รีเซต

ดูดวง 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2565 การงาน การเงิน และความรัก โดย โหรเจมส์

  • 01 กรกฎาคม 2565
  • 617

         เดือนนี้ดวงชะตาของคุณเป็นอย่างไร มา ดูดวง 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2565 ทั้ง ดวงการงาน การเงิน ความรัก กับ โหรเจมส์ กันได้เลยค่ะ โดยเฉพาะใกล้ช่วง ดาวมฤตยูย้าย แบบนี้ จะต้องระวังเรื่องอะไร หรือมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นกับคุณบ้าง ต้องติดตามกันนะคะ

 

 

ดูดวง 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2565 การงาน การเงิน และความรัก โดย โหรเจมส์ 


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ หลังวันที่ 26 มิ.ย. - 8 ส.ค. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรมีตำแหน่งเกษตรทับดวงชะตาของตน สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนลาภะ เป็นคู่ธาตุลม ย่อมส่งผลดีสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะนำไปสู่ความสำเร็จเกิดความมั่นคงเป็นอย่างดี จะคิดทำอะไรเวลานี้จะมีความชัดเจนในการกระทำมากขึ้น รวมถึงมีโอกาสต่างๆที่จะเข้ามาสัมพันธ์ถึงด้วยเช่นเดียวกัน การติดต่อหางานย่อมมีข่าวดี

       หากจะต้องดำเนินการประสานงาน เจรจาต่างๆ หลังวันที่ 26 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรสัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑) ไปจนถึงวันที่ 12 ก.ค. ทำให้ส่งผลดีในการติดต่อเจรจา หากจะมีการทำสัญญาในเรื่องของการงานจะเป็นช่วง 12 ก.ค. – 27 ก.ค. ตามจังหวะของดาวพุธ(๔)ที่ยกย้ายราศีเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนการงาน อีกทั้งจะมีข่าวดีสำหรับคนที่จะหาที่ทาง ร้านค้าประกอบการ และ การดำเนินการที่เกี่ยวกับบ้าน/รถ/ที่ดิน เช่นกัน

การงาน

    ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนปุตตะโคจรมีตำแหน่งมหาจักร เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนการงาน “มหาจักรฝักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบากบั่นฟันโฉงเฉง” หมายความว่างานจะมีโอกาสได้หยิบจับงานใหญ่ โปรเจคใหญ่ๆ แต่จะเป็นโปรเจคหรืองานที่ต้องใช้เวลานานในการดำเนินการ ซึ่งทิศทางจะไปในทางที่ดี จะมีความล่าช้าในการงานจากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. – 11 ต.ค. คนที่หาลูกน้องบริวารย่อมได้เจอคนเก่งมีความสามารถในการทำงานร่วมกัน

การเงิน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. ดาวการเงินมีตำแหน่งเกษตร ย่อมส่งผลดีต่อรายได้ทางการเงิน มีความคล่องตัว หรือ มีคนช่วยสนับสนุนทางการเงิน โดยในช่วงเดือนนี้การเงินยังถือว่าไปในทิศทางที่ดีในช่วง 2 เดือนนี้ 

      *ดาวมฤตยู(๐) โคจรเข้าสู่เรือนการเงินในวันที่ 7 ก.ค. โดยระยะเวลาในการอยู่เรือนการเงินโดยประมาณ 7 ปี ย่อมมีจุดเปลี่ยนแปลงทางการเงิน แต่ในภาพรวมของทิศทางย่อมต้องทำความเข้าใจในเบืองต้นก่อนว่าดาวมฤตยู(๐)เปรียบเสมือนการทำลายและสร้างใหม่ แปลว่าถ้าใครที่แย่ก็จะหนักไปก่อนถึงจะดี หรือ หากที่ดีอยู่แล้วย่อมไปได้อีกไกล ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงชะตาบุคคลว่าจะดีเสียอย่างไร

ความรัก

     คนโสด ตนเองจะเป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดคนให้เข้ามาสัมพันธ์ด้วย หากเป็นไปในทางโอกาสต่างๆ ก็ให้ลองทำความรู้จักไปก่อน ยังไม่ควรรีบมีใคร มันจะเหมือนคนกำลังเป็นที่สนใจแต่พอมีคนรักจะทำให้เสน่ห์นั้นหายไป ระวังการไปยุ่งกับคนมีเจ้าของเป็นพอ

      คนที่มีคนรัก คนรักในเวลานี้จะคอยส่งเสริมในเรื่องการติดต่อ หรือ หาช่องทางขยับขยายรายได้ให้มากขึ้น ความสัมพันธ์ไปในทางที่ดี มีการเดินทางร่วมกัน ความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยกเว้นคนที่กำลังมีปัญหาชู้สาว อีกไม่นานความลับจะเปิดเผย

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรมีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. – 13 ก.ค. ส่งผลให้ตนเองมีความมั่นใจ มุ่งมั่นในสิ่งที่จะนำไปสู่ความมั่นคงของตนเองอย่างชัดเจน โดยมีจังหวะและโอกาสจากการสนับสนุนต่างๆ จากเรื่องของการงาน หรือ ได้หุ้นส่วนมาช่วยส่งเสริม หลังวันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปัตนิและวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ธาตุลม จึงเป็นการส่งเสริมในเรื่องของการงานของชาวราศีพฤษภในช่วงเวลาดังกล่าว หากคิดจะทำในสิ่งใดของให้มีความตั้งใจ ลุยทำอย่างเต็มที่จะสำเร็จตามที่ปรารถนา 

การงาน

      ในช่วงเวลา 2-3 เดือนจากนี้การงานจะเป็นไปในทิศทางที่ดีส่งเสริม มีโอกาสได้รับงานใหญ่ หรือ โปรเจคใหญ่ และ การขยับขยายกิจการในช่วงหลังวันที่ 17 ก.ค. ดาวอาทิตย์(๑)มีตำแหน่งมหาจักร เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนศุภะ เป็นคู่ธาตุไฟ ย่อมส่งผลดีต่อเป้าหมายในระยะยาวในโครงการต่างๆ หากจะติดต่อเจรจาการค้า ย่อมมีข่าวดี มีความคล่องตัวในการดำเนินการต่างๆ คนที่มองหางานใหม่ย่อมได้งานเช่นกัน 

การเงิน

      ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนการเงิน ตั้งแต่ 26 มิ.ย. – 12 ก.ค. ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว มีโอกาสของการมีรายได้มากขึ้น หรือ มีงานเสริมในช่วงเวลานี้ หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วยังถือว่ามีทิศทางที่ดี จะมีในส่วนของการลงทุน หรือ ขยับขยายที่อยู่เช่นกันในช่วงปลายเดือน ก.ค. 

ความรัก

     คนโสดเวลานี้จะยังไม่เปิดตัว หรือ มีความสัมพันธ์ที่ยังไม่ชัดเจน เป็นไปอย่างลับๆ กับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ โดยเฉพาะจากการงานที่ต้องพบเจอกัน ให้ระวังปัญหาไปยุ่งกับคนมีเจ้าของให้ดี ยุ่งแล้วต่อให้ส่งเสริมงานดี แต่เรื่องเสียย่อมมีมากเช่นกัน

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้จะได้การสนับสนุนจากคนรักในสิ่งที่ทำ เหมือนได้คนช่วยหนุนหลัง ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี มีโปรเจค หรือ โครงการต่างๆที่จะทำร่วมกันได้ ความรักไปในทางที่ดี ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาวจะกลับกันทำให้เกิดความวุ่นวายมีผลกระทบต่อสิ่งที่ทำ

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้มีการติดต่อเจรจาต่างๆไปได้ราบรื่น ส่งผลดีต่อตนเองที่จะทำอะไรได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยหลังวันที่ 26 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนตน สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑)มีตำแหน่งราชาโชค เจ้าเรือนสหัชชะ ไปจนถึงวันที่ 11 ก.ค. ทำให้เป็นที่ยอมรับ หรือ ที่นิยมในสังคม และ การเดินทางติดต่องานต่างๆ คนที่จะหางานใหม่ ย่อมมีโอกาสในเวลานี้เช่นกัน รวมถึงคนที่ต้องการติดต่อเรื่องบ้าน/รถ/ที่ดิน มีข่าวดีในเวลาดังกล่าว

 การงาน

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนการงาน มีตำแหน่งเกษตร ทิศทางในระยะยาวส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน โดยหลังวันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. ดาวอังคาร(๓) เจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนลาภะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนศุภะ เป็นคู่ธาตุลม ส่งเสริมให้ชาวราศีเมถุนทำอะไรย่อมมีลาภผล เกิดความสำเร็จอย่างรวดเร็ว มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างชัดเจนต่อเนื่อง รวมถึงได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากโอกาสและผู้อื่นเช่นกัน เวลานี้ต้องลุยทำอย่างเต็มที่เวลากอบโดยของตนเอง

การเงิน

      มีโอกาสทางการเงินที่จะมีรายได้หลากหลายช่องทาง ทั้งโอกาสของการติดต่อเจรจาต่างๆ ที่จะนำไปสู่รายได้มากขึ้น คนที่ติดต่องานกับต่างประเทศ หรือ ทำธุรกิจที่ต้องเจรจา ส่งออก มีข่าวดีในเรื่องผลกำไรงาม รวมถึงเกณฑ์ของการขยับขยายกิจการและบ้าน/รถ ในเดือนนี้เช่นกัน

 ความรัก

      คนโสดจะเป็นที่นิยมชมชอบ ดึงดูดผู้คนเข้ามา และ รวมถึงคนที่จะนำโอกาสมาส่งเสริมในเรื่องของการงาน หากจะคบหาดูใจแนะนำให้โสดไปก่อน โสดแล้วรวย หากจะมีคนรักต้องระวังปัญฆาชู้สาวอย่างเดียวที่ต้องระวัง

       คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีการส่งเสริมกันดี ความรักมีความสุขสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ทำงานร่วมกันจะยิ่งเสริมให้เกิดความมั่นคงในการงาน มีการเดินทางไปกับครอบครัวอยู่บ่อยครั้งในเดือนนี้

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ทิศทางที่ผ่านมามีสัญญาของจังหวะที่จะนำไปสู่ช่วงขาขึ้น จากการย้ายเปลี่ยน หรือ การปรับปรุงในส่วนต่างๆ จะเริ่มมีความชัดเจนและโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของการงาน ในช่วงวันที่ 12 ก.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรทับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นคู่สมพล ย่อมมีผลไปในทางที่ดีหากจะทำงาน หรือ ร่วมมือกับคนอื่น และ ร่วมกับคนรัก ย่อมมีจุดส่งเสริมกันดีในระยะยาว คนที่จะติดต่อเจรจาเวลานี้จะทำได้ราบรื่นยิ่งขึ้น

การงาน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนการงาน สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนมรณะ เป็นคู่ธาตุลม ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. ส่งผลให้เกิดการขับเคลื่อน มีการเปลี่ยนแปลง ในเรื่องของการงาน ซึ่งเปลี่ยนแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีมีความสำเร็จในสิ่งที่ทำ คนที่ทำงานเกี่ยวกับงานริเริ่มออกแบบ งานรับเหมา งานเกี่ยวกับต่างประเทศ งานด้านฟื้นฟูรักษา เวลานี้จะมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในช่วงเวลาดังกล่าว

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนการเงิน ในช่วง 17 มิ.ย. – 16 ก.ค. โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินยากในการควบคุมรายจ่าย จะเสียไปอย่างควบคุมได้ยาก หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจะมีโอกาสที่จะได้เงินมากขึ้น หรือ โปรเจคที่จะต่อยอดในเรื่องของรายได้ในระยะยาว แล้วจะไปดีอย่างมากในช่วงกลางเดือนสิงหาคม

ความรัก

    คนโสด ให้ระวังการไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ โดยเฉพาะคนที่เด็กกว่า หรือ เกี่ยวกับเรื่องของการงานที่ต้องสัมพันธ์ด้วย นั้นอันตรายในระยะยาวเลยที่ต้องระวัง ยุ่งแล้วจะมีแต่ปัญหา หากทำตัวโสด จะส่งผลดีต่อการงาน มีแต่คนอยากช่วยส่งเสริม

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นจังหวะที่มีความเบื่อหน่ายกันมายาวนาน จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เล็งดวงชะตา เมื่อรักกันแล้วต้องปรับเปลี่ยนตนเองและเข้าใจกันให้มาก เปลี่ยนบรรยากาศและเดินทางจะช่วยได้ ให้ระวังอย่าเปิดโอกาสไปสานสัมพันธ์กับผู้อื่นจนเป็นปัญหาชู้สาว คิดอย่างมีสติให้มาก ใช่ว่าของใหม่มันจะดีกว่าของที่มีอยู่ 

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ดีต่อเนื่องในเรื่องของสิ่งต่างๆที่ทำ โดยเฉพาะการติดต่อเจรจาต่างๆ ไปในทางที่ดีและมีข่าวดีเช่นกัน ในช่วงตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนอริ จะส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองเหมือนตกกะไดพลอยโจน ไม่อยากก็ต้องทำในสิ่งนั้นๆ โดยสิ่งที่ทำย่อมได้รับภาระแล้วความรับผิดชอบมาก ให้คิดในแง่ดีว่า หากไม่มีเรามันก็ไปต่อไม่ได้ในเรื่องนั้นๆ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปในเรื่องอื่นๆยังไปในทางที่ดีเพียงแต่จะเหนื่อยมากหน่อย

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนการงานตั้งแต่ 20 มิ.ย. – 13 ก.ค. ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น เกิดความมั่นคงในสิ่งที่ทำ และ หลังวันที่ 14 ก.ค. ดาวศุกร์(๖)โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนลาภะ ย่อมส่งผลให้การงานเกิดลาภผลในสิ่งที่ทำ ตามที่คาดหวัง รวมถึงได้มิตร และ สังคมที่ดีในการส่งเสริมเช่นกันในช่วงหลังจากนี้

การเงิน

    การเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. – 11 ก.ค. ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว มีโชคลาภประปราย หลังจากวันที่ 12 ก.ค. – 27 ก.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินมีรายจ่ายอย่างไม่คาดคิด ควบคุมได้ยาก หรือ เสียไปกับภาระต่างๆที่คนรอบตัวต้องพึ่งพาเรา

ความรัก

      ความรัก คนโสด จะเป็นช่วงที่มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากและมาให้โอกาสช่องทางต่างๆสำหรับความก้าวหน้า หรือ เข้ามาชักชวนร่วมทำในสิ่งต่างๆ หากเป็นความสัมพันธ์ต้องระวังปัญหาชู้สาว แต่หากเป็นส่วนการทำงานต้องชัดเจนในข้อสัญญา จะสัญญาใจไม่ได้ต้องเป็นรายลักษณ์อักษร หากงานนั้นเราไม่มีความรู้ แนะนำไม่ควรเสี่ยงทำเพราะเห็นแก่ผลประโยชน์จะโดนหลอกได้

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้จะมีโอกาสที่คนรักคอยส่งเสริม หรือ ขยับขยายที่อยู่และเรื่องรถ รวมถึงธุรกิจต่างหากทำร่วมกันย่อมมีข่าวดีในระยะยาว ความสัมพันธ์ไปในทางที่ดี ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาวจะเป็นปัญหาในระยะยาวถอนตัวยาก

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ตามจังหวะชีวิตของตนเองย่อมเป็นไปในทิศทางที่ดีอย่างชัดเจนในหลายเรื่องย่อมคลี่คลาย ยกเว้นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของคนอื่นและคนรอบตัว จะมีความวุ่นวาย แนะนำให้สนใจเรื่องของตนเองไปดีกว่า สำหรับเดือนนี้จะมีผลดีต่อหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก 

การงาน

      การงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การงานมีความคล่องตัวและดำเนินการต่างๆไปรวดเร็วมาก ใครที่ทำงานโปรเจค หรือ งานเสริมเป็นเวลาที่ต้องรีบรับงานและทำ จะไม่เสียโอกาส โดยเฉพาะช่วงหลังวันที่ 26 มิ.ย. – 11 ก.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนการงาน สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑) เจ้าเรือนวินาศ หมายความว่างานในเวลาดังกล่าว จะได้อะไรก็ได้มาแบบไม่คาดคิด ติดต่อเจรจาได้ง่าย การค้าขายมีผลตอบรับดี คนที่จะหางานย่อมมีข่าวดี แต่งานที่ทำเวลานั้นจะเหนื่อยจนไม่มีเวลาให้เรื่องอื่นๆ จะมีความวุ่นวายในงานมาก แต่ถือว่าทำแล้วดี

      หลังช่วง12 ก.ค. – 27 ก.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนปุตตะ เป็นคู่สมพล หากงานที่ต้องติดต่อเจรจาเป็นงานโปรเจค งานเสริม เวลานี้ขอให้รีบทำเพราะทำแล้วเกิดลาภผล รายได้ย่อมมีหลายช่องทาง มีคนให้ความสนใจในสิ่งที่เราทำ 

การเงิน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนการเงิน โคจรไปในทิศทางที่ดีในช่วงปลายเดือน มิ.ย. - ส.ค. ย่อมส่งผลให้การเงินมีรายรับเข้ามาต่อเนื่อง เกิดความคล่องตัวทางการเงิน แม้จะมีภาระที่มากก็จะผ่านไปได้ง่ายจากความโดดเด่นของเรื่องการงานที่ทำรายได้มากขึ้น

ความรัก

     ความรัก คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนที่ใช่ คบกันได้ในระยะยาว แต่ต้องดูให้ดีว่าคนที่เข้ามานั้นโสดสนิท หรือ ยังติดพันธ์เป็นปัญหาชู้สาวหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนั้นให้คบเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันพออย่าไปเกินเลยในความสัมพันธ์ เรื่องนี้ยังอีกยาว แต่ถ้าไม่ติดปัญหาอะไร ย่อมมีความสุขดีกับการเปิดรับในสิ่งใหม่ๆ

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้เป็นเวลาที่จะก่อความมั่นคงกับคนรัก แต่ความวุ่นวายจะมีบ้างในความคิดเห็นที่ไม่ค่อยตรงกัน โดยเฉพาะคนที่ให้ความสำคัญต่อหน้าที่และความมั่นคง ให้พยายามทำความเข้าใจกันเพราะสิ่งที่เป็นไปนั้นต่างอยากทำให้มันดีที่สุดในความเป็นครอบครัว   

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ คุณต้องเข้าใจถึงปัญหาในระยะยาวก่อน แล้วจะได้วางแผนชีวิตได้ถูกดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนอริ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่ 8 เม.ย. 2565 – 19 เม.ย. 2566 เป็นระยะยาวร่วม 1 ปี ที่ตนเองจะต้องเจอปัญหาจากเพื่อน คนใกล้ตัว การมีปัญหากับคนรอบข้าง รวมถึง ปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านาย และ การเรียนรู้ในการแก้ปัญหา จากสิ่งที่ตนเองไม่รู้มาก่อน นี่เป้นจุดที่ต้องเจอ แต่ใช่ว่าจะแย่ไปทุกเรื่องในส่วนที่ดีย่อมมีเช่นกัน ขอให้มองด้วยความเป็นกลางไว้จะเห็นส่วนที่ดีและเสียไม่ต่างกัน เข้าใจว่าเวลานี้เบื่อหน่ายเต็มทีกับสิ่งที่เจอ แต่เปลี่ยนงานไปใช่ว่าจะไม่เจอเรื่องแบบนี้ ถ้าจะเปลี่ยนต้องได้งานที่เงินมากขึ้น แบบนี้ไม่เสียเวลาชีวิต ส่วนปัญฆาจะเจอก็เจอไปคงหลีกไม่พ้น

การงาน

      ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนการศุภะ และ เจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่เรือนการงานในวันที่ 12 ก.ค. – 27 ก.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นคู่สมพล ส่งผลให้การงาน จะเป็นช่วงที่ดีต่อการทำข้อสัญญาต่างๆ หรือ การทำข้อตกลงในการโยกย้ายเปลี่ยนหน้าที่การงาน จะมีข่าวดีในการติดต่อเจรจาในส่วนที่เกี่ยวกับงานเป็นหลัก รวมถึง คนที่จะหาสถานที่ประกอบการ และ การขยับขยายกิจการ จะเป็นไปในทิศทางที่ดีในระยะยาว เวลานี้ชาวราศีตุลย์จะเริ่มมีไฟและให้ความสำคัญกับเป้าหมายของตนมากขึ้น มีโอกาสได้งานโปรเจคใหญ่ๆ หรือ การทำงานเสริม ทำให้สิ่งใหม่ๆเช่นกัน ตั้งแต่ช่วง 26 มิ.ย. – 8 ต.ค. จากอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนปุตตะ เป็นคู่ธาตุผล แปลได้ว่ามีจุดขับเคลื่อนส่งเสริมกันดีในช่วงเวลาดังกล่าว หากจะทำในสิ่งใหม่ๆ

การเงิน

    ทิศทางการเงินจะมีรายได้มากขึ้น จากการทำงานมีหุ้นส่วน หรือ ทำงานเสริม และงานใหม่ๆ ในช่วง 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. เป็นจังหวะที่ดีของการมีรายได้ที่มากขึ้น มีความคล่องตัวทางการเงินในเวลาดังกล่าว

ความรัก

      คนโสด ให้ระวังไปมีความสัมพันธ์กับคนที่มีเจ้าของ การเจอคนเข้ามาหลอกให้รู้สึกดีหรือมาหลอกทรัพย์ เวลานี้ทำตัวโสดจะมีแต่คนเข้าหาและมีประโยชน์ต่องานและเรื่องต่างๆ ค่อยๆดูไปไม่ต้องรีบตัดสินใจ

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความรักเวลานี้จะมีข่าวดีในหลายโปรเจคที่จะทำร่วมกัน หรือ คนรักส่งเสริมกับเราดีมีความโดดเด่นในการสร้างความมั่นคงทางการเงิน แต่ระวังปัญหาชู้สาวให้มาก รักที่ดีควรมีแค่รักเดียว ฝากไว้ให้คิด

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนอริ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีพิจิกจะมีการบุเบิกในสิ่งใหม่ๆ และ นำไปสู่ความรุ่งเรืองในเรื่องของความก้าวหน้าทางการงานและการเงิน แต่ด้วยความหมายของเรือนอริย่อมหมายถึงตนเองจะทำอะไรย่อมได้มาไม่ง่าย ต้องออกแรงถึงจะได้มา เวลานี้หากจะต้องเหนื่อยกายใจขอให้อดทน ราศีพิจิกนั้นเป็นนักสู้เวลานี้อย่าได้ถอดในเพราะสิ่งที่สู้ไปนั้นย่อมได้กลับมามากเช่นกัน

การงาน

      ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนการงาน โคจรเป้นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย. – 16 ก.ค. เป็นจังหวะของการที่ตนจะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงการงาน หรือ คนที่ทำงานเวลานี้จะเป็นช่วงเบื่อหน่ายการทำงาน หากมีการเดินทางและปรับเปลี่ยนย่อมส่งผลดีในช่วงนี้ หลังวันที่ 17 ก.ค. ดาวอาทิตย์(๑)มีตำแหน่งมหาจักร ในเรือนศุภะ เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนสหัชชะเป็นคู่ธาตุไฟ ส่งผลให้เป็นช่วงจังหวะโอกาสที่ตนนั้นจะได้หยิบจับงานใหญ่ การได้รับโอกาสจากสังคม เพื่อนฝูง และ การส่งเสริมต่างๆในระยะยาว แต่ด้วยสิ่งที่ได้รับย่อมต้องพยายามมากขึ้น หรือ เป็นช่วงที่การงานจะมีภาระมากขึ้นเช่นกัน คนที่ประกอบธุรกิจต้องดูผลลัพธ์ในระยะยาว 

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการเงิน มีตำแหน่งเกษตร ในเรือนปุตตะ ส่งผลในระยะยาวการเงินจะมีความมั่นคงและโดดเด่นได้จากความรู้ที่ตนพยายามศึกษานำไปต่อยอดในสิ่งที่ทำ จะมีโปรเจคโครงการต่างๆที่ทำให้เกิดรายได้มากขึ้น การเงินในเวลานี้จะไม่ถือว่าลำบาก แต่รายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องของครอบครัวและบ้าน/รถ จะมีมากในเวลานี้ในระยะยาว

ความรัก

     คนโสด เวลานี้หากมีคนเข้ามาอย่าไปสนใจมากเพราะมาแล้วก็ยังอยู่ได้ไม่นาน หรือ จะเป็นปัญหาที่ตนนั้นไปยุ่งกับคนมีเจ้าของ 2 เดือนนี้ยังไม่ควรสนใจเรื่องความรัก ให้มุ่งเน้นไปที่เรื่องการงานจะชัดเจนกว่า

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ระวังคนรักจะป่วยเจ็บ ในความสัมพันธ์เวลานี้จะมีปัญหากันได้ง่ายหากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับครอบครัว ต้องระวังมันจะเปราะบาง แต่หากคิดทำในเรื่องของการหาเงินและต่างคนต่างไม่มีเวลา จะเป็นการดีกว่าอยู่ด้วยกัน จะมีตรงกลางให้ผ่อนคลายความอึดอัดได้มาก ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาวครอบครัวจะแตกแยกขอให้คิดให้ดีก่อนทำอะไรไม่ดี

 


ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ในช่วงวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน มีตำแหน่งเกษตร โครงเล็งดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑) มีตำแหน่งราชาโชคส่งผลให้เป็นช่วงจังหวะที่ดีต่อเรื่องการติดต่อเจรจาการงาน การทำสัญญาต่างๆ ไปจนถึงวันที่ 11 ก.ค. และ ยังมีจังหวะที่ดีของดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนปุตตะโครจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)มีตำแหน่งเกษตรในเรือนปุตตะ เป็นคู่ธาตุลม ตั้งแต่วันที่ 226 มิ.ย. – 8 ส.ค. ส่งผลให้มีโปรเจค หรือ โครงการใหม่ๆ และ โอกาสใหม่ๆของการทำงานร่วมกับเพื่อนและคนอื่น ซึ่งเป็นไปในทางที่ดี รวมถึงโอกาสใหม่ๆของคนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานใหม่เช่นกัน

การงาน

      ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนการงานโคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็วส่งผลให้การงานมีความคล่องตัวเป้นอย่างมาก และ อะไรที่มานั้นจะมาไวและไปไวเช่นกัน หากดูแล้วว่าเป็นโอกาสดีในการเปลี่ยนแปลงการงานก็สามารถย้ายเปลี่ยนงานได้ โดยเฉพาะช่วงหลังวันที่ 12 ก.ค. – 27 ก.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นเวลาของการย้ายเปลี่ยนงานในช่วงดังกล่าว คนที่ประกอบธุรกิจจะมีโอกาสของงานเก่า หรือ งานเกี่ยวกับต่างประเทศ และ การส่งออก แต่จะต้องชัดเจนในเรื่องข้อสัญญาให้ดีในช่วงเวลานี้

การเงิน

      การเงิน ทิศทางการเงินยังเป็นไปในทางที่ดี แม้ว่าดาวเสาร์(๗)ที่เป็นเจ้าเรือนการเงินยังโคจรพักร์องศาถึงช่วงเดือนตุลาคม แต่ไม่ได้ทำให้ลำบากแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องใช้เวลาหน่อยในการหาเงิน การเงินจะชะลอตัวไปบ้าง แต่รายจ่ายก็จะชะลอตัวด้วยเช่นกัน ไม่ได้แย่อย่างที่คิด

ความรัก

      ความรัก คนโสด หากจะคิดคบกับใครในระยะยาวอาจจะยังไม่ใช่จังหวะที่ดีนัก แค่คุยไปก่อนอย่าไปเกินเลยในความสัมพันธ์ รวมถึงต้องระวังการไปยุ่งกับคนมีเจ้าของให้ดี ถ้ายุ่งแล้วไม่นานก็จบไปไม่รอด

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่ดีในการทำงานร่วมกัน รวมถึงมีการเดินทางไกลไปกับคนรักในช่วงเดือนนี้ ให้ระวังคนรักป่วยเจ็บความรักในปีนี้ค่อนข้างสมบูรณ์สำหรับคนที่แต่งงานหรือมีครอบครัว ยกเว้นคนที่เกิดปัญหาชู้สาว ให้ระวังเรื่องการท้องแบบไม่ตั้งใจด้วยเช่นกัน จะเป็นปัญหาใหญ่โตที่แก้ไขยาก

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนลาภะ โคจรมีตำแหน่งเกษตร สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนการเงิน เป็นคู่ธาตุลม ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. ส่งผลให้คนที่ลงทุนในเรื่องของที่ดิน บ้าน/รถ การเกษตร มีข่าวดีเกิดผลลัพธ์ที่ดีมีความมั่นคงในสิ่งที่ทำ และ หากจะมองหาโอกาสให้มองหาจากคนใกล้ตัว หรือ เพื่อนฝูง ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะมีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่ 8 เม.ย. 2565 – 19 เม.ย. 2566 จะเป็นช่วงที่โอกาสและการสนับสนุนนั้นอยู่กับคนรอบตัวเราทั้งสิ้น 

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. – 13 ก.ค. ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น หรือ งานเสริม และ โครงการต่างๆไปได้ดีในช่วงนี้ หลังวันที่ 14 ก.ค. ไประยะเวลาร่วม 1 เดือน ดาวศุกร์(๖)จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้การงานเริ่มติดขัด หรือ ต้องบุกเบิกอะไรมากในเวลานั้น หากเป็นงานแก้ปัญหาช่วงนั้นจะงานเยอะ และส่งผลดีต่อรายได้เช่นกัน

การเงิน

  เวลานี้การเงินถือว่ามีความคล่องตัวมากขึ้นแต่รายจ่ายย่อมมากขึ้นตามรายรับ  โดยการใช้จ่ายในช่วง 3 เดือนนี้ จะไปลงกับการลงทุน การขยับขยายที่อยู่ และ เรื่องของครอบครัวเป็นส่วนมาก 

ความรัก

    ความรัก คนโสด เวลานี้ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ และที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยนั้นยังเป็นพวกคนที่มีเจ้าของอยู่แล้วมายุ่งเกี่ยว แนะนำว่าอย่าไปสนใจเรื่องนี้มากนัก
     
     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะมีเรื่องจุกจิกหยุมหยิมกันบ่อย ต้องมีความเข้าใจและการปรับตัวกันมากขึ้น ทิศทางความมั่นคงย่อมมีชัดเจนในการสร้างฐานนะ แต่ความสัมพันธ์ต้องมีความเข้าใจกัน แนะนำให้เดินทางไปผ่อนคลาย หรือ ห่างกันบ้างจะได้มีจุดคลายความอึดอัด สิ่งสำคัญระวังปัญหาการนอกใจถ้าเกิดปัญหานี้จะเป็นปัญหาระยะยาว 

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ เวลานี้เป็นจังหวะและโอกาสของคนที่จะสร้างฐานะ จะมีมากในความร่ำรวยจากความวิริยะ อุตสาหะ ตามจังหวะของชีวิตที่จะดีขึ้นและโอกาสต่างๆในช่วงเวลานี้ คนที่กำลังศึกษา และ เรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ จะสามารถนำความรู้ที่มีมาต่อยอดในการสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น และ การติดต่อเจรจาในช่วงนี้จะมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

การงาน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนสหัชชะ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ดาวประจำตัวของตน เป็นคู่ธาตุลม ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. เป็นช่วงจังหวะที่การงานจะมีความโดดเด่นที่สุดในปี 2565 เป็นเวลาของความมั่นคงในเรื่องการงาน มีโอกาสใหม่ๆเข้ามาจากการติดต่อ เดินทาง และ การทำงานร่วมกับคนอื่น เวลานี้ต้องลุยทำอย่างเต็มที่จะมีแต่ความรุ่งเรืองตามมาจากสิ่งที่ตั้งใจทำไว้

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ เวลานี้เป็นจุดที่ดีในระยะยาวที่การเงินจะมีความอุดมสมบูรณ์ มีความร่ำรวย ไม่ลำบากในเรื่องของรายได้ในระยะยาว หากคนที่จะซื้อบ้าน/รถ ขยับขายที่อยู่เวลานี้จะได้ตามปรารถนา 

ความรัก

      คนโสด เวลานี้จะเป็นช่วงที่เป็นจุดสนใจ มีคนในสังคมเดียวกัน หรือ คนใกล้ตัวและคนร่วมงานอยากมีความสัมพันธ์ในแบบคนรักกับตนเอง แต่จะเข้ามามากมายจนเป็นปัญหา แนะนำยิ่งโสดยิ่งดีเพราะยิ่งมีการส่งเสริมจากคนรอบตัวมาก แต่ถ้ารีบมีคนรักเป็นตัวเป็นตนจะตกกระแสไปไว ให้ระวังปัญหาชู้สาวหรือไปยุ่งกับคนมีเจ้าของต้องระวังให้มากเรื่องนี้

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะมีปัญหาหยุมหยิมได้ง่าย คนรักมักจะหาเรื่อง หรือ ถ้าช่วงนี้ห่างกันไว้ก่อนจะผ่อนคลายความอึดอัดได้มาก คนที่วางแผนในการมีบุตรจะพอมีข่าวดีใน 2 เดือนนี้ 

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน เรียกได้ว่าฟ้าหลังฝนย่อมดีเสมอ จากที่ติดขัดและมีแต่ปัญหา หลังจากนี้มีแต่ความผ่อนคลายและความก้าวหน้าในหลายเรื่องราวของตนเอง ตามจังหวะของดวงดาวที่ส่งผลดีกับดวงชะตาราศี มีทั้งได้มิตรดีและคนสนับสนุนส่งเสริมตนเองในช่วงหลังจากนี้

การงาน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนศุภะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนการเงินสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนวินาศ เป็นคู่ธาตุลม ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. จะเป็นช่วงที่ดีมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของรายได้ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานย่อมได้งานที่มีรายได้มากขึ้น คนที่ประกอบธุรกิจการงานย่อมดีมีรายได้มากขึ้นเช่นกัน การติดต่อเจรจาในช่วงหลังจากนี้ย่อมเป็นไปในทางที่ดี ส่วนที่ทำงานประจำจะมีการปรับตำแหน่ง หรือ มีโอกาสที่จะได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกัน จะมีความรุ่งเรืองและความมั่นคงกับคนที่พยายามเรียนรู้ หรือ ศึกษาในสิ่งใหม่ที่จะนำไปใช้ต่อยอดกับงาน ความรู้เป็นสิ่งสำคัญในช่วง 1-2 ปี นี้ห้ามขาดให้พยายามพัฒนาตนเองไว้ เวลาที่โอกาสมาเราย่อมได้เปรียบกว่าคนอื่น

การเงิน

    เมื่อมีรายได้มากขึ้นรายจ่ายย่อมมีมากเช่นกัน เปรียบเสมือนเป็นเงาตามตัว ดังนั้นหากเงินที่ได้รับมาเรานำไปลงทุน หรือ ซื้อบ้าน/รถ/ที่ดิน ย่อมเห็นเป็นสิ่งที่อยู่ได้นานกว่าการมีเงินสดติดตัว เพราะมีแต่รายจ่ายเข้ามามากเช่นกันกับรายรับในช่วงเวลานี้ การเงินยังถือว่าใช้ง่ายจ่ายคล่อง

ความรัก

    คนโสด เวลานี้คนที่เข้ามาหากเด็กกว่าต้องระวังให้มาก เพราะจะนำเรื่องราวปัญหาชู้สาวเข้ามาให้ปวดหัว  หรือ ให้ระวังการไปยุ่งกับคนมีเจ้าของ อย่าพึ่งใส่ใจกับเรื่องความรักมากนัก แนะนำให้ลุยงานจะดีกว่า อาศัยความมีเสน่ห์ของตนในช่วงนี้ไปได้รับการสนับสนุนจากคนอื่นย่อมมีแต่เรื่องดี

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้จะเริ่มผ่อนคลายมากขึ้นจากความตึงเครียดทางการเงิน แต่รายจ่ายที่ต้องจำเป็นจ่ายที่เกี่ยวกับหนี้สินเก่า หรือ จากคนรัก ยังมีเข้ามาในช่วงกลางเดือนนี้ ไม่ควรไปทะเลาะกันกับเรื่องหยุมหยิมและเปิดโอกาสให้เกิดปัญหาชู้สาว เวลานี้รักกันแล้วต้องเข้าใจกันให้มาก เรื่องดีๆกำลังจะตามมาอีกไม่นาน


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล