่าปุ๊ปก็ได้งานใหม่ปั๊ป สำหรับคนที่หางานอยู่มีเกณฑ์ว่าจะได้งานในบริษัทต่างชาติในโซนยุโรป หรืออเมริกา คนที่ทำงานอยู่แล้วอยากจะเปลี่ยนงาน จะต้องรอไปก่อนเพราะยังไม่ใช่ช่วงของการเปลี่ยนงาน ช่วงกลางปี อาจจะเครียดกับการทำงาน มีคนที่คอยซัพพอร์ตอยู่ แต่ก็ยังรู้สึกกังวลกับงานอยู่ดี ปลายปี เป็นช่วงที่รู้สึกหมดแพชชั่นกับการทำงาน ถึงแม้ว่าอยากจะย้ายงาน แต่ในช่วงนี้ก็ยังต้องทำงานเดิมไปก่อน

 

ธุรกิจส่วนตัว ต้นปีอะไรที่แย่ ๆ มาจากปีที่แล้ว จะค่อย ๆ ดีขึ้น มีเกณฑ์ที่จะได้รับการติดต่องานจากชาวต่างชาติ สินค้าหรือบริการไหนที่ขายไม่ค่อยดี แนะนำว่าให้ตัดทิ้งไป เพื่อลดการขาดทุน และไม่แนะนำให้สั่งสินค้ามาเพิ่ม กลางปี ค่อนข้างกดดันจากการตั้งเป้าหมาย แนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า จะสามารถให้คำแนะนำเราได้ ปลายปี ความกดดันจะน้อยลง แต่ก็รู้สึกว่าไม่อยากจะทำหน้าที่ตรงนี้ต่อแล้ว แต่ก็ยังคงต้องทำต่อไป เพราะมันเป็นหน้าที่และรายรับของเรา

การเงิน: ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ มีเกณฑ์เสียเงินค่อนข้างมาก ไปกับสิ่งที่จุกจิกโดยที่ไม่ตั้งใจ แต่ก็จะมีเงินเข้ามาแบบไม่ได้ตั้งตัวเช่นกัน

คนโสด: ในปีนี้ค่อนข้างปิดกั้นตัวเอง ต่อให้มีคนดี ๆ เข้ามาแต่เราเองก็ปฏิเสธไปเพราะยังรู้สึกว่าไม่อยากมีความรัก รู้สึกแฮปปี้กับการอยู่คนเดียวมากกว่า ยังไม่พร้อมที่จะออกจากเซฟโซนของตัวเอง

คนมีคู่: ความรักยังคงราบรื่นเหมือนกับที่ผ่านมา แต่ในช่วงปีนี้อาจจะทำงานหนักมากขึ้น จนไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ไม่ค่อยได้เจอกันจนทำให้ความรักอาจจะจืดจางลงได้ ให้ระวังคนเก่า ๆ ที่จะแวะเวียนเข้ามาที่อาจมาทำให้เรารู้สึกหวั่นไหวได้

สุขภาพ: มีอาการนอนไม่หลับ วิตกกังวล

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: งานประจำ ต้นปีจะค่อนข้างเหนื่อย จะเจองานกองโต ให้เรียงตามลำดับความสำคัญของงาน ให้ระวังเพื่อนร่วมงานเอาเปรียบ อาจจะถูกไหว้วานให้ไปช่วยงาน ซึ่งตัวเราเองก็รู้สึกว่ายากที่จะปฏิเสธ แต่ยังไงก็ตามเราก็ควรที่จะปฏิเสธ เพราะงานที่เราทำอยู่ก็เยอะเหมือนกัน กลางปี ยังคงรู้สึกเหนื่อยกับการทำงาน แต่ก็จะได้รับค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อมากขึ้น ปลายปี ยังต้องรับมือกับอีโก้ของเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้า จนทำให้เรารู้สึกเหนื่อย แนะนำให้ปล่อยไปบ้าง ไม่ต้องใส่ใจมาก

 

ธุรกิจส่วนตัว ยังคงต้องประคับประคองไปเรื่อย ๆ ก่อน ระวังความเชื่อมั่นในตัวเองที่มีมากเกินไป เพราะผลที่ออกมาอาจจะไม่เป็นไปตามที่คิด กลางปี ยอดขายจะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับการทำงานหนักเช่นกัน ปลายปี จะมีคนเข้ามาให้คำแนะนำ เป็นช่วงที่เปิดใจรับฟังได้อย่างเต็มที่ เพราะจะได้รับไอเดียดี ๆ มาปรับใช้ในธุรกิจของเรา

การเงิน: ต้องรอบคอบระมัดระวังในการใช้เงิน ไม่ควรให้ใครหยิบยืมเงิน และไม่ควรทำธุรกิจร่วมกับใคร แต่จะมีคนคอยช่วยเหลือซัพพอร์ตอยู่ตลอดเวลา

คนโสด: ปิดกั้นตัวเองแบบ 100% ยังไม่พร้อมและไม่อยากที่จะมีใครจริง ๆ ไม่อยากที่จะยุ่งเกี่ยวกับใคร อาจจะมีเรื่องในใจอยู่ ต่อให้มีคนเข้ามาก็จะปฏิเสธไป ให้ระวังเรื่องการปฏิเสธที่อาจจะแรงเกินไป จนเขาคนนั้นอาจจะเสียใจได้ ควรที่จะลบความคิดเดิม ๆ หรือการอคติในเรื่องของความรักได้แล้ว จะได้เป็นการเปิดโอกาสดี ๆ ให้กับตัวเอง

คนมีคู่: ที่ผ่านมาเหมือนว่ามีเรื่องบางเรื่องที่เรารู้สึกอึดอัดใจ หรือไม่พอใจเกี่ยวกับคนรัก ถ้าหากมองข้ามในจุดนี้ไปได้ทุกอย่างก็จะโอเค โดยภาพรวมคือมีปัญหาเกี่ยวกับการพูดคุย สื่อสาร เหมือนว่ากลัวที่จะพูดอะไรไปแล้วอีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี ทำให้พูดคุยกันน้อยลง ห่างกันมากขึ้น แนะนำให้หาผู้ใหญ่ที่จะเป็นตัวกลางของความสัมพันธ์ อาจจะเป็นการขอคำแนะนำก็ได้ 

สุขภาพ: สุขภาพไม่มีปัญหา แนะนำให้ทำบุญโลงศพ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: งานประจำ ช่วงต้นปีใครที่ย้ายงานก็จะเจองานที่ถูกใจ ทั้งในเรื่องของความมั่นคง และรายรับที่มากขึ้น สำหรับใครที่กำลังหางานอยู่มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ และใครที่ทำงานอยู่มีเกณฑ์ได้ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ สำหรับใครที่ทำงานประจำอยู่ก็มีโอกาสได้ปรับเลื่อนขั้นหรือขึ้นเงินเดือน ปัญหาที่เจอก็จะเป็นปัญหาจุกจิกในการทำงาน แต่สุดท้ายมันก็จะผ่านไป กลางปีงานค่อนข้างล้นมือ ซึ่งเราก็ไม่ไว้ใจที่จะฝากงานไว้กับใคร แต่ก็จะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี และได้รับคำชมมาเช่นกัน ปลายปี รู้สึกเหนื่อย หมดไฟในการทำงาน

 

ธุรกิจส่วนตัว ช่วงต้นปีอาจจะต้องขยายการโปรโมททางด้านโซเชียลมีเดียให้มากขึ้น ช่วงกลางปีให้ระวังการทำงานร่วมกับใครก็ตามที่เสนอตัวเข้ามาช่วย เพราะอาจจะโดนโกงได้ ปลายปีจะรู้สึกหมดไอเดียในการโปรโมท อาจจะต้องดึงคนนอกเข้ามาช่วยทำงาน ก็จะช่วยให้มีไอเดียใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น

การเงิน: การเงินค่อนข้างมั่นคง ธุรกิจเกี่ยวกับความงามจะโดดเด่นเป็นพิเศษ

คนโสด: โอกาสที่จะสละโสดมีสูงมาก จะได้เจอกับคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะอยู่กับคน ๆ นี้ไปนาน ๆ อาจจะเป็นคนที่อยู่ห่างไกลกับเรา เป็นการเจอกันโดยบังเอิญ ให้ระวังเรื่องความคิดมาก ความวิตกกังวลในเรื่องอนาคตของตัวเอง

คนมีคู่: ปัญหาอุปสรรคเก่า ๆ ลากยาวมาถึงช่วงปีนี้ เป็นช่วงที่คิดทบทวนว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ แนะนำว่าอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา ถ้ายังอยากที่จะไปต่อกับคน ๆ นี้ให้พยายามประคองความรักเอาไว้ แต่สำหรับคู่ไหนที่คิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ ก็ให้เลือกทางเดินที่ดีที่สุดสำหรับเรา

สุขภาพ: มีความเครียด ออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยร่างกาย

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: งานประจำ ช่วงต้นปีให้ระวังเรื่องคำพูด ที่อาจจะตรงจนเกินไป หรืออาจจะทำให้ใครก็ตามรู้สึกไม่ดีได้ สำหรับใครที่ทำงานสายเซลล์ให้ทำตัวอ่อนน้อมกับลูกค้าไว้ อาจจะมีของฝากเวลาไปพบลูกค้า จะทำให้ลูกค้าเอ็นดูเราและให้ยอดขายกับเรา กลางปีมีเกณฑ์ที่จะได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง แต่ในที่นี้ก็ต้องทำงานให้คนที่ประเมินได้เห็นผลงานของเรา ปลายปีค่อนข้างหนัก เพราะมางานหลาย ๆ อย่างเข้ามาให้ต้องทำ เป็นการเหนื่อยส่งท้ายปี

 

ธุรกิจส่วนตัว ให้เน้นการโปรโมทที่มากขึ้น จะทำให้มีลูกค้าเข้ามามากขึ้น ช่วงกลางปีความพยายามเริ่มสำเร็จผล มียอดขายมากขึ้นจนถึงช่วงสิ้นปี แต่ก็ต้องแลกกับการทำงานอย่างหนักเช่นกัน และต้องรับมือกับความวุ่นวายที่จะเข้ามาพร้อมกันหลาย ๆ อย่าง

การเงิน: จะมีเงินเข้ามาไม่ขาดสาย จะเข้ามาทั้งทางตรงและทางอ้อม จะมีโอกาสทำธุรกิจมากกว่า 1 ธุรกิจ

คนโสด: มีคนเข้ามา แต่จะเป็นคนที่ไม่ค่อยตรงสเปกเราเท่าไร อาจจะด้วยบุคลิกลักษณะของเขา ทำให้เราปิดกั้นตัวเองไม่รับเขาคนนั้นเข้ามา ให้ลองเปิดใจมองอีกมุมนึง เผื่อว่าคนที่เข้ามาอาจจะเป็นคนที่นิสัยเข้ากับเราได้ ให้ลองตัดบางเรื่องทิ้งไปแล้วคนดี ๆ ก็จะเข้ามาเอง

คนมีคู่: เป็นปีที่ไม่มีปัญหาอะไรมากมาย เรารู้สึกคลั่งรักมากเป็นพิเศษ จะตัวติดกับคนรักตลอด แต่ก็ต้องระวังว่าอีกฝ่ายอาจจะอึดอัดได้

สุขภาพ: ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจ ไซนัส ปัญหาเกี่ยวกับโพรงจมูกและใบหน้า

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: งานประจำ ระวังมีปากเสียงกับคนรอบข้างหรือเพื่อนร่วมงาน แนะนำให้ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์การงานจะได้ราบรื่น เป็นช่วงที่รู้สึกว่าอารมณ์เสียง่าย อยากจะทำงานเงียบ ๆ คนเดียวมากกว่า กลางปีค่อนข้างกดดันอยู่พอสมควร จนรู้สึกเหนื่อยกับการทำงาน ปลายปีมีเกณฑ์ที่จะได้รับข่าวดีจากการทำงาน หากมีการทำงานเป็นทีมแนะนำว่าอย่าเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางจนเกินไป ต้องรับฟังความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมทีมบ้าง เพราะจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกเอือมระอากับเรา

 

ธุรกิจส่วนตัว ให้ระวังเรื่องงานเกี่ยวกับเอกสาร ตรวจสอบตรวจเช็คให้ดี ให้คำนวณเรื่องต้นทุนและกำไรในการทำธุรกิจให้ดีเพราะอาจจะเกิดความผิดพลาดและทำให้ขาดทุนได้ กลางปีเน้นการโปรโมททางโซเชียลให้มากขึ้น ใช้รูปภาพ หรือแคปชันดี ๆ ช่วงปลายปี จะค่อนข้างนิ่ง ให้เปิดใจรับฟังคำแนะนำจากเพื่อน หรือคนรอบข้างให้มากขึ้น

การเงิน: มีโอกาสเสียเงินไปกับการทำธุรกิจ หรือเป็นการเสียเงินไปกับเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย ซื้อที่ดิน

คนโสด: จะเจอความรักในหลายรูปแบบ เจอทั้งคนที่รู้สึกว่าใช่ เจอคนสายซึน ปากกับใจไม่ตรงกัน แต่ตัวเราเองก็ยังไม่อยากที่จะจริงจังกับใคร อยากเป็นโสด และอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ให้ระวังคนเก่า ๆ จะกลับมาให้เรารู้สึกหนักใจ

คนมีคู่: มีเรื่องบางเรื่องที่จะต้องตัดสินใจ ให้ยึดตัวเราเองเป็นหลัก ในภาพรวมความรักค่อนข้างไปเรื่อย ๆ ถึงแม้จะมีปัญหาหรืออุปสรรคเข้ามาก็จะผ่านไปได้ แต่ให้ระวังเรื่องความเข้าใจผิด หรือเรื่องมือที่สาม ที่จะทำให้เรากับคนรักมีปัญหากันได้

สุขภาพ: ระวังปัญหาเรื่องช่องท้อง โรคกระเพาะ สำหรับผู้หญิงจะมีเกณฑ์ตั้งครรภ์