รีเซต

ปรากฏการณ์ทองของ 5 ราศี เมื่อดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ปรากฏการณ์เกษตรแลกเรือน 14 พฤศจิกายน 2563โดย อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

  • 10 พฤศจิกายน 2563
  • 1,416

       ดาวพฤหัสบดีจะย้ายอีกครั้งใน วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ และการย้ายครั้งนี้นั้นมีเรื่องดีๆ ที่จะเกิดขึ้นด้วยค่ะ ในเรื่องการงานการเงินการงานเรียกได้ว่าเป็นโอกาสทอง แต่ทั้งนี้จะเกิดขึ้นเพียง 5 ราศีเท่านั้น ส่วนจะเป็นราศีไหน อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู  จะมาเผยกันค่า

     ในช่วงเวลาวันที่ 14 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2563 เวลา 2:50 น.ดาวใหญ่ คือดาวพฤหัสบดีจะย้ายจากราศีธนู ราศีมังกร หลังจากที่เดินไปเดินมา เดินหยุดมาหลายรอบนี้ดาวพฤหัสจะเดินเข้าสู่ภาวะปกติซึ่งการยก การย้าย การเคลื่อนที่ของดาวพฤหัสบดีหมายเลข 5 ในครั้งนี้จะเป็นปรากฏการณ์สำคัญครับนั่นคือว่าดาวพฤหัสบดีนั้นเป็นดาวเจ้าเรือนราศีธนู หรือเป็นเกษตรในราศีธนู แต่ยกย้ายไปอยู่ในราศีมังกรในขณะที่ดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนราศีมังกรเป็นเกษตรในราศีมังกร ก็ยังคงอยู่ในราศีธนูปรากฎการนี้ตามโหราศาสตร์เรียกว่า เป็นเกษตรแลกเรือน คือดาวพฤหัสบดีเข้าไปอยู่ในเรือนของดาวเสาร์ และดาวเสาร์เข้าไปในเรือนของดาวพฤหัสบดี ลักษณะนี้มีไม่มาก และมีไม่เยอะไม่ยาว ปรากฎการนี้จะอยู่ในช่วงวันที่ 14 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 5 ธันวาคมเท่านั้น วันที่ 5 ธันวาคมดาวเสาร์ดวงนี้จะยกย้ายตามดาวพฤหัสไปในราศีมังกร แต่ประเด็นก็คือในช่วงเวลาจากเกือบเดือนตรงนี้ล่ะครับ เป็นปรากฏการณ์สำคัญที่จะทำให้พี่น้อง 5 ราศีมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป 5 ราศี หากว่าท่านไม่รู้เท่าทันใจเย็นอยู่ก็เท่ากับท่านปล่อยโอกาสที่ดีผ่านพ้นไป 

     สำหรับใครที่ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งดวงดาว และความสำคัญของดาวต่างๆ สามารถฟังเต็มๆ ใด้ในคลิปของ สมเจตน์ แสงคํา ณ เวียงกำพู ได้ค่ะ

 

ปรากฏการณ์ทองของ 5 ราศี

ลำดับที่ 5 ราศีเมษ

     ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ ที่แปลว่าชื่อเสียงเกียรติยศ หรือการเดินทาง ส่วนดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนกัมมะ ที่แปลว่าการงาน ความรู้ความสามารถของคนราศีเมษ เมื่อดาว 2 ดวงนี้มาสลับสับเปลี่ยนกันครับ งานเกียรติยศ เกียรติยศงาน จะส่งผลให้พี่น้องชาวราศีเมษนั้นทำงานตอนนี้จะได้ทั้งกล่องได้ทั้งเงิน ได้รับคำชม ได้รับเกียรติยศ เดินทางไปติดต่อเรื่องงานที่ไหนก็จะได้รับคำชมได้รับงานมา แต่ที่ว่าให้เป็นอันดับที่ 5 ครับเพราะว่าดาวพฤหัสอันนี้อันนี้ยังเป็นดาววินาศของพี่น้องชาวราศีเมษ จึงถือว่าเป็นหนึ่งราศีที่มีโอกาส มีช่องทางดีในช่วงเวลานี้น้อยที่สุด

อันดับที่ 4 ราศีพิจิก

     ดาวเจ้าเรือนการเงิน ส่วนดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนการลงทุนเป็นดาวเจ้าเรือนสังคม ช่วงเวลานี้พี่น้องชาวราศีพิจิกที่มีเงินอยู่ก้อนหนึ่งอยากจะลงทุน จะลงทุนดีไหมได้กำไรไหม มีเงินอยู่ก้อนหนึ่งอยากจะไปซื้อของมาขายจะดีไหม บอกได้เลยครับว่าดี เพราะดาวการเงินไปอยู่ในตำแหน่งการลงทุน เมื่อท่านนำเงินไปใช้สู่สังคมภายนอก ก็คือเรือนสหัสชะ และดาวเจ้าเรือนสหัชชะการเงินก็แปลว่าจะต้องมีผลกำไรกลับมา ช่วงเวลานี้พี่น้องชาวราศีพิจิกถ้าท่านมีความพร้อม หรือมีความคิดแม้กระทั่งการจะหยิบยืมเงินใครมาลงทุนถ้าหากว่ามันไม่เสี่ยงเกินไปนะครับ ท่านสามารถที่จะดำเนินการนั้นได้ในช่วงเวลาเกือบ 1 เดือนจากนี้ไป 1 เดือน ถ้าพ้น 1 เดือนไปแล้วเป็นดาวมันเดินหายไปโอกาสท่านก็จะลดลง

ดาวย้าย ดวง 12 ราศี

อันดับที่ 3  ราศีกันย์

     ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวเจ้าเรือนพันธุที่แปลว่าพ่อแม่ หรือบ้านเรือนทีอยู่อาศัย ส่วนดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะที่แปลว่าบริวาร และการเริ่มต้น พี่น้องชาวราศีกันย์ท่านใดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมามีความคิดอยากจะซื้อบ้านใหม่ กำลังคิดอยู่ว่าซื้อดีไม่ซื้อดี มีความคิดอยากจะซ่อมแซมปรับปรุงบ้านมีความคิดอยากจะย้ายบ้าน  แต่กลัวนั่นกลัวนี่กังวลเรื่องสภาวะเศรษฐกิจช่วงเวลาสั้นๆ จากนี้ไปครับ ดาวแลกเรือนกันตรงนี้ดาวพันธุแปลว่าบ้าน พ่อแม่ ที่อยู่อาศัย ดาวปุตตะไปอยู่พันธุเพราะฉะนั้นการเริ่มต้นซื้อบ้านซ่อมแซมบ้าน หรือแม้กระทั่งตัดสินใจย้ายบ้าน ขยายบ้าน ขยายออฟฟิศ เป็นช่วงที่ดีให้ท่านตัดสินใจตอนนี้เลย

อันดับที่ 2 ราศีธนู

ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวเจ้าเรือนราศีธนู ส่วนดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ดาวตัวตนคือดาวพฤหัสดาวเสาร์คือดาวการเงิน ดาวเสาร์อยู่ในตำแหน่งเกิดคืออยู่ในลัคนา ส่วนดาวพฤหัสบดีอยู่ในตำแหน่งการเงินก็แปลความว่าพี่น้องชาวราศีธนูท่านใดไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนิสิตนักศึกษาเป็นนักธุรกิจเป็นพ่อค้าแม่ขาย เป็นพนักงานประจำ หรือเป็นคนตกงานช่วงเวลาที่ผ่านมาการเงินแย่ ผมเรียนครับว่าช่วงเวลานี้ท่านต้องเคลื่อนไหวเปรียบเหมือนดาวพฤหัสที่ไปอยู่ในตำแหน่งการเงินก็คือ ท่านออกไปหาเงิน แล้วดาวเงินกลับมาหาตัวท่าน แปลความว่าถ้าท่านไปสมัครงา ท่านก็จะได้งาน ลงทุนทำอะไรใหม่ท่านก็จะได้ผลกำไร ทุกอาชีพนะครับอย่างที่ผมอย่างที่ผมนำเรียนดวงดาวอยู่ในระยะเวลาสั้นๆ ตัดสินใจก็ต้องตัดสินใจในระหว่างนี้ ดาวเดินออกไปโอกาสตรงนี้ของท่านจะหายไป

อันดับที่ 1  ราศีมีน

     ดาวพฤหัสบดีนั้นเป็นดาวเจ้าเรือนราศีมีน และเป็นดาวเจ้าเรือนกัมมะของราศีมีน คือจริงๆ แล้วดาวมันมี 2 ตำแหน่ง แต่บางราศีผมข้ามไปเพราะว่าไม่ได้ให้ความสำคัญมาก ยกเว้นในราศีมีน ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวเจ้าเรือนราศีมีน และเป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ส่วนดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนโชคลาภ ดาวการงานย้ายไปอยู่ตำแหน่งโชคลาภ ดาวโชคลาภยกย้ายไปในตำแหน่งการงาน คือไปแลกเรือนกันสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือพี่น้องชาวราศีมีนจะมีโชคลาภแบบไหลมาเทมามาเทมา แต่เมื่อลาภะ กัมมะเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันโชคลาภตรงนี้อาจจะไม่ใช่ลาภลอย แต่เป็นลาภที่เกี่ยวกับการงานเป็นโอกาสที่เกี่ยวกับการงาน การเงินก็จะดีครับ อย่างที่ผมนำเรียนทั้ง 5 ราศีนี้ หมายถึงว่าถ้าท่านจะเริ่มต้นทำในสิ่งที่ผมนำเรียนเมื่อครู่ ให้ท่านตัดสินใจในระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ไม่เกินวันที่ 5 ธันวาคม 2553 เพราะดาว 2 ดวงนี้นี้จะแลกเปลี่ยนกันอยู่เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ๑๔ พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ปรากฏการณ์เกษตรแลกเรือน ปรากฏการณ์ทองของ ๕ ราศี

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

Facebook : SomjateChannel   Youtube : SomjateChannel

 

ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 อันดับเลขที่บ้าน มงคล "อยู่แล้วรวย" โดย อาจารย์ สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

ดูดวงทะเบียนรถ สุดยอดหมายเลขทะเบียนรถใช้แล้วดี
ขับขี่แล้วรวย โดย อาจารย์ สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล