รีเซต

ดูดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2562 โดย INKLIST

 • 02 ธันวาคม 2562
 • 12,296 18

     เข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี 2562 กันแล้ว ในปีนี้หลายคนอาจเจอความเปลี่ยนแปลงด้านดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก ก่อนที่จะถึงปีใหม่นี้มาเช็คดวงเดือนธันวาคมส่งท้ายปีกันค่ะ ว่าราศีของคุณจะได้รับข่าวดีอะไรกันบ้าง

     แม่หมออิ๊งค์ (INKLIST) อยากให้ทุกคนที่ทราบเวลาเกิดตนเอง ไปเช็คลัคนากันก่อนค่ะ โดยตารางเช็คลัคนาจะอยู่ที่ท้ายบทความนี้ค่า

ดูดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2562 โดย INKLIST

ลัคนาราศีเมษ

การงาน : Six of Wands

     หากในช่วงก่อนหน้านี้คุณได้รับผิดชอบงานชิ้นใดชิ้นหนึ่ง หรือโปรเจกต์ใดๆ อยู่ งานชิ้นนั้นจะประสบความสำเร็จ หรือผลลัพธ์จะไปในทางที่ดี คุณจะถูกจดจำในฐานะผู้ที่ทำให้งานนี้สำเร็จ หรือว่าเป็นผู้นำของทีม หากคุณมีทีมงาน อย่าลืมขอบคุณพวกเขาที่ทำให้งานออกมาดี

การเงิน : Ten of Pentacles

     เดือนนี้การเงินค่อนข้างดี มีโอกาสได้เงินก้อนเพื่อนำมาต่อยอดในการทำงาน เป็นช่วงที่ดวงโชคลาภพุ่งปรี๊ด ถ้าหากว่าช่วงนี้อยากได้เงินมาต่อยอดทำอะไร ลองไปขอเงินจากผู้ใหญ่ ก็มีแววว่าจะได้เงินมา

ความรัก : The Empress

 • สำหรับสาวๆ ระยะนี้จะมีคนเข้าหาคุณค่อนข้างเยอะ แต่ว่าคุณกลับรู้สึกไม่อินใครสักคน คุณรู้สึกว่าทุกคนสนใจคุณแค่เพียงเปลือกนอก ลองเผยให้เขาเห็นมุมอื่นๆ ในตัวคุณบ้าง จะทำให้ได้เจอกับคนที่ดีขึ้น
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่อนข้างดี มีบางครั้งที่แฟนมองว่าคุณเอาแต่ใจไปบ้าง
 • สำหรับผู้ชาย คนที่ยังโสดอยู่ คุณอาจจะมีคนที่ชอบอยู่ แต่เธอคนนั้นดูจะมีคนเข้าหาเยอะเหลือเกิน
 • ส่วนคนมีแฟน แฟนเอาแต่ใจและย้ำคิดย้ำทำไปบ้างในหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะคุณมองว่าเธอนิสัยแบบนั้นอยู่แล้ว

ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน : Six of Pentacles

     ในเดือนนี้ให้ระมัดระวังความรู้สึกเรื่องการถูกทรีตอย่างไม่เท่าเทียม คุณอาจรู้สึกว่าผู้ใหญ่ในที่ทำงานลำเอียง หรือปฏิบัติกับคุณไม่เท่าเทียมกับบุคคลอื่น หรืออาจจะเป็นตัวคุณเองที่ให้ความสำคัญเพื่อนร่วมงานแต่ละฝ่ายหรือแต่ละคนไม่เท่ากัน จนมีคนรู้สึกไม่พอใจอยู่เงียบๆ

การเงิน : Six of Wands

     ภาพรวมการเงินในเดือนนี้ไม่มีปัญหา หากคุณคาดหวังเงินเดือนที่เพิ่มขึ้น เดือนนี้อาจจะถึงเวลาของคุณสักที หรือคุณอาจจะได้เงินโบนัสหรือเงินรางวัลที่ได้จากการชนะการประกวดบางอย่าง

ความรัก : Strength

 • สำหรับผู้ชาย คนโสด คนที่เข้ามาในระยะนี้สามารถคุมคุณอยู่ หรือเธอคนนั้นจะเข้ามาจัดการทุกอย่างในชีวิตคุณให้เป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น
 • ส่วนคนมีแฟน หากคุณทำอะไรผิดพลาดเอาไว้ เธอจะจับได้อย่างแน่นอน
 • สำหรับผู้หญิง คนโสด มีแนวโน้มว่าคนที่เข้าหาคุณในระยะนี้ ภายนอกเขาจะดูเก่งกล้าสามารถ แต่พอมาเจอคุณเข้า เขาก็ดันยอมไปซะทุกอย่างเลย
 • ส่วนคนมีแฟน ช่วงนี้คุณอาจจะจับผิดแฟนมากไปสักนิด คิดนั่นนี่เรื่องเขามากไปสักหน่อย จนเริ่มทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด

ลัคนาราศีเมถุน

การงาน : King of Swords

     อาจมีผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชายหรือเพื่อนร่วมงานที่อายุมากกว่า มาพูดอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกไม่ค่อยอยากทำงานต่อ อาจเป็นเพราะวิธีการของเขามันน่าอึดอัด และไม่เป็นตัวคุณเอง นอกจากนั้นตัวคุณก็ต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดคำจาที่ตรงจนเกินไป อาจทำให้เพื่อนร่วมงานไม่พอใจได้

การเงิน : Eight of Wands

     แม้ว่าในช่วงนี้คุณจะได้เงินมาจากหลากหลายช่องทาง แต่ว่าคุณเองก็ยังมีรายจ่ายค่อนข้างมากมายหลายสิ่ง แถมค่าใช้จ่ายของคุณยังเข้ามาหลายรายการพร้อมๆ กันอีกด้วย

ความรัก : Ace of Swords

 • คนโสด ถ้าชอบใครอยู่ ลองทำตัวให้เป็นประโยชน์ หาจุดที่อีกฝ่ายมีปัญหา และเข้าไปแก้ปัญหาหรือหาทางแก้ปัญหาให้เขา แล้วความสัมพันธ์จะพัฒนา
 • คนมีแฟน ระมัดระวังเรื่องปากเสียง และความตรงไปตรงมาจนเกินไปของตัวเองเอาไว้หน่อย เพราะอาจจะทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจเอาได้ นอกจากนั้นเรื่องบางเรื่องเก็บไว้ในใจอาจจะดีกว่า

ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน : The Tower

     ระมัดระวังการมีปัญหาหรือทะเลาะอย่างรุนแรงกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งการมีปากเสียงกันครั้งนี้จะเป็นเรื่องใหญ่ เพราะอาจจะส่งผลกระทบให้ใครบางคนลาออกจากทีมไปได้

การเงิน : Ace of Pentacles

     มีโอกาสที่คุณจะได้รับเงินก้อนใหญ่ ซึ่งเงินก้อนนี้ที่คุณได้มา อาจได้จากการที่ใครสักคนประสงค์จะให้คุณนำเงินก้อนนี้ไปลงทุนในธุรกิจหรือใช้ทำงาน

ความรัก : Seven of Swords

 • คนโสด ระมัดระวังว่าคนที่เข้ามาในระยะนี้เขาอาจจะมีแฟนอยู่แล้ว แต่เขาเลือกที่จะโกหกคุณว่าเขายังไม่มีใคร
 • ส่วนคนมีแฟน มีแนวโน้มว่าไม่คุณก็เขา ใครสักคนกำลังรู้สึกไม่เหมือนเดิม หรืออาจมีอีกคนนึงซ่อนอยู่ และพยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อปกปิดความผิดนั้น

ลัคนาราศีสิงห์

การงาน : King of Pentacles

     เป็นช่วงเวลาที่โอกาสดีๆ จะมาถึงแล้ว เพราะผู้ใหญ่จะไว้วางใจให้คุณสานต่องาน หรือโปรเจกต์ที่ได้ผลตอบแทนก้อนใหญ่ นอกจากนั้นงานชิ้นที่คุณจะได้ทำในช่วงนี้ จะเป็นโปรไฟล์ที่ดี หรือสร้างความภาคภูมิใจให้แก่คุณได้ในอนาคต

การเงิน : Six of Swords

     ภาพรวมการเงินในเดือนนี้ยังไม่ดีและยังไม่สามารถหาทางออกเรื่องเงินได้ในตอนนี้ การเงินของคุณจะยังคงเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะคุณเอาแต่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปเป็นรายครั้ง

ความรัก : Nine of Cups

 • สำหรับผู้หญิง คุณมีโอกาสได้เจอคนถูกใจ แต่เขาออกจะเป็นคนเจ้าชู้ และถูกสปอยล์มาตลอดจนเคยตัว ก็ออกจะเหนื่อยสักหน่อยที่คุณอาจต้องสปอยล์ผู้ชายคนนี้แทนคุณแม่ของเขา
 • สำหรับผู้ชาย คุณจะสมหวังในสิ่งที่ต้องการ มีคนเข้ามาชอบคุณมากมายและคุณมีโอกาสจะมีแฟนในระยะอันใกล้นี้ด้วย
 • หากมีแฟนอยู่แล้ว ความสัมพันธ์มีทีท่าว่าจะพัฒนาขึ้นไปได้อีก ความรักในเดือนนี้ค่อนข้างดีมาก

ลัคนาราศีกันย์

การงาน : Five of Cups

     ระยะนี้อาจจะเสียใจที่ถูกตำหนิเรื่องผลงาน หรืองานที่ทำส่งไปโดนตีกลับมาให้แก้ไข ไม่ก็เพื่อนร่วมงานคนสนิทเกิดลาออกจากงานอย่างกะทันหันจนคุณรู้สึกโดดเดี่ยว ต้องไปนั่งกินข้าวคนเดียวตอนพักเที่ยงหรือคุณอาจรู้สึกว่าตัดสินใจอะไรผิดพลาดเรื่องงานในช่วงก่อนหน้านี้

การเงิน : Page of Swords

     มีเรื่องน่าหงุดหงิดใจที่เกี่ยวกับการเงินเข้ามาตลอด ถึงแม้ว่าจะจัดการภาพรวมการใช้จ่ายเงินได้ แต่มักจะมีเรื่องเล็กๆ เกี่ยวกับการเงินที่เกิดขึ้นและทำให้คุณรู้สึกไม่พึงพอใจเสมอ

ความรัก : Eight of Swords

 • คุณกำลังยึดติดกับความสัมพันธ์ คนโสด ระยะนี้คุณยังไม่ยอมเปิดใจให้ใคร แถมยังนึกถึงคนเก่าในอดีตอีกด้วย โดยไม่ได้นึกถึงความทรงจำดีๆ แต่ไปนึกถึงเรื่องที่ทำให้เจ็บจนเป็นปม
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ในเดือนนี้แอบมีปัญหา มีบางเรื่องที่คุณไม่พึงพอใจแต่อาจจะไม่กล้าพูดออกไปตรงๆ และเก็บมันเป็นปัญหาในใจอยู่คนเดียว

ลัคนาราศีตุลย์

การงาน : Five of Swords

     ระมัดระวังทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานหรือมีปัญหาในด้านการสื่อสาร ซึ่งปัญหาครั้งนี้จะส่งผลกระทบค่อนข้างมากกับการทำงาน เพราะแต่ละคนก็มีทิฐิ อาจจะไม่ยอมขอโทษกัน แล้วบาดหมางกันไปในระยะยาวระวังมีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับทีมงานหรือลูกค้า

การเงิน : Judgement

     มีเกณฑ์ว่าจะเสียเงินไปเป็นจำนวนมากกับค่ารักษาพยาบาล หรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ นอกจากนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็คือ ระวังเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิงต่างๆ เช่น ดูหนัง คอนเสิร์ต บาร์

ความรัก : Two of Wands

 • คนโสด คุณมีคนที่ประทับใจ ชอบพออยู่ คิดไปในทางที่จะจริงจัง แต่คุณเริ่มไม่แน่ใจว่าความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไรต่อ หรือไม่เห็นภาพว่าจะคบกันจริงจังได้ยังไง
 • ส่วนคนโสดสนิท อาจเจอคนถูกใจจากอินเทอร์เน็ต
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์กลางๆ มองว่ากับแฟนปัจจุบันก็มีเรื่องที่ไปกันไม่ได้ แต่ยังหาใครดีกว่าคนนี้ไม่ได้

ลัคนาราศีพิจิก

การงาน : Three of Wands

     หากกำลังคิดที่จะย้ายงาน ย้ายแผนก นี่คือโอกาสดีที่คุณจะเจริญก้าวหน้า ตามแผนที่ได้วางไว้ นอกจากนั้นอาจจะได้รับผิดชอบงานที่เคยเป็นของคนอื่นมาก่อน อาจจะใช้เวลากับงานชิ้นนี้นานสักหน่อย แต่ว่าคุณจะคุ้มค่าในแง่ของความรู้สึก

การเงิน : Ten of Cups

     เสียเงินส่วนใหญ่ไปกับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคนที่บ้านหรือคนในครอบครัว ถือเป็นการเสียเงินซื้อความสุขภาพให้คนที่ตนเองรัก

ความรัก : Strength

 • สำหรับผู้หญิง ถ้ายังโสด คนที่จะเข้าหาคุณในช่วงนี้ มีแววว่าจะเป็นคนที่ดูเก่งและมั่นใจแต่ว่ากลับกลายเป็นลูกแมวเมื่ออยู่กับคุณ
 • ส่วนคนมีแฟน คนรักอาจจะทำผิดอะไรมาเล็กน้อย และคุณเริ่มได้กลิ่น เริ่มจับไต๋เขาได้
 • สำหรับผู้ชาย ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คนในชีวิตคุณช่วงนี้คือคนที่คุณต้องยอมเขาไปทุกด้าน แพ้ทางไปทุกมุม

ลัคนาราศีธนู

การงาน : Queen of Swords

     ช่วงนี้งานของคุณจะค่อนข้างหนักหนาสาหัสเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในแง่ความรู้สึก อาจเจอผู้ใหญ่ในที่ทำงานดุ ตำหนิ หรือตักเตือน ไม่ก็อาจเป็นตัวคุณเองที่ไปทำพฤติกรรมลักษณะนี้กับลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องของคุณ

การเงิน : Three of Pentacles

     มีเกณฑ์ว่าจะนำเงินไปลงทุนกับอะไรใหม่ๆ ร่วมกับเพื่อนๆ  นอกจากนั้นยังมีแววว่าคุณจะได้เพิ่มเงินเดือนอีกด้วย อาจจะยังไม่ได้ในเดือนนี้ทันที แต่จะได้ข่าวคราวเข้ามาในเดือนนี้

ความรัก : Knight of Swords

 • คนโสด จะมีคนเข้ามาชอบคุณ แถมยังออกตัวแรงเลยด้วยว่าชอบคุณแบบจะจีบ แต่ดูท่าทางแล้ว เขาคนนี้อาจจะไม่ได้อยู่ตรงนี้นานนัก
 • ส่วนคนมีแฟน ระมัดระวังมีปัญหากัน เป็นปัญหาปากเสียงที่ต่างคนต่างก็ใจร้อนใส่กัน

ลัคนาราศีมังกร

การงาน : Temperance

     คุณเป็นผู้ประสานงานที่ดีเยี่ยม เพราะในเดือนนี้คุณรับหน้าที่เป็นคนกลางคอยประสานงานระหว่างสองฝ่ายอยู่เสมอ หากคุณมีการวางแผนโยกย้ายงาน ช่วงนี้จะเป็นเวลาที่จับปลาสองมือ งานปัจจุบันก็ต้องรับผิดชอบ งานใหม่ๆ ก็เริ่มเข้ามา

การเงิน : The Devil

     ระมัดระวังว่าตัวคุณเองจะไปกู้หนี้ยืมสิน ค้ำประกัน หรือทำสัญญาซื้อสิ่งใดก็ตามที่ต้องผ่อนจ่ายไปในระยะยาว แล้วจะเดือดร้อนเรื่องงานไปตลอด

ความรัก : Ace of Wands

 • คนโสด มีคนเข้ามาคุยด้วย เป็นคนน่ารักและให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนมีเรื่องน่าเป็นห่วงคือเรื่องการพิจารณาเลือกคำพูด อาจจะพูดอะไรไม่ถูกหูไม่ถูกใจคนรัก

ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน : Ace of Swords

     มีเรื่องให้คุณต้องตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในเรื่องของการทำงาน หากคุณตัดสินใจได้ดี งานที่รับผิดชอบอยู่จะแสดงผลของมัน นอกจากนั้นยังต้องระวังความตรงไปตรงมาเกินไปอาจจะทำให้คุณมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้

การเงิน : Wheel of Fortune

     เป็นเพียงทางผ่านของเงินที่แท้จริง ไม่ว่าจะหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำหรือได้มากมายเท่าไร สุดท้ายแล้วเงินเก็บก็มีอยู่เท่าเดิม

ความรัก : Death

 • คนโสด อาจมีคนเก่าๆ ที่คุณไม่ได้อยากให้เขากลับมา ได้เดินหน้าเข้ามาคุยกับคุณ
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ไม่ค่อยน่ารักเท่าไร คุณมีแอบคิดว่าหรือควรถอยออกมาสักหนึ่งก้าวเผื่ออะไรๆ จะดีขึ้น

ลัคนาราศีมีน

การงาน : Temperance

     หากกำลังวางแผนโยกย้ายแผนกหรือย้ายงาน เร็วๆ นี้มีโอกาสย้าย ถึงแม้จะรักพี่เสียดายน้องอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ได้คุยซ้อนแล้ว ถึงแม้จะเหมือนจับปลาสองมือ แต่คุณจะทำมันออกมาได้ดี

การเงิน : King of Cups

     มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการ hang out สังสรรค์ หรือเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ค่อนข้างมาก แต่ตัวคุณเองไม่ได้รู้สึกอะไรมากนัก

ความรัก : Six of Wands

 • คนโสด อาจมีคนเก่าๆ กลับเข้ามาคุย เขาคนนั้นจะประสบความสำเร็จแล้ว ความสัมพันธ์ยังคงเฉยๆ
 • ส่วนคนมีแฟน เดือนนี้คุณอาจจะรู้สึกว่าแฟนไม่ค่อยตอบโจทย์ชีวิตคุณเท่าไรนัก แต่คุณยังหาคนที่ดีกว่าคนในปัจจุบันไม่ได้

 

ตารางเช็คลัคนาราศี

ขอบคุณเนื้อหาจาก INKLIST

ติดตามดวงแม่นๆ ของ INKLIST เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/inklistpageหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล