รีเซต

นิสัยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ของคนเกิดทั้ง 7 วัน

  • 19 กุมภาพันธ์ 2564
  • 2,707 1

นิสัยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ของคนเกิดทั้ง 7 วัน

          มาพูดถึงเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กันบ้างดีกว่า เชื่อว่าเรื่องเงินนั้นถือเป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของคนส่วนใหญ่ วันนี้โฮโรโซไซตี้เลยขอเอาใจแฟน ๆ ด้วยคอนเทนท์ “นิสัยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ของคนเกิดทั้ง 7 วัน” เราลองมาดูกันว่าคนเกิดวันไหนจะเก็บเงินเก่ง หรือคนเกิดวันไหนจะเป็นสายเปย์ ใช้เงินแบบไม่คิด รวมถึงลักษณะนิสัยอื่น ๆ ที่เด่นชัดกันจ้า

คนเกิดวันจันทร์

          การใช้เงินของคนวันจันทร์นั้นอาจจะเดาอารมณ์ยากอยู่สักหน่อย เพราะโดยปกติแล้วคุณมักเป็นคนใจดี ใจอ่อน ขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคน คิดอยากจะให้ใครก็ให้ไปเสียง่าย ๆ ไม่ได้คิดไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อน แต่ในขณะเดียวกันเรื่องบางเรื่องคุณกลับคิดแล้วคิดอีกกว่าจะยอมจ่ายเงินได้ แนะนำให้ดูดี ๆ ก่อนนะคะ เพราะคุณอาจจะถูกหลอกลวงหรือถูกเอาเปรียบได้ง่าย ๆ และมีปัญหาตามมานั่นเอง

คนเกิดวันอังคาร

          สำหรับคนวันอังคารนั้นเป็นคนที่รอบคอบเรื่องการใช้เงินตัวแม่เลยทีเดียว ทั้งยังประหยัดและเก็บเงินเก่ง ในแต่ละครั้งคุณจะคิดแล้วคิดอีกก่อนจะใช้จ่ายอะไร อันไหนคุ้มค่า อันไหนสิ้นเปลือง และไม่ลืมที่จะทำบัญชีรายรับรายจ่ายอยู่เสมอ จึงทำให้คุณแทบจะไม่มีปัญหาเรื่องการเงินมากวนใจเลย

คนเกิดวันพุธ

          คนวันพุธนั้นโดยปกติเป็นคนชอบเข้าสังคม มีเพื่อนพ้องเยอะ จึงทำให้หมดรายจ่ายไปกับการสังสรรค์ ปาร์ตี้เสียมาก แต่ก็ถือว่าโชคดีที่เป็นคนรู้จักเก็บเงิน วางแผนการเงินได้ จึงทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาเดือดร้อนเรื่องการเงินเท่าไหร่นัก หรือหากมีก็จะไม่รุนแรงถึงขนาดเงินช็อต ต้องไล่ยืมคนอื่น

คนเกิดวันพฤหัสบดี

          หากพูดถึงคนวันพฤหัสบดีนั้นต้องให้รางวัลความเป็นระเบียบที่หนึ่งเลย เพราะคุณเป็นคนมีระเบียบมาก โดยเฉพาะเรื่องการใช้เงิน คุณเป็นคนใช้เงินเป็น รู้จักคุณค่าของเงิน จะคิดก่อนใช้เสมอ หากคิดจะลงทุนอะไรคุณจะทำได้ดีมาก หรือมีแววเป็นนักลงทุนที่ดีค่ะ

คนเกิดวันศุกร์

          สำหรับคนวันศุกร์ เรียกได้ว่าเป็นสายเปย์ที่หนึ่งเลย ไม่ว่าอยากได้อะไรก็จะซื้อเลยทันที แทบจะไม่ต้องคิดอะไรมากมายเลย เหมือนมีเท่าไรก็เก็บเท่านั้น ยืดหยุ่นได้อยู่เสมอ ไม่ค่อยซีเรียสว่าจะต้องได้ตรงตามเป้าที่วางไว้ แนะนำว่าควรรอบคอบในการใช้เงินเพิ่มขึ้นสักหน่อยนะคะ เผื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินให้ต้องใช้เงินเข้ามาอาจจะทำให้คุณหมุนเงินจนหัวหมุนได้

คนเกิดวันเสาร์

          หากพูดถึงคนวันเสาร์แล้ว จริง ๆ คุณมีเงินค่อนข้างเยอะเลยแหละ แถมยังเก็บเงินเก่งอีก ทำให้สามารถหมุนเงินใช้ได้อย่างคล่องตัวและไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณเจอสิ่งที่อยากได้ คุณจะทำทุกวิถีทางจนได้สิ่ง ๆ นั้นมาครอบครอง ชนิดที่เรียกได้ว่าทุ่มสุดตัว ถึงไหนถึงกัน

คนเกิดวันอาทิตย์

          การใช้เงินของคนวันอาทิตย์จะเป็นในลักษณะของการวางแผน โดยคุณจะวางแผนก่อนการใช้จ่ายอยู่เสมอ แต่ในขณะเดียวกันคุณค่อนข้างเป็นคนที่หน้าใหญ่ใจใหญ่ กล้าได้กล้าเสีย แถมยังเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสต์อีกด้วย คุณจะต้องดูดีอยู่เสมอ จนบางคนอาจมองว่าคุณฟุ่มเฟือย ชอบใช้ของแพง ดังนั้นก็อาจจะต้องหาเงินเหนื่อยหน่อยนะ แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเพราะมันเป็นความสุขของคุณเอง

          อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการรู้จักใช้เงินให้คุ้มค่าที่สุดเนอะ มีเท่าไหร่ก็ใช้ตามที่มี พยายามอย่าใช้เงินเกินตัว อย่าให้ไปเดือดร้อนใคร และต้องรู้จักเก็บออมบ้าง ยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีด้วย เราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านนะคะ ใครถูกใจอย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ จะมีคอนเทนท์มาให้แฟน ๆ เรื่อย ๆ เลย หรือหากใครอยากเสนอให้ทำคอนเทนท์อะไรในครั้งหน้าคอมเมนท์มาบอกกันได้เลยจ้า ^^