รีเซต

ราศีที่พระราหูแปรผันดวงชะตา ปี 2564 โดย โหรชี้ชัด

  • 18 มิถุนายน 2564
  • 949

     อิทธิพลของพระราหูในปี 2564 นี้ ส่งผลให้คน 5 ราศีนั้นเกิดความเปลี่ยนแปลงในดวงชะตา อย่างชัดเจน ทั้ง 5 ราศีนี้มีผลกระทบด้านใดมีวิธีผ่อนหนักเป็นเบาอย่างไรวันนี้ โหรชี้ชัดจะมาชี้ให้ได้ทราบกันค่ะ 

ข้อมูลปรับแต่งดวงชะตาด้วยตนเอง
สาหัสน่าดูพระราหูท่านให้ แต่....!?
อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด
โหนสาระ โดย โหรชี้ชัด

 

ราศีที่พระราหูแปรผันดวงชะตา ปี 2564

     พระราหู ยังไม่ถึงวาระในการขยับย้ายราศีตลอดทั้งปี 2564  แต่ที่ยกมาพูดคุยกันในคอนเทนต์นี้ คือ สองราศีที่ได้รับอิทธิพลจาก “พระราหู” ในทางตรงที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาตามเกณฑ์ชะตาท่านว่าไว้ สองราศีดังกล่าวมีโอกาสสูงมากที่จะเกิดความผันผวนแปรปรวนเปลี่ยนแปลงทั้งในรูปแบบของการตกงาน ย้ายงาน ปิดกิจการ เปลี่ยนอาชีพ เจ็บไข้ได้ป่วย เกิดอุบัติเหตุ สูญเสีย พลัดพราก เจ็บช้ำ หักหลัง ทะเลาะ วิวาท เลิกรา คดีความ โดนโกง ฯลฯ ... แต่ สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร อย่าเพิ่งหมดหวังครับ ลองมารับข้อมูลนี้ไปประกอบการพิจารณาปรับแต่งดวงชะตากันก่อน 

ราศีพฤษภ ...

     คำโคลงผลคุณพระเคราะห์กุมลัคนาครูท่านกล่าวไว้ว่า “อสุรินทร์มาดแม้นกุมลัคน์ ... เมษพฤษภตามจักรเลิศแล้ว ... ชาตินั้นย่อมทรงศักดายิ่งยศนา ... เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์” ... แสดงถึงว่า “ราหู” มาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตคนพฤษภได้หลากหลาย แต่ด้วยนิสัยเดิมตามชะตา คนพฤษภนั้นหนาค่อนข้างหัวแข็งดื้อรั้นขี้หงุดหงิด พอต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงบางประการก็มักจะต่อต้านขัดขืนก่อนเสมอ แต่บอกไว้เลยด้วยความปรารถนาดี ขอให้เปิดใจรับโอกาสและการเปลี่ยนแปลงแปลกใหม่ที่เข้ามาท้าทายความสามารถของเราเสียเถิด วิธีเดิมที่เราเคยใช้มานาน ถึงเวลาที่ต้องอัพเกรดให้ทันยุคมากขึ้น บางสิ่งที่แน่นอนกลายเป็นความไม่แน่นอนที่ต้องยอมรับในความเป็นไป แต่เมื่อ “ราหู” ผ่านพ้นราวปลายมีนาคมปีหน้า คนที่ปรับตัวพร้อมไว้แล้วก็จะรับโอกาสดีมีความสำเร็จคว้าจังหวะร่ำรวยได้ก่อนใคร เนื่องจากดาวพฤหัสบดีเจ้าเรือนแห่งความโชคดีมีความสำเร็จ ในตำแหน่ง “สิงหเกณฑ์” แก่คนพฤษภช่วยเพิ่มพลังงานไร้ขีดจำกัด ... ชี้ชัดครับ !!

(คนเกิดวันศุกร์ , ลัคนาพฤษภ , ราศีพฤษภ ช่วยคอมเมนท์ “6” มาให้ผมทราบด้วยนะครับ)

 

ราศีพิจิก ...

     คำโคลงเกณฑ์พิเศษเฉพาะราศีพิจิกกล่าวไว้ว่า “กีฏะสัตตะต้องภุมเมนทร์ ... อสุรินทร์องค์เกณฑ์กล่าวไว้ ... แม้ชาติตัวเวรอัปลักษณ์ก็ดี ... คุณก็แสดงให้ ยศนั้นเสมอพงศ์” ... พิจิกเป็นราศีที่มีความอัศจรรย์ในการพยากรณ์ยิ่งนัก เช่นจังหวะนี้ที่ “ราหู” เล็งเรือนชะตา ทุกราศีท่านว่าร้ายนักเข้าขั้น “ดวงแตก” แต่สำหรับพิจิกแล้ว ยังมีแทรกการ์ดพิเศษเอาไว้พลิกเกมในท้ายที่สุดด้วย แน่นอนว่าความโกลาหลจาก “ราหู” ที่มาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้คนพิจิกเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก บางสิ่งที่ต้องถูกตัดจบก็ต้องปล่อยให้จบไป แต่ภายใต้ความเจ็บปวด ก็ยังแฝงโอกาสที่จะได้รับการเกื้อกูลจากบุคคลอื่นๆ เช่น คนรัก คู่ครอง หุ้นส่วนชีวิต ผู้ที่เฝ้ามองอยู่ห่างๆ ฯลฯ พร้อมส่งผลให้ดวงชะตาหลังการเปลี่ยนแปลงไม่ตกต่ำไปกว่าชาติตระกูลเดิม ไม่ต่ำต้อยไปกว่าฐานะดั้งเดิมของตนเอง ยิ่งเมื่อมองถึงจังหวะดาวพฤหัสบดีหลัง “ราหู” ย้ายปีหน้าปลายมีนาคม นับว่าน่าสนใจยิ่งนัก มีโอกาสยกระดับฐานะปักหลักมั่นคงในทรัพย์สินสมบัติจากแหล่งใหม่เพิ่มเติมขึ้นมา ดวงดีมีความสำเร็จ ... ชี้ชัดครับ !!

(คนเกิดวันอังคาร , ลัคนาพิจิก , ราศีพิจิก ช่วยคอมเมนท์ “3” มาให้ผมทราบด้วยนะครับ)

การปรับแต่งดวงชะตาด้วยตนเอง ...

     ง่ายที่สุดอย่างไม่น่าเชื่อ (ต้องย้ำเลยว่าเป็นเคล็ดเพื่อเสริมดวงชะตาเท่านั้น) คือ การพกยาอมแก้ไอตราตะขาบติดตัว ติดกระเป๋า หรือใส่ไว้ยังที่ต่างๆ (อมหรือไม่อมก็ได้ตามสะดวก) เนื่องจากเป็นยาอมตำรับสมุนไพรโบราณและ “ตะขาบ” คือ “พระเสาร์” คู่มิตรแห่งพระราหู ก็จะช่วยเบี่ยงผลร้ายให้กลายเป็นโชคลาภและโอกาสที่ดีทดแทนได้ ... อาราธนาบูชาพระปางนาคปรก นำมาติดตัวตามคติที่ว่าจะรับการปกปักรักษาคุ้มครองป้องกันภัยโดยองค์พญานาคราช ...

     ช่วยเหลือและสนับสนุนกิจกรรมทางสาธารณสุขต่างๆ ... ใส่บาตรด้วยอาหารที่ทำจากของหมัก-ดอง-มีกลิ่นแรง เช่น ต้มจืดผักกาดดอง ปลาร้าหลนผักต้ม ผัดสะตอ ข้าวหมาก เป็นต้น ... ทำจิตใจให้แจ่มใส ลดการเสพกระแสต่างๆจากโลกออนไลน์ วางดวงจิตบนทางสายกลาง ไม่ยินดียินร้ายกับข่าวสารรอบตัว ละเว้นการเพ่งโทษจับผิดผู้อื่น

    ... หมั่นสวดมนต์เจริญภาวนา “คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ” (คาบละ 12 จบ) ช่วยเสริมเดชฤทธิ์อำนาจ  สามารถพลิกดวง หนุนชะตา  นำพาวาสนาจากร่วงหล่นให้กลับรุ่งเรืองได้อย่างน่าประหลาดใจ เกิดพุทธคุณดีด้านกลับร้ายกลายเป็นดี ปัดเคราะห์ สะเดาะกรรม  ขจัดเหตุเภทภัยร้ายให้หายสิ้น  จากที่โดนร้ายกลับกลายเป็นไม่โดน  จากที่ดีอยู่แล้วก็จะกลับดียิ่งๆขึ้นไปอีก เสริมลาภเสริมดวงชะตา สร้างเสน่ห์ในการสังคมพบปะผู้คนต้องเจรจาพาที หรือการสื่อสารผ่านโซเชี่ยลระบบออนไลน์บังเกิดเป็นผลกำไรงามๆ

__________________________________


     เรื่องราวของ “พระราหู” อีก 3 ราศี สำหรับในเกณฑ์การพยากรณ์พื้นชะตา “พระราหู” จะถูกมองแล้วนำมาไว้ในสายตาเพื่อใช้พิจารณาว่า ดวงชะตานั้นจะมี “อำนาจ-บารมี-ความกระหาย-ร่ำรวย” ไปถึงได้ขนาดไหน? อย่างไร? ... จังหวะดาวจรก็จะให้ผลเช่นเดียวกัน เพียงแต่เป็นจังหวะในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เข้าทำนอง “น้ำขึ้นให้รีบตัก” หรือ “มือใครยาวสาวได้สาวเอา” 

     คำโคลงครูอาจารย์ท่านผูกไว้ว่า “ราหูสองสี่ซ้อน...แทรกซ้ำสิบสอง” ... เป็นแนวโน้มที่ว่ามีอยู่ 3 ราศี ซึ่งตำแหน่ง “พระราหู” ดูจะให้ผลร้ายผลักไปในด้านลบ จำเป็นต้องประคองตัวรอเวลาปลุกชีพเพื่อนคืนฟอร์มเก่งหลัง “พระราหู” ย้ายราศีในวันที่ 30 มีนาคม 2565 มีดังนี้

ราศีเมษ ...

     “พระราหู” ในตำแหน่งที่สอง (กฎุมภะ) เมื่อมองจากเรือนชะตา ตำราให้คำนิยามกล่าวไว้ว่า “ราหูค้นทรัพย์” หรือ “ราหูล้วงทรัพย์” เป็นตำแหน่งที่สร้างความทุกข์ระทมทั้งด้านรับและจ่าย ลงทุนผิดพลาด ถูกโกง โดนฟ้องคดีแพ่ง แต่เมื่อหลัง “พระราหู” ขยับย้ายในปี 2565 ทับเรือนเมษก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นเหตุสังเกตได้ จังหวะของ “พระพฤหัสบดี” ยังคงคุ้มภัยอำนวยพรให้เกิดลาภผลอันประเสริฐ หลังพระราหูย้าย “คนเมษ” จะเป็นหนึ่งในราศี “ดวงดีเลิศ” ทั้งโอกาสแห่งโชคลาภ ความกระหายไขว่คว้า มีความทะเยอทะยาน พรั่งพร้อมด้วยโอกาสล่ำซำร่ำรวย ประจำปี 2565 เลยทีเดียว ... ชี้ชัดครับ !! 

ราศีกุมภ์ ...

     “พระราหู” เป็นดาวประจำราศีในตำแหน่งที่สี่ (พันธุ) เมื่อนับจากเรือนชะตา เรือนที่สี่เรียกว่า “พันธุ” ในนิยามหนึ่งก็คือ “คลังสมบัติ” ของทุกราศี แม้ “พระพฤหัสบดี” ทับเรือนทำให้ยังมีเงินทองแต่ก็อะไรไม่ได้ การค้าการลงทุนความพยายามต่อยอดผลกำไรอาจได้ไม่คุ้มเสีย หนี้สินในครัวเรือนเพิ่มขึ้น อาจเป็นการกู้เงินเพื่อซื้อพาหนะหรือที่อยู่อาศัย แต่เมื่อหลังหมดวาระ 30 มีนาคม 2565 คนราศีกุมภ์ทั้งลัคนาและราศีเกิด ก็จะเปิดตัวสู่สังคมใหม่ เพื่อนฝูงพันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มใหม่ “พระพฤหัสบดี” ก็เป็นใจประทานพรมงคล โอกาสอู่ฟู่หรูหราร่ำรวยเปิดกว้างไม่ต่างจากคนเมษเลยทีเดียว ... ชี้ชัดครับ !!

ราศีมิถุน ...

     “พระราหู” ในตำแหน่งที่สิบสอง (วินาศนะ) เมื่อมองจากเรือนชะตา สำหรับคนมิถุนแล้ว “พระราหู” คือ ดาวเจ้าเรือนเป้าหมายชีวิต ความสำเร็จ ผู้อุปถัมภ์ ความร่มเย็น ความก้าวหน้าเติบโต ... เมื่อ “พระราหู” สถิตเรือนสิบสองทำให้เป็นคนเฉื่อยชา หมดไฟในชีวิต ไร้ความทะเยอทะยาน ยังดีที่ “พระพฤหัสบดี” พยุงดวงชะตาที่ดูอืนๆมึนๆงงๆ ประคองทรงไว้ได้ ก็คงต้องอึดกันอีกสักนิด เพราะตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป “พระราหู” เจ้าการธุระแห่งความดีงามทั้งหลายหรือที่เรียกว่า “ศุภะ” ก็จะเปลี่ยนผ่านเข้าสู่เรือนแห่งความสำเร็จโชคดี หรือ “ลาภะ” ชีวิตที่ปิดก็จะถูกเปิดออก ช่องทางสู่ความสำเร็จร่ำรวยจะมีให้เลือกลงมือกระทำอย่างหลากหลาย นับเป็นหนึ่งในราศี “ดวงปัง” แห่งปี 2565 ... ชี้ชัดครับ !!

การปรับแต่งดวงชะตาด้วยตนเอง ...

     ปี 2564 สามราศีนี้ ต้องพยายามรักษาทรงชีวิตไม่ปล่อยให้ผุพังจนสภาพย่ำแย่เกินไปนัก งดเว้นการลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่หรือก้อนใหม่ๆ แต่ให้เป็นไปในลักษณะเติมเงินทุนลงไปทีละเล็กทีละน้อยหรือต่อยอดของเดิมแบบค่อยเป็นค่อยไป ควรซื้อทรัพย์สินเงินผ่อน (ไม่ควรจ่ายสด แม้จะจ่ายได้) ศึกษาทิศทางธุรกิจแนวใหม่ของโลกในปี 2565 หรืออย่างน้อยก็มองหาช่องทางธุรกิจที่ต่างไปจากที่คุ้นชินเคยทำมา ...

     ควรนำพระพิมพ์สมเด็จ (พระผงหรือเหรียญพิมพ์ปางสมาธิ) , เครื่องรางมงคลรูปบรมครูปู่ฤาษีต่างๆ หรือรูปพระเกจิคณาจารย์ที่เคารพนับถือ นำมาติดตัวประจำตนเพื่อเปิดดวงชะตารับความรู้และไอเดีย อีกทั้งเมื่อพกแล้วควรควบคู่ไปกับการเจริญพุทธมนต์คาถามงคลตามเชื่อมั่นศรัทธา ...

     หมั่นสร้างพลังบวกทางความคิด ทำจิตให้แจ่มใส ใช้โลกอินเตอร์เน็ตในการศึกษาหาความรู้แก่ตนเอง ลดละการข้องแวะวิจารณ์เรื่องของคนอื่น ตั้งเข็มทิศชี้ชะตาตนเองเดินบนทางสายกลาง ไม่ยินดียินร้ายกับข่าวสารรอบตัว อยู่กับปัจจุบันในธุระหน้าที่ของตนเอง ละเว้นการเพ่งโทษจับผิดผู้อื่น

     ... หมั่นสวดมนต์เจริญภาวนา “ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ” (คาบละ 19 จบ) เรียกคาถานี้ว่า พระนารายณ์แผลงฤทธิ์ขว้างจักรตรึงไตรภพ

โบราณท่านกล่าวถึงคุณวิเศษไว้สำหรับผู้ภาวนาอยู่เป็นประจำ ดังนี้

  1. ช่วยบังคับธาตุทั้งสี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ธาตุลม” สามารถทำให้พายุหยุดได้ ทำให้เกิดพายุอันแรงก็ได้ แปลความได้ว่า รู้จักระงับโทสะอารมณ์โกรธ แปรเปลี่ยนเป็นพลังงานขับเคลื่อนชีวิตในทางกุศล
  2. ท่านว่าเป็น คาถามหาจังงัง ทั้งสัตว์ใหญ่ไม่ว่าเสือ ช้าง ม้า วัว ควาย หรือโจรผู้ร้ายใดๆก็ดี ล้วนเมตตาลดละโทษโทสายุติการจ้องจะมาทำร้าย
  3. ท่านว่าเป็นที่เกรงกลัวแก่ภูตผีปีศาจทั้งปวง
  4. ท่านว่าเป็นคงกระพันสรรพาวุธทำอันตรายมิได้แล
  5. ขับไล่เสนียดจัญไรกลับกลายเป็นดี ทำให้คนคิดร้ายกลายเป็นคิดดี ทำให้ความคิดด้านร้ายของตนเองกลับมาคิดดี
  6. ท่านว่าเป็นเมตตาชั้นสูง มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ รวมถึง สามารถดึงดูดเรียกหาค้นเจอแหล่งที่มาแห่งความเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จ และโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา

ถ้ามีเคล็ดเกร็ดมงคลในการปรับแต่งดวงชะตาตนเองอีก
ผมจะนำมาบอกทุกคนทุกราศีแน่นอนครับ 

 

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชี้ตามดาว...ชัดตามดวง พยากรณ์แนวโน้มชะตา 12 ราศี ประจำปี2564 โดย โหรชี้ชัด

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล