รีเซต

ดาวย้ายมาทายดวง เมื่อดาวศุกร์ผนึกกำลังดาวอังคาร ตั้งแต่ช่วงนี้ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2565 โดย โหรชี้ชัด

  • 20 มกราคม 2565
  • 411

     เมื่อดาวดวงที่น่าจับตามอง อย่างดาวอังคาร และ ดาวศุกร์ ได้โยกย้ายมาร่วมเรือน การที่ ดาวย้าย ในลักษณะนี้ส่งผลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้ง 12 ลัคนาราศี สิ่งที่น่าจับตามองเป็นพิเศษนั่นคือเรื่อง ดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก จะมีสิ่งดีอะไรบ้าง หรือต้องระวังสิ่งใดเป็นพิเศษ วันนี้โหรชี้ชัดจะมาชี้กันทุกลัคนาราศีค่ะ คำทำนายนี้ส่งผลช่วงนี้ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2565

ดาวย้ายมาทายดวง
ดาวศุกร์ผนึกกำลังดาวอังคาร
ความคิดสร้างสรรค์ที่มาพร้อมกับความขยันตั้งใจ
อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด
โหนสาระ โดย โหรชี้ชัด

     ช่วงระหว่างวันที่ 19 มกราคม ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2565 "ดาวศุกร์" ดาวแห่งความคิดสร้างสรรค์กระฉูด ไอเดียบรรเจิด หาเงินเก่งกาจ บันดาลทรัพย์สมบัติเงินตรา โคจรพักร (โคจรถอยหลัง) ข้ามราศีมาร่วมเรือน "ดาวอังคาร" เจ้าแห่งการทำสงครามชีวิต ดาวแห่งความขยันมุ่งมั่นตั้งใจ ดาวพระคู่มิตรลิขิตฟ้าโคจรมาบรรจบกัน ตามบันทึกเหตุแห่งดาวจรกล่าวไว้ว่า “ทำราชการจะเกิดลาภและยศศักดิ์ ได้เฝ้าท้าวพระยาขุนนางจะสมใจ” แปลแบบขยายความโดยสังเขปก็คือ จะบังเกิดโชคดีมีโอกาสงาม ได้ร่วมงานกับผู้ใหญ่ที่สามารถให้การสนับสนุน การพบเจอผู้มีตำแหน่งสูงด้วยเงินตรามีความสามารถ จะช่วยสร้างความสุขสมปรารถนา

     เมื่อรวมกับการจรมาในจังหวะดาวพระศุกร์เกียร์กระตุกเดินผิดปกติ ก็จะยังผลให้เราไม่ได้รับผลดีนั้นอย่างเต็มร้อย ยังไม่สะดวกราบรื่นดังที่คาดหมาย หวังผลเลิศได้ไม่เต็มที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเดินสะดุดยอดหญ้า (ปัญหาเล็กๆที่ประมาทมองข้าม) หรือสะดุดขาตัวเองล้มเองทั้งสิ้น ดังนั้น ทุกการกระทำในช่วงนี้จึงมิควรรีบเร่งร้อนรน อดเปรี้ยวไว้กินหวาน เดินช้าลงหน่อยดีกว่าล้มลุกคลุกคลาน บวกลบคูณหารเสร็จสรรพ ก็ยังนับว่าได้ผลดีมีกำไร  

 

ดาวย้ายมาทายดวง ดวงชะตาชาว 12 ราศี
เมื่อดาวศุกร์ผนึกกำลังดาวอังคาร

ราศีเมษ หรือ ลัคนาราศีเมษ

     ในการประชุมพูดคุยกับผู้ใหญ่ระดับสูง อาจมีการเรียกถามความคิดเห็น จึงนับว่าเป็นช่วงที่จะได้แสดงวิสัยทัศน์ที่ลึกล้ำและกว้างไกล แต่เมื่อดาวศุกร์จรพักร ก็ควรสังเกตสายตาอาการคนรอบข้าง ปล่อยของแบบหอมปากหอมคอพอเป็นหนังตัวอย่าง เป็นการรักษาตัวและถนอมน้ำใจคนรอบข้างไม่ให้ดราม่ากันมาก

     การเงินมีให้จับจ่ายไหลลื่นไม่บกพร่องในเรื่องที่จำเป็นต้องจ่าย  ความรักระวังการสนทนาคุยไปคนละเรื่อง ลองหยุดพูดเรื่องของตัวเอง แล้วใส่ใจเรื่องที่อีกฝ่ายคุยมา จะได้โต้ตอบออกความเห็นอย่างเข้าใจในเรื่องเดียวกัน ก็จะทำให้บรรยากาศราบรื่นดีมีความสุข

ราศีพฤษภ หรือ ลัคนาราศีพฤษภ

     ไม่ใช่ช่วงเวลาที่เราจะหิวแสงหรือมองหาเวทีแสดงความสามารถอย่างองอาจกล้าหาญ การดำเนินนโยบาย “ไม่เป็นทางการ” จะเป็นประโยชน์ เป็นช่วงเวลาที่ต้องอดทนต่อสู้กับสถานการณ์ที่ไม่น่าพึงพอใจหรือไม่เป็นไปตามแผน มีการเดินทางโยกย้ายปุบปับ แต่เมื่อตำแหน่งดาวยังเป็น “มหาเกษตรสลับเรือน” ถ้ารู้จักหลบเลี่ยง-เอาตัวรอด-พลิกแพลงตามสภาพการณ์ จะพบผลประโยชน์มั่นคงในภายภาคหน้า หมั่นตรวจสอบเงินบัญชีอาจมีจุดโดนแฮกเจาะจนรั่วไหล ระวังเป็นเป้าหมายของเหล่ามิจฉาชีพโทรมาเยี่ยมกล่อมให้เสียทรัพย์ การซื้อข้าวของจะโดนของมีตำหนิ อย่าขุดความหลังมาทำให้สัมพันธ์รักสั่นคลอน 

ราศีมิถุน หรือ ลัคนาราศีมิถุน

     “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า...ท่านว่าร้อนนิรันดร์” ครูท่านให้แนวการมองไว้ ผลของดวงดาวทำให้คนคู่มิถุนมีความฟุ้งซ่านเข้าก่อกวนให้ขุ่นมัวได้ง่าย อาจโดนยั่วยุด้วยถ้อยคำที่เป็นพิษไม่เป็นมิตรต่อจิตใจของเรา เพื่อนฝูงที่พอจะช่วยเป็นเกาะกำบังก็ติดพันปัญหาส่วนตัวหรือมาไม่ทันท่วงที ต้องรู้รักษาตัวเองให้มาก ปฏิบัติภารกิจตามแนวทางถนัดหรือเท่าที่ได้รับมอบหมาย ละเว้นการเผื่อแผ่เข้าไปเผือกเรื่องชาวบ้าน เดี๋ยวจะกลายเป็น “รับเผือกร้อน” โดยประมาทและไร้ความจำเป็น เรื่องราวความรักเมื่อส่อแววจะเริ่มเป็นปัญหาต้องรู้จักยับยั้งหรือปล่อยผ่าน อย่าทำให้เป็นเรื่องบานปลาย 

ราศีกรกฎ หรือ ลัคนาราศีกรกฎ

     ดาวศุกร์ไปซุกอยู่ในมุมแห่งอุปสรรคปัญหา จำเป็นต้องรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี เป็นช่วงเวลาที่ต้องจำใจทำในเรื่องที่ขัดใจหรือไม่ถนัดตามความศักยภาพ แต่..ทำไงได้ล่ะ ถ้าดูกันตามบริบทของดวงชะตา สถานการณ์รอบตัวมันเกินกว่าที่เราจะไปกำหนดควบคุมอะไรได้ ทั้งเรื่องการงาน-การเงิน-

     ความรัก จะพอมีให้ชื่นใจหน่อยก็เป็นเรื่องโชคลาภ ยิ่งถ้าเป็นอะไรที่สูญเสียหรือลาจากไปแล้ว จะกลายเป็นมอบของขวัญที่คาดไม่ถึง อีกเรื่องที่มีเกณฑ์ได้รับนั่นก็คือ มรดก เงินสินไหม เงินประกัน 

ราศีสิงห์ หรือ ลัคนาราศีสิงห์

     ดาวศุกร์ถอยเข้าสู่เรือนภพที่ดีต่อคนสิงห์ ได้รับมอบหมายงานใหม่ที่อาจมีใครเขาทิ้งเอาไว้หรือลาออกไปกลางครัน มีโอกาสสร้างเครดิตผลงานให้มาตกอยู่กับทีมของเรา ได้พบเพื่อนฝูงคนสนิทรู้ใจมาช่วยสนับสนุน แต่ต้องรอบคอบในการวางตัวให้เหมาะควรและต้องตกลงกันให้ชัดว่า เพื่อนคือเพื่อน แต่งานก็ต้องเป็นงาน ได้ผู้ใหญ่เป็นกำลังเสริมช่วยเพิ่มความมั่นใจ ได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบงานที่ท้าทายความสามารถ แต่ไม่ควรหน้าใหญ่ใจโตในการสะบัดจ่ายให้ว่องไวมากเกินไปนัก ประหยัดบ้างเถิด...พ่อๆแม่ๆชาวสิงห์เอ๋ย 

ราศีกันย์ หรือ ลัคนาราศีกันย์

     ดาวศุกร์เจ้าเรือนภพแหล่งรายได้และเป้าหมายอันปรารถนา โคจรได้ตำแหน่ง “มหาจักร” ซึ่งหมายถึง การต่อสู้ดิ้นรน ไขว่คว้าเอาความสำเร็จ ทำให้คนกันย์ที่ต้องดิ้นรนด้วยกิจการของตัวเองและคนที่ต้องทำยอดขายรับคอมมิชชั่น ต้องเจองานยากแต่ต้องทำ เพราะมันแลกมาด้วยรายได้และเป้าหมายที่ต้องไปให้ถึง จังหวะดาวที่วิปริตทำให้หลายสิ่งที่เราทุ่มเทลงไปกลายเป็นโดนทุ่มทิ้ง แต่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องไปต่อ เพราะเมื่อบวกลบคูณหารผสมกับโอกาสในวันหน้า ก็นับว่ายังคุ้มค่าอยู่ อีกประการคือ ดาวประจำตัวยังไม่ค่อยแข็งแรงนัก สุขภาพร่างกายต้องดูแลมากหน่อย 

ราศีตุลย์ หรือ ลัคนาราศีตุลย์

     “ศุกร์สามดังนี้จักเจริญยิ่งยศนา...หากแม้ชาติต่ำต้อยยกให้เสมอพงศ์” ยิ่งเดินทาง ยิ่งสื่อสาร ยิ่งประสานงาน ก็จะยิ่งเพิ่มคอนเน็คชั่นเชื่อมโยงไปสู่ความสำเร็จก้าวหน้า ทั้งในเรื่องเงินทอง ทรัพย์สิน รายได้ มีช่องให้เดินไปคว้าจับรับกินไม่ขาดมือ เมื่อดูผสมกับจังหวะดาวเดินผิดปกติ นั่นก็หมายความว่า สิ่งที่ทำไปต้องลงแรงมากกว่าที่เคย ได้บ้างเสียบ้าง แต่จะได้ฟื้นความสัมพันธ์เก่าๆ ลูกค้าที่เคยห่างไปก็จะกลับมาสนับสนุนอีกครั้ง งานเก่าที่เคยทำก็จะได้กลับมาร่วมทำกันอีกครา อาจได้กรุบกริบกับความสัมพันธ์รักแบบสายฟ้าแลบ 

ราศีพิจิก หรือ ลัคนาราศีพิจิก

     ดาวพระศุกร์มหาจักรมาช่วยผนึกกำลังให้ดาวอังคารประจำราศี เกิดเป็นพลังงานในการเคลื่อนขยับทุกกิจกรรมที่ก่อเกิดเป็นรายได้หรือสร้างคุณค่าทางจิตใจ จึงเป็นจังหวะชะตาคนพิจิกที่จะเดินหน้าเพื่อคว้าจับสะสมทรัพย์สินให้เพิ่มพูน โชคลาภเปิดทาง สามารถลงมือทำทุกสิ่งอย่างกระทั่งสำเร็จบรรลุเป้าหมาย มีผู้ร่วมอุดมการณ์หรือมีส่วนได้ในผลประโยชน์ให้การสนับสนุนเป็นพลัง

     สิ่งที่อาจแทรกซ้อนเข้ามาก็คือ รายจ่ายที่ไม่เต็มใจ แต่จำเป็นต้องจ่ายเพื่อตัดจบปัญหาหยุมหยิมเพื่อส่วนรวม

ราศีธนู หรือ ลัคนาราศีธนู

      ดาวศุกร์ร่วมพระคู่มิตรเงินตราความรักอย่างดาวอังคาร สร้างปรากฏการณ์เป็น “ดาวคู่มิตรเอกะนรเกณฑ์” ดวงชะตามีความโดดเด่นในเรื่องของความขยัน การเคลื่อนที่เดินทาง และมีโชคลาภในการรับทรัพย์รับโชค การเจรจาความใดๆก็จักเป็นเงินเป็นทอง เสน่ห์มีเหลือล้นผู้คนติดตามเมตตารักใคร่ คนโสดจึงดูสดใส ส่วนคนมีคู่ก็ต้องรอบคอบอย่าได้ออกนอกลู่นอกทาง เดี๋ยวทุกสิ่งที่สู้สร้างมาจะพังทลายไปเสียก่อนจะบรรลุเป้าหมาย เนื่องจากความกระตือรือร้นตัดสลับไปมากับความเฉื่อยแฉะ จึงควรวางแผนให้ชัดเจนแน่นอนเป็นตัวบังคับไว้ซักหน่อย ระวังอุบัติเหตุจากของร้อน ของคม น้ำกรด 

ราศีมังกร หรือ ลัคนาราศีมังกร

     ความพึงพอใจในชีวิต ถูกลิขิตให้มีอุปสรรคขัดขวางไม่ราบรื่น ความคาดหวังจะทำให้ประสบแต่ความผิดหวังอย่างมาก นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่ต้องปล่อยให้เป็นไป สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือการประคับประคอง ความรับผิดชอบถูกกำหนดไว้อย่างไรก็ต้องก้าวไปตามนั้น อย่าคิดเอาเองแล้วออกนอกแผน ความรักอาจจำต้องอกหักอับเฉาเหี่ยวแห้ง ได้แต่มองแต่ครอบครองไม่ได้ แต่อีกนัยยะหนึ่ง อาจเป็นการสานรักจากการเดินทางไกลร่วมกัน ได้พบรักกับคนถูกใจที่มีอุปสรรคขวางกั้นด้วยระยะทางไกล

 

ราศีกุมภ์ หรือ ลัคนาราศีกุมภ์

     ดาวศุกร์จรถอยลงมาผนึกกำลังดาวอังคาร เกิดความมุ่งมั่นทำงานในเรือนภพที่ให้โชคลาภและโอกาสแห่งความสำเร็จ ส่งผลหนุนดวงให้กิจกรรมใดๆ ที่ได้ลุยสร้างและลงมือกระทำในช่วงเวลานี้จะได้รับผลสำเร็จ เนื่องจากเป็นจังหวะดาวเดินผิดปกติ แม้จะยังไม่เป็นที่น่าพึงพอใจเต็มร้อย แต่ก็นับว่าผลลัพธ์ออกมาดูดีเกินหน้าเกินตา

     มีโอกาสโชคดีในด้านความรักความเมตตา เกิดการคบหาหรือขอแต่งงานในสถานการณ์ที่เรียกได้ว่า “เซอร์ไพรส” ... อาจเป็นในทำนองมีผู้ให้การสนับสนุนอุปถัมภ์จัดการดูแลให้หมดด้วยความเสน่หา จังหวะชีวิตช่วงนี้มีความผาสุกด้วยบุญวาสนาที่สร้างมาดี

ราศีมีน หรือ ลัคนาราศีมีน

     เป็นจังหวะชีวิตที่เราควรมอบและอุทิศเวลาให้กับตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบ ถ้าเป็นเจ้าของกิจการก็ต้องลงมามีส่วนร่วมในการจัดการลงมือทำด้วยตัวเองเสมือนเป็นลูกจ้างคนหนึ่ง การงานที่เราอุทิศแรงกายแรงใจทำลงไป ก็จะไปหมุนกงล้อของการเงินให้หมุนตามมาด้วย การประกอบอาชีพในด้านการที่ต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือร่วมกับฝีมือในการทำงานจะมีความโดดเด่น เช่น เชฟทำอาหาร บาริสต้าชงกาแฟ ช่างทำเล็บ ช่างทำผม ช่างตัดเสื้อผ้า งานศิลปหัตถกรรม งานแกะสลัก ... สำหรับผู้ที่กำลังหางานหรือต้องการเปลี่ยนงาน ก็จะได้มิตรสหายช่วยเหลือนำทางไปทำงาน 

/////// ขอให้ประสบสุขรับโชคตามเกณฑ์ดาวในแต่ละราศีครับ ///////

 


แล้วพบกันใหม่กับคอนเทนต์ต่อไปและอีกต่อๆ ไป ครับ

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บทความที่คุณอาจสนใจ

กระเป๋าตุงตลอดปี!! เคล็ดมงคล เงินก้นถุง แบงค์นำโชค ชาว 12 นักษัตร โดยโหรชี้ชัด

หาฤกษ์มงคล วิธีการเสริมดวง สีมงคล คลิกเลย!
https://bit.ly/3bVb3Xy

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล