รีเซต

เรื่องที่ 12 ราศีต้องระวัง! ในปี 2564 โดย Fairy Tarot & แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 28 ธันวาคม 2563
  • 271

    สวัสดีค่ะ วันนี้แม่หมอมากันแบบแพ็คคู่! พวกเราทั้ง 2 คน Fairy Tarot และ แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle) จะมาเปิดดวงปี 2564 กันหน่อย กับเรื่องที่เพื่อน ๆ จะต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ โดยจะบอกเหตุการณ์ที่มีโอกาสจะเกิดขึ้น ซึ่งครั้งนี้พิเศษมาก ๆ แม่หมอใช้ทั้งศาสตร์ไพ่ Tarot และศาสตร์หินทำนายดวง แถมมีทริคทำบุญเสริมดวงมาฝากกันด้วย จะเป็นยังไงบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

ราศีเมษ

- ชาวราศีเมษจะมีปัญหาในเรื่องอารมณ์ จากคนที่แข็งแกร่ง ก็กลายเป็นคนที่มีอ่อนไหว ในเรื่องงานที่ค่อนข้างจะมีไฟ แต่ในปีนี้ กลับรู้สึกแผ่ว ๆ แต่ยังสู้ได้ เพราะไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร ก็ยังสู้กับปัญหาได้อยู่ 

ในเดือนมีนาคม – ค่อนข้างที่จะเหนื่อยกับงาน รู้สึกอยากจะเทงาน การแข่งขันในตัวงานค่อนข้างสูง มีกำลังที่อยากจะสู้ แต่กำลังแรง สมองและความคิดค่อนข้างที่จะแผ่วไป รู้สึกท้อ ไม่อยากที่จะสู้ แอบเครียดลึก ๆ อยู่คนเดียว 

ในเดือนมิถุนายน - มีเรื่องให้เสียอารมณ์เพราะคำพูด ที่พูดออกไปโดยที่ไม่ทันคิด โดยหลัก ๆ คุณเป็นคนอารมณ์ใจร้อน ใช้อารมณ์เป็นหลัก มันมีทั้งความคิด 2 ขั้ว มีทั้งดีและไม่ดี ด้วยความที่อารมณ์อ่อนไหว ความคิดในด้านลบ เลยมาก่อน ในเดือนนี้ระวังในเรื่องของอารมณ์ที่จะทำให้มีปัญหาได้ 

ในเดือนธันวาคม – ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง สื่งที่เรารอคอยให้มันสมหวัง ก็ต้องรอไปก่อน มีโอกาสได้เดินทางไกล แต่ก็ต้องรอบคอบ พาหนะ รถราก็ควรที่จะตรวจเช็กให้เรียบร้อย ตรวจสภาพรถให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง 

 

ทริคเสริมดวง – บริจาคโลงศพ บริจาคเงินให้กับวัด เพื่อสมทบทุนให้การซื้อที่ดิน สมทบในการสร้างวัตถุมงคล สร้างพระประธานให้กับวัดในชนบท เพื่อเสริมบุญไม่ใช่ตัวเองเกิดอุบัติเหตุ ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ 

.

ราศีพฤษภ 

- สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือเรื่องการเงินและการลงทุน  การทำงานเพื่อเงิน การถวายตัวเพื่องาน เราลงแรงลงใจเพื่องาน มีโอกาสที่เงินเข้ามาแบบไม่เต็มกำลัง ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แบบที่ตัวเองต้องการ เรียกได้ว่าเงินไม่ค่อยคุ้มกับเงิน 

ในเดือนกรกฎาคม – จะเป็นในเรื่องของเพื่อนเสียมากกว่า ลึก ๆ เหมือนเรารู้ว่าเพื่อนไม่ค่อยเต็มร้อยกับเรา เป็นการใช้เงินเพื่อดึงดูดเพื่อน ใช้เงินซื้อเพื่อน เปย์เพื่อน จะทำให้การเงินของเรามีปัญหาได้ ระวังการ Hang out มากเกินไป จนแบบเมาเละเทะ สติหลุดเลยทีเดียว ต้องระวังนิดนึง

ในเดือนสิงหาคม - ระวังจะเสียเงินไปกับการปรับปรุง ซ่อมแซมบ้าน  หรือในการดูแลสุขภาพ มีปัญหาในเรื่องของกล้ามเนื้ออ่อนแรง กระดูก มีโอกาสที่จะเข้าเฝือก ที่ต้องใช้ไม้ค้ำ หรืออาจจะเป็นสุขภาพในช่องปาก ผ่าฟันคุด ฟันผุ อุดฟัน 

 

ทริคเสริมดวง – บริจาคเงิน สมทบทุนกับโรงพยาบาล ค่าใช้จ่ายของวัด หรือ แม้กระทั่งการบริจาคเงินเพื่อเด็กด้อยโอกาส เมื่อเรามีปัญหาเรื่องการเงิน แล้วนำเงินไปต่อยอดเพือบริจาค ช่วยเหลือผู้คน ทำตามกำลังทรัพย์ตัวเอง  

.

ราศีเมถุน

ในปี 64 ปัญหาที่โดดเด่น จะเป็นเรื่องความรักที่ต้องระวัง เหมือนความรักเริ่มสั่นคลอน ต้องหาเวลาเติมความหวาน

- ในเดือนมกราคม ควรดูแลเรื่องสุขภาพ ฮอร์โมน อารมณ์ที่แปรปรวน อารมณ์สวิงเมื่อไหร่มีเกณฑ์ที่รอบ ๆ ข้างพังลงได้ง่าย ๆ ปัญหาสุขภาพนี้จะเน้นไปทางสุภาพสตรีมากกว่า 

- ในเดือนเมษายน งานอะไรที่เราหวังเอาไว้มีเกณฑ์ที่จะหลุดมือ เพราะศักยภาพของเราไม่เหมาะสมกับงานในนั้น ๆ 

- ในเดือนกรกฎาคม สำหรับความรักคนมีคู่ คู่ไหนที่มีปัญหากันอยู่  ถ้าทบทวนตัวเองแล้วว่ายังไหวอยู่ พยายามกลับมาให้บ้านกลับไปเป็นบ้าน พยายามทำให้ครอบครัวกลับมาสมบูรณ์แบบ อะไรที่ผ่านมา ที่เราเคยละเลยคนรัก คนในครอบครัว หันกลับมาสนใจ ใส่ใจดูแลซึ่งกันและกัน แต่สำหรับคู่ไหนที่รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ไม่สามารถประคับประคองความสัมพันธ์ได้ ลองทบทวนตัวเองครั้งสุดท้ายว่า ‘จะไปต่อ’ หรือ ’พอแค่นี้’ แต่ถ้าไม่ไหวมาก ๆ แนะนำว่าให้หยุดเถอะ สำหรับคนโสด ระวังความหลงจะทำให้คุณลืมทุกสิ่ง ลืมแม้กระทั่งว่าเขานิสัยไม่ดี สุดท้ายฝืนไป มันก็ยังต้องจบลงอยู่ดี 

 

ทริคเสริมดวง – บริจาคกระถางธูป ทำบุญด้วยกระดิ่ง หรือไปตีระฆังโบสถ์ให้มีเสียงกังวาน เพื่อที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้ตัวเองในเรื่องงาน สำหรับคนที่ความรักมีปัญหา การทำบุญหรือบริจาคด้วยกระถางธูป จะทำให้ความรักดีขึ้น  

.

ราศีกรกฎ 

- ในเดือนมีนาคม ระวังเรื่องของคำพูดและอารมณ์  ต้องพูดให้ดี พูดให้ระวัง ลดในเรื่องของอารมณ์ร้อน อย่าไปเหวี่ยงใส่ใคร อย่าเอาอารมณ์ของตัวเองไปใส่คนอื่น มีโอกาสที่จะทำให้ผิดใจกันได้ง่าย ๆ 

- ในเดือนธันวาคม รับผลกรรมที่ตัวเองไปเหวี่ยงวีนใส่คนอื่น ตัวเองดันไปเหวี่ยงกับคนที่จะคอยให้ความช่วยเหลือ จากเดือนมีนาคมที่เราเหวี่ยงใส่เขา เขาจึงไม่ให้ความช่วยเหลือ กลายเป็นว่าพอมีปัญหา มีเรื่องเดือดร้อน ทุกคนจะเมินใส่คุณ หายหน้าหายตา ไม่มีใครกล้าที่จะเข้ามายื่นมือช่วยเหลือในทุกเรื่อง จะต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองล้วน ๆ ชั้นทำด้วยตัวเองก็ได้ ไม่ง้อก็ได้ กลายเป็นว่าพังยิ่งกว่าเดิมอีก วิธีแก้ง่าย ๆ คือ ต้องกลายเป็นคุยดี ๆ กับเขา หรือเป็นการเข้าไปขอโทษเค้า ที่เราพูดไม่ดีไปด้วยความที่เราไม่ได้ตั้งใจ ต้องสำนึกจริง ๆ นะ ไม่ใช่ขอโทษไปงั้น ๆ ทำเป็นเดิม แบบนี้ไม่เอานะ เพราะมีโอกาสที่คนอื่นยังไม่โอเคกับเราอยู่

 

ทริคเสริมดวง – บริจาคโลงศพ ผ้าห่อศพให้กับศพไร้ยาก บริจาคยารักษาโรค ถวายสังฆทานยา ทำบุญกับโรงพยาบาล โรงพยาบาลสงฆ์ ช่วยเสริมให้มีคุณมีซัพพอร์ต สนับสนุนเรา 

.

ราศีสิงห์

- ในเดือนมิถุนายน ให้ระวังการถูกเอารัดเอาเปรียบ การถูกโกงในเรื่องของการเงิน ระวังเรื่องของข้อสัญญา หากทำสัญญาแล้ว เมื่อย้อนกลับไปอ่าน อาจจะเห็นข้อสัญญาที่ไม่เอื้อกับเราเท่าไหร่ ถูกเอารัดเอาเปรียบในข้อสัญญาบางข้อ เราสามารถที่จะโต้แย้งได้เลย ต้องดูดี ๆ 

- จะมีคนเอาโอกาสดี ๆ มาให้ ในการลงทุนทำธุรกิจ แต่คุณยังไม่พร้อม แต่ไอเดียนั้นดีมาก ๆ เราก็จะชวดในไอเดียนั้นไป ข้อเสนอดี แต่ตัวเรา ปัจจัยรอบด้านยังไม่เอื้อ ไม่สามารถที่ทำให้เราลงทุน ลงมือทำได้อย่างเต็มตัว มีโอกาสที่ต้องชะลอไปก่อน อาจจะมีอุปสรรคเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะเป็นเรื่องของการเงิน 

 

ทริคเสริมดวง – สวดมนต์ เข้าวัด เพื่อเสริมดวงให้กับตัวเอง ทำบุญ ถวายสังฆทานในวันเกิดของตัวเอง เสริมให้ตัวเองแคล้วคลาด ทำอะไรก็ราบรื่น อะไรที่ติดขัด ขยับขยายอะไรก็ทำไม่ได้ แนะนำให้ทำบุญด้วยรถเข็น  ไม้ค้ำ จะช่วยให้ทำอะไรไหลลื่น ไปปฏิบัติธรรม ถือศีล 

.

ราศีกันย์

- ในเดือนมกราคม ระวังทำงานผิดพลาด มาจากความใจร้อนของเรา สะเพร่า แอบขี้เกียจเช็กงานเล็ก ๆ น้อย ๆ  เลยทำให้ผิดพลาดได้ คุณเหมือนเป็นคนเจ้าโปรเจกต์ คิดฟุ้ง คิดหลายอย่าง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่เราคิด มันไม่เอื้อกับสิ่งที่เราจะทำอยู่ โปรเจกต์ที่เราคิดอยู่ มีโอกาสที่จะล่ม ไม่ได้เกิดขึ้น ระวังจะโดนตำหนิ เพราะเราดันพลาดในสิ่งที่ไม่ควรพลาด อยากให้รอบคอบนิดนึง

- ในเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่คุณทำอะไรก็ดูวางอำนาจ ใช้อำนาจในทางที่ไม่ถูกต้อง มีการกดขี่ ถ้าคุณเป็นหัวหน้า รุ่นพี่ มีโอกาสที่เราจะไปกดขี่รุ่นน้อง ทำให้รุ่นน้องไม่ชอบขี้หน้า มีเกณฑ์ที่จะปฏิวัติคุณ ในเรื่องของการลงทุน ระวังความใจร้อนของตัวเอง ความโลภ ลงทุนเยอะคิดว่าจะได้คืน แต่ในครั้งนี้อาจจะได้คืนมาไม่ครบ  

- ในเดือนสิงหาคม มีเกณฑ์ที่จะโดนโกง ด้วยความหูเบาของตัวเอง ใครพูดอะไรก็เชื่อไปหมด หรือเชื่อในสิ่งที่ไม่ควรเชื่อ เพราะคุณมีความแข็ง มีความรอบคอบ คุณที่มีความรอบคอบสูง ๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะผิดพลาดกันได้ 

- ในเดือนตุลาคม อาจจะในประเด็นผู้ใหญ่ มีปัญหาในเรื่องของความเมตตา ผู้ใหญ่ไม่ค่อยเอ็นดู เมตตา รู้สึกว่าทำอะไรไปก็ไม่ถูกใจ หรือตัวเราเองที่วางท่ามากจนเกินไป ผู้ใหญ่มองมาก็ไม่ค่อยสบอารมณ์ 

 

ทริคเสริมดวง – ทำบุญกับเด็ก บริจาคของให้กับผู้ด้อยโอกาส ลองแบ่งปัน ลองเป็นผู้ให้คนอื่นดู ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา ทำบุญกับวัด บริจาคอุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียนให้สามเณร 

.

ราศีตุล

ให้ระวังเรื่องของความรัก มีโอกาสที่จะไม่ดี ไม่ราบรื่น 

- ในเดือนกุมภาพันธ์ มีโอกาสเจอมือที่สามเข้ามาแทรก หรืออาจจะมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ สะสมกันมา เหมือนเป็นความลับปกปิดไว้ว่าตัวเราเองแอบแฟนเอาไว้นาน ๆ มีบางอย่างอยู่ในใจที่สะสมมานาน ยังไม่พูดออกมา เพราะรู้สึกว่าพยายามมองโลกในแง่ดี แต่จริง ๆ ลึก ๆ ในใจคือ ความรู้สึกเริ่มหดหายล่ะ หรือไม่ความผิดครั้งเก่าก็ผุดขึ้นมา โดนเปิดโปง 

- ในเดือนมีนาคม รู้สึกเหนื่อย ๆ เฉื่อย ๆ ไม่มีไฟในการทำงาน มีความขี้เกียจ ดองงาน เกิดความเบื่อ หมดแรงบันดาลใจการทำงาน มีโอกาสที่จะโดนตำหนิได้ง่าย ๆ มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินไปกับการซ่อมบ้าน อาจจะมีอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มันพุพังไป 

- ในเดือนพฤศจิกายน ใช้เงินเพื่อเปย์ตัวเองมากจนเกินไป มีโอกาสที่จะหมุนเงินไม่ทัน คนนอกมองว่าคุณมีเงิน แต่จริง ๆ ไม่มี อยากให้คิดก่อนที่จะซื้อ เป็นคนตัดสินใจรวดเร็ว 

- ในเดือนธันวาคม ระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้เลือดตกยางออก อาจจะเป็นโดนของมีคมบาด ระวังความซุ่มซ่ามของคุณ อาจจะทำให้คุณเดินสะดุด ตกจากที่สูงได้ ต้องมีสติ อย่ามัวแต่เหม่อลอย กดโทรศัพท์

 

ทริคเสริมดวง – ถวายน้ำ พัดลม แอร์ เพื่อว่าคุณมีปัญหาเรื่องความรักและเรื่องอื่น ๆ ที่ทำให้ร้อนใจ จะช่วยให้เย็นใจ ชีวิตไหลลื่น หรือจะเป็นเจ้าภาพกฐิน เป็นตัวตั้งตัวดีในการทำบุญ เป็นสะพานบุญให้กับคนอื่น จะช่วยเสริมให้เรา จากอุบัติเหตุหนัก ๆ ให้เบาบางลง

.

ราศีพิจิก

ปี ‘64 จะหนักในเรื่องของความรัก คนมีคู่จะทะเลาะกันง่าย ๆ คุยกัน 2-3 คำก็ทะเลาะกัน ส่วนคนโสดมีโอกาสนกสูงมาก เจอความรักแบบไปไว จบไว 

- ในเดือนกุมภาพันธ์  มีความอึดอัดใจ จากการที่ครอบครัวคอยบงการ มีแผนที่วางไว้ อยากจะทำโน้นนี้นั้น แต่โดนที่บ้านกดเอาไว้ ซึ่งมีโอกาสสูงมากที่ครอบครัวจะสั่งให้เราทำในสิ่งที่เขาต้องการ ทั้ง ๆ ที่เป็นสิ่งที่คุณไม่ถนัด มีโอกาสที่จะมีปากเสียง จนถึงขั้นบ้านแตก อยากให้ใจเย็น ๆ ยอมได้ก็ยอมไปก่อน หาเหตุผลมาหักล้างกับผู้ใหญ่ วิธีแก้ก็คือพูดอย่างมีเหตุผล ประนีประนอม แต่บางครอบครัวก็เข้าใจคุณนะ

- ในเดือนมิถุนายน ไม่ได้เจอคนรัก มีความเหงา คนโสดมีโอกาสไม่สมหวัง มีโอกาสที่จะเข้าไปเป็นตัวแทรก หรือไปแอบรักคนที่มีเจ้าของ ใครที่เจอคนที่ไม่มีเจ้าของ ข่วงนี้อาจจะเหนื่อยหน่อย ห่างไกลกัน คู่แข่งเยอะ 

- ในเดือนพฤศจิกายน คนมีคู่ ระวังความสัมพันธ์จะพังเพราะตัวเอง อาจจะเป็นคำพูด หรือการกระทำที่ประชด อารมณ์รุนแรง ต้องพยายามประคับประคอบให้ดี บางทีปัญหายังไม่ได้เกิด แต่ตัวเราคิดมาก กังวลใจไปก่อน ขอให้ระวังเอาไว้ เพราะสิ่งที่เราคิด มันยังไม่เกิด อาจจะไม่มีอะไรก็ได้ 

 

ทริคเสริมดวง – ทำบุญด้วยหลอดไฟ บริจาคค่าไฟให้วัด จะได้มีแสงสว่างเข้ามาในชีวิต หรือเวลาไปทำบุญ ทำอาหารด้วยตัวเอง อาจจะตักบาตร ถวายเพล เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง 

.

ราศีธนู 

สิ่งที่ต้องระวัง คือ ตัวคุณเอง ที่ทำให้ผิดพลาดเอง โดยเฉพาะเรื่องของอารมณ์ อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ โมโหง่าย ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา ระวังเรื่องของความเชื่อมั่นในตัวเอง อะไรที่เราเชื่อตัวเองมากเกินไป ข้างนอกดูสดใส แต่ภายในอาจจะไม่ดีอย่างที่เราคิด ดังนั้น ลดทิฐิของตัวเองลง ลองฟังเสียงคนรอบข้างดู เผื่อคุณจะได้อะไรดี ๆ กลับมา ให้ฟังก่อนที่จะเสียอะไรไปนะ  

- ในเดือนตุลาคม มีโอกาสที่จะขึ้นโรงขึ้นศาล อาจจะเกิดความใจร้อน ทำอะไรก็ไม่รอบคอบ มีเกณฑ์ว่าคุณจะต้องเสียเปรียบและเสียเงินอีกด้วย 

 

ทริคเสริมดวง – ช่วยเหลือในเรื่องของการศึกษา บริจาคหนังสือ เครื่องเขียน ใครไม่ว่าจะทำบุญที่ไหน ก็ให้ถวายกับสามเณรที่กำลังศึกษา หรือโรงเรียนที่อยู่ห่างไกล เด็กที่ด้อยโอกาสทางการศึกษา บริจาคของตามมูลนิธิต่าง ๆ ที่จะสามารถกระจายของตามภูมิภาคต่าง ๆ 

.

ราศีมังกร

- ในเดือนมีนาคม ระวังบาดเจ็บจากการโดนลูกหลง มีเลือดตกยากออกเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่แบบไหน และระวังคำพูดตัวเองในโลกโซเชียล ไปคอมเมนท์ หรือโพสต์อะไรก็ตาม ต้องคิดและไตร่ตรองให้ดี มีเกณฑ์ว่าไปเมนท์หรือโพสต์อะไรจะทำให้คนอื่นเข้าว่าเรา แบบทัวร์ลงจริง ๆ  

- ในเดือนมิถุนายน มีอาการเครียดสะสม น้อยใจตัวเอง มีความนอยด์ในตัวเองอยู่ตลอดเวลา คิดวนลูปแต่เรื่องเดิม ทั้ง ๆ ที่เรื่องบางเรื่องควรจะจบไปแล้ว แต่เราก็ยังไม่เลิกคิดอยู่ ยังติดอยู่กับความคิดลบ ๆ  ควรที่จะชะลอไว้ก่อน หรือพักผ่อนท่องเที่ยว มีการเดินทางไปสถานที่ธรรมชาติ ไปพบปะผู้คนบ้าง เตือนตัวเองด้วยว่าเรื่องไหนที่จบไปแล้ว ก็ควรที่จะเอาตัวเองออกมา เพื่อสภาพจิตใจที่ดีของเรา 

- ในเดือนธันวาคม ระวังพังเพราะคนอื่น เหมือนคำพูดของเราไปใส่ร้ายป้ายสี หรือตัวเราเคยพูดว่าร้ายคนอื่น ในเดือนนี้เอฟเฟคเลยย้อนกลับมาหา บางครั้งอาจจะมีความซวยเข้ามาจริง ๆ เหมือนเรายังไม่ทันพูดอะไร เหมือนเคยอยู่ในวงสนทนานั้น  แล้วโดนคนอื่นป้ายความผิดมาให้ 

 

ทริคเสริมดวง – ซื้อที่ดินถวายวัด บริจาคทำนุบำรุงวัด ร่วมสร้างวัตถุมงคล บริจาคโลงศพ หรือมีกำลังทรัพย์ไม่ถึง แนะนำให้ไปกวาดลานวัด บำเพ็ญประโยชน์ในวัด 

.

ราศีกุมภ์

บุญมี แต่กรรมบัง ติดขัดอะไรเล็กน้อย ทุกคนต้องทำตัวเอง ไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใคร ถ้าเรานั่งรอเฉย ๆ รอโอกาสเข้ามา มีโอกาสที่จะไม่สำเร็จ 

- ในเดือนกรกฎาคม เป็นช่วงที่ต้องวิ่งหาเงิน มีเกณฑ์ชักหน้าไม่ถึงหลัง มีเกณฑ์จะไม่มีใครให้ความช่วยเหลือในเรื่องเงิน แนะนำว่าในปี ‘64 ให้เก็บเงินสำรองไว้  และไม่ควรที่จะค้ำประกันให้ใคร บอกปฏิเสธไปเลย 

- ในเดือนสิงหาคม มีโชคลาภเข้ามา แต่อย่าโลภมาก เพราะจากที่ได้ จะมีโอกาสเสียมากกว่าได้ หรืออาจจะเป็นทุกขลาภ เหมือนบุญมีแต่กรรมก็มาดึงไว้

ทริคเสริมดวง – ทำบุญ บริจาคอะไรด้วยเงิน อาจจะเป็นบริจาคให้โรงพยาบาล วัด บริจาคค่าน้ำค่าไฟ  

.

ราศีมีน

- ในเดือนมกราคม ก็จะเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม ช่วงนี้ไม่ควรทำศัลยกรรม เพราะมีเกณฑ์ว่าการผ่าตัดอะไรก็แล้วแต่ จะมีความผิดพลาด ทำออกมาแล้วไม่ถูกใจ อาจจะมีต้องไปแก้อยู่หลายรอบ ถึงจะถูกใจ 

- ในเดือนเมษายน  เรื่องของความรัก มีความเอาแต่ใจตัวเอง ดื้อรั้น พูดอะไรก็ไม่ค่อยรักษาน้ำใจซักเท่าไหร่  อีกฝ่ายก็เก็บความรู้สึกเอาไว้ สะสมเอาไว้ เพื่อรอวันระเบิด มีโอกาสที่ความรักจะพังลงไปง่าย ๆ อย่าพยายามในสิ่งที่แทงใจทั้งสองฝ่าย ลึก ๆ เขาก็เสียใจเหมือนกัน ถ้าไปปรึกษาใคร แนะนำว่าให้เชื่อตัวเอง เพราะคนอื่นมีโอกาสที่จะยุให้รักของคุณพังได้ 

- ในเดือนกรกฏาคม ตัวเองเวิ่นเว้อจนเกินไป รู้สึกว่ามันเกินลิมิตของตัวเอง คุณไม่โฟกัสอะไรเลย มีความคิดที่อยากจะทำโน้น ทำนี้ ทำหลาย ๆ อย่าง งานประจำก็มีเยอะ แต่ก็ไม่ทำ ตัวคุณเองก็จะเจองานหนัก งานเหนื่อย จนคุณเครียด ทำให้รู้สึกว่ารู้แบบนี้ชั้นไม่น่าเล่นเลย เอาไฟในการทำงานกลับมาให้ได้ โฟกัสเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

 

ทริคเสริมดวง – ทำบุญอะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงาม อาจจะเป็นตัวแทนในการจัดดอกไม้ให้วัด บริจาคเงินเพื่อสมทบทุนค่าดอกไม้ รวมทั้งบริจาคระฆัง กระดิ่ง ไปเคาะระฆังให้ดังกังวาน เป็นการเรียกสติกลับมาให้อยู่กับเนื้อกับตัว บริจาคกระถางธูปที่สวย ๆ