รีเซต

ทายนิสัยตามวันเกิดทั้ง 7 วัน แม่นแค่ไหนต้องดู! โดย หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

  • 20 ธันวาคม 2565
  • 46,544 2

     อยากรู้ นิสัยตามวันเกิด บอกได้ไม่ยาก เพราะแค่วันเกิดนี่ล่ะค่ะที่จะทำให้เราล้วงลึกถึงลักษณะนิสัยตามวันเกิดทั้ง 7 วัน และตัวตนของอีกฝ่ายได้อย่างไม่น่าเชื่อตามแนวทางโหราศาสตร์ อยากรู้ว่าลึกแค่ไหน จริงแค่ไหน มาอ่านคำทำนายของ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต กันเลยค่า

 

 

ทายนิสัยตามวันเกิดทั้ง 7 วัน โดย หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

 

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดวันอาทิตย์

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"ยศศักดิ์อัครฐานให้ทายอาทิตย์"

     คนวันอาทิตย์เปรียบดั่งราชสีห์ มีความเป็นผู้นำ ดูมีสง่าราศี มีลักษณะองอาจ มักชอบเป็นตัวแทนเป็นผู้นำ ใจคอกว้างขวาง ด้วยความที่มีความโดดเด่นรวมถึงการเป็นผู้นำ จึงมักเกิดศัตรู เป็นคนทำคุณคนไม่ขึ้น ใครมีคู่หรือคนใกล้ชิดเกิดวันอาทิตย์ ควรเคารพให้เกียรติอย่าดูถูกหรือลบลู่โดยเฉพาะต่อหน้าสาธารณะชน

     พระอิศวรทรงนำราชสีห์ 6 ตัวมาบดให้เป็นผงแล้วห่อด้วยผ้าสีแดง ประพรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นเทวดาพระอาทิตย์มีสีกายแดงผ่องอำไพ ทรงราชสีห์เป็นพาหนะ

 

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดวันจันทร์

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"รูปจริตให้ทายจันทร์"

     คนวันจันทร์มีเสน่ห์ มีคนรักเอ็นดู ต้องตาต้องใจกับผู้ที่พบเห็นเสมอ อ่อนนอกแต่แข็งใน มีมานะไม่ค่อยชอบพึ่งใครนัก จิตใจโอบอ้อมอารี มีเพื่อนมากแต่มักพึ่งพาญาติพี่น้องไม่ค่อยได้นัก คนเกิดวันจันทร์มักใจน้อย หากมีเพื่อนคู่รักเกิดวันจันทร์ควรหมั่นดูแลเอาใจใส่ เอาอกเอาใจบ้าง

     พระอิศวรทรงนำนางฟ้า 15 องค์ มาบดให้เป็นผงแล้วห่อด้วยผ้าสีขาว ประพรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นเทวดาพระจันทร์ มีสีกายขาวนวลผ่อง ทรงม้าเป็นพาหนะ

 

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดวันอังคาร

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"กล้าแข็งขยันให้ทายอังคาร"

     คนเกิดวันอังคารมักเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย มีความมุมานะ อารมณ์บางครั้งรุนแรงฉุนเฉียวแต่ก็โกรธง่ายหายเร็ว เป็นคนขยันเอาการเอางาน ใครมีคู่รักคนใกล้ชิดเกิดวันอังคาร ต้องทำใจกับอารมณ์ที่มีขึ้นมีลงอยู่เสมอ ควรเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ วางเฉยอย่าไปถือสา เพราะคนเกิดวันอังคารไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำอย่างที่คิด คนวันอังคารชอบอาสาพร้อมช่วยเหลือผู้ใหญ่คนรอบข้าง

     พระอิศวรทรงนำกระบือ 8 ตัวห่อด้วยผ้าสีเพทายประพรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นเทวดาพระอังคารมีกายสีแก้วเพทาย (สีชมพู) ทรงกระบือเป็นพาหนะ

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดวันพุธกลางวัน

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"เจรจาอ่อนหวานให้ทายพุธ"

     คนเกิดวันพุธ มีถ้อยทีเจรจาพาที ช่างพูดช่างเจรจาสามารถพูดโน้มน้าวผู้อื่นได้ พุธเป็นตัวแทนของพหูสูตร มีทักษะในการพูด อ่าน เขียน มักเป็นผู้มีความสามารถหลายด้าน

     ใครมีเพื่อนเกิดวันพุธนี้ มักไม่ค่อยเหงาเพราะคนเกิดวันพุธมักหาเรื่องมาเล่า สรรหาสรรพเพเหระสารพัดมาบอกเล่าให้ฟังได้ทั้งวันคนวันพุธมีทักษะการพูดที่ไม่ธรรมดา สามารถโน้มน้าวให้คนเชื่อคนหลงได้ เหมาะกับเป็นคนติดต่อประสานงาน ฝ่าประชาสัมพันธ์ นักพูด รวมถึงเป็นผู้ให้คำแนะนำต่างๆได้

     พระอิศวรทรงนำคชสาร 17 ตัว มาบดให้เป็นผงห่อด้วยผ้าสีมรกต ประพรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นเทวดาพระพุธ มีสีกายเป็นสีแก้วมรกต ทรงช้างเป็นพาหนะ

 

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดพุธกลางคืน

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"มัวเมาให้ทายราหู"

     คนเกิดวันพุธกลางคืน มักชอบอะไรสนใจอะไรมักติดพันลุ่มหลง ถึงขั้นบางทีชอบหลงมัวเมาอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว บางครั้งติดเกมก็ติดเหลือเกิน บางครั้งติดแฟนก็ติดงอมแงมเลยทีเดียว รวมถึงพวกอบายมุขด้วย

     คนพุธกลางคืนมีความเฉลียว มีไหวพริบ อ่านคนออกมองคนเป็น จับผิดคนเก่ง บางครั้งมีเล่ห์เหลี่ยมแยบยล ใครมีคู่เกิดพุธกลางคืนมักถูกจับผิดได้ง่าย เพราะคนวันพุธกลางคืนเป็นคนชอบสังเกตจับผิดเก่ง เสมือนมีพลังแห่งลางสังหรณ์ กิวจิตสัมผัส จานญาณทิพย์แฝงอยู่ในตัวตน

     ข้อดีของคนที่เกิดพุธกลางคืนหากผูกพันธ์กับใครมักถึงไหนถึงกัน กล้าได้กล้าเสีย ลุยเป็นลุย ถึงไหนถึงกัน

     พระอิศวรทรงนำผีขโมด 12 ตน มาบดให้เป็นผงห่อด้วยผ้าสีสัมฤทธิ์ ประพรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นเทวดาพระราหู สีกายทองสัมฤทธิ์ ทรงครุฑเป็นพาหนะ

 

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดพฤหัสบดี

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"ปัญญาบริสุทธิ์ให้ทายพฤหัส"

     คนเกิดวันพฤหัสเป็นผู้มีสติปัญญา มีความรู้รอบตัว เป็นผู้มีหลักการอ้างอิงเหตุผลวิชาการ สุขุม มักคิดถึงผลที่ตามมาก่อนเสมอ ชอบให้ความรู้บอกกล่าวสั่งสอนผู้อื่น

     คนที่มีเพื่อนหรือคนรักเกิดวันพฤหัส มักเป็นที่ปรึกษาให้ข้อคิดและความรู้ต่างๆได้

     พระอิศวรทรงนำพระฤๅษี 19 ตน ห่อด้วยผ้าสีแสด ประพรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นเทวดาพฤหัสบดี มีสีกายเหลืองทอง ทรงกวางทองเป็นพาหนะ

 

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดศุกร์

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"โภคสมบัติให้ทายศุกร์"

     คนเกิดวันศุกร์ ชอบศิลปะมีความสุนทรีย์ ชอบเสียงเพลงเสียงดนตรี มีความอาร์ทความติสอยู่ในจิตใจ ชอบของสวยของงาม ชอบของกินอร่อยๆ สรรหาความสุขรวมถึงของกินเลิศรส ที่ไหนมีของอร่อยรู้ตั้งแต่ท้ายซอยจนปากซอย หากเป็นผู้หญิงร้านขายของอะไรเปิดใหม่ แถวไหนมีของดีของถูกคนเกิดวันศุกร์มักรู้เสมอ

     พระอิศวรทรงนำวิทยาธร 21 ตน มาบดให้เป็นผงห่อด้วยผ้าสีปภัสสร บังเกิดเป็นเทวดาพระศุกร์ มีสีกายปภัสสร ทรงโคอุสุภราชเป็นพาหนะ

 

ทายนิสัยตามวันเกิด คนเกิดเสาร์

ตามคำกลอนกล่าวไว้ว่า
"โทษทุกข์ให้ทายเสาร์"

     จากคำกลอนอาจจะฟังดูน่ากลัว คนเกิดวันเสาร์เป็นคนที่มีความอดทนอดกลั้นสูง เป็นคนที่แฝงไว้ด้วยความมีระเบียบแต่ก็มีความจุกจิก รวมถึงชอบคิดมากเกินกว่าเหตุ เรื่องบางทียังไม่ทันเกิดก็คิดกังวลไปจนไกลเสียแล้ว เป็นคนเจ็บแล้วจำฝังใจ ไม่ชอบใครเกลียดใครแล้วจำแบบชนิดที่ว่าลืมยาก บางครั้งปากบอกลืมแต่ยังจำฝังในใจ ฉะนั้นใครก็ตามอย่าพยายามทำให้คนวันเสาร์ไม่พอใจเพราะเขาจะจดจำฝังใจไปอีกนาน

     ใครมีเพื่อนเกิดวันเสาร์ให้เขารับหน้าที่ตรวจสอบติดตามงานนี่ดีเหมาะสมเหลือเกิน เพราะคนเกิดวันเสาร์มีความเจ้าระเบียบแฝงอยู่ไม่มากก็น้อยแน่นอน

     พระอิศวรทรงนำเสือ 10 ตัว มาบดให้เป็นผงห่อด้วยผ้าสีนิลดำ บังเกิดเป็นเทวดาพระเสาร์ มีกายสีดำ ทรงเสือเป็นพาหนะ

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

ติดตามดวงแม่นๆของหมอโอมเพิ่มเติมได้ที่ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต.อนุรักษ์โหราศาสตร์และอารยธรรมโบราณ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล