รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2564 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 มกราคม 2564
  • 7,959

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2564 มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2564

    ในปี 2021 นี้ ชีวิตของผู้คนมากมายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญ ในการออกคำพยากรณ์รายปักษ์ของปีนี้ จึงจะเน้นการเจาะในเรื่องสำคัญของแต่ละราศี ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า จะเป็นเรื่องเด่นด้านใดนะคะ

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ

ยังจะวุ่นวายกับเรื่องรักใคร่ส่วนตัว ชีวิตที่ไม่ลงตัวด้านความสัมพันธ์ เตือนถึงอารมณ์ที่ไม่ปลอดโปร่งแจ่มใส มีภาวะเหนื่อยล้า ยุ่งยาก มากคนก็มากเรื่อง ญาติพี่น้องอาจจะไม่เห็นชอบกับความสัมพันธ์ของคุณด้วย ทิศทางต่างๆ ช่วงนี้ค่อนข้างติดขัด จะมีปัญหาหลายอย่าง ทั้งเรื่องสภาพแวดล้อมก็ยังติดขัด การเดินทางต้องยกเลิกไปก่อน

ประเด็นรอง
อย่างไรก็ดี คุณมีแนวโน้มข่าวดีในส่วนที่เกี่ยวกับรายได้การเงิน การได้มรดกสินทรัพย์ หรือสามารถจัดการกับเงินทองของตนเองได้ดี ส่วนที่ยากลำบากพิเศษก็ผ่านไปแล้ว ช่วงนี้จะว่าไปอาจจะเก็บเงินทองได้มากขึ้นด้วยซ้ำ

เพิ่มเติม
ถ้าคุณตัดสินใจได้ชัดเจนเด็ดขาด มีความเข้มแข็งมากๆ ก็จะผ่านพ้นเรื่องต่างๆ ไปได้ด้วยดี อนาคตอันใกล้คุณยังจะได้เจอแบบทดสอบที่ท้าทาย การได้เรียนรู้ด้านมืดของตนเองอย่างถึงก้นบึ้ง คุณอาจจะได้รู้ก็คราวนี้ว่าใครที่ควรค่ากับการจะอยู่ในชีวิตต่อไป

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ

จะรู้สึกหนักใจและเหนื่อย เครียด มากกว่าปกติ มีเรื่องปัญหารุมเร้าหลายอย่าง ทั้งเรื่องรายได้การเงิน ภาระหนี้สิน หรือเรื่องความเหงาเปล่าเปลี่ยวที่ยากจะบอกใครได้ กับญาติพี่น้องวงศ์วานก็ยังเหมือนมีปัญหากันอยู่ มีความจุกจิกวุ่นวายที่ไม่อาจจะบอกใครได้เต็มที่ เกี่ยวกับคู่รักคู่ครองก็เหมือนมีเรื่องไม่ได้ดั่งใจ ควรระวังการมีปากเสียง ทะเลาะเบาะแว้งกัน

ประเด็นรอง
คุณอาจรู้สึกสูญเสียอำนาจ หรือเหมือนกับคนที่ไม่รู้จะหวังหาความก้าวหน้าจากที่ไหนได้ มีปัญหาหลายสิ่งให้ต้องเผชิญ ทั้งหัวหน้าเจ้านาย หรือลูกน้องลูกจ้าง เป็นระยะที่จะจิตตกง่าย บางครั้งอาจจะเสียศรัทธากับเพื่อนมนุษย์ต่างๆ ซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้เหนื่อย หมดแรง และอยากจะออกจากสนามแข่งขัน

เพิ่มเติม
ในด้านบวก คุณจะมีกัลยาณมิตรที่ดีอยู่ใกล้ ใครสักคนที่ไว้วางใจกันได้ พึ่งพากันได้ อาจเป็นคนที่อยู่ข้างๆ เสมอ แม้ว่าคุณอาจจะลืมเขาไปบ้างก็ตามที ควรดูแลจิตใจคนดังกล่าวไว้ด้วย หรือทำให้เขาเองสบายใจขึ้น ว่าคุณไม่ได้มองข้ามเขาไป (แม้ว่าในความจริง คุณจะลืมเขาจริงๆ ก็เถอะ)

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ

การเงินของคุณจะดีขึ้นตามลำดับ ได้ปลดล็อกปัญหาเก่าๆ แม้ว่าจะมีภาระหนี้สินใหม่เกิดขึ้นก็ตาม ที่ขอสินเชื่อ หรือกู้ยืมส่วนบุคคลมา จะเป็นเงินทองที่มีความหมาย ได้เป็นเงินต่อยอดต่อชีวิต ได้ใช้ในการลงทุนวางรากฐานชีวิตใหม่ บ้างจะได้ใช้ซื้อเครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นประโยชน์กับการงาน รายจ่ายในช่วงนี้จะเพื่ออนาคตของคุณเอง

ประเด็นรอง
ความสัมพันธ์อาจเป็นเรื่องค้างใจ คุณอาจสงสัยว่าตนเองรักใครคนนั้นจริงหรือเปล่า หรือว่าจริงๆ แล้วรู้สึกกับเขายังไง มันเหมือนต้องการคำตอบ มากกว่าจะเดินหน้าอย่างจริงจังเสียด้วยซ้ำ ความสับสนสงสัยอาจเกิดเพราะคุณได้เจออะไรบางอย่างที่ทำให้เกิดคำถาม หรือมีความตระหนักขึ้นมาว่า ตนเองยังมีเรื่องอื่นให้สนใจมากกว่า และไม่ต้องการจะอยู่ในวงจรเดิมๆ

เพิ่มเติม
คุณจะได้ข่าวดีในเรื่องที่เกี่ยวกับการงาน ซึ่งอาจมาเป็นข่าวสาร การตอบรับ การแจ้งข่าว หรือคำพูดวาจาก็ได้ จะทำให้เกิดกำลังใจต่ออนาคตข้างหน้า เส้นทางที่กำลังไป จะมีสิ่งพิสูจน์ว่าคุณมาได้ถูกทาง และสิ่งที่ทุ่มเทไปไม่สูญเปล่า กรณีคุณมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานใดๆ ในช่วงก่อนหน้า จะได้ปรับความเข้าใจกันด้วย

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ

เตือนถึงช่วงเวลาที่อารมณ์ไม่ค่อยแจ่มใส มีความกังวลง่าย บางครั้งจะรำคาญเรื่องราวจุกจิก เบื่อหน่ายคนที่ทำงานไม่ได้เรื่อง ทำให้ต้องคอยเป็นปากเป็นเสียง เป็นตัวร้าย ทั้งๆ ที่ไม่ได้อยากจะเป็น อย่างไรก็ตาม จะมีคนมองเห็นศักยภาพความสามารถของคุณ ทำให้คุณยังมีแต้มต่อในเรื่องการงาน จึงยังมีคนเกรงใจ ในแง่ดีคือ จะได้รับโอกาสใหม่ๆ และจะมีงานใหญ่มอบหมายเข้ามาอีก

ประเด็นรอง

คุณจะต้องเหนื่อยใจพิเศษกับลูกน้องลูกจ้าง หรือคนที่ไม่มีประสิทธิภาพดีพอ เป็นตัวฉุดรั้งถ่วงกันไปหมด แม้ว่าจะมีความเห็นอกเห็นใจกันแค่ไหน ก็ต้องทำให้งานบรรลุเป้าหมายให้ได้ หลายครั้งจึงจะมีบรรยากาศมาคุหน่อยๆ มีเรื่องขัดแย้งกันมาก และไม่ได้รับความร่วมมือที่ดีในการประชุมหรือติดตามงาน เป็นระยะที่คุณจะต้องใช้ความอดทนมากๆ


เพิ่มเติม
แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในงานสายไหนก็ตาม คุณมีพลังแฝงในตัวมาก แล้วในที่สุดก็จะจัดการสิ่งต่างๆ ได้อย่างลุล่วงด้วยดี สำหรับชีวิตช่วงนี้ ที่ชุบชูใจอีกอย่างคือความสัมพันธ์ การมีกัลยาณมิตรที่ดี และการมีคนช่วยเหลือเกื้อกูล คุณจะมีผู้ใหญ่ให้ความอารีมีเมตตา บางทีหากมีเรื่องติดขัดมากๆ ให้มองหาที่ปรึกษาส่วนตัว บุคคลที่มีประสบการณ์ชีวิตสูงจะให้คำแนะนำที่เหมาะสมได้

 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ

จะเป็นระยะที่กึ่งดีกึ่งร้าย ด้านลบ ให้ระวังสุขภาพหมาแมว สัตว์เลี้ยง ตลอดจนปัญหาจากสภาพแวดล้อมบ้านใกล้เรือนเคียง การต้องเผชิญกับมลภาวะเป็นพิษต่างๆ ทั้งด้านแสงสีเสียง หรืออาจจะมาในรูปต่างๆ เป็นสิ่งที่รบกวนชีวิตประจำวันของคุณ อีกอย่างหนึ่ง ให้ระวังปัญหาที่มากับยวดยานพาหนะ รถเสียรถซ่อม ข้าวของเครื่องใช้เสื่อมสภาพ ทำให้ต้องใช้เงินในการแก้ปัญหามากกว่าปกติ

ประเด็นรอง

สถานการณ์ชีวิตโดยทั่วไป อยู่ในเกณฑ์จัดการได้ จะสนุกกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ การทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ การลงคอร์สออนไลน์ รวมถึงการใช้เทคโนโลยีต่างๆ แต่จะมีปัญหาอยู่บ้าง ตรงที่อาจจะมีคนขัดขวางอยู่เล็กน้อย เป็นคนในบ้านเรือนครอบครัวตัวเอง หรือคนใกล้ตัวที่มองไม่เห็นในสิ่งเดียวกัน ต้องเผชิญกับการพยายามสร้างความเข้าใจที่ไม่สำเร็จ (โธ่)

เพิ่มเติม

ท่ามกลางเรื่องวุ่นวาย จะได้โอกาสสื่อสารสัมพันธ์กับคนที่มีความหมายต่ออนาคต อาจเป็นเพื่อน เป็นคนเกื้อกูลกัน หรือเป็นเป็นลูกค้าที่จะอุดหนุนกันไปยาวๆ ก็ได้ สถานการณ์จะทำให้มีความเข้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันเวลา มีสิ่งเห็นอกเห็นใจกัน และมีเกณฑ์ได้ความชื่นบานจากคนอายุน้อยๆ แม้ไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขก็ตาม

 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ

จะมีทั้งความเหนื่อยใจกับปัญหาที่ถาโถมเข้ามาเป็นระลอก แต่ส่วนใหญ่ก็อาจจะเป็นเรื่องจุกจิกกวนใจ ถ้าไม่ใส่ใจก็อาจจบเรื่อง แต่ก็จะมีเรื่องให้เอาไปคิด และหยุดความคิดไม่ค่อยได้ หากมีปัญหาสภาวะใจอ่อนแอ มีเรื่องเคยทุกข์ร้อนมาก่อน ก็เตือนถึงภาวะซึมเศร้า หรือตกเข้าในช่วงไม่โปร่งใจ แม้ว่าปัญหาจริงๆ อาจไม่ได้หนักเท่าที่คิด แต่ก็จะเป็นความคิดที่ก่อทุกข์ (ให้สังเกตว่า จะมีข้อความซ้ำๆ เพราะอยากให้คุณลองอ่านอย่างตั้งใจดู)

ประเด็นรอง

ถ้าคุณกังวลใจเรื่องการเงิน จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ไม่ต้องห่วงว่าตนเองจะลำบากจนเกินไป สถานการณ์ของคุณจะดีขึ้นตามลำดับ แม้ว่าจะมีช่วงต้องใช้ความอดทนกับการรอคอย หรือมีเงินที่จะได้ต่อเมื่อทำงานเสร็จ ผลจะออกมาดีทุกอย่าง จะสมหวัง ได้ความราบรื่นชื่นบาน ส่วนที่มองหารายได้เงินพิเศษ จะมีจังหวะได้ใช้ความสามารถและทักษะ จะมีคนมองเห็นสิ่งดีๆ ที่คุณมีอยู่ในตัว จะนำมาใช้เป็นทุนสำคัญได้

เพิ่มเติม
ในเรื่องชีวิตรักชีวิตคู่ จะมีช่วงลิ้นกระทบฟันกันง่ายอยู่พอสมควร อาจจะใจน้อยกันง่าย งอนกัน แต่ไม่นานก็จะคืนดีกันได้ ความไม่เข้าใจต่างๆ เป็นเพียงสถานการณ์ชั่วคราว เพราะจะมีรากฐานที่สำคัญต่อกันอยู่ แต่ถ้ารู้สึกว่าปัญหาเริ่มทวีความรุนแรง ให้รีบเคลียร์กันให้เร็วๆ ระวังมือที่สามเข้ามาแทรก แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องความไว้วางใจก็สำคัญ อย่าทำลายมันด้วยตัวเอง

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ

จะตกเป็นเบี้ยล่างคนอื่นชั่วขณะ มีระยะที่ทำอะไรไม่ได้เต็มที่ การเงินการงานมีข้อชะงักงัน มีปัญหาหลายส่วน ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะเสี่ยงเจอแจ็คพ็อตอยู่มาก ให้ระวังการถูกหลอกลวงฉ้อโกงให้เสียทรัพย์ หรือมีคำสั่งนโยบายที่กระทบต่อการทำงาน สำหรับเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ร่วมงานต่างๆ คนอายุน้อยกว่าจะทำให้คุณแอบกลัว ส่วนคนอายุมากกว่าจะทำให้คุณเบื่อหน่าย หากทำงานกับคนวัยเดียวกันช่วงนี้ จะพูดกันได้รู้เรื่องดีที่สุด


ประเด็นรอง

เกี่ยวกับทรัพย์สินมรดก ยังจะมีปัญหาค้างคาต่อเนื่อง อาจมีข้อพิพาทเกิดขึ้นในวงศ์ญาติตระกูล หรือมีเรื่องไม่เข้าใจ จะมีเรื่องน่าปวดหัวจากญาติฝั่งแม่ ส่วนถ้ามีงานมรณกรรมใดๆ ในวงศ์ตระกูล จะมีทายาทใหม่หลังจากนี้ ที่จะนำความเปลี่ยนแปลงมาให้ ส่วนเรื่องสุขภาพญาติผู้ใหญ่ยังควรต้องดูแลกันใกล้ชิด

เพิ่มเติม
จะมีสถานการณ์บางอย่าง ทำให้คุณต้องตั้งคำถามกับบริษัทองค์กร หรือสถานที่ทำงานอยู่ ว่ามีเรื่องให้ไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ แต่ปัญหาอาจอยู่ที่ว่า ตัวคุณเองก็มีทางเลือกจำกัด ทำให้สถานการณ์ต่างๆ กดดันมากกว่าปกติ เป็นระยะที่จะต้องทำงานอย่างไร้สุขในบางส่วน หรือสูญเสียความนับถือบางบุคคลไปเงียบๆ

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ

จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ และการดำเนินชีวิตของคุณเอง อาจจะต้องมาดูกันว่าจะไปต่อกันอย่างไร บางครั้งยังเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ไม่เท่ากัน การมีความรักความสัมพันธ์ที่ตั้งบนพื้นฐานไม่มั่นคงแต่แรก คุณหรือคู่อาจจะรู้สึกอยู่เงียบๆ เหมือนกันว่าอีกฝ่ายเปลี่ยนไป หรือยิ่งได้ค้นพบว่า ไม่ใช่ แต่ประเด็นก็คือ จะเลิกราหย่าร้างก็ยังไม่อาจทำได้ง่าย ส่วนจะไปกันต่อก็ยังยากอยู่เหมือนกัน

ประเด็นรอง

แต่ช่วงนี้ เรื่องหน้าที่การงานกลับจะไปได้ดี จะมีตัวเลือกใหม่ๆ เข้ามา หรือมีคำสั่งนโยบายที่เอื้อประโยชน์ให้คุณอย่างคาดไม่ถึง รวมถึงการปลดล็อกตัวเองในบางเรื่อง จะมีแรงมานะหาเงินมากขึ้น ได้ใช้จ่ายกับสิ่งที่ตนเองมีความสุข ซื้อของมาทำงานฝีมือ งานอดิเรกต่างๆ จะได้ซื้อหาอุปกรณ์ใหม่ที่ช่วยในการทำงานอย่างยอดเยี่ยม

เพิ่มเติม

ให้ระวังเรื่องการใช้อารมณ์ของตนเอง และการแสดงออกที่อาจก่อความเข้าใจผิด แม้ว่าเนื้อแท้ของคุณไม่ใช่คนชอบใช้ความรุนแรง แต่จะแพ้แรงกระตุ้นยั่วยุที่สำคัญ ทำให้เกิดปัญหาตามมาเป็นโดมิโน่ได้ และช่วงนี้หากมีเรื่องวุ่นวายใจมากๆ อาจจะลองมองหาการทำสมาธิภาวนา หรือวิธีการบำบัดเยียวยาต่างๆ ดูสักหน่อย บางทีก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีก็ได้นะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ

จะเป็นช่วงที่ดวงคุณเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง สถานการณ์ต่างๆ จะเริ่มคลี่คลาย มีเรื่องดีๆ เข้ามา ถ้าทำธุรกิจการค้า งานให้บริการ ร้านอาหารเครื่องดื่ม จะมีข่าวดีในเร็ววันนี้ ส่วนถ้าคุณมีปัญหากับเรื่องไวรัสระบาดช่วงก่อนหน้า จะเริ่มรับมือดีขึ้นเรื่อยๆ และได้ข่าวที่ทำให้มีกำลังใจ สำหรับสุขภาพจะปลอดภัยแข็งแรงดี หากมีช่วงติดเชื้อติดไข้ก็จะหายเร็วกว่าที่คิด ที่เหลือคือการดูแลตัวเองแล้วล่ะ

ประเด็นรอง

ให้ระวังปัญหาที่มากับบุคคลผู้เข้าใจอะไรยาก อาจมีรูปลักษณ์สูงใหญ่ หรือร่างหนา มีตำหนิบนแขนซ้าย หรือมีไฝบนลำคอด้านข้าง ควรระวังเรื่องยุ่งยากที่จะพัวพันอยู่เรื่อยๆ หรือสร้างความเหนื่อยล้าแก่จิตใจ นอกจากนั้นยังอาจประสบความเดือดร้อนจากบุคคลที่นิยมความรุนแรง ชอบใช้อำนาจ ทำให้คุณหัวเสียกับความโง่ของเขา

เพิ่มเติม

การเงินที่เคยตึงมือจะดีขึ้นเรื่อยๆ จะมีช่องทางใหม่เกิดขึ้น หรือมองเห็นโอกาสในการลงทุน การใช้นวัตกรรมใหม่ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ กรณีมีปัญหาในงาน จะค่อยๆ แก้ไขได้ ผ่านช่วงปักษ์นี้ไป เรื่องหลายอย่างก็จะคลี่คลายมากขึ้นอีก พ่อแม่พี่น้องก็จะหันมาช่วยเหลือเกื้อกูล ได้มีโอกาสพบปะกันมากขึ้น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ

จะมีช่วงเวลาของความสนุกใหม่ๆ การได้ใช้เวลากับคนรัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัว มีข่าวดีที่ทำให้ใจเบิกบาน เป็นเวลาที่สถานการณ์หลายอย่างค่อยๆ คลี่คลายเช่นกัน หากเคยติดล็อกมีปัญหา ก็มีพบโอกาสทางออกได้ ที่เด่นพิเศษยังจะเป็นช่วงเวลาของการปรับความเข้าใจ การเดินทางท่องเที่ยวใกล้ๆ ในโซนที่ปลอดภัยเพียงพอ จะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขจนคนอื่นอิจฉา


ประเด็นรอง

จะมีความสุขกับเรื่องรักใคร่มากเป็นพิเศษด้วยนะ จะมีความเข้าใจอันดีต่อกัน เซ็กซ์ไลฟ์ยอดเยี่ยม หรือได้คู่ช่วยคิดช่วยสร้าง ที่เคยมีปัญหาการเงินก็จะจุนเจือแก่กัน แม้ไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แต่ก็จะทำให้ชีวิตไปต่อได้อย่างดีงาม สำหรับผู้ที่มีภาระหนี้สิน อาจจะยังใช้ได้ไม่หมด แต่ก็จะมีความคืบหน้า ได้ความโปร่งใจ

เพิ่มเติม

จงใช้โอกาสของตัวเองให้เต็มที่และดีที่สุด คุณจะมีความสุขกับชีวิตช่วงนี้ จนเป็นเรื่องดีๆ ควรค่าแก่การจดจำไปในภายภาคหน้า ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตามให้คิดถึงคนที่รักกัน คิดถึงเรื่องดีๆ ที่ทำร่วมกัน คิดถึงวันที่ดีในช่วงนี้ และแปรขยะหมักหมมทั้งหลายมาเป็นปุ๋ยที่มีคุณค่า ทำให้ชีวิตมีความเจริญงอกงามสืบไป ชีวิตใหม่กำลังจะมาแล้วนะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ

จะมีความรู้สึกแปลกๆ กับคนบางคน อาจจะกึ่งๆ ดี กึ่งๆ ร้าย หรือไม่แน่ใจว่าเขาเป็นคนอย่างไรกันแน่ แต่ก็ไม่แน่ว่าบางทีก็จะชัดขึ้นเรื่อยๆ ว่าเขาเป็นคนยังไง ประเด็นคือ คุณมักได้เข้าไปพัวพันกับความโลภโกรธหลงของคนอื่นๆ การได้รับรู้กิเลสมนุษย์ ได้เห็นการกระทำต่างๆ ทั้งที่โจ่งแจ้งและลับเร้น ทำให้เป็นชุดประสบการณ์ซึ่งยากจะบอกเล่าแก่ใครได้ง่าย และบางทีก็ทำให้คนรู้สึกว่าคุณน่ะ “คิดมากเกินไป”

ประเด็นรอง

สถานการณ์การเงินยังจะติดขัดอยู่บ้าง แต่ก็จะมีสัญญาณที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนี้ เพียงแต่ภาระหนี้สินใดๆ ยังต้องใช้เวลา จะต้องประคับประคองตัวเองไปก่อน ส่วนเรื่องเงินเก็บเงินออม ตอนนี้ถ้ายังมีไม่มากก็ไม่ต้องคิดมากไป รอให้ผ่านช่วงกลางปีไปจะค่อยตั้งหลักได้ เรื่องที่น่ากังวลจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันมากกว่า

เพิ่มเติม

คุณจะทำงานได้สนุกขึ้น แจ่มใสขึ้น ถ้าเป็นงานที่ตัวรักและ “เลือก” จะทำมันจริงๆ สิ่งที่จะบั่นทอนคุณคือการทำตามคำสั่งคนอื่น หรืออยู่ในกรอบนโยบายที่น่ารำคาญใจ แต่ก็มักจะมีงานที่ไม่ทำไม่ได้ และต้องอดทนกับคนมีปัญหาทุกย่างก้าว ให้ระวังคนที่มองโลกในแง่ลบแง่ร้าย และไม่ยอมรับตัวเองด้วย

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ

จะมีแบบทดสอบให้คุณได้ตระหนักถึงพลังและด้านมืดในตัวตน อาจจะมากับเรื่องรักใคร่ คนที่คบหา หรือมากับความรู้สึกที่รู้ขึ้นมาเองเงียบๆ ก็ได้ ประเด็นคือ คุณจะเลือกเดินทางเส้นใด จะเป็นคนที่ใครๆ มองเห็นความสง่างาม แต่เหมือนต้นไม้มีแมลงเกาะกัดกินภายใน หรือจะเป็นคนที่ควบคุมชีวิตตัวเองได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ และเผชิญกับทุกฤดูกาลชีวิตอย่างผู้รู้แจ้งเห็นจริง


ประเด็นรอง

ยังเสี่ยงจะเสียเงินกับบุคคลที่ฉวยเอาผลประโยชน์จากคุณได้ หรือมีเรื่องให้ต้องระแวงแคลงใจกัน แต่ที่เป็นมรดกทรัพย์สินจากเครือญาติตระกูลจะไม่มีปัญหา หากมีเพื่อนฝูงหยิบยืมเงินไปจะได้รับการชดใช้อย่างครบถ้วน แต่ให้ระวังคนแปลกหน้า หรือที่เข้ามาคบหาพัวพันไม่ถึง 5 ปี

เพิ่มเติม

จะมีช่วงดวงตกเบาๆ ให้ระวังความคิดด้านลบของตัวเอง การอยู่ในความหม่นเศร้า ความเหงา ความแปลกแยก และมีช่วงที่ไม่อาจจะเข้าใจอะไรมากนัก ความรักความใคร่อาจมีส่วนทำให้คุณเกิดความทุกข์ใจ และไม่มีใครช่วยคุณได้เสียด้วย นอกจากจะต้องพยายาม “หลุด” ออกมาด้วยตัวเองให้จงได้ ชีวิตคุณนั้น หากผ่านพ้นเรื่องส่วนตัวแล้ว จะมีความก้าวหน้าทางหน้าที่การงานมากๆ เลยล่ะ

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล