รีเซต

ดวงรายเดือน เมษายน 2566 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 05 เมษายน 2566
  • 178

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน:

ช่วงนี้มีหน้าที่การงานให้รับผิดชอบพร้อมกัน เป็นช่วงที่ต้องจัดการทุกอย่างเพื่อสร้างความมั่นคงของตัวเอง แนะนำให้วางแผนให้ดีก่อนตัดสินใจ

การเงิน:

รายจ่ายค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าติดขัดตรงไหน คนรักหรือครอบครัวของเราสามารถช่วยเหลือได้ 

ความรัก: คนโสด : ยังไม่พร้อมเริ่มต้นกับใคร ไม่ค่อยสนใจความรักเท่าไหร่ เพราะชีวิตตอนนี้มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบค่อนข้างเยอะ เลยรู้สึกอยากโฟกัสชีวิตตัวเองให้ดีก่อน แล้วค่อยมีใครเพิ่มเข้ามา / คนมีคู่ : เป็นช่วงที่เหนื่อยและอ่อนไหวง่าย แนะนำต่างฝ่ายต่างอยู่เป็นเพื่อน คอยให้กำลังใจกัน สู้ไปด้วยกัน ถ้าผ่านช่วงลำบากไปได้ก็จะคบกันไปได้ยาว

สุขภาพ:

ปวดหลัง พักผ่อนน้อย อ่อนเพลีย

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน:

เป็นช่วงที่ต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้อะไร ๆ ดีขึ้น มีบางสิ่งบางอย่างที่ต้องจัดการด้วยตัวเอง รู้สึกเหนื่อย แต่ทุก ๆ อย่างจะดีขึ้นแน่นอน

การเงิน:

ไม่ค่อยพอใจกับการเงินของตัวเองสักเท่าไหร่ มีเกณฑ์จะเสียเงินไปกับยานพาหนะ ต้องดูแลค่าซ่อมบำรุงรักษา แนะนำให้แบ่งเงินไว้สำหรับฉุกเฉิน

ความรัก: คนโสด : จะมีคนเข้ามาสนใจ แต่ตัวเรายังมีความมูฟออนไม่ได้ จะถอยก็ถอยไม่ได้ ทำได้แค่อยู่ที่เดิม นิ่ง ๆ ไปก่อน อาจจะยังไม่ใช่ช่วงที่ดี ต้องพักใจตัวเองไปก่อน ถ้าใครที่โสดสนิทจะมีกำแพงสูงกับคนที่เข้ามา / คนมีคู่ : ความสัมพันธ์พัฒนาไปได้เรื่อย ๆ มีการเปลี่ยนแปลงที่จริงจัง เช่น พบผู้ใหญ่ พูดคุยถึงงานมงคล

สุขภาพ: นอยด์ง่าย อารมณ์เสียง่าย

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน:

ค่อนข้างโดดเด่นในที่ทำงาน แต่จะเจองานเร่ง งานด่วน ต้องวางแผนการทำงานให้ดี เวลาเจองานแทรกจะได้ไม่เสียแผนการ

การเงิน:

ระวังความหน้าใหญ่ใจโตของตัวเอง ทำให้เงินไหลออกมากกว่าเหลือเก็บ มีเกณฑ์เสียเงินไปกับของชิ้นใหญ่ อาจจะเป็นแบรนด์เนม หรือของราคาแพง แนะนำวางแผนการเงินให้ดี

ความรัก: คนโสด : ออร่าคนโสดจับ จะดึงดูดคนให้เข้าหา จะมีคนอายุน้อยกว่า อารมณ์ดีขี้เล่น เข้ามาจีบเรา / คนมีคู่ : ความรักราบรื่น มีเกณฑ์จะได้พบเจอผู้ใหญ่ของอีกฝ่าย แนะนำให้มีของฝากติดไม้ติดมือไปด้วย ผู้ใหญ่จะเอ็นดูเรานะ

สุขภาพ:

ฮอร์โมนแปรปรวน อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน:

รู้สึกโดดเดี่ยวเพราะเจองานยาก ต้องแก้ไขด้วยตัวเอง ถ้าอยากให้หัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานช่วย สามารถเอ่ยปากได้ จะมีคนยินดีเข้ามาช่วยเหลือ

การเงิน:

ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ไม่แนะนำให้ผ่อนของชิ้นใหญ่ ให้เก็บหอมรอมริบให้ครบแล้วค่อยซื้อจะดีกว่า

ความรัก: คนโสด :  จะเจอความสัมพันธ์ที่สามารถพัฒนาได้ ไปต่อกันได้ อายุไล่เลี่ยกัน แต่ดูเหมือนว่าเราจะเฟล ๆ กับความรักอยู่ ถ้าไม่มีปัญหาอะไรมาก แนะนำให้ลองเปิดใจได้นะ / คนมีคู่ : ดูแลเอาใจใส่กันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะงานยุ่งมากแค่ไหน ก็ไม่ปล่อยให้คนข้าง ๆ เหงาหรือโดดเดี่ยวแน่นอน

สุขภาพ: ปวดเข่า ปวดเมื่อยเนื้อตัว

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน:

ใครที่ทำเกี่ยวกับเซลหรือทำงานออนไลน์ ยอดจะสูงทะลุเป้า ได้รับคำชื่นชมจากคนรอบข้าง ในคนมีเกณฑ์ที่จะได้เลื่อนขั้น หรือใครที่เปลี่ยนงานก็จะได้เงินเดือนมากขึ้น

การเงิน:

ระวังเรื่องการใช้เงินสักหน่อย ถึงจะมีรายรับเข้ามาเยอะแต่อย่าชะล่าใจใช้เงินเกินตัว แนะนำให้เก็บออมเป็นเงินเก็บจะดีกว่า

ความรัก: คนโสด : จะเจอคนที่เข้ามาใหม่ แถมยังถูกใจเราอีกต่างหาก คนรอบข้างเชียร์คนนี้ว่าดีแน่ ๆ น่าลองศึกษาดูใจ ให้ลุยได้เลย / คนมีคู่ : แนะนำให้ใช้คำพูดดี ๆ อาจต้องปลอบใจตัวเองหรือคนรักด้วย เพราะต่างฝ่ายต่างเจอเรื่องเครียด เป็นช่วงที่ต้องให้กำลังใจกันเป็นพิเศษ ระวังเรื่องของคำพูดเสียดสีกันสักหน่อย

สุขภาพ: ภูมิแพ้

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน:

ระวังงานจะเกิดการผิดพลาด ใครที่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลขต้องระวังเป็นพิเศษ มีเกณฑ์ที่จะจะเกิดผลกระทบถึงเราได้

การเงิน:

อย่าใช้เงินตามใจตัวเองมากจนเกินไป จะเจอรายจ่ายกระทันหันแบบไม่ทันตั้งตัว แนะนำให้แบ่งเก็บเงินเยอะ ๆ

ความรัก: คนโสด : จากที่รู้สึกเฟลในเรื่องความรักมาสักพัก ก็จะเจอคนเข้ามาดามใจเรา จะได้เจอตามงานมงคลต่าง ๆ อาจจะเป็นงานบวช หรืองานแต่งงาน / คนมีคู่ : ต้องเรียนรู้กันต่อไปอีกสักนิด แนะนำให้ศึกษาดูใจกันไปก่อน หรือดูนิสัยต่าง ๆ จะได้เรียนรู้กันมากขึ้นในช่วงเวลาที่ไม่ดี ถ้าผ่านไปได้รับรองว่าคบกันยาว

สุขภาพ:

อุบัติเหตุ ความประมาท ตกจากที่สูง

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน:

เป็นช่วงที่ต้องงัดทุกสกิลออกมาใช้ ไม่ว่าจะคิดหรือเขียน เป็นช่วงใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่รอบตัวให้เป็นประโยชน์ จะได้งานที่ถูกใจ แต่จะเป็นเราที่ออกไอเดียหรือคิดสร้างสรรค์ออกมา

การเงิน:

รายรับเข้ามาค่อนข้างเยอะ เข้ากระเป๋ารัว ๆ เปย์ตัวเองได้สบาย แต่ทุกรายจ่ายที่จ่ายไปก็คุ้มค่าที่สุด อะไรที่ไม่จำเป็นเราจะตัดออกไปแบบอัตโนมัติ

ความรัก: คนโสด : โลกส่วนตัวค่อนข้างสูง แต่มีเกณฑ์เจอคนอายุน้อยกว่า มีนิสัยขี้เล่น สายลุยเข้ามาสนใจ เข้ามาคุยกับเรานะ ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเปิดใจมั้ยนะ / คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ค่อนข้างนิ่ง ต่างฝ่ายต่างโฟกัสกับสิ่งที่ต้องทำ ถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์จืดจางต้องไปดินเนอร์หวาน ๆ ด้วยกันสักมื้อ

สุขภาพ: น้ำหนักเพิ่มขึ้น

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน:

ทำงานให้รอบคอบ อย่าประมาท ผิดพลาดตรงไหนให้จำแล้วกลับไปแก้ไข อย่าทำผิดซ้ำซาก เพราะจะโดนตำหนิหรือโดนลงโทษได้

การเงิน:

ถึงเวลาที่ต้องรัดเข็มขัดแบบจริงจัง และต้องมีวินัยในการใช้เงินมาก ๆ มีเกณฑ์ใช้เงินหนัก รัดตัว

ความรัก: คนโสด : อย่าคิดว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับใคร เห็นค่าตัวเองให้มาก รักตัวเองให้มาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนสนใจเรานะ อนาคตจะมีคนเข้ามาแน่ ๆ / คนมีคู่ : ช่วงนี้จะไปไหนทำอะไรก็บอกคนรักนิดนึง เพราะเค้าจะรู้สึกว่าเราใส่ใจทางอ้อม ถ้าไม่บอกจะมีการน้อยใจเกิดขึ้น เลี่ยงได้เลี่ยง ทำอะไรบอกให้ชัดเจน

สุขภาพ: ป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ผิวแห้ง

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน:

ติดขัดอะไรตรงไหนให้ศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตัวเอง หรือถามจากผู้รู้ก็ได้นะ จะทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ในการทำงานดีขึ้น

การเงิน:

ช่วงนี้ใช้จ่ายประหยัด ตั้งเป้าหมายการเงินไว้ชัดเจน มีวินัยในการใช้เงิน สามารถจัดการได้ตามแพลนที่วางไว้

ความรัก: คนโสด : คนเข้าหาค่อนข้างเยอะ แต่เข้ามาในช่วงที่เราไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบใครหลายคน รู้สึกสันโดษ อยากอยู่คนเดียว เลยมองขามความรักไปก่อน / คนมีคู่ : ความสัมพันธ์จืดจาง ถ้ามีเวลาแนะนำให้เทคแคร์ดูแลเอาใจใส่ หาเวลาไปสวีทด้วยกัน เปลี่ยนบรรยากาศ ความรักจะได้สดชื่น

สุขภาพ: ปัญหาสายตา สายตาสั้นขึ้น ยาวขึ้น ปัญหากระดูก

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน:

ต้องบิ๊วอารมณ์ในการทำงาน อดทนในเรื่องงานทั้ง ๆ ที่ไม่มีแพสชันในการทำงาน อะไรที่ไม่พอใจอาจจะต้องทนกับมันไปก่อน ทำงานให้ผ่านพ้นไป หลังจากเดือนนี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง

การเงิน:

ถึงจะใช้เงินมือเติบไปหน่อย แต่ก็ยังควบคุมรายรับรายจ่ายได้ดี ยังไม่ติดขัด แต่ก็ต้องระวังเรื่องเงินไว้บ้าง

ความรัก: คนโสด : ยังหาความสัมพันธ์ที่จริงจังไม่ได้ ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปเหมือนเข้ามาให้เราได้เรียนรู้อะไรบางอย่างมากกว่า จะยังหาความสัมพันธ์ที่จริงจังจริงใจไม่ได้ / คนมีคู่ : พูดอะไรก็ไม่ค่อยเข้าหูกันสักเท่าไหร่ ต้องใช้ความอดทน ต่างฝ่ายต่างต้องใจเย็นกันหน่อย ลดความหัวร้อน แล้วค่อยกลับไปคุยกันใหม่

สุขภาพ: ปวดหัว เจ็บข้อเท้า ฮอร์โมนแปรปรวน

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน:

แนะนำตัดสินใจให้เด็ดขาด อย่ายึกยัก ถ้าติดขัดอะไรให้วิ่งเข้าหาผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงได้เลย จะสามารถให้ความช่วยเหลือเราเป็นอย่างดี

การเงิน:

การเงินมีความสมดุล ใจแข็งกับรายจ่ายที่ไม่จำเป็น มีเงินเก็บค่อนข้างเยอะเพราะไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้จ่ายกับอะไร

ความรัก: คนโสด : เป็นช่วงที่ไม่ได้สนใจความรักสักเท่าไหร่ สนใจเกี่ยวกับการหากิน หรือการงานการเงินมากกว่า และยังไม่มีเกณฑ์ที่จะมีใครเข้ามา / คนมีคู่ : จะคุยอะไรกันให้ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ระวังเรื่องการสื่อสารไว้ ต้องเป็นผู้พูดและผู้ฟังที่ดี จะทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่น ไม่มีปัญหา

สุขภาพ: ปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน:

งานมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้น ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แล้วสถานการณ์ต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นด้วยตัวมันเอง ในบางคนจะได้เลื่อนตำแหน่ง ต้องรอสักระยะหนึ่ง

การเงิน:

มีเกณฑ์จะได้อะไรใหม่ ๆ แต่ให้คำนวณให้ดีก่อนจะซื้อ ถ้าชิ้นใหญ่เกินไปอาจจะต้องพักไว้ก่อน ระวังอย่าใช้จ่ายเกินตัว อาจทำให้การเงินสะดุดได้

ความรัก: คนโสด : จะมีคนเข้ามาทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย อย่ากลัวว่าคนใหม่จะเข้ามาทำร้ายเราแบบคนเก่า แนะนำให้เปิดใจ รักครั้งนี้อาจจะดีกว่าเดิม อย่ากังวลอาจจะทำให้พลาดโอกาสดี ๆ ไป / คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ค่อนข้างนิ่ง ในบางคู่ถ้ามีปัญหากันให้เคลียร์ภายในวันสองวัน อย่าปล่อยให้คาราคาซัง เพราะอาจจะเป็นปัญหาที่เอามาทะเลาะกันบ่อยได้นะคะ

สุขภาพ: ป่วยออดแอด โรคประจำตัวกำเริบ