รีเซต

ดูดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2565 การงาน การเงิน และความรัก โดย โหรเจมส์

  • 26 พฤษภาคม 2565
  • 1,846

         เดือนนี้ดวงชะตาของคุณเป็นอย่างไร มา ดูดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2565มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งดวงการงาน การเงิน ความรัก กับ โหรเจมส์ กันได้เลยค่ะ 

 

 

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนวินาศ ส่งผลให้เป็นช่วงของเวลาเก็บเนื้อเก็บตัว ยังไม่ได้ทำอะไรออกหน้ามาก มีจุดที่คิดวางแผนเตรียมการต่างๆ ที่จะนำไปสู่เป้าหมายของตน มีช่องทางได้รับโอกาสต่างๆจากคนรอบตัว รวมถึงเป็นช่วงเวลาของการโยกย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน

      หลังวันที่ 26 มิ.ย. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรมีตำแหน่งเกษตรทับดวงชะตาของตน สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนลาภะ เป็นคู่ธาตุลม ย่อมส่งผลดีสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะนำไปสู่ความสำเร็จเกิดความมั่นคงเป็นอย่างดี “ลมที่ดีย่อมส่งเสริมให้ไปไกลเหนือเมฆ” ชาวราศีเมษเตรียมความพร้อมให้ดี การเปลี่ยนแปลงในเวลานี้จะส่งผลให้ตนเองก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง

การงาน

      ดาวเสาร์(๗) เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน เริ่มโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. – 11 ต.ค. จะส่งผลให้การงานเกิดความล่าช้า คาดเคลื่อนกำหนดการออกไปบ้าง หรือ งานที่ได้รับมอบหมายนั้นยังต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ผลลัพธ์ แต่ยังถือว่าอยู่ในมุมที่ดีกับดวงชะตา คนที่ทำการค้าขาย จะมีโอกาสของการร่วมมือกับคู่ค้า หรือ หุ้นส่วน ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีในเรื่องของรายได้ การติดต่อเจรจาและการทำสัญญาเป็นไปอย่างราบรื่น

      ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนปุตตะ โคจรจากเรือนการเงิน เข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนสหัชชะ มีตำแหน่งราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. เป็นต้นไประยะเวลาร่วม 1 เดือน ส่งผลให้เกิดความโดดเด่นทางสังคม การติดต่อ เจรจาต่างๆ จะได้รับการยอมรับ หรือ ทำให้เกิดชื่อเสียง มีโอกาสของการได้รับมิตรภาพที่ดี และ เพื่อนในสังคมที่ดีในช่วงเวลานั้น หากมีการเดินทางติดต่องาน พอความมั่นใจไปได้เลยว่าสำเร็จแน่นอน

การเงิน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน วันที่ 30 พ.ค. เข้าทับดวงชะตาจนถึงวันที่ 18 มิ.ย. มีตำแหน่งประเกษตร สัมพันธ์กับดาวราหู(๘) เจ้าเรือนลาภะ ส่งผลให้ทิศทางการเงิน จะได้รับการช่วยเหลือ หรือ ได้การสนับสนุนทางการเงิน แต่ยังถือว่าไม่ได้มากนัก ในช่วงเวลาดังกล่าว หลังวันที่ 19 มิ.ย. ดาวศุกร์(๖)จะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ มีตำแหน่งเกษตรในเรือนการเงิน ส่งผลให้การเงินมีจุดเข้มแข็ง เกิดความคล่องตัวมากขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา คนที่ทำเรื่องกู้ยืมต่างๆ มีข่าวดีเช่นกัน

ความรัก

      คนโสด เวลานี้จะเจอคนรักเก่า หรือ คนรู้จักที่เคยคุยกันมาก่อนเข้ามาสัมพันธ์ รวมถึง คนที่ยังมีปัญหาความรักที่ยังไม่ชัดเจนกับใคร จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยเช่นกัน เวลานี้ยังต้องระวังปัญหาเชิงชู้สาวให้ดี เรื่องนี้สำคัญเน้นย้ำว่าให้ระวังไว้ ในส่วนที่ดีจะพอได้คนเข้ามาเป็นช่องทางให้เรามีโอกาสต่อยอดทางการเงิน หรือ ช่วยสนับสนุนทางการเงินเช่นเดียวกัน

       คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นเวลาที่จะร่วมมือกันทำมาหากิน ได้ริเริ่มทำในสิ่งใหม่ๆด้วยกัน ส่งผลให้เกิดความมั่นคงทางการเงิน เวลานี้คนรักจะเริ่มที่จะให้การสนับสนุนเรามากขึ้น แต่สำหรับเรื่องที่ต้องระวังให้มาก เป็นเรื่องความสัมพันธ์เชิงชู้สาว หากมีคู่อยู่แล้วไม่ควรหมกมุ่น ตัดสินใจผิดพลาดให้เป็นความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง จะแก้ไขได้ยาก ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ดีขึ้น ความรักกำลังจะดี อย่างหาเรื่องใส่ตัวเป็นพอ

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. – 18 มิ.ย. ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ตนเองจะต้องไปสัมพันธ์กับเรื่องของการงานในลักษณะที่ดีและเสียแตกต่างกันไป เช่น ตกกะไดพลอยโจน ไม่อยากทำแต่ก็ต้องไปทำ มีเกณฑ์ของการโยกย้ายเปลี่ยนงาน มีเหตุของการทำงานที่จะต้องไปช่วยคนอื่น หรือ แก้ปัญหาให้คนอื่น หากในเวลานั้นมีการทำสัญญากันดี จะไม่มีผลเสีย

      แต่สำหรับคนที่เกิดปัญหาจากการโดนผิดสัญญา จะส่งผลให้เสียเครดิต หรือ ต้องไปตามทวงเงินกัน และ เป็นช่วงที่ตนเองจะริเริ่มทำในสิ่งใหม่แต่จะยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก เหมือนซุ่มทำเสียมากกว่า หลังวันที่ 19 มิ.ย. ดาวศุกร์(๖)จะโคจรมีตำแหน่งเกษตร ทับดวงชะตา ย่อมส่งผลดีให้เกิดความเข้มแข็งกับตนเอง มีความมั่นคงจากสิ่งที่ทำ

การงาน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ ยังสัมพันธ์กับดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนปัตนิและวินาศ เป็นดาวคู่สมพลกัน ย่อมหมายความว่า จะทำอะไรที่เกิดลาภผลนั้นจะต้องมีการร่วมมือกับคนอื่น หรือ ได้รับผลประโยชน์ด้วยกัน และ เป็นช่วงเวลาที่ดีของโอกาสที่ตนเองจะได้รับการสนับสนุนส่งเสริม ในช่วงตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. ให้ลองดูโอกาสในช่วงเวลานี้ว่ามีอะไรเข้ามาสัมพันธ์บ้าง หากเป็นสิ่งที่ตนมีความถนัดแต่ไม่อยากทำ ให้ทำไปจะดีกว่าเสียโอกาส แต่เน้นในเรื่องการทำสัญญาให้ดี คนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานให้มั่นใจได้ว่าการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ไปย่อมส่งผลให้ตนเองมีความมั่นคง จะเจองานที่ตนทำแล้วมีความสุข หรือ สนุกกับการทำงานมากขึ้น

การเงิน

       ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ ในช่วงก่อนหน้าตั้งแต่ 4 เม.ย. – 6 มิ.ย. ดาวการเงินโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ศัตรูกัน ทำให้การเงินเป็นช่วงที่มีรายจ่ายมาก สภาพการเงินไม่คล่องตัว หรือ โดนทวงเงิน เจอผิดสัญญาต่างๆ หลังวันที่ 7 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)โคจรทับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินเป็นช่วงที่คิดอะไรเป็นเงินแล้วจะได้เงิน แต่ต้องลงมือทำ ยิ่งทำยิ่งเห็นผล มีโอกาสของงานเสริม หรือ โปรเจคใหม่ๆ การค้าขายมีความคล่องตัว ในช่วง 1-2 เดือนการเงินจะหาได้มากขึ้น

ความรัก

      คนโสด จะเจอคนเข้ามายุ่งสัมพันธ์ด้วยแต่ให้ระวังเรื่องชู้สาวให้ดี ระวังคนมีเจ้าของมายุ่งเกี่ยว เวลานี้จะมีเข้ามามาก หากเลือกไม่ได้ ก็ไม่ต้องเลือก มุ่งเน้นการงานและการเงินจะดีกว่าเรื่องความรัก หากจะคบเป็นมิตรที่ดีต่องาน อันนี้สามารถคุยกันในฐานะเพื่อนร่วมงานแล้วจะส่งเสริมกันดี ความรักยังต้องดูอีกนานไม่ต้องรีบร้อน

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ตนเองและคนรัก จะมองหาโอกาสใหม่ๆ หรือ ได้เริ่มทำในสิ่งใหม่ด้วยกัน จะทำให้มีรายได้มากขึ้น คนรักจะช่วยส่งเสริมกันได้เป็นอย่างดี ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาว จะเป็นปัญหาระยะยาว อยากมีรักดีต้องมีรักเดียว หากรักเดียวยังมีไม่ได้ก็อย่าไปปรารถนารักที่ดี แต่ถ้าคนรักทำผิดกับเราต้องรีบแก้ไขให้ไวอย่ายื้อเยื้อปัญหา 

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนลาภะ โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ ในเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. เป็นดาวคู่สมพลกัน ย่อมส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีเมถุน ได้ริเริ่ม หรือ ได้ทำงานร่วมกับคนอื่น และ การมีผลประโยชน์ร่วมกัน โดยยังไม่ส่งผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากนัก ต้องเป็นช่วงปลายเดือนหลังวันที่ 26 มิ.ย. เป็นต้นไปถึงจะเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน จากดาวอังคาร(๓) โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนลาภะในราศีเมษ 

 การงาน

      มีความราบรื่นมากขึ้น รวมถึงจังหวะในการขยับขยายในเรื่องของการงาน มีความคล่องตัวในการติดต่อเจรจามากขึ้นเช่นกัน เป็นช่วงที่จะริเริ่มทำในสิ่งใดย่อมมีเรื่องดีในสิ่งนั้นๆ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรทับดวงชะตา มีตำแหน่งราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. โดยประมาณ 1 เดือน เป็นนระองค์เกณฑ์ในช่วงจร ทำให้ชาวราศีเมถุนจะได้รับการยอมรับ มีเครดิตชื่อเสียง เป็นที่นิยมในสังคมเพื่อนฝูง อีกทั้งมีโอกาสต่างๆที่จะเข้ามาสัมพันธ์ เป็นช่วงจังหวะของความก้าวหน้า คนที่จะหาสถานที่ประกอบการ หรือ บ้านที่อยู่ และ รถ จะมีข่าวดีในช่วงปลายเดือนมิถุนายน

การเงิน

    จากนี้การเงินจะอยู่ในช่วงที่มีความต่อเนื่องในเรื่องของรายได้ และ การมีรายได้เสริมต่างๆ ให้ถือว่าเป็นช่วงเวลากอบโกย ต้องลุยทำอย่างเต็มที่ โอกาสไม่ได้มีบ่อยต้องไขว่คว้าไว้ให้ดี มีโอกาสของการมีทรัพย์สินและขยับขายที่อยู่ หากจะต้องเสียเงินกับเรื่องนี้อย่าไปกังวล ถือว่าจังหวะชีวิตมันมาให้เรามีในเรื่องนั้นๆ

 ความรัก

       คนโสด จะเป็นที่นิยม มีคนในสังคมเดียวกัน หรือ เพื่อนที่รู้จักกัน เข้ามาใกล้ชิด อยากพัฒนาความสัมพันธ์ แนะนำให้ดูให้ดีก่อน เวลานี้ตนเองจะพอมีตัวเลือกมาก แต่ต้องระวังคนที่มีเจ้าของมาพัวพันธ์ ยุ่งไปแล้วจะถอนตัวยาก จากดีจะเสียแทนในเรื่องนี้

       คนที่มีคนรักและครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ดีในการร่วมกันสร้างฐานะ และ ความมั่นคง ต้องให้กำลังใจกัน ชีวิตกำลังจะดีขึ้น ความเป็นอยู่ย่อมดีด้วย ความสุขก็จะมีมากขึ้นเช่นกัน แต่อย่าสร้างปัญหาชู้สาว หรือ ละเลยคนรักให้มีคนเข้ามาแทรกแซง จะเป็นปัญหาที่แก้ไขยากระวังให้ดีในเรื่องนี้

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ชีวิตมีจุดเปลี่ยนแปลงที่จะนำไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น ในช่วงที่ผ่านมา ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่ 7 เม.ย. – 16 พ.ค. ส่งผลให้งานเดินหน้าไปถึงจุดที่จะต้องเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง โยกย้ายการทำงาน หากที่ทำอยู่นั้นไม่ใช่ทางของตนย่อมถึงวาระที่ต้องไปจากจุดนี้

      หลังวันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนอริและศุภะ เป็นคู่สมพลกัน ส่งผลให้การงานมีโอกาสใหม่ๆเข้ามา ได้ริเริ่มในสิ่งที่เป็นหนทางของตนเอง มีโอกาสของการร่วมมือ หรือ ทำงานร่วมกับคนที่มีความสามารถ จังหวะชีวิตเริ่มมีเรื่องดีๆเข้ามาให้เห็นบ้างแล้ว จากนี้มีแต่ต้องลุย และ ฟื้นตัวให้ไว

การงาน

      เริ่มจะมีทิศทางที่ดีขึ้นในระยะยาว โยเฉพาะช่วงปลายเดือน ดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปุตตะ มีตำแหน่งเกษตรในเรือนการงาน สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนมรณธ จะส่งผลให้มีความโดดเด่น มีการขับเคลื่อนที่ดีในการงาน เกิดความคล่องตัว คนที่ทำงานประจำย่อมมีผลงานดีขึ้น หรือ ได้งานที่ตนเองมีความถนัด คนที่ทำการค้าย่อมมีผลกำไรดี การติดต่อเจรจาราบรื่น หากทำธุรกิจกับต่างประเทศ หรือ ได้งานเสริมนอกจากงานประจำ เวลานี้ทำไปเต็มที่ย่อมสำเร็จตามที่หวัง

การเงิน

      ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย. ส่งผลให้จะมีโชคลาภประปราย หรือ หาเงินได้ง่ายขึ้น หลังวันที่ 15 มิ.ย. ดาวการเงินจะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้รายได้ที่ได้มานั้นจะมีการใช้จ่ายมาก หรือ ควบคุมได้ยากเช่นกัน แต่รายได้ที่เข้ามาจะไม่ขาดมือ คนที่จะซื้อบ้าน/รถ ขยับขยายที่อยู่ จะมีข่าวดีในเรื่องนี้

ความรัก

      คนโสด เวลานี้ลุยงานย่อมมีความสุขมากกว่า แต่ถ้าจะเลือกคบเป็นคู่ ต้องเลือกคนที่พร้อมจะลำบากและร่วมกันสร้างไปกับเรา แต่อย่าหาคนที่มาเป็นภาระกับตนเอง มันจะทำให้เหนื่อยมากกว่าเรื่องดี เวลานี้ต้องรักตัวเองให้มาก และ ระวังปัญหาชู้สาวให้ดี อย่าผิดพลาดในเรื่องนี้

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะมีความสุขกันมากขึ้น มีโอกาสในการขยับขยายความมั่งคง เรื่องทุกข์ใจย่อมเบาบางลงไปบ้างในช่วงนี้ ได้รับผลดีจากเรื่องของการงานและการเงิน จะมีรายจ่ายมากสำหรับคนที่มีบุตร ที่เกี่ยวกับเรื่องการเรียนการศึกษา โดยรวมความรักยังไปกันได้ดี ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาวเวลานี้จะมีความทุกข์มาก หรือ กลับไปอยู่กับครอบครัวตนเองจะมีความสุขกว่า

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ หากเราคิดถึงดวงอาทิตย์ ต้องเข้าใจก่อนว่าดาวดวงนี้เป็นดาวที่ให้แสงสว่าง ให้พลังงาน และ ดาวทุกดวงโคจรรอบดวงอาทิตย์ นั้นหมายถึงชีวิตของตนเองนั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนย่อมเป็นจุดเด่นได้ เป็นที่พึ่งพากับคนรอบตัวได้ และ การได้รับการยอมรับย่อมมีเช่นกัน ในช่วงเดือน เมษายน - พฤษภาคม ดาวอาทิตย์(๑)โคจรสัมพันธ์ในเรือนศุภะและเรือนการงาน ส่งผลให้ชาวราศีสิงห์ ให้ความสำคัญในเรื่องของเป้าหมายของตนเอง และ เรื่องของการงาน แต่ผลลัพธ์ในเรื่องของงานย่อมมีอุปสรรค และ ปัญหามาก

      ในมุมของดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนศุภะและพันธุ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. เป็นมุมโยกหน้ากับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนอริ จึงมีเหตุที่จะนำไปสู่ความเสียหายหลายด้านในช่วงเวลานี้ เช่น อุบัติเหตุ คนในบ้านมีปัญหา เรื่องป่วยเจ็บ หากเป็นเรื่องของงาน ยังไม่ชัดเจนในเป้าหมายของตน หรือ อยากเปลี่ยนงาน บริวารลูกน้องมีปัญหา และ ปัญหาในที่ทำงาน แต่จะพ้นช่วงแย่และดีขึ้นหลังวันที่ 26 มิ.ย. เป็นต้นไป 

การงาน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน 25 พ.ค. – 18 มิ.ย. โคจรมีตำแหน่งประเกษตร ในเรือนศุภะ ส่งผลให้การงานที่จะนำไปสู่โอกาสและความสำเร็จ ย่อมต้องไปให้การสนับสนุน หรือ ช่วยเหลือคนอื่นในเรื่องของงานแล้วถึงจะส่งผลดีกับงานของตนหลังวันที่ 19 มิ.ย. เป็นต้นไป ดาวศุกร์(๖)มีตำแหน่งเกษตรในเรือนการงาน ส่งผลให้งานมีความโดดเด่น เริ่มมีสีสันในการทำงานมากขึ้น หากทำการค้าในเดือนนี้ย่อมมีความคล่องตัวในการค้าขาย ติดต่อเจรจามากขึ้น  คนที่จะหางานจะมีข่าวดีในช่วงเดือนนี้ 

การเงิน

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ โคจรเดินหน้าดี พ้นจากการโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)คู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไป การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น และ ในช่วงหลัง 26 มิ.ย. เป็นต้นไปดาวพุธ(๔)มีตำแหน่งเกษตรในเรือนลาภะ ส่งผลให้มีโชคลาภทางการเงิน คนที่ลงทุนในธุรกิจย่อมมีผลกำไรดี

ความรัก

       คนโสดเวลานี้จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในเรื่องของโอกาสที่ดีต่อหน้าที่การงาน และ ความก้าวหน้าในด้านอื่นๆ แต่หากจะคบหาพัฒนาความสัมพันธ์ต้องแยกแยะให้ดี หากคนที่เข้ามามีเจ้าของอยู่อย่าไปเกินเลยในความสัมพันธ์ จะทำให้ถอนตัวได้ยาก เกิดปัญหาชู้สาว

       คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ดีในการหาความมั่นคง และ สร้างฐานะกับคนรัก มีการส่งเสริมกันดีในเรื่องต่างๆ ความรักย่อมมีความสุขกันมากขึ้น เรื่องแย่ๆจะพ้นไปหลังช่วง 26 มิ.ย. เป็นต้นไป แต่ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาว ปัญหาจะยืดเยื้อและแก้ไขได้ยาก ในส่วนนี้ต้องระวังปัญหาให้ดี

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ในช่วงตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 6 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนอริ เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ย่อมส่งผลให้ตนเองและเรื่องของงานมีปัญหาติดขัด ไม่ราบรื่น ไม่เป็นไปตามกำหนด การติดต่อเจรจามีปัญหา ป่วยเจ็บกะทันหัน เบื่อหน่ายการทำงาน หลังวันที่ 7 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนศุภะ ส่งผลให้การงานและตนเองจับทิศทางได้ดีมากขึ้น เกิดความคล่องตัว มีเป้าหมายที่ชัดเจนในสิ่งที่ทำ 

การงาน

       ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนมรณะ โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพลกัน ส่งผลให้การงานมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับคนอื่น หรือ มีหุ้นส่วนในการทำงาน ซึ่งได้โอกาสและช่องทางต่างๆในเรื่องของงานเช่นกัน โดยเฉพาะงานที่จะต้องไปจัดการ และ แก้ไขปัญหาจะมีเข้ามามาก ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. ส่วนคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน พอจะมีโอกาสของงานที่จะเข้าไปทำแทนคนเก่าที่ออก หรือ ได้งานเสียบแทนคนอื่น ทิศทางการงานเริ่มไปในทางที่ดีขึ้น การค้าขายเกิดความคล่องตัวเช่นเดียวกัน

การเงิน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนศุภะ โคจรอยู่ในมุมที่เป็นมรณะกับดวงชะตา ถึงวันที่ 18 มิ.ย. ส่งผลให้มีเหตุของการเสียทรัพย์ หรือ ต้องนำเงินไปช่วยเหลือผู้อื่น หรือ กับคนรักและครอบครัวเป็นช่วงใช้เงินมาก จะมีทิศทางดีขึ้นและมีการเก็บเงินได้มากขึ้นหลังวันที่ 19 มิ.ย. เป็นต้นไป ส่งผลดีในระยะยาว

ความรัก

        คนโสด จะเจอคนใกล้ตัว หรือ เพื่อนในสังคมเดียวกันเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ ให้ระวังปัญหาชู้สาว และ การโดนหลอกให้เสียทรัพย์ ในส่วนที่ดีย่อมได้โอกาสช่องทางจากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ 

        คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นเวลาที่ต้องปรับและมีความเข้าใจกันให้มาก โดยเฉพาะเรื่องของการเงิน จะมีการใช้จ่ายมาก และ อาจจะต้องช่วยเหลือคนรักและเรื่องในครอบครัว ผ่านพ้นช่วง 19 มิ.ย. ไปได้ความรักจะกลับมาดีขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหาขัดแย้ง จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาว จะเป็นปัญหาในระยะยาวที่แก้ไขได้ยาก

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ตนเองต้องไปอยู่ในเรื่องราวที่เกี่ยวกับปัญหา หรือ ต้องไปแก้ปัญหา และ วางแผนในการบุกเบิกในสิ่งใหม่ๆ โดยปัญหาที่เกิดขึ้นจะเชื่อมโยงไปถึงเรื่องของการเงิน และ เรื่องของคนอื่น ยังเป็นช่วงที่ติดขัด โดยเฉพาะคนที่มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน และ ผู้ใหญ่เจ้านายของตน

       หลังวันที่ 25 พ.ค. ดาวศุกร์(๖)โคจรอยู่ในเรือนปัตนิ มีตำแหน่งประเกษตร สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)และ ดาวราหู(๘) ไปจนถึงวันที่ 18 มิ.ย. ส่งผลให้ตนเองต้องไปสัมพันธ์กับเรื่องของคนอื่น โดยสิ่งที่ทำไปนั้นย่อมเป็นในเรื่องของการช่วยเหลือพึ่งพากัน แต่ตนเองจะอ่อนกำลัง รู้สึกยังไม่มั่นคง การที่จะทำในสิ่งใหม่ยังไม่มั่นใจมากนัก หลังวันที่ 19 มิ.ย. ดาวประจำตัวจะโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) แปลว่าในจุดนี้ตนเองมีความมั่นใจที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองอย่าชัดเจน เพื่อให้นำไปสู่ความสำเร็จ หากคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีความชัดเจนในการตัดสินใจ

การงาน

       ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ในช่วงตั้งแต่ 4 เม.ย. – 6 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)โคจรอยู่ในราศีเมษ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนปุตตะ เป็นคู่ศัตรูกัน จังส่งผลให้สิ่งที่เป็นโปรเจคโครงการ ความคาดหวังต่างๆ ติดขัด ไม่ราบลื่น โดยเฉพาะเรื่องของการเจรจา เงื่อนไขสัญญาต่างๆ หลังวันที่ 7 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เรื่องที่ก่อนหน้ามีปัญหา หรือ ไม่ได้ข้อสรุป จะดำเนินการไปสู่จุดสิ้นสุดในเรื่องนั้นๆ หากได้ก็ผ่านฉลุย ถ้าอะไรที่ไม่ได้ก็จะต้องจบไปเช่นกัน

      จังหวะเวลานี้ถือว่าจะดีก็ไม่ดี จะแย่ก็ไม่แย่ อดใจรอไปจนถึงช่วง 15 มิ.ย. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนลาภะ จะโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนศุภะ มีตำแหน่งราชาโชค ส่งผลให้เกิดความชัดเจน มีข่าวดีในเรื่องของโอกาสต่างๆ ใครที่จะย้ายเปลี่ยนงาน เวลานี้จะเจองานที่ใช่ คนที่ทำธุรกิจได้ลาภผลตามที่คาดหวัง และ ดาวพุธ(๔) หลังวันที่ 26 มิ.ย. จะมีตำแหน่งเกษตรในเรือนศุภะ ร่วมกับดาวอาทิตย์(๑) ส่งผลให้เป็นจังหวะเวลาที่ความสำเร็จของชาวราศีตุลย์ มีความโดดเด่น ทำในสิ่งใดย่อมสำเร็จและเกิดความมั่นคงชัดเจน 

การเงิน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. ไปจนถึงช่วงปลายเดือน มิถุนายน จะส่งผลในช่วง 45 วัน ให้การเงินมีจุดที่จะต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของปัญหา หรือ หมายความว่าปัญหาต่างๆใช้เงินแก้ไข รวมถึงเรื่องการใช้จ่ายไปกับเรื่องของคนอื่น และ การร่วมลงทุนเป็นหลัก ทิศทางจะมีรายรับและการใช้จ่ายค่อนข้างมากในช่วงดังกล่าว

ความรัก

       คนโสด หลังจากนี้จะเจอคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในเชิงชู้สาวที่ต้องระวัง หรือ ตนนั้นไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ แนะนำไม่ควรไปยุ่งเกี่ยว ผิดพลาดมาแล้วจะถอนตัวยาก ในส่วนที่ดีย่อมเจอคนที่พอจะส่งเสริมการเงิน หรือ โอกาสทางการเงินให้กับตนในช่วงนี้

       คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นเวลาของการเก็บเกี่ยว ร่วมกันสร้างฐานะและความมั่นคงกับคนรัก หลายเรื่องเริ่มจะลงตัวมากขึ้นในช่วงปลายเดือน เวลานี้จะมีความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น แต่ต้องระวังอย่าเปิดโอกาสให้เกี่ยวปัญหาชู้สาวในช่วง 2 เดือนนี้ 

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว และ เจ้าเรือนอริ โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนปุตตะ (เป็นพินธุบาทว์) สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการเงิน เป็นคู่สมพลกัน ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. เป็นช่วงเวลาที่ตนเองคาดหวังในเรื่องของรายได้ และ โอกาสของงานโปรเจคต่างๆ มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับคนอื่น หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน

      แต่ในส่วนนี้จะยังไม่ชัดเจนมากนัก จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)เจ้าเรือนมรณะและเจ้าเรือนลาภ ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่ 4 เม.ย. – 6 มิ.ย. มีผลให้การเจรจา สัญญา ผลประโยชน์ต่างๆ ยังไม่ลงตัว หรือ ไม่ลุล่วงตามที่ต้องการ ต้องให้ผ่านวันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไปก่อน คนที่ทำงานประจำค่อนข้างเหนื่อยใจกับปัญหาในที่ทำงาน และ เรื่องของคนรอบตัวที่เป็นปัญหา คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานเวลานี้หากจะย้ายเปลี่ยนก็ให้มองที่รายได้มากขึ้นเป็นหลัก แต่อาจจะทำได้ไม่นานนัก จะมีจังหวะของการย้ายเปลี่ยนงานอีกทีในช่วง ก.ย. 

การงาน

       ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรอยู่ในราศีพฤษภ เรือนปัตนิ ตั้งแต่ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย. ส่งผลให้ตนเองต้องเป็นที่พึ่งให้กับคนอื่นในเรื่องของงานเป็นหลัก แต่มีความโดดเด่นในสิ่งที่ทำ อีกส่วนนั้นตนเองจะร้อนใจกับเรื่องของงาน และ มีความเครียดวิตกกับงานค่อนข้างมาก แนะนำให้ผ่อนคลายไว้ ไม่มีอะไรดีและเสียไปหมด เป็นแค่บางช่วงบางเวลาเท่านั้น คนที่ทำการค้าเวลานี้การค้าขายมีความคล่องตัวมากขึ้น ติดต่อเจรจาราบรื่น หากชาวราศีพิจิกต้องทำงานที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหา หรือ งานที่คนอื่นต้องพึ่งพาเรา ย่อมเจองานที่จุกจิกแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีในเรื่องของงาน  

การเงิน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ มีตำแหน่งเกษตร ย่อมส่งผลให้การเงินมีความมั่นคงในระยะยาว แต่จะต้องเกิดจากสิ่งที่ตนศึกษามาเพิ่มเติม หรือ นำสิ่งที่เรียนรู้มาต่อยอด จะทำรายได้มากขึ้นจากงานเสริมต่างๆ แต่รายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องของครอบครัว และ บ้าน/รถ ยังคงมีมากที่ต้องใช้จ่ายออกไปกับเรื่องนี้

ความรัก

      คนโสดอย่าพึ่งหาเรื่องใส่ตัวในความรักจะเกิดปัญหาชู้สาว อย่าคบหลายคนจะทำให้เสื่อมเสีย หรือ มีผลเสียในด้านอื่นๆ และ ไม่ควรไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ ถ้ายุ่งไปแล้วจะถอนตัวได้ยาก ทำตัวโสดไว้จะมีแต่เรื่องดีและคนอยากเข้าหาตนมากมาย แต่เลือกตอนนี้ยังไม่ดีแค่คุยเป็นพอ

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่จะสร้างความมั่นคงกับคนรัก แต่จะมีปัญหาหยุมหยิมกันได้ง่าย เวลานี้มีแต่ต้องอดทนและปรับความเข้าใจกับคนรัก คนรักเวลานี้จะดื้อและเข้าใจกันยาก จะมีปัญหามากกับคนที่มีปัญหาชู้สาว เรื่องนี้จะทำให้ครอบครัวแตกแยก ต้องระวังให้ดี

 


ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมายังเป็นช่วงเวลาที่จะเดินหน้าในเรื่องต่างๆ ตามที่คิดวางแผนไว้แต่ก็จะมีเรื่องให้ติดขัด ยังไม่ได้ตามที่คาดหวัง อีกทั้งมีความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในครอบครัว และ เรื่องบริวารลูกน้อง ในปัญหาต่างๆนั้นจะมีผลกระทบกับเรื่องของการเงินเช่นกัน สำหรับเดือนนี้ยังเป็นอีกช่วงที่ยังต้องอดทนและจะประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังในที่สุด ทุกอย่างต้องใช้เวลา รีบร้อนไปก็มีแต่วิตก ไม่มีผลดีในเวลานี้ อย่างไรก็ตามขอให้เชื่อมั่นว่าเวลาที่ติดขัด ถือช่วงเวลาที่ยังไม่ใช่ของเรา แต่เมื่อไรก็ตามที่ผ่านไปได้ ย่อมได้ลาภผลตามที่ตนได้ทำไว้ คนที่เดือดร้อนอย่ากลัว ตนนั้นยังมีคนรอบตัวที่จะคอยช่วยสนับสนุน ถ้าตนแก้ไม่ได้ คนรอบตัวนั้นย่อมช่วยเหลือได้

การงาน

        ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน ตั้งแต่ 4 เม.ย. – 6 มิ.ย. โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ศัตรูกัน ย่อมส่งผลให้การงานเกิดปัญหา มีติดขัดในหลายส่วน รวมถึงการติดต่อเจรจา การต่อรอง สัญญาต่างๆไม่เป็นไปตามที่ต้องการ หลังวันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไปดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้การงานเป็นช่วงที่ต้องไปให้การสนับสนุนคนอื่น หรือ แก้ปัญหาต่างๆ และ รวมถึงการเตรียมการบุกเบิกในสิ่งใหม่ๆ โดยทิศทางเวลานี้ให้คาดหวังผลในระยะยาว จะเกิดผลลัพธ์ที่ดี มีความโดดเด่นในการงาน หลังวันที่ 26 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)มีตำแหน่งเกษตรสัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนศุภะ ในเรือนปัตนิ ส่งผลให้การงานเป็นที่ยอมรับในความสามารถ มีความสำเร็จในสิ่งที่ทำ คนที่ทำการค้าย่อมมีข่าวดีในธุรกิจที่ทำ คนที่ทำงานประจำเตรียมเลื่อนตำแหน่งการงาน หากคนที่หางานย่อมได้งานที่ดีมากขึ้น

การเงิน

       ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนวินาศ ยังทำมุมโยกหน้า กับดาวเสาร์(๗) เจ้าเรือนการเงิน ตั้งแต่ 17 พ.ค. – 26 มิ.ย. ส่งผลให้มีเรื่องที่ไม่คาดฝัน หรือ ควบคุมได้ยาก ที่มีผลต่อรายจ่าย เช่น ปัญหาจากบุตร และ บริวารลูกน้อง อุบัติเหตุต่างๆ การซ่อมบำรุงบ้าน/รถ หรือ สถานที่ประกอบการ จะเป็นช่วงใช้จ่ายหนักกับเรื่องดังกล่าว แต่ยังให้ทิศทางการเงินหากมีภาระในระยะยาวอย่าไปกังวล ตนเองสามารถแบกรับไหว

ความรัก

       คนโสด เวลานี้จะพอมีคนที่ดีและไม่ดีเข้ามาพร้อมกัน หากจะเลือกคบหาควรเลือกคนที่โสด ไม่ใช่คนที่มีเจ้าของ อีกทั้งต้องดูให้ดี ที่ดีนั้นย่อมมาส่งเสริมและเป็นที่พึ่งพาให้ตนเองได้ ต้องระวังปัญหาชู้สาวไว้ให้ดี

       คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ปัญหาต่างๆที่มีผลกระทบกับความสัมพันธ์และความรู้สึก จะพอคลี่คลายในช่วงปลายเดือน เวลาที่เกิดปัญหาย่อมทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น เรื่องที่ดีกำลังจะตามมาเช่นเดียวกัน คนที่วางแผนจะมีบุตร ย่อมมีช่วงดีในปลายเดือนนี้

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนลาภะ โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนวินาศ เป็นคู่สมพล ในเรือนสหัชชะ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. ส่งผลให้มีจังหวะและโอกาสในการแสวงหาลาภผล มีโอกาสของงานที่ได้ผลประโยชน์ร่วมกับคนอื่น หรือ ได้ครอบครัวมาเป็นหุ้นส่วนในธุรกิจ ช่วงเวลาดังกล่าวจึงเป็นช่วงที่ดีในเรื่องของช่องทางและโอกาส ในช่วงเดือนนี้การติดต่อเจรจาต่างๆ มีความราบรื่นมากขึ้น คนที่คิดในเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงาน หรือ เปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย จะมีข่าวดีช่วงปลายเดือนเช่นเดียวกัน

การงาน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนกัมมะ(การงาน) โคจรเข้าสู่ราศีเมษในเรือนพันธุ มีตำแหน่งประเกษตร ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. – 18 มิ.ย. ส่งผลให้เป็นช่วงที่งานนั้น อาจจะต้องไปช่วยเหลืองานครอบครัว หรือ ได้รับมอบหมายงานที่ต้องไปสนับสนุนผู้อื่น โดยจะมีผลลัพธ์ที่ชัดเจนและโดดเด่น หลังวันที่ 19 มิ.ย. ดาวศุกร์(๖)จะมีตำแหน่งเกษตรในเรือนปุตตะ ส่งผลให้โปรเจค โครงการ และ งานต่างๆมีความโดดเด่น เกิดความสำเร็จในสิ่งที่ทำ คนที่ทำการค้ามีความคล่องตัวในธุรกิจ

การเงิน

    ดาวราหู(๘)เป็นเจ้าเรือนการเงิน โคจรอยู่ในเรือนพันธุ ส่งผลให้ทิศทางการเงิน จะไปใช้กับเรื่องของครอบครัว และ บ้าน/รถ เป็นหลัก โดยดวงเดือนนี้หลังวันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไป การเงินจะมีความคล่องตัวมากขึ้น คนที่ทำเรื่องกู้ซื้อ บ้าน/รถ มีข่าวดีเช่นกัน

ความรัก

      คนโสด เวลานี้จะเจอคนที่มีความสามารถ หรือ ได้ร่วมงานกับคนเก่ง โดยคนที่เข้ามาสัมพันธ์ในช่วงนี้จะเกี่ยวกับเรื่องของงานเป็นหลัก หากจะคบหาดูใจ ต้องระวังคนที่มีเจ้าของให้ดี อย่าไปยุ่งมากนัก ผิดพลาดมาแล้วจะถอนตัวได้ยาก

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่ดีของการสร้างฐานะ การมีความมั่นคงกับคนรัก มีเกณฑ์ของการขยับขยายที่อยู่ หรือ มีทรัพย์สินมากขึ้น ชีวิตเริ่มผ่อนคลายได้มากขึ้น ภาระที่มียังเป็นภาระที่ตนและคนรักสามารถผ่านไปได้ ความเข้าใจในการใช้ชีวิตด้วยกันย่อมมีมากขึ้นเช่นกัน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนมรณะ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวประจำตัว เป็นคู่ศัตรูกัน ในเรือนสหัชชะ ส่งผลให้ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 6 มิ.ย. เป็นช่วงเวลาที่ตนเองติดขัดในการทำโปรเจค โครงการใหม่ๆ การติดต่อเจรจาไม่เป็นไปตามที่กำหนด มีความล่าช้า ยังไม่ลงตัว โดยหลังวันที่ 7 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)จะโคจรออกจากกัน เข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนพันธุ ส่งผลให้หลังวันดังกล่าว จะติดต่อเจรจา สัญญาต่างๆ มีความราบรื่น คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะพอมีข่าวดีในช่วงหลังจากนั้น การกู้ยืมต่างๆ มีข่าวดีเช่นกัน

การงาน

         ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. ส่งผลให้การงานมีโอกาสใหม่ๆเข้ามา หรือ ได้ร่วมงาน มีผลประโยชน์ร่วมกับคนอื่น และ ได้ข้อเสนอต่างๆที่เป็นไปในทางที่ดี โดยหลังวันที่ 26 มิ.ย. เป็นต้นไป ดาวอังคาร(๓)จะโคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนสหัชชะ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ธาตุลม ส่งผลให้มีการขับเคลื่อน เปลี่ยนแปลงทางสังคม และ ความสำเร็จในเรื่องของการงานอย่างดี หากคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานเป็นช่วงที่ดีในการได้งานที่ดี หรือ โอกาสของงานที่ต้องไปทำแทนคนเก่าเช่นกัน คนที่ทำการค้าย่อมเป็นไปในทางที่ดี ค้าขายได้คล่องตัว

การเงิน

      ทิศทางการเงินค่อนข้างส่งผลดีในระยะยาว มีโอกาสของงานใหม่ๆ และ การมีรายได้มากขึ้น คนที่จะซื้อ บ้าน/รถ จะได้ตามที่หวัง ในส่วนของรายจ่ายจะยังคงมีค่อนข้างมาก แต่ไม่ถือว่าขัดสน คนที่ลงทุนในธุรกิจ เป็นช่วงเวลาที่ดีรอเก็บเกี่ยว ขยับขยายในการมีรายได้มากขึ้น

ความรัก

    คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนใหม่ๆ จากการเข้าสังคม การทำงานต่างๆ และ รวมถึงการเดินทาง ยังไม่ควรรีบร้อน ปีนี้ยังเป็นช่วงที่ตนเองมีเสน่ห์เนื้อหอม ค่อยๆดูไปในระยะยาว จะพอได้คนที่เข้ามาให้การสนับสนุนในเรื่องต่างๆ แต่ให้ระวังปัญหาเชิงชู้สาวอย่างเดียว หรือ ระวังตนเองไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ จะเป็นปัญหาแก้ไขได้ยาก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นจังหวะที่ดีของการสร้างความมั่นคง การมีบ้าน/รถ หรือ การทำธุรกิจร่วมกับคนรัก ความรักอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เกิดความมั่นคง คนที่วางแผนในการมีบุตรจะพอมีข่าวดีในช่วงปลายเดือนนี้ จะมีผลเสียเฉพาะคนที่มีปัญหาชู้สาวเท่านั้นที่จะเป็นปัญหาระยะยาว

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ในช่วงที่ผ่านมาเราย่อมต้องทำใจ เห็นโอกาสแต่คว้าไม่ได้ หรือ ทำอะไรยังติดขัด จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ศัตรูกัน ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 6 มิ.ย. ส่งผลให้มีปัญหาในการทำสัญญา เจรจาต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องการเงิน หรือ การกู้ยืม รวมถึงคนที่จะต่อรองเรื่องรายได้ในการทำงาน และ การโยกย้ายงาน หรือ บ้านที่อยู่ หลังวันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไป จะทำอะไรในเรื่องดังกล่าวย่อมเป็นไปในทิศทางที่ดี มีความราบรื่นมากขึ้น 

การงาน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนศุภะ โคจรทับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนการงาน เป็นคู่สมพลกัน ส่งผลให้เป็นช่วงที่ดี ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. จะมีโอกาสของงานใหม่ๆ มีโอกาสของการทำงานร่วมกับคนอื่น หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน มีจังหวะของงานที่จะมีเข้ามามากขึ้น คนที่ทำงานประจำย่อมมีงานที่ดีเข้ามา หรือ ได้โอกาสต่างๆเช่นกัน การค้าถือว่าดีจะมีความคล่องตัวมากขึ้น

การเงิน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน 17 พ.ค. – 25 มิ.ย. เข้าทับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินเป็นช่วงที่คิดอะไรแล้วลงมือทำย่อมทำให้เกิดรายได้ แต่ยังไม่มากพอตามที่หวัง หลังวันที่ 26 มิ.ย. ดาวอังคาร(๓)โคจรเข้าสู่ราศีเมษ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ธาตุลม ส่งผลให้การเงินมีการขับเคลื่อนดีขึ้น มีความโดดเด่นทางการเงิน จะหาเงินได้มาก หากคนที่ทำการลงทุนย่อมหาได้มาก แต่การลงทุนจะมากเช่นกัน ดูในระยะยาวย่อมส่งผลดีต่อรายได้ที่จะมากขึ้น

ความรัก

     คนโสด จะเจอคนในสังคมเดียวกัน หรือ จากเพื่อนที่อยากพัฒนาความสัมพันธ์กับเรา เวลานี้หากจะคบหาดูใจสามารถเปิดใจได้ ยกเว้นกรณ์คนที่เข้ามานั้นมีเจ้าของ ต้องออกห่างให้ไว อย่าไปเกินเลย จะแก้ไขยาก เป็นปัญหาระยะยาว

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะมีความผ่อนคลายมากขึ้น ความกังวลในเรื่องของการเงินจะพอให้หายหนักใจได้บ้าง เวลานี้จะมีความเข้าใจกันและช่วยกันสร้างความมั่นคง ชีวิตคู่เริ่มมีสีสันเป็นไปในทางที่ดี ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาว จะเป็นปัญหาระยะยาว และ จะมีผลกระทบในเรื่องของการเงินอย่างชัดเจน 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล